Wednesday , 21/02/18
NEWS

Cách tuyển dụng nhân sự online hiệu quả

Nếu công ty của bạn nổi tiếng trên thị trường nhưng chưa tạo cho mình một dấu ấn tuyển dụng trên internet? Vậy hãy tham khảo những cách dưới đây của chúng tôi để làm cho doanh nghiệp của mình đến gần với ứng viên hơn nhé.

Đưa thông tin trên các trang tuyển dụng lớn

Đây là cách mà hiện này nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn cho mình, bởi họ chưa xây dựng được một trang tuyển dụng riêng. Công việc này giúp họ nhanh chóng tìm cho mình được nhiều ứng viên với các tiêu chí khác nhau và theo nhiều độ tuổi khác nhau cũng giúp tiết kiệm hơn trong các công tác tuyển dụng. Nhưng cách này cũng có nhược điểm là khiến cho thương hiệu của bạn dễ bị nhạt nhòa nếu bạn không thể đứng top các nhà tuyển dụng tài ba trên những trang web lớn. Lựa chọn hàng đầu cho bạn trong hình thức tìm việc miễn phí này là website Timviec365.vn nơi sở hữu hệ thống hồ sơ ứng viên và rất nhiều hồ sơ của nguoi can viec tiềm năng và phong phú.

Tạo trang web tuyển dụng tiêu biểu

tuyển dụng nhân sự

Để khẳng định thương hiệu và có những tiêu chí lựa chọn sát sao nhất các nhà tuyển dụng nên tự lập một trang web cá nhân có các chiến dịch hiệu quả để thu hút ứng viên, đẩy web lên top. Theo đó trang web của bạn nên có những tiêu chí sau đây để tiếp cận ứng viên dễ nhất.Bạn cũng nên giới thiệu tới các ứng viên các mẫu cv đẹp, mẫu cv tiếng anh...giúp ứng viên dễ dàng hoàn thiện hồ sơ khi xin việc hơn, từ đó các ứng viên biết tới trang tuyển dụng của bạn nhiều hơn qua nhiều lợi ích mà trang mang lại.

Quá trình đăng ký thông tin dễ dàng

Khi bước vào một môi tường mới lạ, nếu có những khó khăn ngay từ bước đầu thì ứng viên sẽ dễ bị phân tâm và từ bỏ. Hiện nay có đến hàng trăm nghìn doanh nghiệp đều đang tuyển dụng hằng ngày, hằng giờ nên bạn cần nắm chắc cho mình những cơ hội tốt nhất. Bởi thế việc đơn giản hóa quá trình đăng ký thông tin cũng là việc nên làm để giúp ứng viên có cái nhìn thiện cảm hơn cho website của bạn. Trước khi thiết kế nội dung này bạn nên tự hỏi cần có những tiêu chí gì? Ví dụ như, bước đăng ký thông tin cần những tiêu chí nào: tên, số điện thoại, email, quê quán,... hay còn cần những điều gì nữa. Hãy tối giản hóa thông tin và dể dành cho phần cập nhật hồ sơ tiếp theo của ứng viên. Một cách nữa cho các nhà tuyển dụng là tích hợp tính năng đăng ký bằng facebook hoặc gmail để ứng viên vào trang web dễ dàng nhất.

Giao diện thân thiện

Đã là con người hiện đại ai cũng yêu thích cái đẹp và thông minh nên một trang web có giao diện sáng tạo, các chức năng nổi bật, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thu hút được một lượng lớn ứng viên tiềm năng. Thường thì nhìn người sẽ nhì ngoại hình thì một trang web cũng vậy, nhìn đến doanh nghiệp có phát triển hay không và quy trình làm việc thế nào sẽ thể hiện ngay trên website tuyển dụng của họ. Bạn hãy đầu tư vừa đủ để thiết kế cho mình một bộ mặt trước ứng viên thật hoàn hảo, thân thiện và chuyên nghiệp. Không nên sắp xếp quá rối rắm và nhiều thông tin vì có thể họ sẽ chẳng biết đi đâu để tìm những điều họ muốn.

Liên tục cập nhật thông tin

tuyển dụng nhân sự

Đây cũng là bước khá quan trọng giúp trang web của bạn lớn mạnh hơn.Liên tục cập nhật thông tin việc làm, việc làm thêm khiến các ứng viên có cơ hội tìm việc nhanh nhất cũng như tìm các công việc mới có mức lương hấp dẫn. Ngoài việc khiến cho nội dung phong phú và khiến google nhận diện nhanh hơn việc cập nhật thông tin trang web cũng khiến ứng viên biết rằng công ty của bạn đang phát triển mạnh mẽ, liên tục. Đăng nhiều thông tin nhưng bạn cũng phải kiểm soát được luồng tin đăng của mình, nên viết nhiều thể loại làm cả ảnh và video để hình thức trình bày phong phú hơn. Khi đăng bài trên website nhà tuyển dụng cũng phải chọn lọc nội dung thông tin thật kỹ. Hãy đưa lịch sử công ty, quá trình hoạt động và cả văn hóa công ty lên web của mình một cách hợp lý nhất.

Còn nhiều phương pháp nữa cho bạn lựa chọn hãy xem thêm nhiều hơn tại website của chúng tôi Timviec365.vn.

Tác giả: Timviec365.vn