Thursday , 12/09/19
NEWS

Những câu nói hay của Jackma có thể cứu vớt cuộc đời bạn

Jack Ma là một trong những tỷ phú tài ba trên thế giới có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn không chỉ đối với toàn thể người dân Trung Hoa mà còn trên toàn Thế giới. Những triết lý sâu rộng lắng động đến tận tâm can của con người khiến cuộc đời nhiều bạn trẻ thay đổi. Dưới đây là tập hợp những câu nói hay của vị tỷ phú tài ba nổi tiếng khắp trên thế giới này.

Những câu nói về người lãnh đạo

Trong mỗi một lĩnh vực, một vấn đề nào đó thì vị tổng thống của tập đoàn Alibaba – Jack Ma đều đúc kết ra những chiết ký sâu rộng khiến con người phải trầm trồ mà thán phục. Vậy, những chiết lý đó là gì. Hãy xem những chia sẻ của chuyên gia nhé!

1. Những câu nói về kỹ năng người lãnh đạo

“Một người lãnh đạo không bao giờ so sánh kỹ năng kỹ thuật (Chuyên môn/nghiệp vụ) của mình với tất cả các nhân viên trong công ty.

Hãy nhớ rằng, kỹ năng kỹ thuật của họ luôn luôn giỏi hơn và nếu không phải như vậy nghĩa là bạn đã thuê sai người.”

Qủa thực đúng như vậy, làm lãnh đạo, chính ta chỉ biết về những gì chúng ta hoặc tập thể của chúng ta đang làm chứ không tường tận, không hiểu cách làm như thế nào và phải làm ra làm sao. Một công ty có thể tồn tại được là nhờ vào những bộ phận, những chuyên môn khác nhau từ những bộ phận ấy tạo nên, hỗ trợ đắc lực cho nhau. Người lãnh đạo nắm được hết những công việc của công ty nhưng chưa chắc đã giỏi về những nghiệp vụ chuyên môn. Vì thế, lời khuyên dành cho người lãnh đạo giỏi chính là đừng bao giờ so sánh thực lực của bản thân đối với tất cả các nhân viên trong công ty, Không phải cứ là lãnh đạo, là người đứng đầu một công ty, một tổ chức sẽ biết hết mọi chuyên môn công việc.

"Một người lãnh đạo luôn có tầm nhìn rõ ràng về sự phát triển của công ty mình trong nhiều năm tới".

Lãnh đạo cũng được coi là một nghề, không phải ai cũng có thể làm lãnh đạo khi đó là người giữ vai trò định hướng từng dường đi nước bước của công ty. Người lãnh đạo cần có tầm nhìn xa trông rộng để có thể quan sát tiền năng phát triển của công ty trong tương lại xa hơn. Từ đó có thể đưa ra định hướng tích cực.

>>> Có một lãnh đạo như thế này thì công ty không chỉ luôn vững mạnh mà khi có bất cứ tin tuyển dụng nào của công ty trên thị trường tuyển dụng đều sẽ được săn đón và trở thành mục tiêu tìm kiếm của nhiều tài năng muốn đến và làm việc.

"Một người lãnh đạo phải có tính kiên trì và quyết đoán để đảm bảo vượt qua được những thứ mà một nhân vật bình thường không thể làm được".

Đây là một trong những câu nói của Jack Ma nói lên phẩm chất đáng có của người lãnh đạo. Từ đó, nhiều người áp dụng cùng với tài năng cũng như sức lực của bản thân, nên đã tạo ra rất nhiều nhà lãnh đạo kiên cường, chịu được áp lực, dám đối mặt với những thất bại và khó khăn trên thương trường hoặc ngay trong phạm vị nhỏ của công ty. Câu nói của Jack Ma đã khiến cho không biết bao nhiêu người phải nể phục và họ vẫn luôn áp dụng theo, lấy tấm gương của ông để cố gắng phấn đấu.

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh ...'chán việc'

Cạnh tranh và đối thủ cạnh tranh

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

2. Cạnh tranh và đối thủ cạnh tranh

Tiếp theo, chúng tôi sẽ liệt kê những câu nói kinh điển mà Jack Ma khuyên nhủ đến chúng ta về đối nhân xử thế trong kinh doanh:

"Chỉ có kẻ ngu mới thể hiện thái độ đối đầu với đối thủ".

Qủa đúng là như vậy, Bạn và các đối thủ cạnh tranh trên thương trường là điều hết sức bỉnh thường, đây là quyền cạnh tranh bình đẳng, chính vì thế bạn không cần phải quá căng thẳng, việc bạn bạn cứ làm, còn việc của họ thì họ cứ làm. Bạn chỉ cần làm sao để cho sản phẩm của mình đến được tay khách hàng, được khách hàng tin tưởng và hài lòng với dịch vụ/sản phẩm của bạn là được rồi.

Nếu bạn tuyên quả thực điều đó thực sự ngu ngốc. Có thể bạn sẽ thất bại thảm hại dưới tay đối thủ nếu như họ đã thẳng thừng trả đũa.

"Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn. Khi cạnh tranh với những người khác, đừng ghét họ. Sự thù hận sẽ hủy hoại bạn".

Đừng để lòng thù hận nhiễm vào đâu óc bạn trong kinh doanh, hãy cạnh tranh lành mạnh, bạn mạnh, bạn giỏi thì bạn có quyền phát triển, được nhiều khách tin tưởng. Còn nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn không tốt mà của đối thủ tốt hơn thì đương nhiên đối thủ sẽ phát triển hơn bạn, bởi vì khách hàng có quyền được dùng hàng tốt.

Những câu nói hay của Jack Ma mà chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ là một phần quá nhỏ trong kho tàng những câu nói nổi tiếng trên thế giới. Các bạn hãy đọc, tìm hiểu và vận dụng chúng trong cuộc sống để có được nhiều cơ hội phát triển cuộc sóng của mình, nâng cao trí huệ của bản thân.

>>> Tham khảo ngay: Top những việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh hot nhất hiện nay và nếu bạn muốn sở hữu một trong số đó hãy nhanh tay  gửi ngay hồ sơ ứng tuyển vị trí bạn mong muốn tại Timviec365.vn

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan