Quay lại

Thành tích đạt được trong công việc Kế toán - Điểm sáng trong CV

Tác giả: Trần Thùy Linh - 22/07/2021

Việc đưa những thành tích đạt được trong công việc Kế toán vào trong CV xin việc một cách khéo léo và không khiến nhà tuyển dụng đánh giá rằng mình đang khoe khoang thực sự là một bài toán khó với các ứng viên. Nhưng đừng lo vì bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên đưa những thành tích đạt được vào trong CV xin việc?

Trong quá trình học tập và làm việc, những con người sở hữu những thành tích nổi bật luôn được yêu quý, ngưỡng mộ và đánh giá cao. Đó là bởi vì những thành tích ấy không phải ngẫu nhiên mà đạt được. Để chạm tới những thành tích ấy cá nhân phải bỏ ra rất nhiều công sức, chăm chỉ, nỗ lực vượt qua áp lực và khó khăn thì mới có thể đi đến thành công. Không chỉ vậy, chỉ những người phát huy hết những gì mình học được và kết hợp với năng lực tự thân thì mới vượt qua và nổi bật hơn những người khác.

Nên đưa thành tích vào trong CV xin việc
Nên đưa thành tích vào trong CV xin việc

Khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên, họ luôn muốn tìm kiếm những con người có kiến thức chuyên môn tốt và biết cách phát huy khả năng của mình trong công việc. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất qua những thành tích mà người đó đạt được. Bởi vậy những người vừa có chuyên môn và năng lực, lại có những thành tích tốt luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà tuyển dụng.

Câu hỏi là: Vì sao lại như vậy?

Những người có thành tích tốt luôn sở hữu những đặc điểm và tính cách tốt. Như đã nói ở trên, không phải ngẫu nhiên mà một người có thể vượt qua người khác và đạt được những thành tích đáng ngưỡng một. Thành tích tốt là có hạn, và chỉ những người có đầy đủ năng lực và bản lĩnh mới có thể đạt được. Một người đã từng đạt được thành tích tốt trong công việc trước đây cũng hứa hẹn rằng trong tương lai họ có vẫn có thể tiếp tục làm tốt và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công việc.

Một chiếc CV xin việc được ứng viên khéo léo đưa vào trong đó những thành tích ấn tượng luôn nổi bật hơn hàng trăm chiếc CV còn lại. Nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn là con người tinh tế, khéo léo và tự tin khi bạn đưa những thành tích vào trong CV. Chỉ như vậy thôi bạn đã dành được thiện cảm của nhà tuyển dụng và nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình.

2. Hướng dẫn trình bày những thành tích đạt được trong công việc Kế toán khi viết CV

Tìm hiểu cách đưa thành tích vào trong CV xin việc Kế toán
Tìm hiểu cách đưa thành tích vào trong CV xin việc Kế toán

Giờ thì bạn đã hiểu vai trò quan trọng của những thành tích nổi bật được đưa vào CV rồi chứ. Nhưng đừng vội vàng thử đưa thành tích của mình vào trong CV mà không đọc tiếp những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây nhé.

2.1. Trình bày những thành tích đạt được trong công việc Kế toán như thế nào?

Những người có kinh nghiệm và khéo léo luôn biết cách đưa thành tích nổi bật vào trong CV. Thực tế thì các nhà tuyển dụng cũng khuyến khích việc đưa những thành tích nổi bật vào trong CV xin việc. Tuy nhiên bạn phải biết cách để không khiến nhà tuyển dụng đánh giá là mình đang khoe khoang về bản thân.

Trong CV không hề có đề mục riêng nào để bạn liệt kê ra những thành tích nổi bật của bản thân. Tuy nhiên bạn có thể khéo léo đan cài những thành tích này vào trong phần giới thiệu bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh việc làm việc, những dự án đã tham gia hay chứng chỉ và giải thưởng.

Khi viết hãy lựa chọn ra những thành tích nổi bật nhất và liên quan đến công việc Kế toán để đưa vào trong CV. Nếu bạn có nhiều thành tích thì việc lựa chọn thành tích nào nên đưa vào CV và thứ tự sắp xếp các thành tích cũng là điều cần cân nhắc đấy nhé.

2.2. Những lưu ý khi trình bày thành tích đạt được trong công việc Kế toán

Phải thật khéo léo nếu bạn muốn đưa thành tích vào trong CV
Phải thật khéo léo nếu bạn muốn đưa thành tích vào trong CV

Việc đưa những thành tích nổi bật của bạn vào trong CV là điều cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý để tránh trường hợp biến chiếc CV xin việc Kế toán của bạn trở nên quá dài. Đặc biệt Kế toán lại là một ngành yêu cầu sự ngắn gọn và chính xác.

Vậy nên thêm những thành tích như thế nào vào trong chiếc CV xin việc Kế toán?

+ Giúp cắt giảm chi phí kinh doanh

Rõ ràng những biện pháp giúp giảm thiểu chi phí mua nguyên liệu và sản xuất là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Nếu bạn có thể làm được điều này thì chẳng có ký do gì để nhà tuyển dụng lại không đánh giá cao về bạn cả.

+ Giúp tăng năng suất lao động

Nếu bạn có thể chủ động nắm bắt được khả năng cũng như tính trạng của các nhân viên dưới quyền và đưa ra những biện pháp giúp họ giải quyết vấn đề của mình thì chắc chắn bạn là một người Kế toán trưởng tốt. Các doanh nghiệp luôn cần những người như bạn.

+ Những thành tích cho thấy sự cố gắng của bạn đã được công nhận

Xác định loại đúng thành tích nên đưa vào trong CV
Xác định loại đúng thành tích nên đưa vào trong CV

Sự cố gắng, chăm chỉ và làm việc hiệu quả luôn là những điều nhà tuyển dụng cần ở một người kế toán. Nếu trước đây bạn đã từng đạt được những thành tích chứng tỏ sự cố gắng của mình đã được công nhận thì hãy mạnh dạn đưa vào trong CV của mình. Một vài danh hiệu như “Kế toán xuất sắc” hay danh hiệu “Kế toán của tháng”... sẽ giúp CV của bạn trông nổi bật hơn đấy.

Ngoài ra để khéo léo đưa những thành tích vào trong CV để cho nhà tuyển dụng thấy được thì bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.

2.2.1. Lựa chọn những thành tích mà nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy

Trước tiên cần phải xác định rằng bạn đang ứng tuyển cho công việc Kế toán, bởi vậy những thành tích không liên quan có thể được lược bỏ sang một bên. Bạn cần đưa những thành tích mà nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy vào trong chiếc CV của mình. Để làm được điều này thì hãy đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng và nội dung công việc, từ đó xác định được những thành tích nào nên đưa vào CV xin việc.

Ví dụ, trong phần Kinh nghiệm làm việc của mình bạn có thể đề cập đến việc bằng kinh nghiệm của mình bạn đã giúp đỡ những thực tập sinh làm tốt công việc của họ.

“Quản lý một nhóm thực tập sinh gồm 6 người và tất cả mọi người đều hoàn thành tốt công việc được giao đúng thời hạn.”

2.2.2. Sử dụng những con số biết nói

Những con số biết nói luôn là minh chứng tốt nhất
Những con số biết nói luôn là minh chứng tốt nhất

Cho dù bạn nói về những thành tích mình đạt được, nhưng nếu chỉ nói suông thì những thông tin đó cũng không hề đáng tin cậy chút nào. Vậy là thế nào để những thành tích bạn đưa vào CV đáng tin cậy hơn? Đáp án cho bài toán này chính là những con số biết nói. Những con số này cũng tạo điểm nhấn hơn cho chiếc CV của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể nói về điều này trong phần mô tả một công việc của bạn khi còn làm ở công ty cũ như sau:

“Phối hợp với Bộ phận sản xuất để thảo luận về ngân sách mua nguyên liệu và sử dụng trong quá trình sản xuất, tìm ra điểm mấu chốt và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hơn 100 triệu phí mua nguyên liệu sản xuất mỗi tháng.”

2.2.3. Nói rõ ràng về tình huống bạn đạt được thành tích

Những con số hẳn là có sức thuyết phục nhưng chưa nói lên được tất cả. Chẳng hạn bạn đề cập đến việc mình giúp doanh nghiệp cắt giảm được 10% chi phí sản xuất, tuy nhiên 10% của 5 tỷ sẽ khác hoàn toàn với 10% của 100 triệu. Bởi vậy hãy nêu rõ ràng về tình huống bạn đạt được thành tích bên cạnh những con số thì thông tin bạn đưa ra mới có tính trực quan và thuyết phục hơn.

3. Nếu ứng viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì sao?

Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tập trung vào khả năng và tiềm năng
Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tập trung vào khả năng và tiềm năng

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm làm việc thì rõ ràng thành tích trong công việc không phải là lợi thế của bạn. Thực tế thì các nhà tuyển dụng biết rất rõ một ứng viên mới ra trường có thể làm được những gì. Vì vậy với những công việc đòi hỏi người có kinh nghiệm thì họ sẽ không bao giờ tuyển dụng sinh viên.

Nếu doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên, có nghĩa là họ đang tìm kiếm những cá nhân tiềm năng để đào tạo và sẽ làm việc lâu dài tại doanh nghiệp trong tương lai. Lúc này điều bạn cần làm là cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng và tiềm năng của bạn, và điều bạn cần là một môi trường để rèn luyện và khai phá tiềm năng ấy.

Tuy nhiên bạn vẫn cần đưa ra một số thành tích để minh chứng rằng việc bạn tự nói về tiềm năng của bản thân là có căn cứ. Để làm được điều này hãy sử dụng những thành tích bạn đạt được khi còn học đại học. Cụ thể, trong phần Trình độ học vấn, thay vì chỉ dừng lại ở tên trường đại học và chuyên ngành đào tạo bạn có thể thêm vào những thông tin về điểm trung bình và xếp loại tốt nghiệp. Đây là những thông tin ngắn gọn nhưng lại rất có giá trị tham khảo đấy nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể đưa thêm những thông tin về các dự án bạn tham gia với tư cách là cộng tác viên hoặc thực tập sinh. Nếu bạn đã làm tốt vai trò của mình trong những dự án đó thì bạn cũng chứng minh được bản thân sẽ có thể làm tốt trong vị trí công việc mà mình ứng tuyển.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc đưa những thành tích đạt được trong công việc Kế toán vào trong CV xin việc. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tạo được một chiếc CV xin việc Kế toán chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Mô tả công việc Kế toán

Bạn đang học ngành Kế toán và muốn trở thành một kế toán giỏi trong tương lai? Đừng bỏ lỡ bản mô tả công việc kế toán để biết mình cần chuẩn bị những gì ngay từ bây giờ nhé.

Mô tả công việc Kế toán

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý