Friday , 09/03/18
NEWS

Bạn có ngại chuyển công tác hay không?

Do nhu cầu phát triển và đáp ứng những chiến lược mới của công ty, đôi khi người ta sẽ phải thiên chuyển công tác. Có thể là chuyển khu vực làm việc, cũng có thể là chuyển phòng ban, vị trí trong công ty. Có nhiều người nghĩ rằng, khi bị thuyên chuyển sẽ là một điều gì đó thật đáng sợ nhưng không hoàn toàn đâu bạn nhé. Nhìn theo chiều hướng tích cực, điều này quả thực sẽ tạo ra một cơ hội lớn cho mọi người. Để biết bạn có ngại chuyển công tác hay không thì hãy đọc hết bài viết này nhé.

Xem thêm các mẫu biên bản bàn giao công việc khi chuyển công tác để biết những điều cần làm để công việc của cá nhân, công ty không bị ảnh hưởng, trong biên bản bạn cần liệt kê chi tiết các công việc chính đang quản lý, những vật dụng, tài sản của công ty, quy trình làm việc,... để người kế nhiệm có đủ những thông tin để đảm nhiệm vị trí bạn để laih.

Niềm tin còn vững dù vị trí thay đổi

Khi bạn phải chuyển công tác, có thể thăng tiến hay giảm chức nhưng điều đó không quan trọng bằng việc bạn giữ được niềm tin. Nhiều người hoang mang khi bị đẩy từ trưởng phòng xuống làm phó phòng chẳng hạn, thiết nghĩ điều đó là không cần thiết. Bởi bản chất của sự luân chuyển này là mang tới cho bạn một cơ hội phát triển mới trong tương lai gần nhất.

Bạn có ngại chuyển công tác hay không?

Than vãn, hay trách móc ngoại cảnh chỉ làm bạn thêm mất điểm và hình tượng trong mắt người khác. Ngay cả khi bị giáng chức thì bạn hãy cứ giữ tinh thần làm việc trách nhiệm. Sự cố gắng cầu thị thì mọi người vẫn sẽ tôn trọng bạn mà thôi.

Đừng để bản thân bị lung lay tinh thần. Nếu không bạn mãi trong vòng luẩn quẩn là người phải đi tìm việc làm mới, liên tục cập nhật hồ sơ người tìm việc 24h để ứng tuyển vị trí mới nhưng kết quả cuối cùng công việc lại không được như ý chỉ bởi bạn còn "non" kinh nghiệm hay tại vị trí chưa phù hợp?

Ở vị trí mới, thích hợp để bạn tranh thủ nhiều cơ hội

Trong trường hợp, vị trí mà bạn thay đổi là bước tiến, bạn được thằng chức chẳng hạn. Điều đó chứng tỏ sếp đã nhìn nhận ra được năng lực, điểm mạnh nào đó trong con người của bạn.

Bạn có ngại chuyển công tác hay không?

Do đó, đừng ngủ quên trên những chiến thắng đang tới gần, luôn luôn nỗ lực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó, đặc biệt nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chắc chắn, vị trí mới này sẽ nhanh chóng trở nên bền vững ngay thôi. Đây cũng là cách bạn đang chứng tỏ thực lực của mình khi đảm nhận vị trí hiện tại.

>>> Xem thêm: Bắt đầu một chuyến công tác thật tiết kiệm như thế nào?

Biết chấp nhận thử thách bày ra trước mắt

Sự khó khăn hiện tại khi phải chuyển vị trí công tác có thể mang đến những rối loạn ban đầu. Nhưng hãy mau chóng lấy lại tinh thần và hiểu rằng, những khó khăn này chỉ như một liều thuốc thử thách bạn. Với nhân viên mới thì đôi khi luân chuyển cũng giúp bạn có thêm cơ hội để phát triển. 

Bạn có ngại chuyển công tác hay không?

Nếu như bạn đứng trên đống tro tàn đang còn hơi nóng nhưng mọi người vẫn thấy sự tỏa sáng phát ra từ chính bạn, đó mới là điều trân quý. Tất cả mọi người, ngay cả sếp sẽ hiểu được rằng, khó khăn cũng không làm bạn gục ngã, vị trí của bạn trong lòng mọi người càng thêm vững chãi.

Thực ra, ai cũng sợ phải đương đầu với khó khăn. Trong công việc, khó khăn càng làm cho bạn trở nên cứng rắn, thế nên, chớ ngại khó ngại khổ và hoàn thành thật xuất sắc việc làm trong vai trò mới nhé.

Tác giả: Timviec365.vn