Wednesday , 02/10/19
NEWS

Tuyển dụng online – Gỉai pháp nhân sự trong thời đại số

Trong hành trình việc làm của mình, các bạn trẻ thời nay có xu hướng nhận tin tuyển dụng online. Đây được coi như là cách tìm việc nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tại sao hình thức tuyển dụng này lại thu hút nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tuyển dụng online và những lợi ích “vàng”

1.1. Tuyển dụng online là gì?

Chúng ta vẫn thường nghe đến những khái niệm gắn với từ “online” như “Bán hàng online”, “chơi game online”, “đọc báo online” và tuyển dụng online cũng là một hình thức sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về công việc và nhân sự.

Hiện nay, hình thức tuyển dụng online được coi như là một giải pháp tối ưu nhất cho người lao động và các công ty có nhu cầu tuyển dụng bởi sự thuận thiện và hữu ích. Chỉ với một cú nhấp chuột, nhà tuyển dụng đã có thể tìm thấy được nguồn ứng viên sáng giá, chất lượng nhất cho công ty

tuyển dụng online

1.2. Tuyển dụng online – Gỉai pháp nhân sự thời đại số

1.2.1. Bài toán cho số lượng nhân sự

Những trang mạng xã hội hiện như Facebook, Twitter đều có một số lượng lớn ứng viên hàng ngày. Thế nhưng, không phải tất cả người nào trong số họ cũng có nhu cầu tìm việc. Đối lập với Facebook, những người dùng trên các trang web tuyển dụng online đều có mong muốn tìm việc. Nếu tiếp cận được với họ thì tỷ lệ bạn nhận được hồ sơ ứng tuyển là rất cao. Con số hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu ứng viên truy cập là điều rất bình thường trong các hệ thống tìm việc online này.

1.2.2. Nhà tuyển dụng có thể đọc luôn được hồ sơ ứng viên

Nếu theo cách truyền thống, một nhà tuyển dụng muốn đọc được hồ sơ ứng viên thì sẽ mất thời gian liên hệ với ứng viên và đợi họ gửi hồ sơ đến. Cách làm này khá thụ động và tốn thời gian trong khi vị trí trống cần được thay thế ngay lập tức để doanh nghiệp có thể tập trung giải quyết hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, tuyển dụng online sẽ cung cấp trực tiếp cho nhà truyển dụng hồ sơ của ứng viên để doanh nghiệp có thể biết được ai là người phù hợp thông qua các thông tin CV có trên web của ứng viên, tránh việc mất thời gian với các ứng viên không đáp ứng yêu cầu sơ loại.

1.2.3. Chi phí tuyển dụng bỏ ra hiệu quả

Sử dụng các trang web tuyển dụng đồng nghĩa với việc người làm nhân sự sẽ đảm bảo số tiền mình bỏ ra phục vụ tuyển dụng sẽ luôn hiệu quả. Trong khi việc tham gia các kênh khác sẽ không giúp bạn đảm bảo số lượng hồ sơ của ứng viên gửi đến. Nhờ vậy mà bạn không cần phải lo lắng sốt vó về việc thời gian trôi qua khá lâu mà vẫn chưa có hô sơ nào vì các trang web tuyển dụng sẽ cam kết số lượng ứng viên, không như việc đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội. Thậm chí có trang web còn cam kết với bạn rằng bạn sẽ chỉ mất chi phí chỉ khi bạn có nhân sự nhận việc, đi làm hoặc bảo hành nhân sự mới sẽ làm việc trong 1 tuần.

>>> Bạn quan tâm đến việc làm hành chính nhân sự, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, Internet, Online bạn dễ dàng kết nối với ứng viên của mình hơn. Xem thêm thông tin tim viec nhan vien hanh chinh nhan su tai tphcm để nắm bắt cơ hội việc làm này tại đây nhé !

1.2.4. Đăng tin nhanh và miễn phí

Các trang tuyển dụng online hiện nay đều đang chuyển sang hình thức đăng tin miễn phí. Dẫn đầu là Timviec365.vn – Số lượng đăng tin tuyển dụng miễn phí của nhà tuyển dụng sẽ không bị giới hạn

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Timviec365.vn – Sự lựa chọn tối ưu cho ứng viên và doanh nghiệp

Đứng vị trí trong top 3 các kênh hỗ trợ việc làm và tuyển dụng online đó chính là Timviec365.vn. Dù là trang web có tuổi đời hoạt động không nhiều năm bằng các website khác tuy nhiên đây lại là một kênh việc làm trực tuyến khá mới mẻ và hữu hiệu. Timviec365.vn gây ấn tượng với cư dân mạng bởi những tính năng vô cùng tiện ích, thân thiện với người dùng

Trước hết, khi nhắc tới Timviec365, chúng ta cần nhắc tới những tính năng độc đáo dành cho việc kết nối giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc một cách hiệu quả nhất.

Mang tới những tính năng kép, thuận lợi cho cả 2 bên tuyển dụng lẫn ứng viên, website Timviec365.vn được thiết kế và lên ý tưởng để thuận tiện cho việc chia sẻ những bài học xin việc, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, những kỹ năng tuyển dụng cho nhà tuyển dụng.

Đặc biệt nhất, Timviec365 còn mang lại một tính năng mà tôi tin rằng người nào cũng sẽ đều mong muốn được sử dụng – Tính năng tạo CV Online và mục So sánh lương.

Trong mục tạo CV Online, những bạn ứng viên từ chưa có kinh nghiệm đến kinh nghiệm “đầy mình” đều có thể tìm được một CV phù hợp nhất cho nhu cầu xin việc của mình một cách hoàn toàn miễn phí. Timviec365 cung cấp hơn 100 mẫu cv cho những người tìm việc, bao gồm tất cả các ngành nghề trong đời sống. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tham khảo thêm cách viết CV sao cho hay và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất vì vậy kể cả khi chưa từng làm CV bao giờ thì bạn cũng hoàn toàn có thể hạ gục nhà tuyển dụng ngay trong lần đầu tiên. Và không quá khó hiểu khi nói đây là tính năng được đánh giá cao nhất khi ghé thăm kênh tuyển dụng trực tuyến này. Và chắc chắn rằng nếu bạn đang phân vân vì phải lựa chọn quá nhiều công việc thì sẽ rất quan tâm đến mục so sánh lương – Một danh mục mà ít có website nào đáp ứng được.

Ngoài ra, khi truy cập trang web, bạn sẽ không chỉ được sử dụng tính năng tìm kiếm việc làm cơ bản mà bạn còn được trải nghiệm tính năng “Tìm kiếm quanh đây” - tính năng mà chỉ có DUY NHẤT tại Timviec365.vn Nếu ghé thăm các web tuyển dụng khác trên thị trường thì tôi có thể đảm bảo với bạn 100% rằng sẽ ko có sự hiện diện của tính năng này.

tuyển dụng online

Hy vọng rằng những kiến thức về tuyển dụng online sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại hình dịch vụ trực tuyến này. Hãy truy cập Timviec365.vn để nhận được tin tuyển dụng mới nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan