Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Trọn bộ bản mô tả công việc nhân viên phát triển mặt bằng

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Nhân viên phát triển mặt bằng là một công việc nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng lại là công việc đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Thực chất, công việc này đang có khá nhiều tiềm năng cũng như cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy, một nhân viên phát triển mặt bằng sẽ làm những công việc gì? Mô tả công việc phát triển mặt bằng chi tiết ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 
Việc làm Xây dựng

1. Nhân viên phát triển mặt bằng - Họ là ai?

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, có lẽ nhân viên phát triển mặt bằng là một vị trí không thể thiếu. Vậy, nhân viên phát triển mặt bằng là ai?

Nhân viên phát triển mặt bằng chính là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm các mặt bằng có tiềm năng phát triển theo sự định hướng của công ty. Họ sẽ là người có nhiệm vụ nghiên cứu và báo cáo lại về tính khả thi, các điểm mạnh và những hạn chế của mặt bằng mới với cấp trên của mình.

Nhân viên phát triển mặt bằng là gì?
Nhân viên phát triển mặt bằng là gì?

Đây là một vị trí rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Nếu không có những người tìm kiếm mặt bằng thì việc xây dựng các dự án sẽ rất khó khăn. Thứ nhất chính là việc không có mặt bằng để xây dựng, bởi không phải dự án nào cũng giống nhau nên yêu cầu về mặt bằng cũng khác nhau. Thứ hai, nếu có mặt bằng thì tính khả thi của việc thành công từ dự án này sẽ khó được đảm bảo khi không có người thực hiện việc nghiên cứu tính khả thi của mặt bằng đó. Một dự án rất hấp dẫn và thu hút, nhưng nếu như nằm ở vị trí mặt bằng rất không thuận tiện cho khách hàng thì cũng sẽ rất khó để tạo sự thu hút lớn và thành công. Vì thế, việc có một người chịu trách nhiệm tìm kiếm, phát triển mặt bằng là rất cần thiết.

Công việc tìm kiếm, phát triển mặt bằng thực chất không hề đơn giản, vì việc tìm kiếm những mặt bằng phù hợp theo diện tích đã là một khó khăn. Cộng với đó chính là việc phải phân tích, tìm hiểu về tính khả thi của mặt bằng này thì lại không hề đơn giản chút nào. Yêu cầu với việc tìm kiếm mặt bằng chính là phải phù hợp với định hướng của công ty, đồng thời vị trí mặt bằng đó phải đảm bảo được việc có tiềm năng cho sự phát triển sau này. Tức là phải thuận lợi cho khách hàng, là vị trí dễ dàng tìm thấy, có nhiều người qua lại,...để việc thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Có tầm quan trọng như thế nào?
Có tầm quan trọng như thế nào?

Có thể nói, với một nhân viên phát triển mặt bằng thì công việc của họ sẽ chỉ có trách nhiệm chính với các mặt bằng mà thôi. Vậy nhưng, đó có phải là tất cả công việc của một nhân viên phát triển mặt bằng. nếu bạn muốn biết rõ hơn về vị trí công việc này thì đừng bỏ lỡ phần sau nhé.

Tham khảo: Cách nhanh nhất để tra cứu lương xây dựng!

2. Nhân viên phát triển mặt bằng - Họ làm gì?

Là một vị trí quan trọng và cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công việc của một nhân viên phát triển mặt bằng. Vậy, họ sẽ làm những công việc ra sao? Dưới đây sẽ là bản mô tả công việc nhân viên phát triển mặt bằng chi tiết gửi tới các bạn.

Tải xuống ngay

2.1. Thực hiện công việc tìm kiếm, khảo sát mặt bằng

Nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện công việc tìm kiếm các mặt bằng phù hợp với định hướng, yêu cầu của công ty. Họ sẽ dựa trên các yêu cầu của công ty đưa ra mà rà soát toàn bộ mặt bằng ở những khu vực có thể nói là có tiềm năng phát triển.

Sau khi việc tìm kiếm được hoàn thành, tức là họ đã có những danh sách về các mặt bằng phù hợp nhất định thì công việc tiếp theo chính là tiến hành khảo sát các mặt bằng đó. Việc khảo sát sẽ giúp cho việc đánh giá trực tiếp chất lượng cũng như các tiềm năng của mặt bằng đó có thực sự phù hợp với dự án và mục tiêu của công ty, doanh nghiệp hay không.

Nhân viên phát triển mặt bằng làm gì?
Nhân viên phát triển mặt bằng làm gì?

Công việc tìm kiếm và khảo sát mặt bằng là bước đầu tiên cũng là công việc quan trọng đối với nhân viên phát triển mặt bằng. Do vậy, cần phải thực hiện kỹ lưỡng để có thể tìm ra các mặt bằng tốt và cơ hội phát triển mạnh về sau.

Việc làm nhân viên phát triển mặt bằng

2.2. Thực hiện phân tích và báo cáo tình hình với cấp trên

Việc tìm hiểu và phân tích thị trường mặt bằng cũng là nhiệm vụ, công việc của các nhân viên phát triển mặt bằng. Họ sẽ phải trực tiếp đi tìm hiểu về nhu cầu thị trường mặt bằng ra sao? Giá cả mặt bằng chung trên thị trường như thế nào? Những khu vực có nhiều mặt bằng lý tưởng,...

Sau khi đã tiến hành tìm hiểu các bước ban đầu thì việc tiếp theo của nhân viên phát triển mặt bằng là tiến hành phân tích các thông tin và mặt bằng đó. Từ đó để đưa ra các nhận xét, đánh giá ban đầu về tình hình mặt bằng chung hiện nay và hướng tìm hiểu, thuê mặt bằng riêng của công ty, doanh nghiệp sao cho phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển đã đề ra. 

Mô tả công việc ra sao?
Mô tả công việc ra sao?

Quá trình tìm hiểu và phân tích được hoàn thành thì nhiệm vụ tiếp theo của nhân viên phát triển mặt bằng là thực hiện công việc làm báo cáo với cấp trên. Họ sẽ phải báo cáo về những gì mình tìm hiểu được cũng như các đánh giá của bản thân về thị trường mặt bằng chung thuộc khu vực phụ trách cho cấp trên. Thông qua bản báo cáo này thì cấp trên sẽ biết được tình hình chung về thị trường mặt bằng ở các khu vực khác nhau, từ đó có thêm thông tin xác thực để đưa ra các quyết định sau đó. 

2.3. Thực hiện việc xây dựng các mối quan hệ

Các nhân viên phát triển mặt bằng có nhiệm vụ xây dựng, thiết lập các mối quan hệ tốt đẹp với các chủ nhà, chủ đầu tư. Bởi họ sẽ là những người cung cấp các mặt bằng thích hợp nhất, tốt nhất với giá cả ưu đãi nhất. Việc tạo lập mối quan hệ tốt với những chủ nhà, chủ đầu tư sẽ giúp cho việc tìm hiểu và việc hợp tác sau này trong công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, với mối quan hệ tốt, thì các nhân viên phát triển mặt bằng có thể là sự lựa chọn, gợi ý đầu tiên của các chủ nhà, chủ đầu tư khi họ có những mặt bằng ở vị trí tốt và giá cả phù hợp. 

Tìm hiểu các mặt bằng tiềm năng
Tìm hiểu các mặt bằng tiềm năng

Việc xây dựng và thiết lập các mối quan hệ trong công việc chưa bao giờ là không cần thiết. Do vậy, đây cũng là một nhiệm vụ để công việc của các nhân viên phát triển mặt bằng có thể tiến hành thuận lợi hơn.

2.4. Thực hiện đàm phán và hoàn thiện các thủ tục thuê mặt bằng

Bên cạnh các công việc liên quan đến việc tìm kiếm và đánh giá mặt bằng thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện các công việc giấy tờ liên quan tới mặt bằng mình tìm kiếm được. tức là họ sẽ phải đảm nhận công việc đàm phán về giá cả, thời gian sử dụng mặt bằng với các chủ nhà và chủ đầu tư. Sau đó sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc ký kết thuê mặt bằng. 

Đây hầu hết sẽ là các mặt bằng mà họ tìm kiếm được, do vậy, việc quản lý và phụ trách các công việc liên quan đến mặt bằng cũng sẽ do các nhân viên phát triển mặt bằng đảm nhận để các công việc liên quan có thể tiến hành theo kế hoạch cũng như đảm bảo được sự thuận tiện trong công việc.

2.5. Thực hiện công việc đánh giá các mặt bằng theo yêu cầu

Thực hiện đánh giá, phân tích
Thực hiện đánh giá, phân tích

Ngoài việc đánh giá, phân tích các mặt bằng do mình tìm kiếm được thì các nhân viên cũng có nhiệm vụ thực hiện đánh giá các mặt bằng do cấp trên yêu cầu. Đây có thể sẽ là các mặt bằng tiềm năng mà các quản lý nhắm đến cho các dự án của công ty, doanh nghiệp. Vì thế, khi thực hiện công việc này thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải đánh giá một cách tỉ mỉ, cẩn thận về các tiềm năng cũng như lợi thế của các vị trí mặt bằng đó.

Thêm vào đó, sau khi thực hiện đánh giá các mặt bằng cũ thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải thực hiện việc tìm hiểu, phân tích các mặt bằng mới để phục vụ cho các dự án, kế hoạch tiếp theo của công ty, doanh nghiệp. 

Trên đây là các công việc của một nhân viên phát triển mặt bằng. Có thể nói, công việc của họ chủ yếu liên quan đến các vị trí mặt bằng và đánh giá các yếu tố của mặt bằng mà mình tìm kiếm được. Công việc không quá khó nhưng đòi hỏi các nhân viên phát triển mặt bằng cần có những kỹ năng và tố chất nhất định.

Việc làm kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

Báo cáo các công việc của mình
Báo cáo các công việc của mình

3. Yêu cầu công việc của nhân viên phát triển mặt bằng

Như đã nói ở trên thì để có thể thực hiện tốt công việc của mình thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải đảm bảo được các kỹ năng và tố chất nhất định. Vậy, công việc này đòi hỏi gì ở các ứng viên tiềm năng?

Về bằng cấp, để có thể trở thành một nhân viên phát triển mặt bằng thì các ứng viên cần phải tốt nghiệp trung cấp trở lên. Đặc biệt ưu tiên với các chuyên ngành bất động sản cũng như các chuyên ngành liên quan khác. Điều này nhằm đảm bảo được các ứng viên đã được trải qua một khóa đào căn bản để có một nền tảng kiến thức trong công việc của mình. 

Về kiến thức, các ứng viên cần phải có hiểu biết về bất động sản và các thủ tục pháp lý  mặt bằng, nhà đất. Thêm vào đó là sự am hiểu các vấn đề về thuê, cho thuê mặt bằng, nhà đất. Việc có kiến thức phù hợp với chuyên ngành và công việc sẽ giúp cho các ứng viên có thể thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Kiến thức chính là cơ sở để ứng viên có thể đảm nhận được công việc cũng như đảm bảo được khả năng hoàn thành công việc ở các mức độ theo yêu cầu đề ra.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Về các kỹ năng và tố chất liên quan thì các ứng viên sẽ phải có kỹ năng giao tiếp và trình bày vấn đề tốt. Điều này sẽ tạo được sự thuận lợi trong công việc rất nhiều bởi các nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải trực tiếp đi tìm hiểu, trao đổi với các chủ nhà, chủ đầu tư để tìm kiếm được mặt bằng cho mình. Nếu có kỹ năng giao tiếp thì công việc sẽ tiến triển một cách thuận lợi hơn.

Thêm vào đó, ứng viên cũng cần có một sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc cao. Bởi đôi khi, việc cần gấp các mặt bằng phù hợp sẽ khiến cho các ứng viên bị quá tải công việc, do vậy, áp lực về thời hạn cũng như số lượng sẽ đè nặng lên họ. Vì thế, khả năng chịu được áp lực công việc là yếu tố rất cần thiết với mỗi ứng viên trong công việc này.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần phải có sự chăm chỉ, chịu khó và tinh thần cầu tiến trong công việc. Điều này sẽ giúp cho họ có thể theo đuổi cũng như gắn bó được với công việc của mình. Việc tìm kiếm các mặt bằng không hề đơn giản và dễ dàng, vid thế, ứng viên cần có sự chăm chỉ, chịu khó trong công việc tìm kiếm để có thể phát hiện ra những mặt bằng tiềm năng. 

Việc làm xây dựng tại Hà Nội

Kiến thức và kỹ năng
Kiến thức và kỹ năng

4. Nhân viên phát triển mặt bằng có những quyền lợi gì?

Khi trở thành một nhân viên phát triển mặt bằng, các ứng viên sẽ có những cơ hội và được hưởng các quyền lợi của riêng mình. Đầu tiên, ứng viên sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và có tính ổn định lâu dài. Do các công ty xây dựng hay bất động sản thường phát triển và tồn tại khá lâu, do vậy, môi trường làm việc trong lĩnh vực này được đánh giá khá tốt và có nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển. Hơn hết, với các ứng viên muốn ổn định và thăng tiến về sau trong công việc thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Bên cạnh đó, một nhân viên phát triển mặt bằng cũng sẽ được hưởng các quyền lợi như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định khi ký kết hợp đồng lao động chính thức. Ngoài ra sẽ là các chế độ phúc lợi khác như thưởng vào các dịp lễ lớn, thưởng lương tháng 13, các chuyến du lịch hay các chế độ chăm sóc sức khỏe,...theo chính sách của công ty, doanh nghiệp đưa ra.

Các mức đãi ngộ của nhân viên phát triển mặt bằng
Các mức đãi ngộ của nhân viên phát triển mặt bằng

Một điều thu hút ở công việc này chính là mức thu nhập khá hấp dẫn. Khoảng lương trung bình mà một nhân viên phát triển mặt bằng nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 8 - 16 triệu đồng. trung bình, mức thu nhập của họ sẽ rơi vào tầm 11 triệu đồng. Đây sẽ là một mức thu nhập khá tốt hiện nay. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm cũng như các mặt bằng mà bạn tìm kiếm được đem lại các lợi ích thiết thực cho công ty thì bạn có thể nhận được một khoản thu nhập khá hậu hĩnh, có thể lên tới 20 triệu đồng. 

Việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh

5. Rinh việc làm nhân viên phát triển mặt bằng như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của các ứng viên rất nhiều, đối với vị trí nhân viên phát triển mặt bằng cũng không ngoại lệ. Vậy, tìm kiếm và tiếp cận các thông tin tuyển dụng ra sao? Đây có lẽ là điều mà nhiều ứng viên thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu nhất.

Ngày nay, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã đem đến rất nhiều tiện ích cho ứng viên trong việc tìm kiếm việc làm. Với các trang web cung cấp thông tin tuyển dụng dã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những mặt trái của vấn đề này khi có rất nhiều trang web không uy tín, lừa đảo ứng viên dẫn đến họ không nắm bắt được cơ hội cho mình. Điều này đặt ra câu hỏi cho các ứng viên về việc tìm kiếm các thông tin uy tín ở đâu để có thể đảm bảo được tính xác thực cao?

Ứng tuyển như thế nào?
Ứng tuyển như thế nào?

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì đừng lo, bới một gợi ý sau đây dành cho bạn sẽ không khiến bạn phải hối hận khi sử dụng, đó chính là trang web Timviec365.vn. Đây là một website chuyên cung cấp các thông tin về việc làm, ngành nghề, giúp cho các ứng viên hiểu rõ hơn về một vị trí công việc nào đó, cũng như các thông tin tuyển dụng liên quan. Với việc cập nhật thường xuyên thì Timviec365.vn hứa hẹn sẽ luôn gửi tới các bạn những công việc hấp dẫn và phù hợp nhất.

Việc làm

Thêm vào đó, website này còn cung cấp một kho khổng lồ các mẫu CV chuyên nghiệp và hấp dẫn. Giúp các ứng viên có thể tạo lập những bản CV cho riêng mình một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, nhờ tính năng này mà việc ứng tuyển online cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

CV online

Chỉ với vài bước đơn giản, ứng viên tạo một tài khoản cho mình trên trang web Timviec365.vn, sau đó gõ vào thanh công cụ tìm kiếm công việc cũng như địa điểm liên quan là hàng loạt những vị trí công việc hấp dẫn sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Đến với Timviec365.vn
Đến với Timviec365.vn

Nhìn chung, vị trí nhân viên phát triển mặt bằng hiện là một công việc khá hấp dẫn và có nhiều cơ hội phát triển. Mong rằng qua bài viết này đã mô tả công việc nhân viên phát triển mặt bằng chi tiết tới các bạn. Thông qua đó các bạn độc giả có thêm những thông tin để định hướng được tương lai cho mình. Và nếu muốn ứng tuyển vị trí này thì Timviec365.vn sẽ có thể trở thành một cầu nối giúp các bạn nắm bắt được cơ hội cho mình.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý