Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán

Tác giả: Timviec365.vn

Sau Tết là thời điểm mà nhu cầu việc làm có sự tăng cao. Nhiều người muốn nhảy việc để tìm kiếm một công việc mới hấp dẫn hơn, cũng coi đó là sự thay đổi thói quen về nghề nghiệp để làm cho cuộc sống trở nên mới mẻ hơn. Nhưng nếu ra tết mới bắt đầu cho những dự định về nghề nghiệp, liệu có quá muộn hay không? Để tránh những điều không may xảy ra, bạn nên học cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán. Bài viết sau sẽ gọi ý cho bạn một số cách giúp bạn tìm việc hiệu quả các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Lên kế hoạch trước tết

Nếu như bạn thuộc trường hợp chấm dứt một công việc cũ từ trước tết và tự cho mình xả hơi đón tết mà không theo một công việc nào cả, có lẽ sự chuẩn bị một công việc cho năm mới là điều hết sức quan trọng. Thời điểm này, nhiều nhà tuyển dụng mở tuyển nhân viên đi làm sau tết, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt nhất để bạn kiếm được một công việc sẵn sàng chờ bạn sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết. Nếu để ra Tết, cơ hội cũng có nhiều nhưng khả năng cạnh tranh cũng theo đó mà tăng cao lên, Liệu bạn có đủ tự tin và bản lĩnh để đăng ký được một công việc như ý. Đây là lý do để bạn không ngừng sự tích cực tìm việc làm tết. Hãy chủ động và nhanh tay khi cơ hội còn rộng mở.

Chẳng hạn với việc bạn tim viec lam Vung Tau trong tết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tìm việc là làm nộp hồ sơ trong tết sau đó chơi tết và ra tết thì đi phỏng vấn là một kế hoạch hoàn hảo, nếu bạn có ý định nhảy việc sau tết thì hãy lên kế hoạch cụ thể nhé, đừng để nước đến chân mới nhảy, nếu bạn không nhảy kịp nguy cơ chết đuối là rất cao, Hãy có kế hoạch cụ thể để việc chơi tế của bạn có ý nghĩa và trọn vẹn.

2. Nâng cấp kỹ năng của bản thân

Thời gian nghỉ tết thường sẽ dài, nếu theo lịch nghỉ của nhà nước thì khoảng 9 ngày, nhưng nếu bạn có ý định nhảy việc sau tết thì thời gian nghỉ ở công ty cũ có thể trước tết sẽ sớm hơn, với thời gian dài này bạn được nghỉ ngơi để tiếp sức cho công việc mới bạn nên chăm sóc và nâng cấp bản thân. Muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đương nhiên bạn sẽ chẳng thể nào thiếu được những kỹ năng cần thiết và biết cách viết hồ sơ ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng. Học kỹ năng nhanh nhất và tốt nhất từ chính những bước đi đã qua. Bạn hãy nhìn lại một năm cũ vừa qua thấy bản thân đã làm được gì, đã thất bại ở đâu, nguyên nhân nào cho những điều ấy để học hỏi và khắc phục. Hãy nâng cấp bản thân từ kiến thức, kỹ năng đến những yếu tố về ngoại hình để đi phỏng vấn nhận được kết quả cao.

>>> Tìm việc làm tại Hà Tĩnh hấp dẫn với những tin tuyển dụng việc làm được cập nhật nhanh chóng trên Timviec365.vn hứa hẹn những vị trí việc làm phù hợp cho bạn lựa chọn

cách tìm việc làm sau tết

3. Cách tìm việc làm sau tết

Chớ ỉ vào kỳ nghỉ để bản thân mình trở nên trì trệ. Dịp Tết sẽ giúp bạn nghỉ xả hơi, chuẩn bị cho một cuộc đua dài sức sắp tới nên bạn càng phải tận dụng kỳ nghỉ này để học hỏi và trau dồi thêm những kỹ năng mà bản thân còn thiếu. Thiếu cái gì thì chỉ có bạn mới biết được đúng không? Mỗi người có một thế mạnh cũng như những điểm yếu khác nhau cho nên hãy hiểu bản thân chính mình để học hỏi nhé. Và ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị những bộ hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp với những mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản mà khoa học để có thể phát huy tác dụng tối ưu khi ứng tuyển.

Để tìm việc sau một thời gian dài nghỉ tết là điều mà người ứng viên rất ngại, vì thời gian này không khí vui chơi vẫn đang còn, nhưng không phải vì thế mà bạn đợi ra tết, hết tháng giêng mới tìm việc như vậy sẽ không còn cơ hội việc làm ở nhiều công ty tốt, vậy nên ngay từ khi có ý định nghỉ việc bạn phải bắt tay tìm hiểu công việc và trí công việc mình muốn làm tiếp theo, xem nhu cầu tuyển dụng và xem lịch tuyển dụng của các công ty lớn để có những kế hoạch ngay sau tết. Để tìm việc sau tết bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng qua trang timviec365.vn để tìm ra các công ty sáng giá đang có nhu cầu tuyển dụng để nộp hồ sơ và đợi lịch phỏng vấn bởi hiện nay rất nhiều nhà như tuyển dụng Bình Định đăng tin tìm kiếm các ứng viên sau tết với mức lương hấp dẫn nhất.

Việc làm sau tết

cách tìm việc làm sau tết

 

4. Ổn định tinh thần, vững vàng ý chí

Thời điểm cuối năm các công ty, xí nghiệp thường bận rộn với những kế hoạch đi vào giai đoạn tổng kết, mọi thứ đều rất bận rộn. Các công ty doanh nghiệp tăng năng suất lao động để đáp ứng nhu cầu tết của người dân, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng ở thời điểm trước tết là rất nhiều nhưng cũng chính thời điểm này do công việc tăng lên nhiều nên nhiều nhân viên có ý định nhảy việc, tìm kiếm công việc mới. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các công ty, nộp hồ sơ và kiên trì chờ đợi các cuộc gọi phỏng vấn của các công ty. Nếu như bạn nộp đơn vào thời điểm này mà có lâu nhận được sự phản hồi về lịch hẹn phỏng vấn thì hãy cứ bình tĩnh, kiên trì nhé. Thường thì lịch phỏng vấn sẽ diễn ra sau đợt nghỉ tết khoảng 1,2 tuần tùy vào từng công ty,  thời gian sau tết nhiều công ty còn chưa ổn định, nên lịch phỏng vấn thường sẽ được đặt hẹn sau khi nghỉ tết. Vậy nên trong thời gian chờ đời bạn nên ổn định tinh thần, vững vàng ý chí với mục tiêu và kế hoạch mình đề ra.

Phía công ty bạn ứng tuyển có thể tạm gác việc phỏng vấn ứng viên sang một bên để giải quyết khối lượng công việc dày đặc sau tết. Nó không có nghĩa là họ đã bỏ qua bạn, họ không tuyển dụng. Chỉ là họ chưa có thời gian thu xếp cuộc phỏng vấn bạn mà thôi. Tôi khuyên rằng bạn nên nghĩ như vậy và bĩnh tĩnh, kiên nhẫn chờ đợi họ. 

Việc chờ đợi thông tin việc làm đến từ các nhà tuyển dụng nếu đã quá lâu và mất nhiều thời gian thì bạn cũng nên chủ động tìm kiếm thêm một số việc làm khác tại thị trường của các thành phố lớn như là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... Điều này tạo thêm nhiều cơ hội tìm việc nhanh tại Đà Nẵng và các tỉnh thành khác cho bạn.

Việc làm tại Hà Nội hay bất cứ nơi đâu cũng mở ra cho bạn những cơ hội việc làm lớn. Chỉ có điều bạn phải biết nắm bắt những cơ hội ngay khi chúng tìm tới

cách tìm việc làm sau tết

5. Mở rộng mối quan hệ

Thời gian nghỉ tết là thời gian bạn đến chơi nhà bạn bè người thân, chính vì vậy mà đây cũng là một cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ, làm mối quan hệ trở nên thân thiết hơn, đã có nhiều công việc sau tết được bắt nguồn từ những mối quan hệ này, Có nhiều vị trí công việc được ứng tuyển và nhận vào làm nhờ các mối quan hệ,vậy nên bạn không nên bỏ qua một cơ hội nào để có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân để sau tết có thể tắt tay vào làm việc luôn cùng với guồng quay cuộc sống. Hãy tận dụng kỳ nghỉ tết vừa kết nối lại được các mối quan hệ lại vừa có cơ hội xin được việc.

6. Những lưu ý  kiếm việc làm sau dịp tết nguyên đán bạn cần biết

Để tìm được một công việc như mong muốn bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố, từ kiến thức đến kỹ năng, việc tìm kiếm một việc làm sau tết cũng có rất nhiều cách để tìm kiếm công việc hiệu quả, nhưng để đạt được những hiệu quả đó bạn cần phải chuẩn bị một số thứ trước tết để sau tết đi phỏng vấn những thứ có thể chuẩn bị trước tết, và chắc chắn cần chuẩn bị trước tết đó là hồ sơ giấy tờ bản thân, vì thường thì sau tết đi làm giấy tờ sẽ mất rất nhiều thời gian, chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ hồ sơ trước tết để sau tết có thể đi ứng tuyển luôn mà không cần đợi giấy tờ hồ sơ.

- Để không bị mất thời gian quá nhiều trong việc tìm việc, hoặc thời gian nghỉ đợi việc quá dài vậy nên khi có ý định nhảy việc sau tết, thì trong thời gian còn đi làm ở công ty cũ bạn nên tìm hiểu công ty mới, xem lịch phỏng vấn, những yêu cầu cần có để chuẩn bị, bạn làm song song hai việc nên bắt buộc cần phải cân bằng giữ công việc hiện tại và cả những công việc dự định tương lai. Để mọi chuyện diễn ra thật thuận lợi và bạn không mất quá nhiều thời gian.

Truy cập vào các trang thông tin tuyển dụng lớn như Timviec365.vn để update và nắm bắt những cơ hội việc làm sau dịp Tết nguyên đán tốt nhất nhanh chóng trong thời gian ngắn. Các bạn cũng có thể áp dụng cách này để tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất và các tỉnh thành khác sau Tết .

Với những chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tìm ra được những phương án tốt nhất để có thể nhanh chóng tìm được một công việc với nhiều cơ hội mới sau tết.

Cuối cùng chúc các bạn thành công.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý