Thursday , 15/03/18
NEWS

Tuyển dụng thông minh nhờ Facebook

Trong xu thế internet ngày càng phát triển như hiện nay các MXh cũng ngày càng được nhiều người sử dụng. Ở Việt Nam đến thời điểm hiện có tới hơn 35 triệu người đang sử dụng facebook. Nhà tuyển dụng hãy cùng tim viec online timviec365.vn nghiên cứu về các lợi ích cùng tác hại của tuyển dụng qua fb để áp dụng cho doanh nghiệp của mình sớm nhất.

Những ưu điểm của tuyển dụng thông minh qua FB

Trong hệ thống người dùng khổng lồ của fb ít nhất có tới khoảng 70% là các ứng viên tiềm năng bạn có thể sử dụng vậy nên đăng tin tuyển dụng vào các nhóm việc làm qua đây là ý tưởng hay giúp tiết kiệm chi phí đăng tin tại các web tuyển dụng đắt đỏ. Bằng ccas công cụ chạy quảng cáo của fb bạn có thể tiếp cận hàng nghìn ứng viên mà chỉ với vài trăm nghìn đồng.

tuyển dụng bằng facebook

Không chỉ vậy tuyển dụng thông minh qua fb là điều đơn giản nhất các nhà tuyển dụng có thể làm vì ở đây bạn chỉ cần có một tài khoản cá nhân để đăng tin lên trang cá nhân, hội nhóm hay các group tìm việc như timviec365.vn. Nguồn nhân lực trẻ trên fb là điểm sáng mà các nhà tuyển dụng có thể hướng tới bởi trình độ học vấn và chuyên môn được đào tạo chuyên nghiệp nhất là sức trẻ và khả năng sáng tạo vô hạn của họ cũng rất được quan tâm.

Không chỉ vậy, fb còn là công cụ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin ứng viên xác thực nhất. Chỉ cần biết trang cá nhân của một người bạn có thể nắm rõ tính cách, khả năng cũng như đời sống cá nhân của họ mà không tốn nhiều thời gian. Khai thác thông tin ứng viên qua fb sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về người này và có những quyết định ban đầu xem họ có phù hợp với văn hóa công ty mình hay không.

Làm gì để khai thác tuyển dụng qua fb

tuyển dụng bằng fb

Là một mạng xã hội lớn giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm và đnáh giá ứng viên nhưng bên cạnh đó fb cũng là công cụ giúp đánh giá sản phẩm vừa đưa thương hiệu đến gần hơn với người dùng. Ngày nay các nhà tuyển dụng có thể dùng kênh truyền thông này để lập fanpage quảng cáo sản phảm cũng như thương hiệu của công ty để thu hút khách hàng. Đây vừa để giúp khẳng định tên tuổi doanh nghiệp vừa mượn sức mạnh cộng đồng để nhà tuyển dụng có những ứng viên sáng giá hơn.

Tuy nhiên các nhà tuyển dụng cũng phải lường trước những hậu quả từ việc đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội công cộng này. Vì số lượng người là vô kể nên tin tuyển dụng của bạn có thể nhận nhiều ứng viên không chất lượng nên quá trình chọn lọc hồ sơ trở nên phức tạp hơn. Thế nên nhìn chung tuyển dụng thông minh qua fb chỉ nên áp dụng cho tuyển nhân viên thười vụ, partime hay những công việc không cần nhiều chuyên môn.

Nếu muốn có nguồn ứng viên giỏi và có chuyên môn hãy nhanh chóng truy cập timviec365.vn và đăng ký làm nhà tuyển dụng hot ngay từ hôm nay để vừa tiết kiệm chi phí vừa nắm trong tay hồ sơ nhân tài.

Tác giả: Timviec365.vn