Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Trọn bộ hệ thống câu hỏi phỏng vấn react native phổ biến

Đăng bởi Timviec365.vn - 16/07/2020
React native luôn được nhắc tới là một công việc hấp dẫn với yêu cầu tuyển dụng ngặt nghèo từ trình độ chuyên môn đến kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Trọn bộ câu hỏi tuyển dụng dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực bạn trong quá trình phỏng vấn ứng tuyển đó.
Việc làm IT phần mềm

1. Những câu hỏi phỏng vấn react native thường gặp

Bỏ qua những câu hỏi về cá nhân, những câu hỏi tương đối chung chung về giới thiệu thông tin cá nhân, về điểm mạnh điểm yếu hay kinh nghiệm kỹ năng làm việc. Bài viết chủ yếu tập trung vào những câu hỏi mang tính chuyên ngành cao độ để ứng viên dễ dàng nắm bắt thông tin cũng như định hướng trả lời chuẩn xác cho mình. 

Những câu hỏi phỏng vấn react native thường gặp
Những câu hỏi phỏng vấn react native thường gặp

1.1. Câu 1: Hãy cho biết stylesheet.create là làm gì? Giải thích về refs trong react native?

Thông thường trong hệ thống các câu hỏi chuyên ngành thì đây sẽ là câu hỏi đầu tiên mà nhà tuyển dụng hỏi ứng viên của mình. Câu hỏi này trả lời không khó, bạn chỉ cần áp dụng kiến thức cơ bản của mình cùng một số gợi ý trả lời như sau:

- Stylesheet.react giúp xác nhận các khóa bảo mật và đăng ký chúng để React. 

- Đồng thời nó cũng tạo ra những tham chiếu theo định dạng kiểu Stylesheet hướng đến những đối tượng đã được chỉ định ban đầu.

- Cho phép bạn gửi thông tin mà không cần phản hồi trong quá trình người sử dụng truy cập ứng dụng tiếp theo thông qua địa chỉ ID. 

Đây được xem là hình thức rút gọn cho những thao chiếu của người sử dụng, chính những tham chiếu này sẽ được dùng để truy cập vào các nút DOM hay truy cập vào các thành phần khác của React bên trong cho một thành phần của react.

Tham khảo thêm: Việc Làm React Native

1.2. Câu 2: Bạn hãy chỉ ra điểm khác biệt giữa ReactJs và React Native là gì? 

Về cơ bản đối với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau: 

ReactJs: 

- ReactJs được hiểu là một thư viện chứa các JavaScript, đồng thời hỗ trợ web front - end, nó có thể được chạy trên các máy chủ. ReactJs thường được ứng dụng cho các website xây dựng giao diện người dùng thông minh, hữu ích.

Bạn hãy chỉ ra điểm khác biệt giữa ReactJs và React Native là gì?
Bạn hãy chỉ ra điểm khác biệt giữa ReactJs và React Native là gì? 

- ReactJs cũng là một thư viện chứa các javascript, tại đây bạn có thể phát triển hay chạy các ứng dụng web với tốc độ nhanh chóng, tối ưu hơn. 

- React thường được sử dụng cho các trang web

React Native: 

- React Native là một khung chứa các thao tác biên dịch, phiên dịch cùng các thành phần ứng dụng gốc. React Native cũng cho phép bạn xây dựng hệ thống các ứng dụng di động gốc trên các nền tảng khác nhau.

- React Native được nhắc đến như một khung chương trình mà bạn có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng di động thông minh của mình. 

- Khác với ReactJs, React Native thường được sử dụng trong các ứng dụng di động. 

ReactJs được hiểu là một thư viện chứa các JavaScript, được sử dụng nhằm phát triển các ứng dụng trong hệ thống Html5 trong quá trình sử dụng Javascript làm ngôn ngữ đang phát triển. Trong khi đó, React Native cũng là một khung javascript nhưng lại được sử dụng trong các ứng dụng di động gốc làm ngôn ngữ để phát triển. 

Việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh

1.3. Câu 3: Hãy cho biết thành phần bậc cao trong React Native là gì?

HOC hay được hiểu là thành phần bậc cao, đây được xem là một trong những kỹ thuật quan trọng của React Native tiên tiến. Nó được sử dụng nhằm đem lại sự logic trong các thành phần, các hàm có được thành phần cũng như để trả về những phân tử mới. 

1.4. Câu hỏi 4: Hãy nêu những ưu điểm của React Native?

Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng rất nhiều cách và đáp án khác nhau, nhưng về cơ bản nó sẽ bao gồm những ưu điểm đáng kể như sau:

- Rất thuận tiện: React Native đem lại sự thuận tiện khi sử dụng đối với cả máy chủ và máy khách.

Hãy nêu những ưu điểm của React Native?
Hãy nêu những ưu điểm của React Native?

- Tiết kiệm chi phí: việc tái sử dụng các mã giúp đem lại hiệu quả chi phí cao cho người sử dụng. 

- So với những ứng dụng khác như JSX thì React Native đem đến ưu điểm về khả năng đọc mã tốt, tối ưu hơn. 

- React Native tạo sự thuận tiện, dễ dàng trong việc tích hợp những khu quan trọng khác với nhau.

- Thay vì UI và react, React Native giúp bạn dễ dàng viết các trường hợp để kiểm tra cũng như kiểm soát thông tin. 

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

1.5. Câu 5: Hãy cho biết, việc sử dụng những Redux trong React Native là gì?

React Native là một hệ thống rộng trong đó Redux là thư viện có trạng thái quản lý tương đối độc lập. Việc kết hợp này giúp bạn có thể sử dụng bất kỳ khung hay thư viện nào mình muốn. Thêm vào đó, việc sử dụng các redux cũng giúp phát triển trạng thái ứng dụng sang trạng thái toàn cầu đem lại các tương tác từ nhiều phản ứng trở nên dễ dàng hơn.

1.6. Câu 6: Hãy cho biết trong react native, vai trò của Keys là gì? vai trò của refs?

Chắc chắn rằng, đối với một lập trình viên react native thì câu hỏi này không thể làm khó bạn được. Đây được xem là câu hỏi nền tảng mà nhà tuyển dụng thường đặt ra cho ứng viên của mình. Một số gợi ý nhỏ cho câu trả lời đối với câu hỏi về Key và refs trong react native như sau:

Keys trong react native luôn được xem là vai trò cơ sở để xác định hay cập nhật các item. Trong quá trình render nhiều item thì keys đóng vai trò quan trọng trong việc để người thực hiện xác định được nên thêm mới hay lược bỏ hay thay đổi. Bởi vì vậy nên giữa các item thường được phân biệt bằng các keys vì nó là một giá trị độc nhất. Quan trọng hơn, nó là yếu tố để bạn có thể xác định trong danh sách mình những nhân tố thêm mới hay nhân tố nào cần được thay thế. Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên nó luôn được xem là giá trị độc nhất vô nhị và cũng là quan trọng nhất react native.

Hãy cho biết trong react native, vai trò của Keys là gì? vai trò của refs?
Hãy cho biết trong react native, vai trò của Keys là gì? vai trò của refs?

Còn refs, lại đề cập đến các cách thức để vào các các dom hay react. Nefs lúc này đóng vai trò tham chiếu và là kích ứng trong thực tiễn hỗ trợ cho hoạt động kiểm soát. Ngoài ra, refs còn được nhắc đến như một giải pháp thay thế cho việc kiểm soát trong react native.

Việc làm Công nghệ cao

2. Hệ thống câu hỏi phỏng vấn react native bạn hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Ngoài những câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hỏi bạn, bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng của mình những câu hỏi liên quan đến công việc, hay đơn giản là đàm phán cụ thể về chế độ lương thưởng của doanh nghiệp, ngày nghỉ, vấn đề làm thêm giờ hay tăng ca, … Gợi ý một số câu hỏi bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng như sau:

- Nhân viên vị trí react native trước đây thường gặp phải khó khăn gì trong quá trình làm việc?

- Thời điểm trong năm công việc react native bận rộn nhất là khi nào?

- Vị trí react native có yêu cầu trực ngoài giờ hay không? Thời gian làm việc như thế nào?

- Vị trí react native của doanh nghiệp hiện tại đang có số lượng nhân sự như thế nào?

Hệ thống câu hỏi phỏng vấn react native bạn hỏi ngược lại nhà tuyển dụng
Hệ thống câu hỏi phỏng vấn react native bạn hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Ngoài ra, còn một số câu hỏi bạn không nên hỏi nhà tuyển dụng của mình vì nó có thể đem lại hiệu ứng ngược, làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Những câu hỏi đó thường là các câu hỏi mang tính cá nhân hóa như chủ đầu tư của doanh nghiệp là ai? Kế hoạch cụ thể phát triển react native của doanh nghiệp là gì? ….

Song song với việc chuẩn bị câu trả lời hoàn hảo cho buổi phỏng vấn của mình bạn cũng nên chuẩn bị những yếu tố phụ khác như trang phục đi phỏng vấn, phong thái hay hồ sơ xin việc của mình. Ngoài ra, hãy nhớ truy cập timviec365.vn để đón chờ những thông báo tuyển dụng vị trí lập trình react native nhanh chóng nhất cho mình bạn nhé. 

Vị trí react native luôn được xem là công việc hấp dẫn cùng yêu cầu tuyển dụng ngặt nghèo. Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn xác định những câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn. Bộ câu hỏi phỏng vấn react native còn nhiều thiếu sót, hãy bổ sung và góp ý cho cho chúng tôi ở phần bình luận nhé.