Wednesday , 02/05/18
NEWS

Các xu hướng công nghệ hàng đầu của năm 2019

Năm 2018 là năm của các loại tiền ảo các dịch vụ liên quan đến nó tuy nhiên, công nghệ nào thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt và xu hướng nào các doanh nghiệp hiện đại quan tâm nhất trong năm 2019? Trong bài viết này Tìm việc 365 sẽ phân tích về năm xu hướng công nghệ mà các chuyên gia kinh tế đã đặt trọng tâm vào trong năm nay.

Theo nhưng báo cáo nghiên cứu thị trường web việc làm của các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng năm 2019 sẽ là năm mà sự tích hợp các dịch vụ và các thiết bị khác nhau sẽ trở nên quan trọng hơn. Một trong những ví dụ cho sự thay đổi này là sự phát minh  "lưới kỹ thuật số thông minh" và xác định các xu hướng công nghệ hàng đầu mà Apple phát triển. Lưới kỹ thuật là phần giới thiệu thêm về các công nghệ trí tuệ nhân tạo cho phép tạo ra các hệ thống năng động, linh hoạt và có thể tự trị mới. Nó cũng là sự tích hợp của thế giới ảo và thực, điều này sẽ góp phần tạo ra một môi trường kỹ thuật số tiên tiến hơn. Một số loại hình công nghệ sẽ phát triển hơn nữa trong năm nay như:

Mạng 5G phát triển mạnh mẽ

xu hướng công nghệ hàng đầu

Ngay sau khi kết thúc năm 2018, nhà cung cấp của Mỹ AT & T đề xuất triển khai mạng 5G ở 12 thành phố của Hoa Kỳ và có xu hướng phát triển ra khắp thế giới. Ban đầu, điều này đã được lên kế hoạch cho năm 2020, nhưng vào tháng 12 năm 2017, tập đoàn 3GPP đã chấp thuận tiêu chuẩn mới.iệc giới thiệu 5G sẽ cho phép loại bỏ các dữ liệu deference, mà sẽ đóng một vai trò quyết định trong việc giới thiệu các hệ thống như xe hơi không người lái. Đối với ngành công nghiệp game, ngoài việc phát trực tiếp tức thì 5G sẽ mở ra những cơ hội mới cho việc giới thiệu các công nghệ VR.

Vào tháng 9 năm 2019, mạng 5G sẽ được sử dụng trong 5 lĩnh vực của nền kinh tế của ít nhất một trong những thành phố lớn của nó, các nhà phát triển thị trường kinh tế đã có những nhận định mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia lưu ý rằng có lẽ một số nước nhỏ sẽ không chứng kiến ​​sự ra mắt thương mại của 5G trong vài năm tới do chi phí khá tốn kém.

>>> Xem thêm: Giờ làm việc của bưu điện

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo, một phần là do những tiến bộ gần đây trong những gì đã làm với những triển vọng được cung cấp bởi học máy, tiếp tục bước vào cuộc sống của chúng tôi. Theo đại diện của CTA Rick Kowalski , chúng tôi sẽ sớm được nhìn thấy nó trong xe hơi, hệ thống "nhà thông minh", điện thoại thông minh, TV và các loại tương tự. Trí tuệ nhân tạo sẽ sớm có sự hiện diện lớn hơn trong nhà của bạn. Các hệ thống kỹ thuật số đang dần dần thực hiện nhiều hơn và nhiều hơn nữa các nhiệm vụ của bạn và hơn thế nữa, trong tương lai nó sẽ trở nên hiệu quả hơn trong việc dự đoán sở thích của chúng ta.

Robot

Cũng giống như năm 2017, robot đã trở thành một chủ đề nóng tại các hội thảo kinh tế. Ví dụ, Honda đã trình bày một trợ lý robot nói chuyện mà bạn có thể ôm. Ngoài ra còn có một robot trong nước của LG Electronics, và Sony giới thiệu con chó robot Aibo dễ thương của họ.

xu hướng công nghệ hàng đầu

Các nhà phát triển cho rằng robot này có thể sử dụng công nghệ AI tiên tiến để tạo ra trái phiếu tình cảm và trở thành một thành viên thực sự của một gia đình. Mặc dù một số robot không đáp ứng các lệnh của nhà phát triển, các nhà phân tích lưu ý rằng các thiết bị này trở nên thông minh hơn mỗi năm và tất cả các công ty khác đều tìm nhà đầu tư sẵn sàng tài trợ cho các dự án sản xuất hàng loạt nguyên mẫu thành công.

>>> Click ngay để tìm hiểu xu hướng tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng và những công việc hot nhất hiện nay

VR - Thực tế ảo

VR, hype gần đây mà dường như đã trôi qua hoàn toàn, sẽ có một hợp đồng thuê lâu dài. Cách đây không lâu, VR chủ yếu được tìm kiếm bởi ngành công nghiệp giải trí và chơi game, thường kèm theo một tai nghe khó sử dụng; hiện nay, các chuyên gia hy vọng công nghệ này sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực công nghiệp. VR cũng có thể tìm thấy một chỗ đứng mới mạnh mẽ hơn trong phương tiện truyền thông xã hội. VR sẽ giúp xác định lại phương tiện truyền thông xã hội bởi hôm nay bạn có một trang Facebook, ngày mai hoặc rất sớm bạn sẽ có một không gian Facebook. Rõ ràng, người dùng sẽ sớm có cơ hội “gặp gỡ nhau” trong không gian kỹ thuật số và không chỉ “thích” ảnh và nhận xét về bài đăng của người khác.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm