Quay lại

Cách tính lương shipper J&T chính xác và chi tiết nhất

Tác giả: Vũ Khánh - 19/10/2021

Cách tính lương shipper J&T luôn luôn là mối quan tâm được nhiều người nhắm đến khi công ty vận chuyển này là một trong những công ty nổi lên với đãi ngộ tốt dành cho nhân viên giao nhận của mình. Vậy chi tiết cách thức tính ra sao, chúng ta cùng tìm tìm hiểu kỹ càng hơn qua bài viết dưới đây.

1. Làm thế nào để tính lương shipper J&T?

J&T là một công ty vận tải đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người, từ những người làm kinh doanh cho tới những khách hàng lớn nhỏ. Không những vậy, J&T còn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những lao động đang có ý định tham gia vào hàng ngũ nhân viên giao hàng khi đưa ra mức lương khá tốt và ổn định cho nhân viên của mình.

Để tính được mức lương hằng tháng của một shipper J&T, bạn cần biết được những yếu tố làm nên con số ấy. Tùy vào chế độ đãi ngộ khác nhau của mỗi công ty giao hàng mà các thành phần sẽ mang sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, tại J&T, lương của một shipper bao gồm lương cơ bản, lương năng suất và thưởng chuyên cần.

Mức lương cơ bản của shipper J&T
Mức lương cơ bản của shipper J&T

1.1. Lương cơ bản

Lương cơ bản là một trong những yếu tố quan trọng trong cơ cấu tính lương shipper của J&T. Con số này thường được quyết định bởi phía doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho nhân viên một nền tảng lương hợp lý để trang trải cuộc sống. Thường thì J&T sẽ trả lương cơ bản ở mức từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng/ tháng cho nhân viên giao hàng của mình.

1.1.1. Lương cơ bản theo vùng

Không phải bất cứ nhân viên giao hàng nào của J&T đều nhận được số lương cơ bản giống nhau mà tùy theo địa bàn hoạt động giao hàng, sự khác biệt về vùng, miền thì mức lương cơ bản cũng sẽ có những sự biến động nhất định. Ví dụ như mức lương cơ bản ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ khác với số lương cơ bản ở các vùng nông thôn ở đồng bằng, và càng khác so với mức lương vận chuyển tại các vùng sâu, vùng xa, những nơi hẻo lánh, ít người.

Lương cơ bản tính theo chỉ tiêu công việc
Lương cơ bản tính theo chỉ tiêu công việc

1.1.2. Lương cơ bản theo chỉ tiêu công việc

Công việc shipper là một công việc đặc thù khi cách tính lương cơ bản theo vùng thôi là chưa đủ, vì giữa mỗi vùng sẽ có những đặc điểm phát triển khác nhau, dẫn đến sự khác biệt trong nhu cầu giao nhận hàng, từ đó, khối lượng công việc cũng là một yếu tố để xác định mức lương cơ bản cho một nhân viên giao hàng.

1.1.3. Lương cơ bản có thể thỏa thuận không?

Thực tế, bạn có thể đưa ra đề nghị của bản thân về mức lương cơ bản mong muốn và thương lượng trực tiếp với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn nếu bạn cảm thấy điều này là cần thiết. Tuy nhiên, có một sự thật bạn cần phải chấp nhận đó là cơ hội để thay đổi mức lương cơ bản do nhà tuyển dụng đề xuất thực sự rất nhỏ bởi vì doanh nghiệp luôn muốn tạo động lực cho nhân viên của mình bằng những con số phản ánh năng suất làm việc hơn.

Thỏa thuận lương cơ bản
Thỏa thuận lương cơ bản

1.2. Lương năng suất

Mặc dù mức lương cơ bản của shipper J&T không quá ấn tượng so với các ngành nghề khác thế nhưng lương năng suất lại là một trong những yếu tố quyết định đến việc con số nào sẽ xuất hiện trong bảng lương cuối tháng của bạn.

1.2.1. Lương năng suất tính theo số lượng đơn

Trong một ngày, lượng đơn hàng mà một shipper cần phải hoàn thành không cố định, tùy theo năng suất giao hàng của mỗi người. Shipper của J&T càng giao được nhiều đơn trong một ngày thì mức lương cuối tháng họ nhận được sẽ càng cao.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lương theo năng suất mà trực tiếp nhất là tác phong làm việc, sự tính toán lộ trình, thời gian hợp lý của chính nhân viên giao hàng đó. Tiếp tới là địa hình khu vực giao hàng, độ xa, độ khó của công việc mà shipper đó phải hoàn thành. Mức lương cho một đơn hàng có thể dao động từ 3.000 – 8.000/ đơn, hoặc thậm chí là hơn thế nếu vùng cần giao có những tính chất đặc thù. Đây là con số tưởng như nhỏ bé, thế nhưng khi nhân lên với số lượng đơn giao trong ngày thì cũng xứng đáng với công sức lao động của họ.

Lương tính theo năng suất
Lương tính theo năng suất

1.2.2. Lương năng suất tính theo phần trăm

Ngoài số tiền lương nhân mỗi đơn nhân lên với số đơn hàng hoàn thành được trong một ngày, một shipper của J&T còn nhận được lương năng suất tính theo phần trăm mỗi lần lấy hàng, trả hàng. Thường thì mức lương này sẽ được tính theo khối lượng hàng mà nhân viên giao hàng nhận, trả trong ngày. Khối lượng càng nhiều, mức lương nhận được càng lớn, đó cũng là lý do thúc đẩy sự cố gắng của nhân viên trong quá trình làm việc mỗi ngày của J&T.

Ngoài ra, còn có một con số phần trăm khác đó là phần trăm hóa đơn, được tính theo giá trị đơn hàng mà một shipper nhận giao. Vì đối với những đơn hàng có giá trị cao, rủi ro trong quá trình vận chuyện cũng lớn hơn, yêu cầu sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp của người nhân viên trong khâu giao nhận với khách hàng.

Lương tính theo phần trăm
Lương tính theo phần trăm

1.3. Thưởng chuyên cần

Mỗi tháng, J&T có một khoản thưởng nho nhỏ cho những nhân viên đạt điểm chuyên cần khi đạt được hết các điều kiện về số ngày đi làm cũng như hiệu suất công việc. Dù đây chỉ là một khoản thưởng phụ nhưng cũng có ý nghĩa rất lớn đối với người lao động. Hiện nay, cách tính lương cho shipper có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng các phần mềm tính lương miễn phí cơ bản, vì vậy bạn có thể thử sử dụng cho việc lên mục tiêu và tính toán của mình.

Xem thêm: Lý thuyết tiền lương hiệu quả trong doanh nghiệp

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến số tiền lương một shipper nhận được

Vấn đề cách tính lương shipper J&T đã được giải quyết ở phần đầu của bài viết với nhiều phương thức để tăng cao thu nhập, tuy nhiên, cũng sẽ có một vài những yếu tố mà những ai đang có ý định bước vào ngành nghề này cần chú ý để giữ vững mức lương của bản thân.

2.1. KPIs

Chỉ tiêu công việc (KPIs) là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình quản lý lao động của J&T và đảm bảo được số lượng, chất lượng giao hàng của mình. Mỗi tháng, mỗi ngày, shipper bắt buộc phải đạt được số lượng đơn giao cần thiết để giữ được mức thu nhập ổn định cho mình.

Phạt lương shipper
Phạt lương shipper

Nếu như không hoàn thành đủ nhiệm vụ được giao, nhân viên giao hàng có thể bị trừ lương từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/ tháng tùy theo phần trăm không hoàn thành. Đây là một vấn đề rất quan trọng mà bất kỳ ai làm trong lĩnh vực này cũng cần lưu ý để không ngừng cố gắng hoàn thành hết chỉ tiêu công việc của mình và đạt được càng nhiều phần thưởng hơn.

2.2. Những lỗi sai trong quá trình giao hàng

Những lỗi sai trong quá trình giao hàng cũng có thể chính là lý do một shipper bị phạt vào lương cuối tháng. Những yêu cầu về các thủ tục giao hàng, ký tên, chụp ảnh, kiểm tra hàng hóa, thao tác thông tin trên hệ thống quản lý của J&T đều có thể là những yếu tố mà một người giao hàng dễ mắc phải lỗi trong công việc. Hơn thế, khiếu nại của khách hàng sẽ được xác nhận và sử dụng để đánh giá chất lượng lao động. Vì vậy, để tránh những khoản phạt vài trăm ngàn đồng, bạn cần xác định một thái độ làm việc cẩn thận, tuân thủ quy định và chính xác trong từng chi tiết.

Chắc hẳn với những chia sẻ về cách tính lương shipper J&T của timviec365.vn, bạn đã phần nào nắm rõ được những thông tin về cơ cấu lương thưởng cũng như những khoản phạt có thể phát sinh trong công việc của một nhân viên giao hàng cho doanh nghiệp này. Từ đó, bạn có thể tự tin lên kế hoạch và quyết định chính xác xem nghề shipper cho J&T có phù hợp với bản thân mình hay không.

Cách tính lương tháng 28 ngày

Làm sao để tính lương tháng 28 ngày một cách chính xác nhất? Tham khảo bài viết dưới đây của timviec365.vn.

Cách tính lương tháng 28 ngày

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý