Quay lại

Bí quyết viết mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên

Tác giả: Trần Thùy Linh - 19/08/2021

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí quản lý thì CV ứng tuyển của bạn cần thể hiện được các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc quản lý của bạn. Bạn nên cố gắng chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy được khả năng lãnh đạo, động viên và quản lý những nhân viên làm việc dưới quyền. Tìm hiểu về bí quyết viết mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn hoàn thiện CV cho vị trí trưởng phòng trở nên

Từ cấp độ trưởng phòng trở nên có nghĩa là bạn đã gia nhập vào đội ngũ những nhân viên cấp quản lý. Do vậy khi viết CV xin việc bạn cần đặt mình vào vị thế của một người quản lý để làm cơ sở đưa những thông tin về kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng vào trong CV.

Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để biết họ cần gì ở CV quản lý
Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để biết họ cần gì ở CV quản lý

1.1. Những nội dung có giá trị nhất trong CV

Những vị trí quản lý đều đòi hỏi ứng viên chỉ có chuyên môn tốt và còn có những kỹ năng cần thiết của một người lãnh đạo. Như đã đề cập ngay trong phần mở đầu, bạn cần phải chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy khả được tiềm năng và khả năng lãnh đạo, động viên và quản lý những người làm việc dưới sự giám sát của bạn.

1.1.1. Liệt kê các kỹ năng quản lý cụ thể của bạn

Các công ty cần những nhà quản lý hiệu quả, những người có thể giúp nhân viên dưới quyền hoàn thành các mục tiêu cá nhân và mục tiêu của công ty. Từ nguồn nhân lực đến mục tiêu doanh thu, kỹ năng quản lý được sử dụng liên tục ở tất cả các cấp của một công ty.

Một người quản lý giỏi sẽ hiểu rõ từng nhân viên và biết cách phân công các đầu việc  khác nhau cho nhân viên nhằm mang lại cho họ cảm giác xứng đáng, làm việc theo nhóm, thúc đẩy và cơ hội học hỏi các kỹ năng mới khi từng mục tiêu đạt được.

Liệt kê các kỹ năng quản lý của bạn
Liệt kê các kỹ năng quản lý của bạn

Một số kỹ năng sẽ được nhà tuyển dụng “chấm điểm” cao mà bạn nên đưa vào trong CV bao gồm:

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng lãnh đạo

+ Kỹ năng thiết lập mục tiêu

+ Kỹ năng thích ứng

+ Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

+ Kỹ năng đàm phán

+ Kỹ năng phát triển nhân viên

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề

+ Kỹ năng phát triển bản thân

1.1.2. Sử dụng các cụm từ khóa

Hãy phân tích nội dung công việc mà nhà tuyển dụng cung cấp trong bản tin tuyển dụng để làm cơ sở cho bạn khi bạn quyết định kỹ năng quản lý và thành tích liên quan nào mà bạn nên nhấn mạnh trong CV ứng tuyển của mình.

Các năng lực quản lý mà bạn thể hiện phải phù hợp với các cụm từ khóa được liệt kê trong phần “Bằng cấp ưu tiên” của danh sách công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Sử dụng các cụm từ khóa
Sử dụng các cụm từ khóa

1.1.3. Sử dụng động từ “đắt giá”

Hãy đảm bảo rằng hầu hết ngôn ngữ bạn sử dụng trong CV của mình nên là chủ động hơn là bị động. Bạn nên mô tả những gì bản thân bạn đã làm, chứ không phải là mô tả những gì đã xảy ra với bạn.

Một số động từ hành động thể hiện các kỹ năng lãnh đạo chính bao gồm: khởi xướng, định hướng, đổi mới, khởi nguồn, hướng dẫn, huấn luyện, dẫn dắt, dẫn đường, phát triển, truyền cảm hứng, động lực, thành lập, đạt được, ảnh hưởng, lập kế hoạch và dự báo…

1.1.4. Định lượng và làm nổi bật thành tích của bạn

Trong phần “Kinh nghiệm làm việc” của CV ứng tuyển, hãy nhớ mô tả các ví dụ “hữu hình” về kết quả và những thành công mà bạn đã đạt được trong sự nghiệp quản lý của mình.

Hãy định lượng những thành tích này bằng con số, tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền, tô đậm những số liệu này để làm cho chúng “nổi bật” trong CV và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Làm nổi bật thành tích của bạn
Làm nổi bật thành tích của bạn

1.2. Chú ý đến cách gửi CV cho nhà tuyển dụng

Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ tạo CV online để tạo chiếc CV xin việc cho bản thân. Hiện này trên mạng internet cũng có rất nhiều mẫu CV được chia sẻ hoàn toàn miễn phí đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.
Nếu muốn thể hiện dấu ấn cá nhân nhiều hơn thì bạn có thể tự thiết kế CV bằng các phần mềm quen thuộc như MS Word, MS Powerpoint, Photoshop…
Sau đó hãy nhớ lưu lại CV của bạn dưới định dạng tệp PDF nhé. Điều này nhằm đảm bảo CV của bạn sẽ không bị lỗi font chữ hoặc layout khi gửi tới nhà tuyển dụng.

2. Những mẹo giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn

Các nhà quản lý thường chịu trách nhiệm về một nhóm, quy trình, tập hợp khách hàng hoặc một lĩnh vực chuyên môn trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong CV ứng tuyển trưởng phòng của bạn, điều quan trọng là phải thể hiện kiến thức và khả năng trong ngành của bạn để quản lý một nhóm và dẫn dắt những người khác hướng tới một mục tiêu chung.

Các kỹ năng và kiến thức cần thiết cụ thể để trở thành một nhà quản lý hiệu quả có thể khác nhau tùy theo ngành, nhưng các nhà quản lý thành công có xu hướng trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Họ cũng có thể có kinh nghiệm lãnh đạo nhóm trước đây.

2.1. Dùng thử các định dạng và mẫu sơ yếu lý lịch khác nhau

Có vô vàn mẫu CV được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên mạng internet phù hợp cho tất cả các đối tượng và mọi ngành nghề. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu CV xin việc phù hợp nhất.

Hình thức CV xin việc hiệu quả nhất cho bạn tùy thuộc vào những kinh nghiệm quản lý, quá trình làm việc và ngành của bạn (ví dụ: Cv xin việc quản lý cho giám đốc kỹ thuật sẽ được thiết kế khác với CV của người quản lý nhà máy ở các phần thông tin dành riêng năng lực kỹ thuật cụ thể).

Những mẹo giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn
Những mẹo giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn

Dưới đây là các định dạng sơ yếu lý lịch phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn tùy theo kinh nghiệm là việc và những kỹ năng của bản thân:

+ CV kết hợp: Sự kết hợp giữa sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian và chức năng.

+ CV theo trình tự thời gian: Loại sơ yếu lý lịch này liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự từ gần thời điểm phỏng vấn nhất đến cũ nhất.

+ CV chức năng: Trong biến thể sơ yếu lý lịch này, trọng tâm là các kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan, thay vì liệt kê theo thứ tự thời gian các vị trí được đảm nhiệm.

+ CV mục tiêu: Trọng tâm ở đây là kết hợp các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với danh sách công việc.

+ CV thành tích: Hãy coi phần này như một nơi để thể hiện những thành tích hay nhất của bạn ở nơi làm việc.

+ CV kỹ năng: Bạn có thể bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm trong phần này.

+ CV kèm theo tóm tắt về bằng cấp: Sử dụng phần này để cung cấp cho các nhà tuyển dụng tiềm năng một cái nhìn thoáng qua về lý do tại sao bạn là một ứng viên có năng lực, đủ tiêu chuẩn.

Lựa chọn định dạng CV phù hợp
Lựa chọn định dạng CV phù hợp

2.2. Kiểm tra lại nhiều lần CV xin việc

CV được viết cẩu thả, có lỗi chính tả và ngữ pháp sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá rằng trong công việc bạn cũng có thể cẩu thả. Một nhà quản lý luôn luôn phải để ý đến từng chi tiết nhỏ và khiến cho mọi công việc mình làm đều đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy dành thời gian để kiểm tra và chỉnh sửa lại CV cũng như cả thư xin việc của bạn nhé. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè kiểm tra giúp để chắc chắn rằng không tồn tại bất kỳ một lỗi chính tả hay lỗi diễn đạt nào trong CV của mình.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây bạn đã tìm thấy thông tin chi tiết về các kỹ năng cần làm nổi bật trong mẫu CV xin việc cho vị trí trưởng phòng trở lên, cùng với các lưu ý cần ghi nhớ khi viết CV cho nhiều công việc quản lý khác nhau (bao gồm dịch vụ khách hàng, tài chính, nhân sự, vận hành, kỹ thuật và quản lý chung). Ngoài ra còn có một số mẹo hữu ích để giúp bạn tạo ra một bản CV ứng tuyển thành công.Chúc bạn may mắn trong buổi phỏng vấn sắp tối nhé!

CV Sales Representative

Sales Representative là vị trí mà rất nhiều người mơ ước. Đây là nghề có mức thu nhập được đánh giá là cao thứ ba trong ngành Sales. Để có thể đảm nhiệm công việc này, trước hết bạn cần khiến cho nhà tuyển dụng ấn tượng với mình bằng một chiếc CV Sales Representative chuyên nghiệp. Tìm hiểu cách viết  CV Sales Representative ngay nhé!

CV Sales Representative

 
 
 
 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý