Quay lại

Phòng nhân sự Vincommerce – phong cách tạo nên sự nổi bật và khác biệt

Tác giả: Hoàng Thúy Nga - 21/10/2021

Nhân sự là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong tại Vincommerce. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi Vincommerce bao gồm những bộ phận nào trong phòng nhân sự? Liệu phòng nhân sự trong Vincommerce có khác so với các phòng nhân sự khác? Cùng timviec365.vn tìm hiểu các thông tin về phòng nhân sự Vincommerce qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về phòng nhân sự Vincommerce 

Bạn đã từng nghe qua về Vincommerce hay chưa? Có thể bạn sẽ cảm thấy cái tên này hơi lạ lẫm nhưng khi nhắc đến Vinmart, Vinpro, Vinmart+,... bạn sẽ biết ngay Vincommerce thuộc về công ty nào. Do đó, phòng nhân sự Vincommerce nắm vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng và tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce.

Vincommerce là một công ty nổi tiếng trên thị trường
Vincommerce là một công ty nổi tiếng trên thị trường

Có thể nói nhân sự nắm vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công trong Vincommerce. Để Vincommerce phát triển và thành công như bây giờ, phòng nhân sự Vincommerce cần biết cách quản lý nhân sự và tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho công ty.

Để tạo nên sự thành công trên thị trường Việt Nam như hiện nay, bộ phận nhân sự tại Vincommerce góp phần không nhỏ trong việc quản lý nhân sự. Họ đã rất chú trọng trong khâu quản lý nhân sự và để các hoạt động của doanh nghiệp tiến hành đúng quy chuẩn đề ra thì bộ phận nhân sự cần nắm được các kiến thức, vị trí và yêu cầu công việc để có thể có quy trình tuyển dụng phù hợp.

Các vị trí trong phòng nhân sự tại Vincommerce
Các vị trí trong phòng nhân sự tại Vincommerce

Một số bộ phận chủ yếu trong phòng nhân sự của Vincommerce gồm có: Trưởng phòng nhân sự, chuyên viên thủ tục nhân sự, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên tuyển dụng trong phòng nhân sự,... Tóm lại, tất cả những công việc liên quan đến nhân sự sẽ làm việc trong phòng nhân sự. Để quản lý nhân sự hiệu quả, các bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm quản lý nhân sự để dễ dàng trong khâu quản lý nhân sự hơn.

2. Những vị trí tại phòng nhân sự Vincommerce

Phòng nhân sự của Vincommerce hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tuyển dụng và hoạt động phục vụ mục đích bổ sung nguồn nhân lực cho công ty, nhân viên của các chuỗi cửa hàng, siêu thị thuộc về Vincommerce.

2.1. Những vị trí nổi bật trong phòng nhân sự Vincommerce

Phòng nhân sự có thể coi như nền móng vững chắc tạo nên thương hiệu của Vincommerce. Việc nắm bắt các nguồn nhân lực không hề dễ dàng vì tâm lý con người là khác nhau. Vì vậy, để chiêu mộ được nhân tài và quản lý thành công nguồn nhân lực, phòng nhân sự tại Vincommerce sẽ đảm nhận những vị trí và công việc khác nhau.

Vincommerce có nhiều vị trí làm việc tại phòng nhân sự
Vincommerce có nhiều vị trí làm việc tại phòng nhân sự

2.1.1. Nhân viên tuyển dụng tại Vincommerce

Nhân viên tuyển dụng là bộ phận quan trọng nhất trong phòng nhân sự. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài cho công ty. Thay vì ngồi chờ các ứng viên đến ứng tuyển, những người làm trong bộ phận tuyển dụng sẽ thực hiện các công việc nhằm tìm kiếm các ứng viên phù hợp. Họ sẽ lên kế hoạch để chuẩn bị tỉ mỉ từng quá trình trong tuyển dụng.

Bên cạnh đó, những chuyên viên trong bộ phận tuyển dụng nhân sự cần kết hợp với các phòng ban khác trong Vincommerce, tìm hiểu các yêu cầu công việc của từng phòng ban để có thể đăng tải nội dung tìm kiếm ứng viên phù hợp hoặc dễ dàng đăng tin lên các trang tuyển dụng.

Các công việc chính của phòng nhân sự tại Vincommerce bao gồm: lên kế hoạch tìm kiếm ứng viên tiềm năng; đăng tin tìm kiếm ứng viên lên các trang tin tuyển dụng, mạng xã hội,...; sàng lọc và lưu trữ hồ sơ của ứng viên; sắp xếp và hẹn lịch phỏng vấn cho ứng viên; sơ tuyển ứng viên qua điện thoại và gmail; kiểm tra và đánh giá năng lực của các ứng viên; tổ chức chương trình, sự kiện thu hút nguồn nhân lực; soạn các văn bản như thư xác nhận ứng tuyển, thư từ chối ứng viên, các văn bản liên quan đến tuyển dụng; giải quyết các vấn đề liên quan đến tuyển dụng…

Nhân viên tuyển dụng chiếm số đông tại Vincommerce
Nhân viên tuyển dụng chiếm số đông tại Vincommerce

2.1.2. Nhân viên quản lý hợp đồng tại Vincommerce

Các nhân viên trong bộ phận quản lý hợp đồng ở Vincommerce sẽ phụ trách chủ yếu việc quản lý hợp đồng cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn nhân viên mới ký hợp đồng lao động, giúp nhân viên mới nắm rõ các quy định về công ty, tiền lương và phúc lợi ở Vincommerce.

Ngoài ra, họ cũng là người thực hiện việc theo dõi các nhân viên đã nghỉ việc hay đã hết hạn hợp đồng ở công ty và lập báo cáo gửi lên cấp trên theo định kỳ gửi lên cấp trên.

2.1.3. Nhân viên hành chính trong phòng nhân sự tại Vincommerce

Các nhân viên hành chính làm việc trong phòng nhân sự có thể coi là “quản gia” của Vincommerce. Họ là người chịu trách nhiệm về các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ liên quan đến toàn bộ nhân viên trong công ty và quản lý tài sản của công ty.

Nhân viên hành chính chịu trách nhiệm quản lý giấy tờ
Nhân viên hành chính chịu trách nhiệm quản lý giấy tờ

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ làm những công việc liên quan đến phòng hành chính nhân sự và làm các công việc liên quan ở các vị trí khác. Các công việc của nhân viên hành chính chủ yếu như: Thực hiện giao nhận thư, chuyển phát nhanh, hợp đồng của công ty và các phòng ban; mua sắm, kiểm kê các tài sản của công ty và văn phòng phẩm; theo dõi những nội quy liên quan đến nề nếp, văn hóa công ty… và thực hiện một số công việc của nhân viên quản lý hợp đồng và nhân viên tuyển dụng tại Vincommerce.

2.1.4. Giám đốc nhân sự tại Vincommerce

Giám đốc nhân sự trong Vincommerce nắm vai trò quan trọng trong quá trình điều hành các vấn đề liên quan đến nhân sự, phối hợp với các bộ phận khác để tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Họ cũng sẽ là người lên kế hoạch và phát triển quy trình quản lý nguồn nhân lực hiệu quả trong công ty. Giám đốc phòng nhân sự tại Vincommerce cũng là người điều hành, kiểm soát các hoạt động của bộ phận nhân sự, đóng góp vào sự phát triển vào các mục tiêu của phòng nhân sự tại công ty.

Giám đốc nhân sự Vincommerce là vị trí cao nhất trong phòng
Giám đốc nhân sự Vincommerce là vị trí cao nhất trong phòng

Giám đốc bộ phận nhân sự trong Vincommerce cũng đóng vai trò trong việc đề xuất, sửa đổi lương thưởng cho nhân viên trong công ty; thực hiện các chương trình đánh giá hiệu suất làm việc hàng năm; quản lý các phúc lợi của nhân viên; giám sát các quy trình tuyển dụng của phòng nhân sự; đào tạo và phát triển nhân viên; đề xuất những chính sách mới cho nhân viên…

2.2. Một số lưu ý khi ứng tuyển vào phòng nhân sự Vincommerce

Để tuyển dụng vào các vị trí trong phòng nhân sự tại Vincommerce, bạn có thể lên các trang page của Vincommerce, mạng xã hội hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vincommerce để xin ứng tuyển.

Bạn nên tìm kiếm những vị trí phòng nhân sự gần nhất để và xin ứng tuyển vị trí phù hợp với bản thân. Mỗi vị trí công việc tại Vincommerce sẽ có những yêu cầu về kỹ năng và nghiệp vụ. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được các quy định khi xin ứng tuyển và cách viết hồ sơ xin việc phù hợp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được một số thông tin và các vị trị chủ yếu trong phòng nhân sự Vincommerce. Để có thể ứng tuyển tại các vị trí mơ ước trong Vincommerce, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết, phù hợp với công việc và các kiến thức chuyên môn nhất định. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc Vincommerce với đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Chúc bạn may mắn!

Rủi ro trong quản lý nhân sự

Bạn có biết rủi ro trong quản lý nhân sự là gì và được hiểu như thế nào hay chưa? Làm sao để quản lý được rủi ro trong vấn đề quản lý nhân sự? Click bài viết dưới đây để biết bí quyết quản lý rủi ro trong nhân sự nhé!

Rủi ro trong quản lý nhân sự

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý