Quay lại

Top các trường đại học có ngành hành chính văn phòng không thể bỏ qua

Tác giả: Vũ Thoa - 07/01/2020

Hành chính văn phòng là một ngành có liên quan mật thiết đến việc theo dõi đánh giá và đảm bảo quá trình làm việc của các nhân viên trong một doanh nghiệp, tổ chức hay các cơ quan hành chính Nhà nước. Vậy, những bạn đang có nhu cầu theo học ngành hành chính văn phòng có thể học tại những trường nào? Dưới đây là các trường đại học có ngành hành chính văn phòng.

Việc làm Hành chính - Văn phòng

1. Cơ hội nghề nghiệp của ngành hành chính văn phòng

Cơ hội nghề nghiệp của ngành hành chính văn phòng
Cơ hội nghề nghiệp của ngành hành chính văn phòng

Ngành hành chính văn phòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ quan đoàn thể Nhà nước; các tổ chức phi chính phủ đều cần đến bộ phận hành chính văn phòng để đáp ứng trong việc giải quyết các vấn đề chung của tổ chức đó.

Sự phát triển của nền kinh tế đang lan rộng trên toàn quốc, không chỉ tại những thành phố có tốc độ phát triển mạnh mẽ như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mà khắp các khu vực tỉnh thành khác cũng có sự phát triển vượt trội trong nhiều năm gần đây. Với nền tảng này, rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã được thành lập và có chỗ đứng trên thương trường.

Nhân viên hành chính văn phòng thực hiện và đảm nhận nhiều công tác trong công ty, doanh nghiệp như thiết kế, triển khai thực hiện các kế hoạch, theo dõi và đánh giá quá trình làm việc của nhân viên trong các bộ phận làm việc nhằm đảm bảo cho văn phòng làm việc đó luôn đạt được hiệu suất làm việc cao, góp phần làm nên sự phát triển của cả doanh nghiệp.

Những công việc của nhân viên hành chính văn phòng trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ tập trung vào các mục tiêu cụ thể như khoảng thời gian mà họ có thể cải thiện, góp phần làm tăng doanh thu và sản lượng của công ty, đóng góp vào quá trình cải cách những thủ tục hành chính văn phòng và góp phần triển khai những nguyên tắc làm việc chung cho toàn công ty, doanh nghiệp đó.

Sự phát triển của các doanh nghiệp lớn nhỏ này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm ngành hành chính văn văn phòng, mở ra các cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đang theo học ngành này.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học các trường đại học có ngành hành chính văn phòng
Cơ hội nghề nghiệp khi theo học các trường đại học có ngành hành chính văn phòng 
Việc làm Nhân sự

2. Ý nghĩa của sự ra đời các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng

Như chúng ta đã phân tích trên đây thì ngành hành chính văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Các bạn hãy thử tưởng tượng bất kỳ doanh nghiệp hay cơ quan đoàn thể nào mà không có bộ phận hành chính văn phòng thì sẽ ra sao. Nếu như chỉ có các bộ phận chuyên môn thôi thì doanh nghiệp đó sẽ khó có thể giải quyết hết tất cả các vấn đề quan trọng khác liên quan đến giấy tờ, quy tắc, văn hóa doanh nghiệp, nhân sự… và khiến cho doanh nghiệp đó càng trở nên hỗn độn không có tổ chức rõ ràng.

Kết quả khi thiếu ngành hành chính văn phòng tại bất kỳ doanh nghiệp nào thì doanh nghiệp đó sẽ có sự phát triển chậm chạp thậm chí là không thể tiến triển hơn nữa. Hiểu được sự cần thiết và vai trò quan trọng của ngành hành chính văn phòng cũng như là nhu cầu của xã hội đối với ngành này, vì vậy ngành giáo dục đã có những khoa, những trường đào tạo ngành hành chính văn phòng, thậm chí khi nhu cầu ngày càng cao còn xuất hiện các khóa học trực tiếp hoặc online để đào tạo ngành hành chính văn phòng.

Điều đó cho thấy được ý nghĩa của sự xuất hiện các trường đại học có ngành hành chính văn phòng là vô cùng quan trọng, mở ra những cơ hội phát triển hơn nữa cho xã hội. Những trường đào tạo ngành hành chính văn phòng đều có chương trình đào tạo bài bản với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm phụ trách giảng dạy mang đến nền tảng lớn mạnh cho các bạn sinh viên theo học ngành này để sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm phù hợp với mình.

Trên khắp các tỉnh thành cả nước có các trường đào tạo, giảng dạy ngành hành chính văn phòng, phục vụ cho các bạn đang có nhu cầu theo học ngành này có thể học và phát triển hơn nữa trong lĩnh vực hành chính văn phòng. Vậy, có những trường đào tạo ngành hành chính văn phòng nào? Hãy cùng đi tiếp để tìm hiểu thông tin một cách rõ ràng và trọn vẹn nhé.

Ý nghĩa của sự ra đời các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng
Ý nghĩa của sự ra đời các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng

3. Top các trường đại học có ngành hành chính văn phòng

Tìm hiểu những trường đào tạo ngành hành chính văn phòng sẽ mang đến sự lựa chọn phù hợp với các bạn về cả điều kiện kinh tế của gia đình, điều kiện về khoảng cách địa lý, điều kiện về trình độ chuyên môn từ đó các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

3.1. Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khu vực Hà Nội

3.1.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn đăng ký học ngành Quản trị nhân lực với các khối A, A1, D1 và D7. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nổi tiếng là một trường với thời gian và bề dày kinh nghiệm của các giảng viên tài giỏi, hứa hẹn đào tạo ra đội ngũ nhân lực làm ngành hành chính văn phòng chuyên nghiệp và có trách nhiệm, có kỹ năng và chuyên môn giỏi. Tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh từng năm mà trường có điều chỉnh các khối thi khác nhau.

3.1.2. Trường Đại học Thương mại

Khi theo học tại trường Đại học Thương mại thì các bạn đăng ký học ngành Quản trị nhân lực - Quản trị nhân lực doanh nghiệp. Theo học ngành này tại Đại học Thương mại giúp các bạn tự tin vào trình độ chuyên môn cũng như nắm chắc các kiến thức cơ bản và nâng cao trong ngành để có thể ra ngoài làm việc tốt trong các doanh nghiệp với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Để theo học ngành này tại trường Đại học Thương mại thì các bạn cần đăng ký thi các khối A, A1, D1. Tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh từng năm mà trường có điều chỉnh các khối thi khác nhau.

Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khu vực Hà Nội
Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khu vực Hà Nội

3.1.3. Trường Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ cũng rất nổi tiếng với ngành đào tạo Hành chính văn phòng. Nếu các bạn có nhu cầu theo học tại trường đại học Nội vụ thì các bạn đăng ký thi các chuyên ngành cụ thể như sau:

  • Quản trị nhân lực: Các bạn đăng ký thi các khối thi D1, C, A1, A, C22,
  • Quản trị văn phòng: Các bạn đăng ký thi các khối thi D15, D1, C, A1, C20, C19.
  • Quản lý nhà nước: Các bạn đăng ký thi các khối thi D, A1, C1, C.

Tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh từng năm mà trường có điều chỉnh các khối thi khác nhau.

3.1.4. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Nói tới ngành hành chính văn phòng thì chúng ta không thể không nhắc tới trường đào tạo đó là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường có bề dày văn hóa và kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên giỏi giúp các bạn sinh viên dễ dàng đạt được mục tiêu của mình trong các ngành học, trong đó có ngành học hành chính văn phòng.

Để đăng ký học ngành này tại trường thì các bạn hãy đăng ký thi các khối sau: Ngành quản trị văn phòng khối A, C, D1, D3, D80, D79, D5, D6, D2, D81, D82, D83, D78… Tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh từng năm mà trường có điều chỉnh các khối thi khác nhau.

3.2. Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khu vực thành phố Hồ Chí Minh

3.2.1. Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM có mở ngành đào tạo về quản trị nhân lực - quản trị doanh nghiệp nhằm phục vụ các bạn sinh viên theo học có nền tảng kiến thức tốt để phục vụ cho quá trình theo học và đáp ứng cho những tương lai tìm được việc làm phù hợp.

Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khu vực thành phố Hồ Chí Minh
Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khu vực thành phố Hồ Chí Minh

3.2.2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có mở ngành đào tạo Quan hệ Lao động thi khối A1, A, D1, C1. Theo học trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng thì các bạn có thể tự tin vào khả năng và kiến thức chuyên môn của mình.

3.2.3. Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở phía Nam

Theo học tại trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở phía Nam thì các bạn có thể yên tâm về trình độ giảng dạy của đội ngũ giảng viên trong đào tạo ngành Quản trị nhân lực với các khối thi là A, A1 và D1.

Ngoài ra còn có các trường Đại học Hoa sen, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học Sài Gòn, đại học mở TPHCM…

3.3. Các trường Đại học có ngành hành chính văn phòng tại các khu vực khác

3.3.1. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đào tạo 2 chuyên ngành đó là Quản trị nhân lực và Quản lý Nhà nước.

Đối với chuyên ngành Quản trị nhân lực thì các bạn đăng ký thi khối A, A1, D1 và D90. Còn đối với chuyên ngành Quản lý Nhà nước thì các bạn đăng ký thi khối A, A1, D1 và D96.

3.3.2. Đại học Kinh tế - Đại học Huế

Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng phù hợp với mị đối tượng
Danh sách các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng phù hợp với mị đối tượng

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế là trường đào tạo các ngành nghề liên quan đến kinh tế và quản trị, trong đó có ngành quản trị nhân lực. Nếu các bạn đang có nhu cầu đăng ký theo học tại trường thì hãy đăng ký thi các khối: A, A1, C15, D1.

Ngoài ra còn các trường đào tạo ngành hành chính văn phòng khác đó là trường đại học Quy Nhơn, trường đại học Trà Vinh, trường đại học Hải Phòng…

Các bạn được đào tạo ngành hành chính văn phòng khi được đào tạo sẽ có nền tảng kiến thức vững vàng để chuẩn bị cho hành trang tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Để có thể tìm việc làm hành chính văn phòng tại tphcm hay nơi mình mong muốn thì các bạn hãy truy cập ngay vào website Timviec365.vn để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với những tiện ích vô cùng tuyệt vời mà Timviec365.vn mang đến cho tất cả các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm.

Trên đây là thông tin các trường đại học có ngành hành chính văn phòng giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội được đào tạo để dễ dàng xin việc đối với ngành này.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý