Quay lại

[Tổng hợp] Các khóa học ngắn hạn về tâm lý trực tuyến tốt nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn

Tâm lý con người là một thứ gì đó rất phức tạp và bất ổn. Do đó, rất khó để chúng ta có thể hiểu được suy nghĩ, hành động của một ai đó khi chưa có cơ hội được tiếp xúc thường xuyên. Vậy thì trong bài viết dưới đây, timviec365.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin liên quan đến các khóa học ngắn hạn về tâm lý trực tuyến miễn phí và tốt nhất hiện hay, hãy cùng tham khảo để biết cách nắm bắt tâm lý của con người nhé!

Việc làm y dược

1. Khái quát chung về khóa học tâm lý

Sự tăng trưởng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung trên toàn thế giới trong những năm gần đây được đánh giá là rất mạnh mẽ, nhất là về mảng tâm lý học ứng dụng.

Thực tế cho thấy, sự kỳ thị về sức khỏe tâm thần đang dần bị phá vỡ, điều đó cũng đồng nghĩa với việc con người đã dần thoải mái hơn khi yêu cầu giúp đỡ họ trong những trường hợp khó khăn. Hay một số hành vi được quy cho tình trạng sức khỏe tâm thần thay vì kết tội vi phạm pháp luật như nghiện ma túy. Dân số thế giới cũng đang ngày càng già đi, tức là có thể họ đã gặp nhiều vấn đề tại một số thời điểm trong cuộc sống,… Cũng chính từ những nguyên nhân đó mà các hoạt động nghiên cứu về tâm lý học con người, mong muốn hiểu về tâm lý, suy nghĩ, hành động của con người dần phát triển mạnh mẽ, tạo nên ngành tâm lý học ứng dụng và hiện nay cũng thu hút đông đảo sự quan tâm từ các đối tượng bạn trẻ.

Khái quát chung về khóa học tâm lý
Khái quát chung về khóa học tâm lý

Điều đặc biệt, sự sẵn có của rất nhiều khóa học tâm lý trực tuyến đang phát triển với tốc tộ chóng mặt trong những năm qua. Không ít trường đại học đã xây dựng nên khóa học tâm lý trực tuyến, giới thiệu trực tuyến để cung cấp kiến thức cốt lõi cho sinh viên, giúp các bạn chuẩn bị tinh thần, tâm lý vững chắc cho bước ngoặt mới trong sự nghiệp.

Hiện nay, các khóa học tâm lý trực tuyến hiện nay không chỉ có ở trường đại học mà còn mở rộng ra rất nhiều trường cao đẳng, trung tâm đào tạo khác, cung cấp các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí không chỉ cho sinh viên mà còn rất cả các đối tượng có nhu cầu tìm hiểu, học tập về tâm lý học trên toàn quốc.

Việc làm giáo viên tâm lý

2. Tại sao nên lựa chọn học các khóa tâm lý trực tuyến?

Có thể dễ dàng nhận thấy được, các khóa học trực tuyến miễn phí sẽ mang đến nhiều lợi thế hơn cho người học hiện nay. Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng bận rộn, con người cuốn vào công việc thì chắc chắn sẽ không có thời gian để theo học các lớp tại trung tâm hay trường học bên ngoài. Chưa kể có những giai đoạn tình hình thiên tai, dịch bệnh tràn lan, con người không thể ra ngoài để tham gia vào các lớp học tâm lý. Do đó, hình thức học trực tuyến này sẽ mang lại khá nhiều tiện ích cho người học.

Hơn nữa, các khóa học này là hoàn toàn miễn phí, hợp lệ, do đó bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào mà không cần chi trả các khoản phí như các khóa học khác. Cụ thể, theo học các khóa tâm lý trực tuyến, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tại sao nên lựa chọn học các khóa tâm lý trực tuyến
Tại sao nên lựa chọn học các khóa tâm lý trực tuyến?

- Việc học tập có thể điều chỉnh theo tốc độ của bạn như là có thể đi nhanh hơn lịch trình nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi hay học chậm hơn nếu quá bận rộn. Đây là điều hoàn toàn không bắt buộc, do đó tốc độ học như thế nào đều tùy thuộc vào bản thân của mỗi người. Thêm vào đó, các tài liệu của khóa học cũng sẽ được cung cấp 24/24 và bất cứ khi nào cần, bạn đều có thể tìm kiếm tài liệu để học.

- Tham gia các khóa học tâm lý trực tuyến, bạn có thể thiết lập được một môi trường học tập của riêng mình, không cần phải ngồi hàng giờ trong lớp học mà không thấy thoải mái, không cần đến điểm danh mỗi ngày và lo sợ không đi học sẽ bị mất tiền.

- Thời lượng học các khóa tâm lý trực tuyến này sẽ ngắn hơn các khóa học trực tiếp. Nhiều khóa học cấp chứng chỉ có thể hoàn thành chỉ từ 6 – 8 tuần nếu học trực tuyến nhưng lại phải dành 4 – 5 tháng mới xong nếu bạn học trực tiếp. Các chương trình học tâm lý trực tuyến sẽ kết thúc nhanh hơn nếu bạn rảnh và lựa chọn các phiên học dài.

Lợi ích của việc học khóa tâm lý trực tuyến
Lợi ích của việc học khóa tâm lý trực tuyến

- Các chương trình chứng chỉ tâm lý học trực tuyến mang lại hiệu quả về chi phí, tức là sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với các khóa học, chương trình học truyền thống. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không bị gián đoạn, bỏ dở công việc để đi học, do đó bạn vừa có thể nhận được chứng chỉ mà vừa có thể duy trì, hoàn thành được công việc hiện tại của mình.

- Việc tham gia các khóa học trực tiếp với số lượng học viên lên đến vài chục, thậm chí cả trăm người sẽ là điều bất lợi khi bạn khó có thể tương tác, trao đổi được với giáo viên. Do đó, việc học trực tuyến được đánh giá là hiệu quả hơn khi bạn vừa tạo được sự chú ý với giáo viên, vừa có thể được giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tập một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Xem thêm: Dịch vụ việc làm tư vấn tâm lý hiện nay rất phát triển, bởi sự phát triển kinh tế xã hội cũng kéo theo áp lực tâm lý 

3. Danh sách một số khóa học ngắn hạn về tâm lý miễn phí

Có rất nhiều khóa học ngắn hạn về tâm lý hoàn toàn miễn phí thông qua hình thức trực tuyến mà các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu, mong muốn của mình. Dưới đây là danh sách 12 khóa học “hot” nhất hiện nay, hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Khóa học phương pháp tiếp cận lâm sàng đối với não người

Danh sách một số khóa học ngắn hạn về tâm lý miễn phí
Danh sách một số khóa học ngắn hạn về tâm lý miễn phí

Đây là khóa học được thiết kế nhằm mục đích cung cấp sự hiểu biết về cách thức hoạt động bên trong bộ não của con người đối với các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật. Những kiến thức này còn dành cho cả chuyên ngành Khoa học nhận thức và Khoa học não/không não. Đặc biệt, những kiến thức này rất quan trọng đối với mọi công dân, những bài học ý nghĩa đối với các nhà hoạch định chính sách và nhà giáo dục.

Khóa học phương pháp tiếp cận lâm sàng đối với não người sẽ bao gồm giải phẫu khu vực não, giới thiệu về các chức năng tế bào thần kinh, dẫn truyền và khớp thần kinh. Không chỉ vậy, khóa học còn cung cấp kiến thức về thuốc thường dùng để làm thay đổi chức năng não của con người.

Khóa học giới thiệu về tâm lý học

Đây là khóa học cơ bản về tâm lý, liên quan đến quá trình nghiên cứu sự phát triển tâm lý con người. Thông qua đây, chúng ta có thể giải thích được nhiều hoạt động diễn ra trong quá trình suy nghĩ, khám phá về nhận thức, trí nhớ và sự thuyết phục, yếu tố về tình yêu, ham muốn, ước mơ,… Khóa học này cũng sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra được sự phát triển tinh thần của trẻ em, các bệnh suy nhược não do bệnh tật, thương tích gây ra.

Khóa tâm lý học, sinh học và chính trị thực phẩm

Khóa tâm lý học, sinh học và chính trị thực phẩm
Khóa tâm lý học, sinh học và chính trị thực phẩm

Tham gia khóa học này, các bạn có thể hiểu rõ về việc điều tra chế độ ăn uống, các mối quan hệ của quá trình này đối với sức khỏe, yếu tố mang đến hạnh phúc cho con người. Ví dụ như là các kiến thức về rối loạn ăn uống, dịch bệnh béo phì trên toàn cầu, tình trạng nghèo đói,…

Khóa tâm lý xã hội

Đây là khóa học thiên về kiểm tra các tình huống xã hội và được chia sẻ bằng sự đồng thuận. Cụ thể, khóa học này sẽ có sự tham gia giảng dạy của giáo sư MIT Stephan Chorover. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được cung cấp toàn diện các tài liệu trong khóa học về tâm lý xã hội và các ghi chú lớp học để được hỗ trợ tốt nhất.

Khóa học khoa học thần kinh và hành vi

Khóa học này sẽ đi sâu vào chức năng thần kinh của bộ não cùng nhiều hoạt động của nó. Thông qua khóa học này, bạn sẽ có sự hiểu biết tốt hơn về hệ thống cảm giác, quá trình vận động, động lực, học tập và trí nhớ liên quan.

Khóa học khoa học thần kinh và hành vi
Khóa học khoa học thần kinh và hành vi

Khóa học hành vi động vật

Xét về tâm lý học thì chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu cả về tâm lý động vật. Tham gia khóa học này, bạn sẽ biết cách kiểm tra về các hành vi, khả năng thích nghi, tìm hiểu các chức năng hoạt động của não động vật. Cụ thể đó là điều tra về các hành vi ăn, phòng thủ, hung hăng, tính cách khác mà não bộ thích nghi trong điều kiện, môi trường chúng tồn tại.

Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời

Khóa học này được cung cấp bởi trường Đại học Ohio và mang đến những kiến thức chung về việc giải thích cách áp dụng tâm lý học vào sự phát triển của con người trong suốt vòng đời của họ. Viễn cảnh ở đây chính là từ quan điểm của con người trong xã hội, chi tiết về các kinh nghiệm họ đã có để cung cấp tầm nhìn tốt nhất về con người cùng sự phát triển của họ.

Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời này sẽ bao gồm 27 phần và được tạo thành từ các tài liệu video, âm thanh, khóa học lý thuyết.

Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời
Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời

Khóa học về bản sắc, tâm lý xung đột

Các bạn khi tham gia khóa học này sẽ có cái nhìn trung thực, đa dạng về các yếu tố khác nhau, đi vào xung đột cùng nguồn gốc của các xung đột trong thế giới loài người.

Hiện nay, trường Đại học Mở cung cấp các nghiên cứu liên quan đến điều tra tôn giáo, chủng tộc, văn hóa cùng cách mà chúng ảnh hưởng, tác động đến con người trên toàn thế giới trong những hoàn cảnh nhất định. Sẽ có 20 phân đoạn của khóa học này được cung cấp và được hướng dẫn bằng các video, âm thanh, các tài liệu cụ thể.

Khóa học về tâm lý xã hội quan trọng

Khóa học này cũng do trường Đại học Mở cung cấp để thảo luận về các quan điểm lý thuyết chính trong tâm lý học xã hội. Đó là nhận thức, phân tâm học, phân tích và hiện tượng học. Tham gia khóa học này sẽ gồm 62 phân đoạn với các hướng dẫn, bảng điểm video cho mỗi khóa, trong đó có 31 bài sẽ giảng dạy trên lớp trực tuyến.

Khóa học về tâm lý xã hội quan trọng
Khóa học về tâm lý xã hội quan trọng

Khóa học về dịch tễ học tâm thần

Các học viên khi tham gia khóa học này sẽ được tìm hiểu về nhiều loại dịch tễ cho các rối loạn tâm thần chính xảy ra trong cuộc đời con người. Điều đặc biệt ở đây chính là vấn đề tương phản lĩnh vực dịch tễ học và dịch tễ tâm thần.

Khóa học này sẽ bao gồm các bài giảng, bài tập và kiểm tra đánh giá để nhận thấy khả năng tiếp thu kiến thức của các bạn như thế nào sau khi tham gia học tập.

Khóa học về các vấn đề trong nghiên cứu sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển

Đây là khóa học sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe, tâm thần của toàn cầu và có thể xác định thông qua việc nghiên cứu một số nước phát triển trên thế giới.

Khóa học này bao gồm có 14 buổi và được thực hiện bởi các bài giảng, thảo luận trong các bài học.

Khóa học về các vấn đề trong nghiên cứu sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển
Khóa học về các vấn đề trong nghiên cứu sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển

Khóa học về Covid 19 chăm sóc quan trọng: Hiểu và áp dụng

Có thể thấy, năm 2020 là một năm đại dịch toàn cầu khi covid xâm nhập vào các quốc gia trên toàn thế giới, khiến cho sức khỏe con người suy giảm, gây ra hàng loạt cái chết thương tâm. Chính vì vậy mà việc hiểu rõ về căn bệnh này cũng như cách tự chăm sóc bản thân là điều hết sức quan trọng.

Tham gia vào khóa học này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức liên quan đến nguyên tắc, cách thực hành chăm sóc, điều trị đối với căn bệnh covid. Bạn sẽ được học cả về lý thuyết và thực hành, cách áp dụng các nguyên tắc để chống lại covid. Các thông tin này sẽ được cung cấp qua tài liệu, các video hướng dẫn, file âm thanh.

Bạn đọc có thể xem thêm: Hàng ngàn mẫu CV xin việc cho cả ứng viên chưa có kinh nghiệm và đã có kinh nghiệp thao tác tạo CV online dễ dàng, nhanh chóng

4. Các trường đại học cung cấp khóa học tâm lý trực tuyến miễn phí

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều trường đại học cung cấp cho bạn các khóa học tâm lý trực tuyến miễn phí mà lại có chứng chỉ. Đây là điều khá hiếm gặp vì thực tế sẽ không có lợi gì cho họ khi vừa phải bỏ công sức, thời gian đào tạo mà lại không thu được khoản học phí nào. Do đó, nếu các bạn có nhu cầu học về tâm lý qua các khóa trực tuyến này thì đừng bỏ qua danh sách các trường dưới đây nhé!

Các trường đại học cung cấp khóa học tâm lý trực tuyến miễn phí
Các trường đại học cung cấp khóa học tâm lý trực tuyến miễn phí

- Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh London

- Trường Đại học Edinburgh

- Trường Đại học Monash

- Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong

- Trường Đại học Johns Hopkins

- Trường Đại học Harvard

Trên đây là tổng hợp các khóa học ngắn hạn về tâm lý trực tuyến miễn phí dành cho các bạn đang quan tâm hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được khóa học phù hợp nhất nhé!

Ngành tâm lý học ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Tâm lý học đang là một trong những ngành nghề đang có nhiều tiềm năng phát triển cũng như thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực hiện nay. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa biết ngành tâm lý học ra trường làm gì? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé!

Ngành tâm lý học ra trường làm gì?​

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý