Monday , 09/09/19
NEWS

Tìm hiểu về việc làm lễ tân

Công việc lễ tân là công việc thuộc vào bộ phận tiền sảnh ở mỗi cơ sở dịch vụ, công ty. Thông thường chúng ta vẫn thấy công việc này xuất hiện ở các khối nhà hàng, khách sạn, ở các công ty lớn. Lễ tân đóng vai trò được coi là đại diện cho bộ mặt của công ty, do đó, có nhiều điều đáng chú ý với công việc này.

Hiểu gì về chức vụ nhân viên lễ tân?

việc làm lễ tân

Nếu muốn tìm việc nhanh chóng và ứng tuyển vào vị trí lễ tân, chúng ta cần hiểu được công việc đó bản chất có nghĩa là gì. Làm lễ tân thực chất là làm “hướng dẫn viên” cho khách hàng. Họ nhận các đầu việc từ quản lý, trực tại quầy lễ tân, trả lời hotline của công ty, đáp ứng nhu cầu khách hàng và hướng dẫn, giới thiệu khách về thông tin dịch vụ. Khi có đối tác, họ là người đón tiếp, khi có khách thắc mắc, họ là người giải đáp và hướng dẫn.  Công việc tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, khả năng giao tiếp tốt mới có thể đảm đương.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Học những kỹ năng cần thiết ở vị trí lễ tân

  Kỹ năng giao tiếp    

việc làm lễ tân

Đây là kỹ năng hàng đầu của công việc lễ tân. Nếu như bạn là người cầu thị, yêu thích công việc lễ tân và có mong muốn thăng tiến, đừng lơ là với viêc rèn luyện thật tốt kỹ năng giao tiếp cho mình. Với tư cách là bộ mặt của công ty, khách sạn, nhà hàng, nhân viên lễ tân là người luôn luôn mang theo nụ cười trên môi, họ phải thật điềm tĩnh trong mọi tình huống, cư xử nhẹ nhàng để mang tới những cảm nhận tích cực từ phía khách hàng. Khi nhân viên lễ tân làm tốt vai trò của mình, mọi người sẽ nhìn thấy phong thái tự tin, thân thiện và cảm xúc tốt đẹp toát lên từ họ.

Công việc lễ tân là công việc mà bạn có thể dễ dàng tìm viec lam tai ha noi và tìm việc tại những tỉnh thành phát triển về du lịch, khách sạn, nhà hàng...

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí lễ tân, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn lễ tân chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.
  Có trình độ tiếng Anh

việc làm lễ tân

Công ty hay khách sạn, nhà hàng là nơi đón tiếp nhiều khách hàng là người nước ngoài. Chính vì thế, khi nhân viên biết tiếng Anh và thông thạo nó thì sự phục vụ của họ sẽ chu đáo, chuyên nghiệp hơn. Đối với địa điểm làm việc là các khách sạn quốc tế, nhà hàng 5 sao, trình độ tiếng Anh trở thành một tiêu chí tuyển dụng cần thiết, đòi hỏi nhân viên lễ tân phải có. Vì vậy, nếu như bạn muốn có vị trí việc làm tốt tại đây, hãy trau dồi vốn tiếng Anh cho mình ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm: Tìm kiếm lòng tin – bài toán khó của ngành bảo hiểm

  Thành thạo tin học văn phòng

việc làm lễ tân

Bề ngoài nhân viên lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp bất kỳ, không ai nghĩ họ phải làm công việc gì khác ngoài tiếp đón khách hàng và thực hiện những công việc liên quan tới hướng dẫn khách. Nhưng đằng sau đó, người ta đòi hỏi ở nhân viên lễ tân nhiều hơn thế. Trong số đó, trình độ, kỹ năng tin học văn phòng dường như là một kỹ năng bắt buộc có trong bản CV hoặc trong khi bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn làm hồ sơ xin việc online. Nó sẽ là một phần kỹ năng giúp cho lễ tân thực hiện công việc được nhanh chóng và chính xác.

Với những yêu cầu cơ bản nhất đối với nghề nhân viên lễ tân, chắc chắn bạn cần chuẩn bị thật tốt chúng để có một bản CV xin việc đẹp. Như vậy, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng hơn nữa.

>>> Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc sẽ giúp ứng viên chắt lọc được những kĩ năng từ những ứng viên đi trước chia sẻ lại, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm thực tế hỗ trợ cho buổi phỏng vấn diễn ra được thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan