Wednesday , 02/05/18
NEWS

Cách giúp bạn tránh mất việc làm

Trong khi làm việc mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi nhưng làm thế nào để sửa lỗi và hoàn thành tốt công việc để tránh mất lòng sếp lại là điều khó khăn cho hầu hết những người đã và đang đi làm. Bởi bạn chỉ là người đi làm thêm nên công việc hoàn hảo có thể bị mất bất kỳ lúc nào nếu bạn không cẩn thận. Hãy tham khảo những phương pháp giúp bạn tránh mất việc làm dưới đây của trang tìm việc làm online Timviec365.

Hiểu các vấn đề ưu tiên

Cách giúp bạn tránh mất việc làm

Thật không may, trong môi trường doanh nghiệp mới bạn không thể chỉ đáp ứng được kỳ vọng hiệu suất của riêng bạn àm còn phải nghĩ cách làm cấp trên hài lòng. Cách để giành chiến thắng trong trò chơi việc làm là hiểu chiến lược và mục tiêu của công ty bạn và ưu tiên của ông chủ của bạn và sau đó điều chỉnh hiệu suất công việc của bạn phù hợp với họ. Linh hoạt và thích nghi là điều cần có tronng mỗi việc làm và công đoạn làm việc.

Tìm hiểu cách quản lý của sếp

Thực hiện một nỗ lực để hiểu rõ về phong cách và nhu cầu quản lý của sếp của bạn, và sau đó phục vụ cho họ. Học cách chuyển tải thông tin và đặt câu hỏi một cách chiến lược và theo cách phản ánh thói quen giao tiếp của sếp của bạn. Tìm cách làm cho công việc của sếp của bạn dễ dàng hơn.

Cách giúp bạn tránh mất việc làm

 

Khẳng định năng lực bản thân

Thúc đẩy bản thân một cách khiêm tốn là một phần quan trọng trong việc bảo vệ công việc của bạn. Bày tỏ ý kiến ​​tại các cuộc họp, khi thích hợp. Vượt qua một phần nghiên cứu bạn đã thực hiện cho một người nào đó ở công ty có thể thấy nó hữu ích. Tình nguyện viên cho một ủy ban mà một sĩ quan cấp cao của công ty đang ở trên, hoặc cho hội đồng quản trị của một tổ chức từ thiện yêu thích của viên chức cao cấp. Gửi các bài viết của đồng nghiệp của bạn từ báo chí kinh doanh rằng họ có thể thấy thú vị và hữu ích.

Hiểu văn hóa công ty

Hành xử theo cách phản đối văn hóa của công ty bạn là cách nhanh nhất để mất việc. Không đồng ý công khai trong một cuộc họp mà sự đồng thuận được nhấn mạnh. Một trong những khách hàng của tôi là một luật sư cao cấp đã làm điều đó trong tháng đầu tiên của mình trong công việc.  Đảm bảo rằng bạn đến các sự kiện, bữa tiệc và bữa trưa của công ty tại các công ty làm căng thẳng tình bạn của công ty, ngay cả khi bạn sống nội tâm. Mặc dù bạn có thể thích đọc trong giờ ăn trưa của bạn, nó có thể là tốt hơn để chơi trò chơi của foosball với các đồng nghiệp của bạn.

Tự học hỏi liên tục

Luôn luôn tìm kiếm các cách để làm cho mình trở thành một nhân viên tốt hơn. Nếu bạn không đọc các tạp chí hoặc tham dự ít nhất hai hội nghị mỗi năm để kinh doanh, bạn sẽ gặp rắc rối. Ngoài ra, có ít nhất một khóa học tự cải thiện mỗi năm (có lẽ trong đào tạo lãnh đạo hoặc xây dựng các kỹ năng giao tiếp) có thể được dịch sang làm công việc của bạn tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một Luddite khi nói đến mạng xã hội, có được một người cố vấn ngược lại - một người trẻ tuổi tại văn phòng có thể cho bạn thấy những sợi dây thừng.

Ngay cả khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trước đó, bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của việc giảm kích thước hoặc tái cơ cấu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn lặng lẽ trên đi vơ vẩn cho công việc tiếp theo của bạn, bên trong hoặc bên ngoài công ty của bạn. Cố gắng truy cập ít nhất một sự kiện mạng mỗi quý, nơi bạn sẽ ra khỏi vùng thoải mái của mình và gặp ít nhất năm người mới. Sau đó, hãy nhớ giữ liên lạc với họ. Giữ hồ sơ LinkedIn của bạn được cập nhật để các nhà tuyển dụng tiềm năng biết bạn đang làm gì. Mỗi khi bạn thay đổi cấu hình, các liên hệ LinkedIn của bạn sẽ tự động biết về nó. Bạn càng làm nhiều để có thể nhìn thấy, bạn càng dễ dàng tiếp tục công việc tiếp theo đó.