Quay lại

Bỏ túi danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối D mới nhất!

Tác giả: Hạ Linh

Các trường Đại học ở Hà Nội khối D bao gồm những trường nào? Đó là một chủ đề đang được nhiều sĩ tử quan tâm. Một mùa tuyển sinh năm 2019 vừa mới trôi qua, hầu hết trong mọi “nỗi lo” của các sĩ tử, thì chọn trường chọn ngành vẫn là một “nỗi lo” to lớn nhất. Thời gian có lẽ là một bánh xe vô hình lăn đi rất nhanh, vì vậy chuẩn bị mọi hành trang cho một mùa tuyển sinh 2020 sắp tới là một điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Hạ Linh tìm hiểu cụ thể chủ đề trên nhé!

Việc làm Tài chính

1. Top 7 trường Đại học ở Hà Nội đào tạo khối D chất lượng nhất

Nhắc đến khối D, chúng ta lại nghĩ ngay đến các khối ngành có xuất hiện yếu tố ngoại ngữ. Và trong bối cảnh xu hướng toàn cầu đều hội nhập, thì sức hút của khối D lại càng được nâng tầm hơn bao giờ hết. Không thể phủ nhận được độ hấp dẫn của khối ngành này, bởi không những nằm ở chất lượng, quy mô tuyển sinh mà còn ở triển vọng nghề nghiệp cho khối ngành này trong tương lai.

Nếu bạn có một năng lực chuyên môn về một ngoại ngữ bất kỳ, lựa chọn khối D để theo đuổi là một sự đúng đắn. Vậy nên học các ngành khối D ở đâu tại miền Bắc cho chất lượng? Đó cũng chính là sự đắn đo không hề nhỏ của các sĩ tử. Dưới đây, là danh sách top 7 trường Đại học ở Hà Nội khối D đào tạo uy tín nhất mà Hạ Linh đã tìm hiểu và tổng hợp, mời bạn đọc tham khảo:

Các trường Đại học ở Hà Nội khối D
Học khối D nên chọn trường nào cho chất lượng?

1.1. Đại học Ngoại thương

Tại Hà Nội ở làng đại học, có ai mà không nghe đến cái tên Đại học Ngoại thương trứ danh lừng lẫy trong khối ngành Kinh tế. Nói đến các trường Đại học ở Hà Nội khối D, không thể không có sự góp mặt của ngôi trường Đại học chính quy này. Nhắc đến Ngoại thương là nhắc đến những ước mơ còn đang ấp ủ hay đã từng dang dở của nhiều sĩ tử, không chỉ ở các sĩ tử khu vực miền Bắc, mà tầm ảnh hưởng của Đại học Ngoại thương còn vươn xa khắp đất nước Việt Nam. Với quy mô tuyển sinh không hề nhỏ, khối D trở thành một khối ngành được ngôi trường này “ưu ái”, trường tuyển sinh khối D cho mọi chuyên ngành.

Cũng chính vì điều này, nhìn chung mặt bằng điểm chuẩn để trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương tương đối cao hơn các trường còn lại. Đại học Ngoại thương hằng năm tuyển sinh các nhóm ngành: Kinh tế (Kinh tế đối ngoại, Quản trị Kinh doanh (Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh doanh quốc tế); Tiếng Anh (Tiếng Anh thương mại); Tài chính - Ngân hàng; Tiếng Pháp (tiếng Pháp thương mại); tiếng Trung (tiếng Trung thương mại); tiếng Nhật (tiếng Nhật thương mại). Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương trung bình từ khoảng 23 - 25 điểm. Với môi trường học tập vô cùng hiện đại, sáng tạo và năng động, chuẩn quốc tế, Đại học Ngoại thương luôn tự hào là một “cái nôi” ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng trẻ.

1.2. Học viện Ngoại giao

Đừng thứ 2 trong danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối D chất lượng nhất đó là Học viện Ngoại giao. Chắc bạn đã từng nghe đến cô nàng hotgirl Khánh Vy nói 7 thứ tiếng trong một clip được phát tán trên Facebook cách đây mấy năm về trước chứ? Không chỉ thông minh, xinh đẹp mà Khánh Vy còn là một cô nàng cực kỳ giỏi tiếng Anh. Hiện nay, cô đang làm MC tại các chương trình học thuật về tiếng Anh trên đài VTV, cũng như đại diện cho Việt Nam tham gia các buổi thuyết trình về các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Và không đâu khác, Học viện Ngoại giao chính là ngôi trường mà Khánh Vy đã theo đuổi học tập. Như đúng tên gọi của nó, Học viện ngoại trực thuộc quản lý của Bộ Ngoại giao và chuyên giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan đến quan hệ quốc tế. Những nhóm ngành tuyển sinh khối D tại học viện phải kể đến: Kinh tế quốc tế; Truyền thông quốc tế; Luật quốc tế và Ngôn ngữ Anh. Hầu hết, mọi chuyên ngành mà Học viện Ngoại giao đào tạo đều yêu cầu tiếng Anh, vì vậy khối D là khối ngành bắt buộc khi thi tuyển vào học viện. Theo thống kế, tất cả sinh viên của Học viện Ngoại giao đều giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Điểm chuẩn trung bình: 22 - 24 điểm (ngành Ngôn ngữ Anh hệ số nhân đôi, thang điểm 40).

1.3. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Có thể bạn lầm tưởng rằng Học viện Báo Chí và Tuyên truyền chủ yếu tuyển sinh các nhóm ngành xã hội, vì học viện chú trọng đào tạo chuyên sâu lĩnh vực tuyên giáo. Tuy nhiên, với sức hấp dẫn của khối D, cùng nhu cầu xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, trường cũng đã chủ động xây dựng thêm chương trình đào tạo cho các nhóm ngành gắn liền với khối D như ngành Ngôn ngữ Anh, hay Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế, Quan hệ quốc tế,...

Điểm chuẩn trung bình: 16 điểm (Báo chí); đối với chuyên ngành khối D (Tiếng Anh nhân hệ số 2).

1.4. Đại học Thương mại

Các trường Đại học ở Hà Nội khối D-đại học thương mại
Đại học Thương mại

Nói đến ngôi trường đẹp nhất Hà Nội, không đâu khác đó chính là ngôi trường Đại học Thương mại. Đại học Thương Mại cũng là ngôi trường được mệnh danh là mảnh đất vàng sinh ra các Hoa hậu của Việt Nam. Đối với khối D, trường tuyển sinh nhiều ngành cho các sĩ tử cân nhắc lựa chọn như: Kinh tế, Luật, Tài chính, Du lịch, Quản trị khách sạn,... Đại học Thương mại nhìn chung mặt bằng điểm chuẩn đầu vào cũng không quá cao, nên cơ hội để bạn học tập và nghiên cứu tại ngôi trường đáng mơ ước này là rất khả thi.

Điểm chuẩn trung bình: 20 - 22 điểm.

1.5. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một cơ sở đào tạo chất lượng về khối D tại Hà Nội mà bạn nên cân nhắc. Khi xét tuyển theo khối D, bạn có thể có cơ hội lựa chọn các nhóm ngành hấp dẫn tại Học viện Ngân hàng như sau: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế; Ngôn ngữ Anh; Hệ thống thông tin quản lý;... Một môi trường học tập hiện đại, cũng những hoạt động của sinh viên nổi bật, thu hút và hấp dẫn. Đặc biệt, Học viện luôn có những hệ thống học bổng đa dạng nhằm thúc đẩy cũng như hỗ trợ các học viên trong quá trình phấn đấu. Với bề dày phát triển không hề nhỏ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để năm tới thi vào Học viện Ngân hàng với khối ngành D nhé!

Điểm chuẩn trung bình: 18 - 24 điểm.

1.6. Đại học Quốc gia Hà Nội

Tất nhiên khi nhắc đến các trường Đại học ở Hà Nội khối D, không thể thiếu sót một ngôi trường định danh thương hiệu “làng Đại học Hà Nội” - Đại học Quốc gia Hà Nội được. Là một trung tâm, tổ chức, cơ sở vừa đào tạo vừa nghiên cứu sâu sa các lĩnh vực khoa học. Đại học Quốc gia Hà Nội được biết đến với quy mô lớn, hệ thống chương trình đào tạo vô cùng đa dạng và phong phú, không chỉ mang tầm cỡ quốc gia, mà còn đại diện nền giáo dục Việt Nam sánh vai với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Nhiều trường Đại học trực thuộc sự quản lý của Đại học Quốc gia Hà Nội đều tuyển sinh các ngành khối D như: Đại học Ngoại ngữ, Khoa luật, Đại học KHXH&NV; Đại học Công nghệ thông tin;... Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên, với cơ sở vật chất hiện đại, cùng chương trình đào tạo tiên tiến, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn tự hào là một ngôi trường đứng top đầu tại Việt Nam.

Điểm chuẩn trung bình: thấp nhất là 16 điểm.

1.7. Đại học Kinh tế Quốc dân

Các trường Đại học ở Hà Nội khối D-neu
Đại học Kinh tế Quốc dân

Không kể đâu xa xôi, Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ sở đào tạo nhân lực về ngành kinh tế và quản trị kinh doanh “đỉnh” nhất Việt Nam. Chưa kể đến, chức năng của Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ dừng lại ở việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực phục vụ kinh tế mà còn có vai trò tham mưu, hỗ trợ việc hoạch định các đường lối, chiến lược, chính sách phát triển kinh tế cho đất nước. Cũng chính vì tính hội nhập cao cũng định hướng chuẩn quốc tế của trường, khối D là khối ngành tuyển sinh chính tại đây.

Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kế toán, Marketing, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin,.... Hãy ôn luyện khối D ngay từ bây giờ để trở thành sinh viên của NEU bạn nhé!

Điểm chuẩn trung bình: 21 - 25 điểm.

1.8. Một số trường Đại học khác

Bên cạnh các trường Đại học ở Hà Nội khối D đứng top đầu về chất lượng đào tạo, thì những trường Đại học sau đây cũng đáng để bạn nên cân nhắc ngay từ bây giờ:

 • Học Viện Tài Chính
 • Đại Học Luật Hà Nội
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
 • Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội
 • Học Viện Hành Chính Quốc Gia
 • Viện Đại Học Mở Hà Nội
 • Đại Học Điện Lực
 • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
 • Đại Học Lao Động – Xã Hội
 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại Học Văn Hóa Hà Nội
 • Đại Học Nội Vụ
 • Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội
 • Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam
 • Đại Học Công Đoàn
 • Đại Học Lao Động – Xã Hội
 • Đại Học Công Nghiệp Việt Hung
 • Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
Việc làm IT phần mềm

2. Chọn lọc các ngành khối D dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

Như đã nói ngay từ đầu, một trong những nguyên nhân làm nên độ hấp dẫn của khối D đó chính là cơ hội việc làm. Hầu hết các chuyên ngành tuyển sinh khối D đều ra trường có việc làm ngay lập tức, chưa kể đến mức thu nhập trung bình cũng cao hơn mặt bằng chung của tất cả các ngành. Khi tìm hiểu các trường Đại học ở Hà Nội khối D, chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn không biết nên chọn ngành khối D nào để dễ xin việc làm sau khi ra trường, đúng không nào?

Các trường Đại học ở Hà Nội khối D-chọn ngành nào
Nên chọn ngành khối D nào để dễ xin việc?

2.1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được xem là xu hướng chọn ngành hợp thời, hợp xu thế phát triển nhất. Chứng kiến một kỷ nguyên công nghệ thông tin bùng nổ, chọn công nghệ thông tin để nghiên cứu và áp dụng nó vào thực tiễn công việc cũng như cuộc sống là một sự lựa chọn thông minh, an toàn, ít biến động. Sĩ tử muốn học công nghệ thông tin dựa trên cở xét tuyển khối D, có thể chọn các chuyên ngành như: Công nghệ phần mềm, Tin học ứng dụng,... Sau khi ra trường, hầu hết mọi doanh nghiệp đều cần ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống kinh doanh của mình, vì vậy triển vọng việc làm cho ngành này là không hề nhỏ đâu nhé!

2.2. Ngành Sư phạm khối D

Sư phạm nhìn chung là một nhóm ngành khá “kén chọn” của xã hội. Tuy nhiên đối với sư phạm khối D lại khác, bản chất của khối D là tồn tại yếu tố ngoại ngữ. Bên cạnh đó, xét về xu hướng cho con em theo học ngoại ngữ từ rất sớm của các bậc phụ huynh Việt Nam, thì cơ hội việc làm cho các sinh viên học khối D sư phạm là rất lớn. Nếu ước mơ của bạn là được làm các thầy/cô giáo đứng trên bục giảng, truyền tải các kiến thức và kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ thì chọn ngành sư phạm khối D các nhóm ngành: Sư phạm ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật , Pháp,... là một lựa chọn không tồi.

2.3. Ngành KHXH&NV

KHXH&NV tuyển sinh khối D đa số đều là các ngành dễ kiếm việc làm. Bởi nó đều liên quan đến các mảng nghiên cứu xã hội, tâm lý, kinh tế học. Mặc dù trong các nhóm ngành tuyển sinh khối D, thì nhóm ngành này có cơ hội tương đối thấp hơn về nghề nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chung là khá cao so với các khối ngành khác.

2.4. Ngành Ngoại ngữ

Không cần nhắc tên quá nhiều, Ngoại ngữ chính là chuyên ngành điển hình cho khối D. Hơn nữa, chưa có một chuyên ngành nào “vượt mặt” nó về hiệu suất cơ hội việc làm sau khi ra trường. Với nhu cầu cao của xã hội, đất nước về ngoại ngữ, với xu hướng hội nhập đa quốc gia, đa phương tiện, chọn ngành ngoại ngữ để theo đuổi là một sự lựa chọn không thể chuẩn hơn. Người ta vẫn thường nói: thị trường việc làm hiện nay, ai có ngoại ngữ, người ấy chiến thắng mà.

2.5. Ngành Kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh

Là một nhóm ngành không thể thiếu trong xã hội, kinh tế - tài chính và quản trị kinh doanh luôn chứng minh được sức mạnh của mình thông qua sự thật về đông đảo các sinh viên theo học. Các chuyên ngành đang khát khao nguồn nhân lực như: bảo hiểm, thương mại điện tử, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, đầu tư,... là những chuyên ngành bạn nên cân nhắc.

Đến đây có thể khẳng định khối D là một khối ngành đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các sĩ tử trước cảnh cửa chọn ngành chọn nghề. Các trường Đại học ở Hà Nội khối D đã liệt kê theo danh sách trên đang sẵn sàng chào đón bạn tham gia học tập. Và Timviec365.vn cũng luôn ở đây chào đón bạn trong hành trình tìm kiếm việc làm khối D ở tương lai. Trân trọng!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý