Tuesday , 13/03/18
NEWS

Chuyển nghề muộn, nên hay không?

Thay đổi nghề nghiệp ở lứa tuổi nào cũng là viễn cảnh đáng sợ, nhưng chuyển nghề khi đã quá tuổi lại càng đáng sợ hơn, bởi lúc đó bạn bạn phải đối mặt với nhiều đối thủ nặng kí, tuy nhiên mọi vấn đề vẫn có thể giải quyết.   Tìm viêc nhanh timviec365.vn mời các bạn cùng tìm hiểu 5 việc cần làm, giúp trả lời cho câu hỏi quyết định thay đổi nghề nghiệp là có đúng hay không.

Tìm ra nguyên nhân muốn đổi việc

kinh nghiệm làm việc

Để đưa ra một quyết đúng đắn trước khi nghỉ việc bạn nên đặt ra câu hỏi tại sao lại nghỉ việc, nếu là những khúc mắc nhỏ với đồng nghiệp thì bạn nên cân nhắc lại, tìm ra giải pháp, khắc phục tồn tại để tiếp tục công việc hiện tại. 
Tuy nhiên, ở trường hợp bạn không hợp với công việc và bạn thật sự muốn đổi việc, thì hãy xác định tỉ lệ thành công tại công việc mới này là bao nhiêu, 80% thành công là tỉ lệ tốt để bạn có thể đưa ra quyết định đổi việc. Lúc này để nhà tuyển dụng tiếp cận được bạn hãy cập nhật thông tin người tìm việc là bạn lên các website tuyển dụng chẳng hạn như Timviec365.vn, một địa chỉ mà bạn cập nhật rất đơn giản và cũng vô cùng dễ dàng.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng 

Chán ghét công việc hiện tại không phải lý do đủ lớn để thay đổi nghề nghiệp. Khi quyết định nghỉ việc, bạn cần có một mục tiêu cụ thể, việc làm này sẽ giúp bạn nhận diện được đâu là ưu và nhược điểm của mình, bạn nên tận dụng những ưu điểm để phát huy và tìm một công việc có thể sử dụng nó, hạn chế tìm việc làm trái ngành, bởi lúc bày bạn sẽ còn sức trẻ để trải nghiệm, khám phá và thử sức mình ở những lĩnh vực mới được, hãy chọn một lối đi an toàn và vững chắc.

kinh nghiệm làm việc

Nhận diện các lỗ hổng về kỹ năng và kiến thức

Hãy lấp đầu các lỗ hổng kiến thức, tìm hiểu về công việc mới cần những kĩ năng gì, nếu những yêu cầu đó bạn chưa có thì hãy hoàn thiện. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra xem mình có đủ khả năng tài chính để đầu tư cho việc học tập và bổ sung kiến thức trong lĩnh vực nghề nghiệp mới hay không.

Thử nghiệm trước

Có thể nhảy việc lại đem cho bạn nhiều thú vị mới, bởi nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ngoài công việc cũ, hãy tự tin bước đi, tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, thử sức mình ở một vị trí khác, nếu bạn đủ đam mê và năng lực thì ở độ tuổi nào cũng có thể thành công.

>>> Xem thêm: Đừng bỏ qua 4 điểm vàng trong thuyết phục nếu không sẽ hối hận

Cân nhắc về thời gian đến được với thành công

Sự thật thì tuổi tác cũng chỉ là một con số. Nhưng khi quyết định chuyển nghề, thì bạn vẫn cần một khoảng thời gian nhất định suy nghĩ thấu đáo xem việc đó nên hay không nên. Nếu bạn đủ đam mê thì chắc chắn bạn sẽ có nghiều nghị lực để thành công hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên của việc tìm người sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

  • Nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi một công việc mới thì có thể xem qua tin tức  việc làm quảng cáo tại Hà Nội của chúng tôi và xem mình có hợp không nhé.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm