Tuesday , 23/07/19
NEWS

Cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán

Sau Tết là thời điểm mà nhu cầu việc làm có sự tăng cao. Nhiều người muốn nhảy việc để tìm kiếm một công việc mới hấp dẫn hơn, cũng coi đó là sự thay đổi thói quen về nghề nghiệp để làm cho cuộc sống trở nên mới mẻ hơn. Nhưng nếu ra tết mới bắt đầu cho những dự định về nghề nghiệp, liệu có quá muộn hay không? Để tránh những điều không may xảy ra, bạn nên học cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán.

Hãy lên kế hoạch cụ thể trước Tết

cách tìm việc làm sau tết

Nếu như bạn thuộc trường hợp chấm dứt một công việc cũ từ trước tết và tự cho mình xả hơi đón tết mà không theo một công việc nào cả, có lẽ sự chuẩn bị một công việc cho năm mới là điều hết sức quan trọng. Thời điểm này, nhiều nhà tuyển dụng mở tuyển nhân viên đi làm sau tết, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt nhất để bạn kiếm được một công việc sẵn sàng chờ bạn sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết. Nếu để ra Tết, cơ hội cũng có nhiều nhưng khả năng cạnh tranh cũng theo đó mà tăng cao lên, Liệu bạn có đủ tự tin và bản lĩnh để đăng ký được một công việc như ý. Đây là lý do để bạn không ngừng sự tích cực tìm việc làm trong dịp tết. Hãy chủ động và nhanh tay khi cơ hội còn rộng mở.

Nâng cấp kỹ năng của bản thân

Muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đương nhiên bạn sẽ chẳng thể nào thiếu được những kỹ năng cần thiết và biết cách viet ho so xin viec ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng. Học kỹ năng nhanh nhất và tốt nhất từ chính những bước đi đã qua. Bạn hãy nhìn lại một năm cũ vừa qua thấy bản thân đã làm được gì, đã thất bại ở đâu, nguyên nhân nào cho những điều ấy để học hỏi và khắc phục.

cách tìm việc làm sau tết

Chớ ỉ vào kỳ nghỉ để bản thân mình trở nên trì trệ. Dịp Tết sẽ giúp bạn nghỉ xả hơi, chuẩn bị cho một cuộc đua dài sức sắp tới nên bạn càng phải tận dụng kỳ nghỉ này để học hỏi và trau dồi thêm những kỹ năng mà bản thân còn thiếu. Thiếu cái gì thì chỉ có bạn mới biết được đúng không? Mỗi người có một thế mạnh cũng như những điểm yếu khác nhau cho nên hãy hiểu bản thân chính mình để học hỏi nhé. Và ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị những bộ hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp với những mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản mà khoa học để có thể phát huy tác dụng tối ưu khi ứng tuyển.

Ổn định tinh thần, vững vàng ý chí

Thời điểm cuối năm các công ty, xí nghiệp thường bận rộn với những kế hoạch đi vào giai đoạn tổng kết, mọi thứ đều rất bận rộn. Nếu như bạn nộp đơn vào thời điểm này mà có lâu nhận được sự phản hồi về lịch hẹn phỏng vấn thì hãy cứ bình tĩnh, kiên trì nhé. Tại sao lại như vậy?

cách tìm việc làm sau tết

Phía công ty bạn ứng tuyển có thể tạm gác việc phỏng vấn ứng viên sang một bên để giải quyết khối lượng công việc dày đặc. Nó không có nghĩa là họ đã bỏ qua bạn. Chỉ là họ chưa có thời gian thu sếp cuộc phỏng vấn bạn mà thôi. Tôi khuyên rằng bạn nên nghĩ như vậy và bĩnh tĩnh, kiên nhẫn chờ đợi họ.

Việc làm tại Hà Nội hay bất cứ nơi đâu cũng mở ra cho bạn những cơ hội việc làm lớn. Chỉ có điều bạn phải biết nắm bắt những cơ hội ngay khi chúng tìm tới. Chúng tôi chúc bạn có một năm mới an khang và may mắn trong sự nghiệp tương lai.

Còn rất nhiều các cơ hội việc làm lương cao tại Hà Nội vẫng đang chờ bạn ứng tuyển. Xem ngay để không bỏ lỡ cơ hội của mình nhé.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm