Quay lại

Tải mẫu cv xin việc kế toán file Word chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

Tác giả: Trần Thùy Linh - 21/08/2021

Công việc Kế toán đòi hỏi người ứng viên đáng tin cậy và một sự chính xác tuyệt đối. Để trở thành một nhân viên kế toán, bạn phải học cách đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ cũng như áp lực công việc. Tuy nhiên trước đó bạn cần phải đối mặt với thử thách đầu tiên trên con đường trở thành nhân viên kế toán, đó chính là CV xin việc. Một mẫu CV kế toán chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp cần đáp ứng được những tiêu chí nào? Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV của bạn. Đừng lo lắng, hãy tải mẫu CV xin việc kế toán file Word trên timviec365.vn, thêm thông tin của mình vào và gửi đến nhà tuyển dụng ngay nhé!

1. Hướng dẫn cách viết CV Kế toán chuyên nghiệp nhất

Một chiếc CV Kế toán chuyên nghiệp và hoàn hảo phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng cả về nội dung lẫn hình thức. Cả hai đều là những yếu tố quan trọng giúp định hình nên chiếc CV ứng tuyển, bởi vậy không được xem nhẹ một bên và bỏ qua bên còn lại nhé!

CV Kế toán chuyên nghiệp
CV Kế toán chuyên nghiệp

1.1. Chú trọng về hình thức

Hình thức CV xin việc chính là cách chiếc CV của bạn xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng. Hình thức CV xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với ứng viên. Bởi vậy hãy chú trọng đến hình thức của CV nhé.

Trước khi bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm và kỹ năng chuyên ngành kế toán của mình, bạn cần phải lựa chọn bố cục CV phù hợp nhất với tình huống của bản thân.

Câu hỏi đặt ra đó là bạn nên chọn loại CV nào?

Có vẻ như CV theo trình tự thời gian là loại được sử dụng nhiều nhất. Thực tế điều này khá dễ hiểu. Loại CV này dễ đọc và cho phép nhà tuyển dụng biết ngay lý do tại sao bạn sẽ trở thành một kế toán viên tuyệt vời.

CV theo trình tự thời gian chủ yếu làm nổi bật lên những kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm làm việc thì rõ ràng đây là loại CV phù hợp nhất với bạn. Thông qua phần kinh nghiệm được đặt ở ngay phần đầu CV, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhận ra giá trị của bạn và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty.

Chọn một bố cục CV phù hợp
Chọn một bố cục CV phù hợp

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm hai loại CV thông dụng khác như sau:

+ CV chức năng

Nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm cọ sát với thực tế thì hãy sử dụng loại CV này. CV chức năng cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có những khoảng trống trong lịch sử việc làm của mình hoặc đã thay đổi con đường sự nghiệp.

+ CV kết hợp

Đây là sự kết hợp giữa các CV chức năng và CV theo trình tự thời gian. CV kết hợp nhấn mạnh đến cả kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Các ứng viên thường sử dụng kết hợp khi họ có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn tốt.

1.2. Đầu tư về nội dung

Bên cạnh hình thức bạn cũng không được xem nhẹ nội dung CV xin việc đâu nhé!

Nếu như hình thức CV quyết định ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng với bạn thì nội dung CV lại chính là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định sau cùng của nhà tuyển dụng.

1.2.1. Những nội dung nào cần thiết trong CV xin việc Kế toán?

Các phần chính trong CV xin việc Kế toán bao gồm:

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Thông tin liên lạc

+ Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

+ Trình độ học vấn và bằng cấp chứng chỉ

Nếu muốn “tranh thủ” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể thêm các phần thông tin tùy chọn dưới đây:

+ Giải thưởng & Chứng nhận

+ Năng lực ngoại ngữ

+  Sở thích

Sắp xếp bố cục CV xin việc Kế toán hợp lý
Sắp xếp bố cục CV xin việc Kế toán hợp lý

1.2.2. Cách điền những thông tin liên hệ của bạn

Cũng giống như thông tin tài khoản của khách hàng, trong phần này chỉ cần điền ngắn gọn và đầy đủ những thông tin có giá trị trong thực tế.Những lỗi sai trong phần này có thể dẫn đến việc nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn. Đây quả là một điều tồi tệ và bạn sẽ để trôi qua cơ hội một cách đáng tiếc.

Phần thông tin liên hệ bao gồm những nội dung sau đây:

+ Họ và tên

+ Vị trí ứng tuyển

+ Số điện thoại liên lạc khả dụng

+ Địa chỉ email sử dụng cho công việc

+ Địa chỉ chỗ ở hiện tại

1.2.3. Giới thiệu về bản thân và Mục tiêu nghề nghiệp

Thực tế thì các nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng vài giây cho mỗi chiếc CV xin việc. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả khi mà mỗi đợt tuyển dụng họ sẽ phải làm việc với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn hồ sơ ứng viên. Để sàng lọc hồ sơ, họ sẽ nhìn vào phần tự giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bởi vậy đừng bao giờ xem nhẹ hai phần này nhé!

Đừng xem nhẹ mục tiêu nghề nghiệp trong CV
Đừng xem nhẹ mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1.2.4. Làm cho kinh nghiệm làm việc của bạn trở nên nổi bật

Công việc Kế toán là một công việc rất đặc thù, nó đòi hỏi độ chính xác cao và những kinh nghiệm làm việc cũng như xử lý ổn thỏa các tình huống phát sinh. Bởi vậy, nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm làm việc thì hãy tận dụng lợi thế này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và giành lợi thế trước những đối thủ khác.

Để làm cho kinh nghiệm làm việc của bạn nổi bật so với những đối thủ còn lại, bạn nên tập trung vào những thành tựu đáng chú ý nhất của mình. Bằng cách đó, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy ngay được giá trị của bạn và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty.

1.2.5. Trình độ học vấn

Điều quan trọng đối với một kế toán viên là phải có bằng cấp phù hợp. Trong phần này, bạn chỉ cần điền những thông tin về trường học, ngành học, những chứng chỉ bằng cấp hay những khóa đào tạo mà bạn đã hoặc đang tham gia.

1.2.6. Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc là hai phần thông tin được nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất khi xem xét CV xin việc Kế toán.

Để làm nổi bật những kỹ năng của ban thân bạn cần thực hiện 2 thao tác sau đây:

+ Xem xét các kỹ năng cần thiết được liệt kê trong mô tả công việc

+ Chứng minh bạn có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn được nhìn thấy

Bạn cần lựa chọn những kỹ năng liên quan đến công việc kế toán mà mình ưng ý nhất để ghi vào trong CV xin việc.

1.3. Sử dụng mẫu CV xin việc Kế toán

Sau khi đã xác định được loại CV phù hợp nhất với tình huống của bản thân, việc tiếp theo bạn cần làm là sắp xếp bố cục CV của mình một cách khoa học và chuyên nghiệp. Đối với CV xin việc Kế toán thì điều này lại càng quan trọng hơn nữa.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tạo CV trên Word do đã quá quen với việc sử dụng Excel để làm việc thì cũng không cần lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn giải quyết tốt vấn đề này. Hãy truy cập trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm timviec365.vn để tìm kiếm và tải mẫu CV xin việc Kế toán file Word chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp nhất nhé!

Tạo CV online nhanh chóng và tiện dụng
Tạo CV online nhanh chóng và tiện dụng

Sau khi tải mẫu CV về bạn chỉ cần điền đầy đủ nội dung những trường thông tin trong CV là đã có ngay một chiếc CV cực “xịn sò” sẵn sàng gửi cho nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý khi viết CV Kế toán

Sự cạnh tranh luôn tồn tại trong mỗi cuộc phỏng vấn. Để tận dụng hết những ưu điểm của bản thân và giành được lợi thế trước những ứng viên khác, bạn cần chú ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi viết CV Kế toán
Những lưu ý khi viết CV Kế toán

- Bạn cần tất cả các công cụ tốt nhất để tạo ra một chiếc CV xin việc nổi bật mang lại cho bạn mọi lợi thế so với các ứng viên khác.
- Tối ưu hóa CV xin việc Kế toán của bạn để vượt qua vòng sàng lọc CV..
- Chứng chỉ là rất quan trọng đối với công việc Kế toán và nên xuất hiện ở một vị trí nổi bật trong CV.
- Cung cấp bối cảnh cho các thành tích nổi bật trong kinh nghiệm làm việc bằng cách đưa ra chi tiết các dữ kiện và số liệu.
- Ghi nội dung phần trình độ học vấn ngắn gọn và dễ đọc.
- Điều chỉnh danh sách kỹ năng trong CV của bạn phù hợp với từng vị trí kế toán mà bạn ứng tuyển, nhấn mạnh các kỹ năng cứng và năng lực chuyên môn.

Trên đây là những lời khuyên nhằm giúp bạn làm tốt hơn khi chuẩn bị CV xin việc Kế toán. Hãy tải mẫu CV xin việc Kế toán file Word trên timviec365.vn và đọc kỹ những lưu ý trong bài viết để có thể hoàn thiện được một chiếc CV xin việc hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất nhé!

Mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí quản lý thì CV ứng tuyển của bạn cần thể hiện được các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc quản lý của bạn. Bạn nên cố gắng chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy được khả năng lãnh đạo, động viên và quản lý những nhân viên làm việc dưới quyền. Tìm hiểu về bí quyết viết mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý