Thursday , 26/09/19
NEWS

Tìm hiểu về việc làm Freelancer

Hiểu một cách nôm na, công việc freelancer là dạng việc làm mang tính chất thời vụ. Và dạng công việc này đang trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp. Vậy khi theo đuổi nhiệm vụ này, bạn cần lưu ý những gì?

Hiểu về việc làm Freelancer

Freelancer là công việc mang tính thời vụ cao và có thể tìm việc làm nhanh nhất. Nhiều người được các doanh nghiệp thuê về chỉ giúp doanh nghiệp thực hiện xong một dự án theo yêu cầu và họ sẽ rời đi sau khi hoàn thiện công việc đảm nhận. Thực chất công việc hết sức tự do, không ổn định về vị trí, nhưng được phép nhận nhiều dự án cùng lúc ở nhiều công ty mà không chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai. Họ không phải tham gia nộp ĐƠN XIN VIỆC LÀM, không phải phỏng vấn hay đến công ty mỗi ngày.

việc làm Freelancer

Trong xã hội hiện đại, thông thường các công ty cần phải thuê Freelancer ngoài việc sử dụng đội ngũ nhân viên hiện tại thì đồng nghĩa với việc dự án đó gặp khó khăn và cần người có đủ năng lực đảm nhận. Như vậy chứng tỏ rằng, freelancer phải là những người có trình độ cao, năng lực giỏi thì mới có thể vượt qua đội ngũ nhân viên của công ty mà hỗ trợ dự án cho họ.

Khi trên ghế nhà trường, nhiều bạn có năng lực cũng có thể tìm việc làm thêm là những công việc mang tính chất Freelancer không ràng buộc nhiều về thời gian để tăng thêm thu nhập mà còn đảm bảo việc học tập. Việc làm freelancer là lựa chọn của không ít bạn trẻ hiện nay.

>>> Trên thị trường tuyển việc làm tại Hà Nội hiện nay có hàng ngàn việc làm Freelancer liên tục tuyển dụng mỗi ngày. Hãy cập nhật ngay để không lãng phí cơ hội việc làm và tham gia ứng tuyển nhanh nhất.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Những công việc dành cho Freelancer

việc làm Freelancer

Feelancer khi nhận dự án thường sẽ tự hoạt động một mình theo hướng làm riêng của họ. Hoặc họ sẽ là người đưa ra chiến dịch và kế hoạch việc làm, còn đội ngũ nhân viên của công ty đó sẽ hỗ trợ freelancer cùng làm việc để đẩy nhanh tiến độ dự án. Các freelancer thường làm việc tự do, phần lớn họ làm một mình cho nên không cần phải tới công ty trực tiếp làm việc, miễn sao họ có cách để đưa dự án đạt kết quả như mong muốn của bên thuê. Vì vậy cho nên một vài dạng công việc dành cho Freelancer là viết lách, lập trình, Sổ sách, Biên dịch, Phiên dịch, thiết kế,... Với những dự án lớn có sự phối hợp với đội ngũ nhân viên ở công ty thì người làm freelancer có thể tới trực tiếp công ty với hình thức partime. Muốn có công việc freelancer bạn có thể tiến hành đăng ký hồ sơ xin việc trên mạng qua các trang web uy tín và tìm việc hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nếu bạn đang tìm một công việc phù hợp, hãy tham khảo:

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

Những yếu tố cần thiết người làm freelancer cần có

việc làm Freelancer

Nếu chúng ta yêu thích sự tự do, nhất là sự tự do trong công việc thì bạn cần chủ động tự mình cung cấp dịch vụ nào đó trong khả năng của mình mà lại là thứ mà xã hội cần. Hãy chăm chỉ cập nhật giá trị mà bản thân đang sở hữu, giới thiệu tới cộng đồng những kỹ năng bạn giỏi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải  chủ động tìm kiếm những tin tuyển dụng mà khả năng của bạn có thể đáp ứng cho họ trên các website tuyển dụng.

Như vậy, với tính chất làm việc tự do, bạn có thể biến Freelancer trở thành một công việc làm thêm bên cạnh công việc chính thức của mình. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng thêm thu nhập một cách hữu ích.

>>> Câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời giống như một cánh tay phải giúp ứng viên đến gần và hiểu nhà tuyển dụng cần gì ở vị trí đó, đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để ứng viên áp dụng vào các buổi phỏng vấn sàng lọc ứng viên.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan