Monday , 22/07/19
NEWS

Bí quyết tìm việc thành công qua kỹ năng bán hàng

Có rất nhiều bạn sinh viên khi mới ra trường chưa tìm được một công việc phù hợp, thời điểm đó là lúc các bạn cần tìm việc làm nhất và công việc được đa số sinh viên lựa chọn để làm thê, thường là công việc bán hàng. Vậy bạn có thấy tò mò về công việc này sẽ giúp bạn học hỏi được những kĩ năng nào không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chưa tìm việc được, sao không thử sức

Việc làm bán hàng sẽ giúp bạn học được rất nhiều kĩ năng không ngờ đến từ công việc này, Gretchen Barton – một cây bút của NASP chia sẻ rằng: Sau khi rời khỏi lĩnh vực nhà hàng – khách sạn để bắt đầu tìm kiếm việc làm mới quyết định này làm ông khá hoang mang. Ông tự hỏi những việc ông làm từ ngành công nghiệp thực phẩm liệu có thể áp dụng vào các lĩnh vực khác hay không, liệu tìm viêc có đơn thuần như ông nghĩ không? Sau một thời giam tìm việc mới ông nhận ra rằng kỹ năng bán hàng không những có thể chuyển đổi mà chúng còn là một phần cố hữu trong mọi công việc.

Dưới đây là một vài ví dụ cho thấy kỹ năng bán hàng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn tìm việc.

 

Bi quyet tim viec thanh cong qua ky nang ban hang

 

Nhiều bạn sinh viên đã đi làm thêm tại các của hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

>> Tham khảo ngay: Các trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Hiểu về sản phẩm

Khi bán hàng, hiểu biết về sản phẩm là chìa khóa tạo nên mọi hoạt động mua bán và giúp bạn có được thu nhập. Hãy áp dụng tương tự như vậy khi bạn ứng tuyển và phỏng vấn xin việc. 

Lập kế hoạch rõ ràng

Với bất kỳ công việc kinh doanh nào, chuẩn bị là rất cần thiết. Nó bao gồm tìm hiểu về những gì bạn sẽ bán,và làm thế nào tiếp cận khách hàng tiềm năng. Kỹ năng này được áp dụng để tìm việc trong các lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

Khiến khách hàng thích và tin tưởng bạn

Công việc bán hàng sẽ giúp bạn có thêm các kĩ năng như: kĩ năng giao tiếp, khản năng truyền đat, thuyết trình cao; linh hoạt và tính toán nhanh. Những kĩ năng này rất quan trọng khi bạn đi xin việc, CV của bạn sẻ ấn tượng hơn các ứng viên khác khi bạn có các lợi thế từ những kĩ năng trên, thì chẳng nhà tuyển dụng nào lỡ từ chối bạn cả.

Xem ngay: Tin tuyển dụng  việc làm bán hàng tại Hà Nội mới nhất.

Tìm ra nhu cầu và giải pháp

Điều này tương tự như cách thức bạn bán hàng ví dụ như một tháng bạn phải bán được 10 sản phẩm mới đặt được mức chỉ tiêu, nhưng bạn chỉ bạn được 8 sản phẩm. Chứng tỏ, bạn cần phải thay đổi cách bán, tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng và tìm ra hướng giải quyết để dản phẩm của mình bán được nhiều hơn.

 

Bi quyet tim viec thanh cong qua ky nang ban hang

Bạn sẽ học được cách giao tiếp thông qua kĩ năng bán hàng


Nếu bạn giải quyết được vấn để này thì khi tìm việc mới gặp nhà tuyển dụng bạn tự tin nói những giải pháp của bạn đã làm và mang lại hiệu quả như thế nào cho sản phẩm, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chiêu ngộ bạn về đó. 
Kỹ năng bán hàng có vẻ không dễ dàng chuyển đổi từ công việc này sang cho công việc tiếp theo, nhưng thực tế, những kỹ năng này làm nên mọi sự khác biệt và giúp các bạn tiến gần hơn với những nghề nghiệp trong mơ của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về những kỹ năng học được thông qua việc làm bán hàng, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!.

>>> Xem thêm: Truy cập ngay tại  tìm việc làm tại Bắc Kạn để tìm được những việc làm bán hàng hay rất nhiều công việc hot của các ngành nghề khác phù hợp với bạn nhanh nhất.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm