Friday , 20/04/18
NEWS

Bí quyết tăng thu nhập khi về hưu

Nếu bạn đang ở gần độ tuổi về hưu mà vẫn lo cho cuộc sống sau này của mình và muốn tăng thu nhập khi về già? Vậy hãy bắt tay làm việc ngay từ hôm nay để có cơ sở tăng thu nhập khi về hưu với những khoản trợ cấp mới. Tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Trên thị trường tuyển dụng, những trang tuyển dụng hay trên mạng xã hội việc làm cũng sẽ không có nhiều việc làm cho những lao động lớn tuyển. Vì vậy để tăng thêm thu nhập khi chuẩn bị về hưu, bạn nên chuẩn bị trước tâm lý và áp dụng theo những bí quyết dưới đây để đảm bảo nguồn tài chính cho tương lai.

Gửi tiết kiệm

 tăng thu nhập khi về hưu

Đây là phương pháp có ưu điểm là an toàn nhưng nó sẽ tạo ra ít thu nhập hiện tại. Thu nhập thay đổi theo lãi suất khi gửi tiết kiệm và được gia hạn. Thu nhập có thể không theo kịp lạm phát. Tùy thuộc vào mức lãi suất, nó có thể đòi hỏi một lượng vốn lớn để tạo ra số tiền thu nhập hưu trí bạn cần. Lợi ích từ gửi tiết kiệm là 100% thuế trừ khi bạn gửi nhầm phải ngân hàng sắp phá sản.

Khi lựa chọn giữa các giải pháp thay thế đầu tư an toàn hơn cần dành thời gian để tìm hiểu cách thức chúng có thể được sử dụng cho một phần trong danh mục đầu tư chứ không phải cho tất cả danh mục đầu tư của bạn. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các bộ phận khác để đầu tư vào những thứ có nhiều khả năng mang lại thu nhập cao hơn.

Đầu tư trái phiếu

Một trái phiếu, giống như một cách gửi tiết kiệm, nhưng có một ngày đáo hạn cụ thể. Bạn có thể mua trái phiếu (hoặc gửi tiết kiệm) ngay bây giờ để chúng trưởng thành tại các điểm khác nhau trong tương lai khi bạn có nhiều khả năng sẽ cần thu nhập. Có rất nhiều loại trái phiếu để bạn có thể chọn trái phiếu chính phủ phát hành an toàn, hoặc trái phiếu có trái phiếu doanh nghiệp phát hành cao hơn.

Trái phiếu có thể mang lại thu nhập nhiều hơn gửi tiết kiệm hoặc các lựa chọn khác. Bạn có thể phù hợp với kỳ hạn trái phiếu và nhu cầu sử dụng tiền theo thời gian. Nếu bạn đang phải chịu mức thuế cao, bạn có thể sử dụng trái phiếu đô thị có khả năng mang lại thu nhập không phải trả thuế cho bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức lãi suất, nó có thể đòi hỏi một lượng vốn lớn để tạo ra số tiền thu nhập hưu trí bạn cần.

>>> Xem thêm: Những câu nói hay của Jackma cứu vớt cuộc đời bạn

 tăng thu nhập khi về hưu

Rút tiền có hệ thống từ ngân hàng

Một danh mục cân bằng sở hữu cả cổ phiếu và trái phiếu (thường là dưới hình thức quỹ tương hỗ) được ký gửi trong dịch vụ của một số ngân hàng. Thu hồi có hệ thống cung cấp một cách bán tự động một số tiền tương ứng trong tài khoản mỗi năm để bạn có thể rút khỏi tài khoản để đáp ứng các nhu cầu về thu nhập hưu trí của bạn.

Nếu được thực hiện đúng, cách tiếp cận này sẽ tạo ra một khoản thu nhập ổn định suốt đời được điều chỉnh lạm phát. Phần cổ phiếu tạo ra sự tăng trưởng dài hạn; phần trái phiếu làm tăng tính ổn định. Tuy cách này giúp bạn có nhiều lãi suất hơn nhưng nó có dao động về giá trị và bạn phải có khả năng gắn bó với chiến lược của bạn trong thời gian dài thì mới điều chỉnh tốt khoảng thời gian rút tiền.

Mô hình thu nhập cho cuộc sống

Cách tiếp cận này sử dụng cái gọi là phân đoạn thời gian để khớp các khoản đầu tư của bạn với thời điểm họ sẽ là cần thiết. Nó cung cấp một quá trình hợp lý cho việc đầu tư an toàn và đầu tư vào tăng trưởng bao nhiêu. Mô hình làm việc này dễ hiểu và có tiềm năng mang lại kết quả tuyệt vời. Dù vậy chiến lược này đòi hỏi phải chấp nhận rủi ro đầu tư, nhưng nó có thể được sửa đổi để bạn sử dụng các sản phẩm thu nhập được đảm bảo.

Không chỉ có những ý tưởng như vậy, chúng tôi còn có cách tìm việc làm khi về nhà và công việc nhẹ nhàng cho bạn nếu cần tiết. Truy cập website timviec365.vn để biết thêm chi tiết.

Tác giả: Timviec365.vn