Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Bật mí cho bạn cách tính lương làm kíp Samsung chính xác nhất?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 11 tháng 11 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Cách tính lương làm kíp Samsung như thế nào là câu hỏi được rất nhiều nhân viên mới vào công ty quan tâm. Để có thể hiểu rõ hơn cách tính lương làm kíp samsung, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào mà một nhân viên Samsung có thể làm việc với mức lương trên 10 triệu/ tháng chính là câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn làm việc tại Samsung quan tâm. Câu trả lời sẽ dựa vào lương làm ca, làm kíp của bạn, cùng tìm hiểu về cách tính lương làm kíp samsung và những quy định liên quan đến làm kíp nhé!

1.  Bật mí cho bạn cách tính lương làm kíp Samsung chính xác nhất?

Chế độ Ca kíp (Shift System) có thể được hiểu là phương pháp tổ chức lao động cho phép các đơn vị sản xuất như nhà máy, phân xưởng, sử dụng các trang thiết bị, máy móc và xưởng với cường độ cao hơn.

Bật mí cho bạn cách tính lương làm kíp Samsung chính xác nhất
Bật mí cho bạn cách tính lương làm kíp Samsung chính xác nhất

Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng tại sao lương công nhân Samsung có thật sự cao như trong bản mô tả công việc? Hãy cùng tìm hiểu những lí do khiến nhiều công nhân Samsung có thể có mức lương up to 10 triệu ngay bây giờ nhé!

- Giờ làm thêm của nhân viên Samsung sẽ được tính bằng cách sau:

+ LCB/24/08 ( Đối với làm ca)

+ LCB/20/08 ( Đối với làm kíp)

- Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về những từ ngữ và con số bên trên như sau:

+ LCB chính là từ viết tắt của cụm từ “Lương cơ bản”, tùy thuộc vào vị trí mà đang có trong công ty mà mức lương cơ bản sẽ vô cùng khác nhau với từng đối tượng.

+ Con số 20 và 24 chính là số ngày mà bạn làm việc trong vòng 01 tháng.

Con số 20 và 24 chính là số ngày mà bạn làm việc trong vòng 01 tháng
Con số 20 và 24 chính là số ngày mà bạn làm việc trong vòng 01 tháng

+ Con số 08 chính là số giờ làm việc tối thiểu của nhân viên đó trong một ngày . như vậy, bạn cần phải làm đủ 8 tiếng thì mới có thể đủ một ngày công.

Chúng ta có một ví dụ như sau để dễ hiểu hơn nhé!

Lương cơ bản của bạn với vị trí là một công nhân bình thường là 4.300.000 VNĐ/ tháng

→ Một ngày của bạn sẽ kiếm được là 179.166 VNĐ/ ngày (bạn làm trong 24 ngày)

→ Một giờ làm việc của bạn sẽ được 22.395 VNĐ/ giờ

Một giờ làm việc của bạn sẽ được 22.395 VNĐ
Một giờ làm việc của bạn sẽ được 22.395 VNĐ

Như vậy, nếu như bạn làm đủ 8h, thì bạn sẽ có được 179.166 VNĐ/ ngày. Nhưng nếu trong trường hợp bạn làm thêm giờ (over time) thì mức lương của bạn sẽ tăng lên 150% trong 3 giờ đó, như vậy, bạn sẽ có thêm:

22.395 VNĐ x 3 x 150% = 100.781 VNĐ/ 3h làm thêm 

Như vậy, nếu bạn làm 11h/ ngày thì mức lương của bạn sẽ là 279.947 VNĐ/ ngày, nếu bạn chăm chỉ làm thêm giờ trong cả tháng cộng với 1.1 triệu tiền phụ cấp thì lương của bạn sẽ là ~10 triệu/ tháng với vị trí là công nhân làm trong Samsung.

Ngoài ra, đối với một số ngày lễ, tết đặc biệt, tất nhiên rằng bạn sẽ được nghỉ. Tuy nhiên, nếu như bạn đi làm vào những ngày lễ như vậy, bạn sẽ được trả 200% lương so với các ngày bình thường. Còn nếu trong trường hợp bạn làm đêm vào những ngày lễ như thế này thì mức lương của bạn sẽ tăng 280% so với những ngày bình thường.

Còn một loại phụ cấp nữa mà bạn cần quan tâm đó chính là phụ cấp ban đêm. Nếu như bạn làm việc thêm vào ban đêm trong ngày làm việc của bạn, bạn sẽ được hưởng thêm 30% lương trong một ngày, như vậy mức lương mà bạn nhận được khi làm thêm giờ vào ban đêm sẽ là: 

Lương cơ bản + Lương làm thêm + 30%

Phụ cấp ban đêm
Phụ cấp ban đêm

Ví dụ, bạn đi làm 24 công/ tháng và bạn làm 12 công ca ngày và 12 công ca đêm. Bạn chăm chỉ làm thêm giờ không thiếu ngày nào và làm thêm vào những ngày lễ, Tết. Vậy mức lương của bạn sẽ được tính như sau:

- Tiền lương đi làm ca ngày:

LCB/24*12 = 2.150.000 VND 

- Tiền lương đi làm ca đêm:

LCB/24*12 + (LCB/24*0,3*12) = 2.795.000 VND ( Mỗi đêm bạn đi làm sẽ được phụ cấp trung bình 53.750 VND/ 1 ngày, suy ra 1 tháng = 645.000 VND)

- Tiền lương đi làm thêm: 

24*3= 72; LCB/24/2*72*150% = 2.418.750 VND (Trong trường hợp bạn làm thêm giờ cả tháng)

Tiền lương đi làm thêm
Tiền lương đi làm thêm

- Tiền làm vào ngày lễ:

LCB/24/8*44*200% = 1.970.833 VND ( bạn làm vào hai ngày thứ 7 và ngày chủ nhật có tăng ca)

- Tiền phụ cấp độc hại:

1.100.000 VND/ tháng

Như vậy, nếu như bạn là một người làm việc chăm chỉ và xuất sắc thì mức lương của bạn sẽ rơi vào khoảng 10.434.583 VND/ tháng.

Lưu ý rằng mức lương này chỉ áp dụng trong trường hợp bạn đi làm và tăng ca 100% các ngày đi làm của mình nhé!

Bây giờ đến với ca kíp, đối với ca kíp, bạn sẽ chỉ cần làm 20 công trong 1 tháng mà thôi, để minh họa cách tính lương làm kíp samsung một cách đơn giản, dễ hiểu. Chúng tôi sẽ tạm chia 20 công của bạn là 10 ngày làm ca ngày và 10 ngày làm ca đêm nhé!

Tiền phụ cấp độc hại
Tiền phụ cấp độc hại

Đối với làm kíp, bạn cần phải đảm bảo làm đủ 11 tiếng/ ngày chứ không phải là làm 8 tiếng/ ngày như bình thường. Samsung sẽ cho phép bạn tính 1.5 tiếng làm thêm/ mỗi một ngày mà bạn làm kíp. Tiền lương làm kíp của bạn sẽ được tính toán như sau:

- Tiền công ca ngày:

LCB/20*10 + (LCB/20/8* (1,5*10)*150%) = 2.150.000 + 604.687 = 2.754.687 VND 

- Tiền công ca đêm:

LCB/20*10*0,3 + (LCB/20/8* (1,5*10)*150%) = 2.795.000 + 604.687 = 3.399.687 VND

- Tiền công đi làm ngày lễ:

 LCB/24/8*66*200% = 3.547.500 VND

- Tiền phụ cấp:

1.100.000 VND / 1 tháng

Như vậy, nếu như bạn đi làm chăm chỉ, đầy đủ và may mắn đi làm vào 6 ngày lễ thì mức lương mà bạn sẽ nhận được khi làm ca kíp là: 10.801.874 VND/  tháng.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ làm liên tục 4 ngày và nghỉ 2 ngày, trong trường hợp nếu như nghỉ làm ca kíp của bạn trùng với ngày lễ thì bạn sẽ không được nhận những ưu đãi của ngày lễ đâu nhé!

Tóm lại, phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện, hoàn cảnh, mức lương của bạn khi làm ca kíp sẽ dao động từ 7 - 10 triệu/ tháng nhé!

2. Chế độ ca kíp của công nhân Samsung được quy định như thế nào?

- L là một nhân viên làm việc tại nhà máy Samsung Bắc Ninh, cô chia sẻ công ty chia các ca làm việc 03 ca. Một ngày đi làm của cô kéo dài 12h/ 1 ngày ( trừ 1h ăn trưa), bù lại L làm việc luân phiên cứ 4 ngày và nghỉ 2 ngày. Tuy nhiên, chị vẫn còn thắc mắc về một số vấn đề liên quan đến quy định về giờ tăng ca, rằng chị và mọi người chỉ được tính tăng ca 1,4h/ ngày làm việc và không được tính tăng ca vào ngày Chủ nhật. Chị L có thắc mắc rằng quy định về giờ tăng ca của công ty như vậy có đúng theo pháp luật không?

- Để trả lời cho câu hỏi này của chị L, chúng ta sẽ cùng làm minh bạch những vấn đề sau: 

Đối với nhiều Doanh nghiệp, công nhân thường sẽ phải làm việc theo tiêu chuẩn thông thường là 8h/ ngày. Thế nhưng những công nhân làm việc theo chế độ 2 ca, 3 ca,.. Thì khối lượng tư bản của Doanh nghiệp sẽ được tận dụng là 16/24, thậm chí là 24/24h hàng ngày.

Chế độ ca kíp của công nhân Samsung
Chế độ ca kíp của công nhân Samsung

Với chế độ này, các Doanh nghiệp đã vận dụng một cách tối đa vào các nhân tố cố định và giúp giảm đơn phí của sản phẩm.

Nếu như đúng theo quy định của pháp luật hiện hành, thì mỗi tuần bạn sẽ được nghỉ ít nhất 24h liên tục. Nếu như vì những yêu cầu công việc hoặc những lí do đặc biệt nào khác khiến cho người lao động không được nghỉ hàng tuần thì người sử dụng lao động cần phải có trách nhiệm đảm bảo cho người lao động của mình có ít nhất 4 ngày nghỉ trong vòng một tháng. 

Nếu như trong quy định của công ty, ngày chủ nhật không phải là ngày nghỉ thì chị L sẽ không được tính làm thêm giờ theo quy định của công ty chị đang làm việc.

Như đã nói ở trên, theo quy định của Nhà nước thì thời gian làm việc bình thường sẽ là 8h/ ngày. Nếu trong trường hợp chị L làm tăng ca, thì người sử dụng lao động sẽ phải cần sự đồng ý của chị L. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo số giờ làm thêm không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày.

Đối với những ngành nghề như sản xuất hàng dệt may, da dày, điện tử, nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, lọc dầu, hay những công việc đòi hỏi chuyên môn cao,.. Thì những người lao động sẽ không được làm việc quá 300h/ năm để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những phần mềm tính lương vô cùng hiệu quả và đơn giản sử dụng, thay vì việc tính toán thủ công, bạn có thể tham khảo một số những phần mềm tính lương giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhé!

Như vậy, hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi qua một loạt những thông tin liên quan đến ca kíp, cách tính lương ca và cách tính lương làm kíp samsung như thế nào, bên cạnh đó những thông tin ngoài lề liên quan đến ca kíp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình làm việc tại Samsung.

Phụ cấp ca 3

Để có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn về phụ cấp ca 3, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây: 

Phụ cấp ca 3

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý