Monday , 22/07/19
NEWS

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

Tự mãn là một căn bệnh mà ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần bài trừ. Đối với chuyện công việc, căn bệnh này như liều thuốc làm suy giảm dần dần "sức khỏe" của doanh nghiệp hay cá nhân người lao động. Nói đúng hơn, tự mãn là biểu hiện của sự chủ quan và ảo tưởng về chính bản thân mình. Đôi khi nó khiến ta không nhìn ra được những khuyết điểm của bản thân mình và dần tụt hậu lúc nào chẳng hay.

Vậy tự mãn đem tới những hậu quả nghiêm trọng nào. Tìm hiểu rõ vấn đề thì chắc chắn bạn sẽ tránh xa căn bệnh này để biết cách làm hồ sơ ứng viên tìm việc bản thân sáng giá mà không mắc lỗi tự mãn. Có vậy, công việc của bạn mới thực sự phát triển và tìm ra những điểm mà bản thân cần hoàn thiện.

Căn bệnh tự mãn gây trì trệ công việc

tác hại của căn bệnh tự mãn đối với sự nghiệp

Bạn sẽ luôn sống với ảo tưởng rằng, công việc làm thêm của mình đã hoàn thành tốt, không còn sai sót nào hết nữa. Dần rồi, tư tưởng đó khiến họ thường hay trì  hoãn công việc, đợi đến khi gần thời hạn mới hoàn thành. Đương nhiên với sự tự tin khẳng định như vậy, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn nhưng kết quả tốt hay không bạn sẽ chẳng để ý vì đã mặc định bản thân mình luôn luôn làm tốt. 

Tự mãn - căn bệnh có thể làm cho sự nghiệp của bạn tiến lùi

Bạn luôn luôn thỏa mãn với những gì mình làm được, cho nên sẽ không nhìn thấy thiếu sót, điểm yếu tồn tại. Bạn nghĩ sao nếu như có quá nhiều lỗ hỏng dồn đọng lại như vậy trong con đường sự nghiệp của mình. Nếu chưa gây ảnh hưởng thì bạn cũng sẽ dậm chân tại chỗ mà không cố gắng nữa. Đó là biểu hiện ngủ quên trên chiến thắng. 

tác hại của căn bệnh tự mãn đối với sự nghiệp

Có thể ngay từ ban đầu bạn có được chiến thắng trong tay nhưng đó là chiến thắng của sự tự tin. Danh giới giữa sự tự tin và tự mãn là vô cùng mỏng manh. Chiến thắng rồi, bạn say mê và tự hào thái quá với thành quả của mình, ngủ quên trong những hào quang đó mà không biết ánh sáng ấy vụt tắt lúc nào. Bạn nên hiểu rằng, cuộc đời là một cuộc chạy đua không cân sức, sức chạy của bạn càng phải mạnh mẽ hơn nếu như đã rẽ lối tới khúc cua của con đường sự nghiệp. Hãy giữ cho mình bền sức, đừng ngưng lại, đừng tự kiêu, cũng đừng làm mất sức. Đây mới là bí quyết giúp bạn chiến thắng tất cả mọi gian nan trên con đường sự nghiệp của bản thân. 

>>> Xem thêm: Chuyển nghề muộn, nên hay không

Tự mãn có nguy cơ lớn gây mất mối quan hệ với đồng nghiệp

tác hại của căn bệnh tự mãn đối với sự nghiệp

Đương nhiên lúc nào bạn cũng cho rằng mình hơn người khác, không có ai xứng tầm với bạn. Vì thế, hoặc là bạn xa lánh họ hoặc điều ngược lại, họ sẽ xa lánh bạn. Vì sao vậy? Bạn luôn tỏ ra khinh thường những nguời không có năng lực bằng mình. Bạn tự cho bản thân quyền ở trên đồng nghiệp. Trong khi đó, có nhiều người lại không ưa bạn ngay cả khi bạn thực sự có năng lực. Bởi chữ tài mà thiếu đi chữ tâm cũng là 1 điểm chết lớn trong những mối quan nhệ nghề nghiệp của chúng ta.
Như vậy, dù bạn có năng lực đi chăng nữa thì hãy cố gắng đừng để cho năng lực ấy bị đánh bại bởi sự tự mãn. Hãy biết cân bằng mọi thứ trong công việc, thắng không kiêu, bại không nản. Có như thế, công việc của bạn mới vững bền!

Rất nhiều thông tin  việc làm bất động sản tại Hà Nội vẫn còn chờ bạn ứng tuyển. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình thì hãy nhanh tay đăng ký ngay nhé.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm