Tuesday , 17/04/18
NEWS

Giá trị ích lợi áp lực mang tới cho công việc

Căng thẳng, mệt mỏi trong công việc luôn làm mọi người không dễ chịu. Chẳng ai muốn đắm mình trong đó. Và chúng ta mặc nhiên cho rằng áp lực là mối hại lớn cho cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, có nghiên cứu chỉ ra rằng, áp lực công việc là một phần nhỏ tạo ra sự thành công hay những bước tiến khởi sắc. Tại sao lại như vậy.

Có thể nói rằng các công việc hành chính văn phòng đôi khi tưởng chừng nhàn hạ nhưng thực tế lại tồn tại không ít áp lực. Và nói tới mặt hại mà áp lực mang đến, chúng ta đều thừa nhận rằng nó gây ra những tổn hại lớn đến sức khỏe hay kết quả, hiệu suất của việc làm. Nhưng thực chất mà nói, những ảnh hưởng xáu đó là do mức độ áp lực quá nhiều và bạn không biết cách tận dụng chúng để sinh lời cho bản thân. Nghe có vẻ hơi vô lý song điều đó hoàn toàn có thể nếu như bạn hiểu rõ quy luật gậy ông sẽ đập lưng ông. Áp lực của công việc sẽ tác động lại chính nó và tạo ra sự thú vị nếu bạn biết cách.

Mang vào công việc những áp lực cấp tính

giá trị của áp lực

Áp lực cấp tính ở đây có nghĩa là căng thẳng đáng kể nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Tác dụng của những áp lực cấp tính là mang tới cho não bộ sự tỉnh táo. Vượt qua áp lực cấp tín, bạn sẽ biết cách cân bằng tốt nhất cho công việc. Bởi khi đó, bản thân bạn đã thích nghi được với căng thẳng lớn hơn thường ngày, vượt qua nó đồng nghĩa với việc bạn đã bước lên một mức độ chịu nhiệt cao hơn. Kỹ năng vì thế trở nên rắn rỏi, độ tiếp xúc áp lực sẽ giúp bạn chững chạc, thông thái hơn.

>>> Xem thêm: Học ngay những kỹ năng buông bỏ để công việc hiệu quả

Tự mang tới thử thách có tính khả thi

Không phải từ ngoại cảnh mà là do chủ quan của bạn mang đến. Thông thường, chúng ta tìm cách tránh né áp lực nhưng khi thực hiện phương pháp này, bạn đã làm điều ngược lại. Tự động mang tới thử thách cho mình có thể thông qua việc nhận trách nhiệm với công việc mới. Công việc đó chứa đựng nhiều khó khăn, chẳng ai muốn nhận làm, còn bạn, đừng bỏ qua.

 

giá trị của áp lực

Dù trước mắt sẽ có nhiều khó khăn từ chính công việc không quen thuộc hàng ngày của bạn, song bạn có thêm kỹ năng tiếp xúc với thử thách mới, kèm thèm việc có cơ hội tìm kiếm sự mới mẻ ngoài những điều vốn dĩ đã quá quen thuộc của công việc cũ, vị trí cũ. Khi vượt qua được thử thách này, bạn chắc chắn sẽ tự nâng tầm chính mình lên những đỉnh cao khác nữa. Thay vì cứ ẩn mình trong vùng an toàn thì bạn hãy chấp nhận thử thách để tỏa sáng.

Với đôi điều chia sẻ về những giá trị ích lợi áp lực mang tới cho công việc, bạn nên thay đổi cách nhìn về chúng. Bởi bên cạnh tác hại, áp lực còn tiềm ẩn khả năng mang đến cho chúng ta những bước đột phá thú vị. Hãy bình tĩnh đối diện với bất cứ khó khăn, căng thẳng nào đó vô tình kéo tới. Chúc các bạn luôn biết cách chế ngự áp lực.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bạn có thể truy cập ngay việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng để có những bản tin tuyển dụng và thông tin của các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này nhanh nhất.

Tác giả: Timviec365.vn