Saturday , 20/07/19
NEWS

8 phẩm chất cần có của một nhân viên xuất sắc

Là một nhà tuyển dụng lão luyện thì khả năng đánh giá, phát hiện tiềm năng của nhân viên là vô cùng có ích. Nếu có cặp mắt tinh tường, bạn sẽ thu nhận được những nhân viên xuất sắc đóng góp to lớn vào sự phát triển của công ty. Dưới đây là 8 phẩm chất cần có của một nhân viên xuất sắc mà nhà tuyển dụng cần lưu ý khi đăng tin công ty tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên hiệu quả!

1. Giàu tham vọng

Một nhân viên giàu tham vọng sẽ luôn bất chấp khó khăn, trở ngại để tìm kiếm việc làm nhanh chóng và hoàn thành tốt công việc được giao. Họ không nề hà bất cứ công việc nào và có tinh thần trách nhiệm cao. Đó sẽ là người tiên phong của công ty trong những dự án mới, có tinh thần dám nghĩ dám làm, luôn tràn đầy năng lượng và có thái độ làm việc tốt.

2. Tự tin

Ở cương vị cấp trên, ai cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi giao công việc cho một người tự tin hơn là cho những người luôn do dự, đắn đo không chắc chắn. Một người có phẩm chất tự tin luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách để chứng tỏ bản thân mình. Khách hàng sẽ luôn bị thu hút cũng như cảm thấy tin cậy khi trao đổi với những người tự tin.

8-pham-chat-can-co-cua-mot-nhan-vien-xuat-sac-1

3. Khiêm tốn

Một người có thành tích xuất sắc nhưng luôn trầm lặng, không muốn đề cập đến thành tích của mình, luôn có xu hướng chứng minh giá trị bản thân bằng cách hành động hơn lời nói. Sự khiêm tốn đó sẽ giúp người nhân viên này có được sự tôn trọng của mọi người và ai cũng sẽ tin tưởng, đồng lòng sát cánh cùng người đó dù nhiệm vụ có khó khăn đến đâu.

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp nhân viên hòa nhập môi trường làm việc mới

4. Đáng tin cậy

Một nhân viên đáng tin cậy là người luôn biết chú ý lắng nghe các yêu cầu cũng như sự chỉ dẫn từ cấp trên, luôn hoàn thành công việc đúng deadline và không bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Với họ, mọi thứ luôn phải minh bạch, rõ ràng.

8-pham-chat-can-co-cua-mot-nhan-vien-xuat-sac-2

5. Lạc quan

Trong một tập thể, chỉ cần một người bi quan là có thể kéo tinh thần của nhiều người chùng xuống. Dẫu biết công việc có nhiều áp lực, thị trường còn nhiều khó khăn nhưng nếu có thái độ lạc quan, tích cực thì sẽ tìm thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’. Một người tích cực là người luôn biết động viên người khác, lên tinh thần cho cả nhóm và danh từ ‘bi quan’ không có trong từ điển của họ.

6. Chăm chỉ

Người ta hay nói, cần cù bù thông minh. Dù bạn có xuất chúng đến đâu nhưng nếu không có thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ thì cũng khó có thể thành công. Một nhân viên chăm chỉ là người dành hết thời gian và công sức để hoàn thành công việc được giao và sẵn sàng làm thêm giờ để chỉnh sửa kế hoạch sao cho tốt nhất. Với đức tính này, họ luôn nhận được sự cảm mến từ các đồng nghiệp.

7. Giàu ý tưởng và sáng tạo trong mọi tình huống

8-pham-chat-can-co-cua-mot-nhan-vien-xuat-sac-3

Các công ty và doanh nghiệp luôn cần những người có ý tưởng mới mẻ để phát triển. Một nhân viên xuất sắc là người có thể đề xuất những ý tưởng mới mẻ, có tầm nhìn xa hơn những người khác. Nhờ có sự sáng tạo của họ mà công ty bạn có thể vượt lên dẫn trước đối thủ và mang về những lợi thế to lớn.

Ngành thương mại điện tử tại Hà Nội ngày càng phát triển mang lại rất nhiều công việc cho những người lao động. Xem ngay việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội để tìm cho mình cơ hội việc làm sớm nhất.

8. Trung thực

Một nhân viên trung thực là người không bao giờ nói quá, khoa trương cá nhân với các đồng nghiệp khác, đặc biệt là nói dối khách hàng về vị trí của mình trong công ty, phô trương sự hiểu biết của mình trước người khác. Họ là người có gì nói nấy và không bao giờ ‘ảo tưởng’ về sức mạnh của bản thân.

Trên đây là những đức tính cần có của một nhân viên xuất sắc. Nếu bạn sở hữu những đức tính trên, tin rằng công cuộc tìm việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và ai cũng mong muốn được trở thành đồng nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm