Quay lại

Làm thế nào để có được một chiếc CV FE Credit “xịn sò” nhất?

Tác giả: Trần Thùy Linh - 29/07/2021

FE Credit là một công ty tín dụng tiêu dùng hàng đầu ở Việt Nam. Để thành công vượt qua vòng phỏng vấn và trở thành nhân viên chính thức của FE Credit thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng rất nhiều thứ trước buổi phỏng vấn, trong đó có CV FE Credit.

1. Tổng quan về FE Credit

Để viết được một chiếc CV FE Credit ấn tượng và tự tin hơn khi đi phỏng vấn thì các ứng viên nên tìm hiểu rõ ràng về FE Credit. Nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao bạn ở sự chuẩn bị này.

FE Credit là một cái tin rất quen thuộc trong lĩnh vực cho vay tín dụng, bên cạnh những cái tên khác như Home Credit, HD Saison... 

FE Credit là cái tên quen thuộc với những người thường xuyên mua trả góp
FE Credit là cái tên quen thuộc với những người thường xuyên mua trả góp

FE Credit ban đầu trực thuộc vào Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), sau đó vào tháng 2 năm 2015 đã chuyển đổi từ hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập hoàn toàn mới với tên gọi như ngày nay.

Trải qua quá trình hoạt động, đến nay FE Credit đã thành công đứng đầu thị trường tài chính tiêu dùng với hơn 17.500 nhân viên và cán mốc phục vụ cho hơn 10 triệu người dân Việt Nam vào năm 2019.

2. Hướng dẫn viết CV FE Credit ấn tượng

Như đã đề cập ở trên, trước khi viết CV xin việc ứng viên nên tìm hiểu kỹ về công ty và nội dung cũng như yêu cầu dành cho công việc để xác định hướng viết CV cho phù hợp.

Ngoài ra để có được một chiếc CV hoàn hảo nhất, khi viết CV người ứng viên cũng cần lưu ý những điều sau đây.

2.1. Những sai lầm cần tránh khi viết CV FE Credit

2.1.1. Sai lầm trong cách trình bày hình thức CV

Bố cục và hình thức của một chiếc CV xin việc là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy khi tiếp xúc với CV của ứng viên. Bởi vậy khi viết CV bên cạnh việc chăm chút về nội dung bạn cũng cần phải chú ý đến cả hình thức nữa.

Bố cục CV là điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy
Bố cục CV là điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy

Trước hết, bạn cần sử dụng đúng font chữ cho CV của mình. Hãy sử dụng những font chữ thông dụng và dễ đọc như Arial, Times New Roman… Nếu bạn có khả năng về tin học thì hãy sử dụng khả năng đó để quan tâm nhiều hơn đến thiết kế hoặc màu sắc của chiếc CV. Đừng sử dụng quá nhiều kiểu font chữ hay những font chữ độc lạ. Như thế chỉ khiến chiếc CV của bạn trở lên rối tung và gây phản cảm cho người đọc.

Bên cạnh đó lỗi chính tả cũng là một điểm trừ lớn trong CV xin việc. CV có thể coi như bộ mặt đại diện cho ứng viên. Việc để lại các lỗi chính tả trong CV sẽ khiến người đọc cảm thấy phản cảm. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ không muốn tiếp tục đọc CV nếu bắt gặp quá nhiều lỗi chính tả ngay từ đầu. Họ cũng sẽ đánh giá thái độ của ứng viên là thiếu cẩn thận và không chuyên nghiệp.

Nếu bạn không thể bỏ ra một vài giây để xem lại CV của mình trước khi gửi có nghĩa là bạn không hề tôn trọng những công việc và những người sẽ xem CV của bạn. Bởi vậy các nhà tuyển dụng cũng không muốn lãng phí thời gian của mình vào việc đọc CV của bạn.

Hãy tỏ ra mình là người chuyên nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng
Hãy tỏ ra mình là người chuyên nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng

Thêm một điều lưu ý nữa đó là khi đi phỏng vấn trực tiếp bạn nên tự in và mang theo CV bản cứng, và nếu được thì hãy in một chiếc CV có màu sắc. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với những chiếc CV bắt mắt. Cho dù thiết kế CV của bạn khá đẹp nhưng nếu in đen trắng thì bề ngoài của chiếc CV đó đôi khi trông còn tệ hơn CV viết trong Word và không cần thêm bất cứ họa tiết trang trí nào.

2.1.2. Những lỗi sai trong nội dung

Một lỗi sai nặng nhất làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ứng viên đó là sự thiếu trung thực trong CV. Có thể bạn không để ý điều này, nhưng FE Credit có nhiều cách tìm kiếm thông tin để biết được những gì bạn nói có đúng sự thật hay không. Đừng bịa ra những kinh nghiệm trong ngành nếu bạn thiếu tự tin về điều đó. Ngược lại hãy thẳng thắn với nhà tuyển dụng và chứng minh rằng mình có năng lực và có thể làm tốt công việc. Là một công ty tín dụng bởi vậy “Trung thực” chính là một trong những tiêu chí hàng đầu trong tôn chỉ hành động của nhân viên công ty.

Hãy ghi thông tin trong CV một cách trung thực
Hãy ghi thông tin trong CV một cách trung thực

Ở khía cạnh ngược lại, nếu bạn đã từng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau thì cũng không cần liệt kê hết vào trong CV. Hãy chọn những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển để có thể khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ áp dụng những kỹ năng và kinh nghiệm có được vào trong công việc mới này.

Điều này cũng tương tự khi bạn nói về những thành tích trong công việc trước đây. Những thành tích không liên quan thực tế chỉ có thêm một chút giá trị tham khảo. Chẳng hạn bạn ứng tuyển cho vị trí Chuyên viên tư vấn tài chính, trong khi đó lại dành thời gian nói về thành tích ca hát của bản thân. Đó sẽ là một sự khập khiễng rất lớn đấy.

Cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về việc đề cập đến tiền lương trong CV xin việc. Mặc dù ở cuối các buổi phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng thường hay hỏi bạn về vấn đề tiền lương ở công ty cũ. Đây cũng là một yếu tố có giá trị tham khảo. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên đề cập đến khía cạnh tiền lương khi viết CV. Đây được coi là vấn đề khá tế nhị khi mới bắt đầu cuộc phỏng vấn hoặc thậm chí nhà tuyển dụng và ứng viên vẫn chưa có cơ hội tiếp xúc với nhau mà họ chỉ đánh giá về bạn thông qua CV.

2.2. Hướng dẫn viết CV FE Credit

Tìm hiểu kỹ hướng dẫn nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV
Tìm hiểu kỹ hướng dẫn nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV

Trong phần hướng dẫn viết CV FE Credit bài viết sẽ không đi theo hướng thông thường khi hướng dẫn cách viết từng phần đề mục và trường thông tin. Ở đây tác giả sẽ đi theo những mảng thông tin trong CV, bởi trên thực tế các nhà tuyển dụng sẽ xem xét CV xin việc của ứng viên dựa trên các mảng thông tin này.

2.2.1. Phần thông tin liên hệ và giới thiệu về bản thân

- Phần thông tin liên hệ

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy chọn một chiếc ảnh đại diện để đưa vào CV. Đừng chọn ảnh đời thường hay ảnh selfie không thấy rõ mặt. Tốt nhất là hãy chọn một chiếc ảnh nghiêm túc, độ phân giải tốt và góc nhìn theo hướng chính diện. Điều này cũng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn khi làm CV.

Thông tin cá nhân nên được ghi chú rõ ràng bằng font chữ dễ đọc.

Có một lưu ý dành cho các bạn ứng viên mới ra trường đó là hãy sử dụng một địa chỉ email dành cho công việc trong CV. Những tên email thể hiện cá tính hay trông có vẻ “trẻ trâu” như cobengok2307@gmail… sẽ chỉ thể hiện thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của bạn mà thôi.

Sử dụng email chuyên dụng cho công việc trong CV
Sử dụng email chuyên dụng cho công việc trong CV

- Đôi nét giới thiệu về bản thân

Nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên không quá quan tâm đến phần này, tuy nhiên đây vẫn là một công cụ để ứng viên có thể tận dụng nhằm gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Trong cuộc cạnh tranh với những ứng viên khác thì một điểm lợi thế dù nhỏ cũng nên được tận dụng.

- Trình độ học vấn

Đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì chuyên  môn và trình độ học vấn sẽ là cứu cánh cho họ. Trình độ học vấn cho thấy tiềm năng của ứng viên, kết hợp với cách diễn đạt khéo léo trong CV và buổi phỏng vấn thì bạn vẫn có cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình.

2.2.2. Phần thông tin về công việc

- Mục tiêu nghề nghiệp

FE Credit, hay bất cứ một doanh nghiệp nào khác, luôn muốn tuyển dụng những nhân sự có thể gắn bó lâu dài với công ty. Tuy chấp nhận thực tế rằng một số vị trí công việc có tỷ lệ đào thải khá cao, tuy vậy những nhân sự có thể gắn bó lâu dài với công ty vẫn rất được ưu ái. Mà điều này lại được thể hiện ngay trong mục tiêu nghề nghiệp của mỗi ứng viên.

- Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng FE Credit rất coi trọng kinh nghiệm làm việc của ứng viên
Nhà tuyển dụng FE Credit rất coi trọng kinh nghiệm làm việc của ứng viên

Đối với một môi trường mà thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng và xử lý thông tin như FE Credit thì kinh nghiệm làm việc của ứng viên được đặc biệt đánh giá cao. Kinh nghiệm xử lý hồ sơ hay giao tiếp với khách hàng là những điều mà người mới bước chân vào nghề phải cần rất lâu mới tích lũy được. Đây là sự khác biệt to lớn, cũng là lợi thế của những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Vậy nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì nên xử lý như thế nào trong trường hợp này?

Câu trả lời đó là hãy tập trung khai thác vào khía cạnh công việc mà bạn cho ưng ý và cho là phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển. Mấu chốt ở đây là làm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc, ngoài ra bạn còn là một ứng cử viên tiềm năng. Xuất phát từ nguyên nhân này cộng thêm với vấn đề chính sách tuyển dụng thì bạn vẫn có một cơ hội đấy.

- Kỹ năng trong công việc

Sắp xếp những kỹ năng bạn giỏi hơn lên đầu
Sắp xếp những kỹ năng bạn giỏi hơn lên đầu

Phần thông tin cũng rất có giá trị tham khảo khi nhà tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên. Điều này đặc biệt đúng với những vị trí thuộc về cấp quản lý như trưởng nhóm, trưởng bộ phận…

Một người có kỹ năng tốt sẽ là một người có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Ba yếu tố trên có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì hãy chọn những kỹ năng mà bạn giỏi nhất để xếp trên phía trên. Ở đây chúng ta sẽ ưu tiên những kỹ năng bạn sẽ áp dụng trong quá trình làm việc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong những đề mục cơ bản trong một chiếc CV FE Credit. Hãy cân nhắc những lợi thế của bản thân để khéo léo đan cài vào trong CV nhé. Hãy nhớ rằng lợi thế dù là rất nhỏ nhưng vấn có thể giúp bạn vượt qua hàng trăm ứng viên khác đấy. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công!

CV Kế toán bán hàng

CV Kế toán bán hàng có cần thiết trong quá trình xin việc hay không? Cùng timviec365.vn tìm hiểu cách viết CV kế toán bán hàng cực kỳ ấn tượng qua bài viết dưới đây nhé!

CV Kế toán bán hàng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý