Saturday , 20/07/19
NEWS

Bạn đã theo đuổi niềm đam mê như thế nào?

Đam mê giống như một thứ mật ngọt còn ẩn mình bên trong nhụy. Khi hoa nở, mật ngọt được mang đi cũng là lúc đam mê được bung tỏa trong mỗi con người.

Hãy thử tưởng tượng vào mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta luôn trăn trở về niềm đam mê của bản thân mình và không biết làm thế nào để theo đuổi đam mê. Có thể đó là khi bạn đang phải đứng ở ngã ba đường. Có những giây phút chếnh choáng, hẳn chúng ta sẽ bị lạc đi mà không biết bản thân mình đang đứng ở đâu trong cuộc sống và cần làm gì để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Chẳng phải bạn hoàn toàn không hiểu được đam mê là gì, và hẳn là bạn cũng đã từng đọc và nghe được rất nhiều bài học tìm kiếm đam mê trên các website tìm việc đăng tuyển nhiều tin tuyển dụng hiệu quả hoặc trên những website đào tạo kỹ năng... Nhưng, chính những lúc như thế này, có thể bạn sẽ có cảm giác hoài nghi về những điều đó?

theo đuổi niềm đam mê

Vâng, đúng như thế, bài học về sự theo đuổi đam mê luôn được đúc rút ra từ những người thành công nhưng chưa hề có bài học về sự đam mê nào được viết ngay từ khi con người ta đang phải trải qua những khốn khó của cuộc đời cho đến ngày thành danh cả. Vì vậy, những điều họ nói, có thể đúng phần nào nhưng phần nào đó chỉ là điều viễn tưởng hoặc như đó chỉ đơn giản đã được áp dụng phù hợp với hoàn cảnh, với bản thân và ý chí của người nói. Còn với bạn, phải chăng cần một giới hạn khác, với những điều kiện khác để theo đuổi thành công niềm đam mê trong cuộc sống? Hãy tự mình đứng lên, đi theo con đường của mình và thực hiện nó theo cách riêng. Và những điều dưới đấy có thể là những hành trang cần thiết nhất để chúng ta dễ dàng hơn trên con đường tìm kiếm niềm đam mê.

Bạn hiểu đam mê là gì?

Muốn theo đuổi thành công đam mê, bản thân mỗi người cần phải hiểu rõ thế nào là niềm đam mê. Ở bất cứ thời kì nào, đam mê cuộc sống vẫn luôn là phạm trù được nhắc đi nhắc lại rất và ý nghĩa của việc đi tìm đam mê thì không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, không có bất cứ một định nghĩa nào giải đáp cụ thể niềm đam mê là gì bởi lẽ mỗi người lại có những cách định nghĩa về niềm đam mê khác nhau. Chỉ biết là, niềm đam mê có thể hiểu đơn giản chính là những gì chúng ta thích làm và và khi bạn theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

theo đuổi niềm đam mê

Chắc chắn, chẳng có một ai  thành có được thành công mà lại không kiếm đam mê cho riêng mình, bằng cách của riêng mình. Bởi đam mê và thành công luôn đi liền với nhau. Nói tới đam mê dường như chúng ta luôn lấy câu: “hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn” làm phương châm để đi về đích. Còn làm như thế nào thì sẽ tùy vào khả năng và bí quyết của mỗi người. Chỉ có điều đừng bao giờ bạn bỏ quên và không mang theo những gì chúng ta chia sẻ trong bài viết này.

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Theo đuổi đam mê thành công sẽ đến với bạn

Đây chính là câu nói mà dường như trong chúng ta ai cũng nghe đến cà trăm ngàn lần. Nhưng nghe nhiều, tại sao vẫn còn đó những người “chưa thành công” hoặc cứ thất bại ê chề hết lần này tới lần khác? Từ nghe cho tới hành động có một khoảng cách vô cùng lớn. Bởi ngay cả khi con người ta hành động để theo đuổi đam mê cũng chưa chắc đã đi đúng đường. Vậy vấn đề không phải chỉ dừng lại ở việc khuyến khích rằng các bạn cứ theo đuổi ước mơ thành công sẽ theo đuổi bạn mà quan trọng hơn là việc biết làm thế nào để theo đuổi niềm đam mê.

Hãy làm những gì mình thích liệu có phải là cách hay để theo đuổi đam mê?

Ai cũng có những thói quen nào đó mà cứ vô tình duy trì hoài trong cuộc sống. Nhưng chẳng mấy người chịu lắng lại để nhận diện đó là thói quen tốt hay xấu. Bạn chỉ biết rằng, vì là thói quên nên cứ thế mà theo đuổi. Nó cũng sẽ giống như chất kích thích để bạn nhanh chóng theo đuổi niềm đam mê vậy. Điều đó chứng tỏ bạn là người có mục tiêu sống, nhưng bạn lại chưa chú trọng về cách làm.

theo đuổi niềm đam mê

Có thể bạn rất thích làm việc về ban đêm vì cảm thấy không gian yên tĩnh, phù hợp để bạn tập trung. Nhưng nếu cứ duy trì mãi thói quen này, liệu có tốt cho sức khỏe? Con người vẫn có thể tập trung cho công việc mà không nhất thiết phải làm việc về ban đêm đúng không nào. Vì thế hãy lựa chọn một phương án tối ưu nhất để thực hiện mục tiêu. Đôi khi cứ cứng nhắc lắm những gì mình thích chưa chắc bạn đã có cách theo đuổi mục tiêu đúng đắn đâu nhé.

>>> Xem thêm: Bí quyết cân bằng cuộc sống của phụ nữ hiện đại

Nên tìm việc theo đam mê hay sự phù hợp?

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ tìm ra điểm bất hợp lý trong câu hỏi này. Tại sao ư? Về bản chất, niềm đam mê không tự nhiên mà hình thành nên được. Nhiều người nghĩ rằng, ngay từ khi chúng ta chưa đi học, chúng ta mường tượng và nhắc nhiều về một công việc nào đó trong tương lai, giáo viên, bác sĩ hay kĩ sư chẳng hạn, thì đó là niềm đam mê cần bạn theo đuổi trong những tháng ngày trưởng thành. Đừng vội đưa mình vào khuôn trong suy nghĩ của trẻ thơ nhé. Dù sao một đứa trẻ chưa đủ hiểu về một công việc nào đó ngoài việc chúng nhìn từ người lớn hoặc xem trên ti vi và tự gán cho mình một nghề nghiệp. Điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế.

theo đuổi niềm đam mê

Trước khi tìm được niềm đam mê của mình thì bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và chuyên môn bản thân theo đuổi nhé. Lúc ấy, bạn mới biết được niềm đam mê của mình là gì.

Đừng mải mê theo đuổi niềm đam mê ở những điều xa vời. Bởi đam mê ở ngay trong cách làm và khả năng của mỗi người nếu như bạn đã dành ra đủ thời gian và tâm huyết để theo đuổi nó.  

>>>Xem thêm: Để có sự lựa chọn tốt nhất việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh bạn nên theo dõi những tin tức tuyển dụng mới nhất của các công ty doanh nghiệp trên trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc mà bạn thấy phù hợp nhất 

 

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan