Quay lại

Cách xây dựng nội dung cho CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Tác giả: Vũ Bích Phượng - 01/07/2021

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là một vị trí phổ biến và cũng thu hút được nhiều người quan tâm do đó tỉ lệ cạnh tranh việc làm tại vị trí này rất lớn. Nếu muốn thuận lợi bước chân vào vị trí này, bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt mọi yếu tố, trong đó CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu sẽ đi tiên phong trong hành trình giúp bạn tìm kiếm việc làm thành công.

Nếu chưa biết cách xây dựng cho mình một bản CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu làm vừa lòng nhà tuyển dụng thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt đầy đủ những lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển vị trí này.

1. CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu có giống những bản CV khác?

CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là một bản CV xin việc có hình thức và nội dung tóm tắt lại toàn bộ những thông tin của ứng viên liên quan đến lĩnh vực chứng từ xuất nhập khẩu. Thông qua bản CV chứng từ xuất nhập khẩu tại chức vụ nhân viên, nhà tuyển dụng sẽ biết được các yếu tố ứng viên có bao gồm trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên ngành phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển ra sao từ đó dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng, phù hợp hay không phù hợp, chọn hay không chọn ứng viên đó đi tiếp vào vòng trong – vòng phỏng vấn.

CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Như vậy, về mặt ý nghĩa, giá trị, bản CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu cũng không có gì khác biệt so với những bản CV ngành nghề khác. Đương nhiên điểm khác biệt duy nhất và lớn nhất chính là nghề nghiệp, là vị trí. Và cũng từ vị trí cần ứng tuyển mà chúng ta sẽ định hình theo một cách riêng cho nội dung của bản CV đó. Vậy nội dung và hình thức cần xây dựng cho CV xin việc vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu sẽ như thế nào. Theo dõi tiếp nội dung của bài viết dưới đây để chúng ta có được những thông tin hữu ích về cách tạo CV hiệu quả, giúp ứng tuyển thành công việc làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu nhé.

2. Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng nội dung cho bản CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Hướng dẫn cách xây dựng nội dung cho bản CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Hướng dẫn cách xây dựng nội dung cho bản CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Nếu không định hình bản CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu của mình đi theo một khuôn khổ nhất định thì thứ nhất sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc xây dựng nội dung và bố cục, thứ hai sẽ khiến bản CV rời rạc, mất đi sự gắn kết và logic cần có, thứ ba không tập trung được những nội dung quan trọng, dễ dẫn đến việc đưa thông tin nội dung mờ nhạt, không thể khẳng định được những thế mạnh của mình tại vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu. Vậy nên nhất định bạn phải biết được những hướng dẫn sau đây và thực hiện ngay với bản CV của mình.

2.1. Hãy xây dựng một bố cục đầy đủ cho CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

CV cần một bố cục để thể hiện các nội dung bên trong được rõ ràng hơn. Do đó, khi bạn làm CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu cũng sẽ phải tạo cho nó một bố cục rõ ràng. Vậy bố cục dành cho bản CV này nên trình bày như thế nào?

CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Theo các chuyên gia đến từ timviec365.vn đã có nhiều năm kinh nghiệm về CV và tuyển dụng cho biết, một bản CV hoàn chỉnh nói chung nên có 12 trường nội dung. Vậy thì bạn cũng nên cấu tạo cho bản CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu của mình 12 trường nội dung đầy đủ. Tuy nhiên, cách sắp xếp các nội dung sẽ linh hoạt dựa trên đặc trưng của việc làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu.

Bí quyết sắp xếp bố cục ở đây là dựa hoàn toàn vào đặc trưng nghề nghiệp tại vị trí này. Ưu tiên sắp xếp các mảng nội dung được cho là quan trọng hơn lên trên để thỏa mãn sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Một gợi ý mà bạn có thể tham khảo như sau:

Ở vị trí đầu tiên luôn luôn là phần Thông tin cá nhân của ứng viên. Phần này không có gì khác biệt so với những gì chúng ta đã biết về cách viết Thông tin cơ bản của ứng viên. Phần này cần lưu ý ghi đầy đủ, chính xác các yếu tố như địa chỉ email, số điện thoại để nhà tuyển dụng dễ liên lạc.

Những điều cần làm khi viết CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Những điều cần làm khi viết CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Những vị trí ưu tiên tiếp theo bạn nên trình bày bao gồm: Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kỹ năng và Kinh nghiệm. Có thể đảo vị trí các phần này cho nhau tuy nhiên, để đảm bảo đáp ứng đúng theo đặc trưng của việc làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu cũng đồng thời là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn tìm hiểu nhiều hơn ở ứng viên thì tốt hơn hết bạn nên sắp xếp theo trình tự đã gợi ý.

Mục tiêu luôn là phần định hướng, giúp nhà tuyển dụng thấy rõ được ứng viên đã hoạch định gì cho tương lai sự nghiệp của họ, cũng chính là kế hoạch họ sẽ thực hiện tại đơn vị của bạn nếu được nhận vào làm việc. Điều này luôn cần thiết để biết trước tiên vì công việc chứng từ xuất nhập khẩu luôn phải tối ngày làm việc với các con số, giấy tờ với một khối lượng nhiều. Nếu không xác định được rõ ràng mục tiêu hành nghề thì những áp lực vốn có trong nghề sẽ làm cho bạn khó có thể trụ lại lâu dài.

Tiếp đến là Trình độ học vấn, dù bạn có được khả năng tính toán, có kinh nghiệm liên quan thế nhưng lại không tốt nghiệp đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu hoặc ngành kế toán thì rất khó để hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành thường xuyên xuất hiện trong quá trình làm việc, chưa kể công việc này còn phải có kiến thức về các công thức tính toán, các nguyên tắc hoạt động của nghề. Thế nên thiếu đi trình độ chuyên môn sẽ là gốc rễ quan trọng nhất để quyết định bạn có thể trở thành một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu hay không.

Học cách viết CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Học cách viết CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Khi đã có được một bố cục hoàn hảo, bạn có thể bắt tay vào xây dựng nội dung cho CV xin việc nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu của mình. Hãy tham khảo những gợi ý chi tiết về cách thực hiện dưới đây để dễ dàng áp dụng cho trường hợp của riêng mình.

2.2. Gợi ý cách viết một số mục nội dung trong CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

* Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp

Bạn hãy đảm bảo nguyên tắc mục tiêu thật rõ ràng, tuyệt đối không lan man. Để có sự rõ ràng đó, nên chia mục tiêu nghề nghiệp ra làm hai phần ngắn hạn và dài hạn. Các phần cần trình bày như sau:

- Mục tiêu ngắn hạn:

+ Mong muốn nhanh chóng tìm hiểu và thu nạp kiến thức chuyên môn sâu đối với mảng chứng từ trong hoạt động xuất nhập khẩu.

+ Muốn tích lũy thêm kinh nghiệm và vốn hiểu biết của bản thân về toàn ngành Logistics cũng như những quy định cơ bản của ngành nghề này bao gồm quy định về hợp đồng ngoại thương, quy định về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu

- Mục tiêu dài hạn: qua thời gian phấn đấu tại công ty, tôi mong muốn có thể trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu.

Gợi ý các mẫu cho một số nội dung trong CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Gợi ý các mẫu cho một số nội dung trong CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

* Gợi ý cách viết thông tin phần Trình độ học vấn

Trình độ học vấn sẽ nêu ra trường và các khóa học bạn đã theo học kể từ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Đương nhiên những khóa học hay chương trình đào tạo đều phải liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Những nội dung còn lại bạn cần trình bày đầy đủ theo nguyên tắc không lan man, không dài dòng và trình bày đúng vào trọng tâm. Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã có được những thông tin vô cùng có ích về cách tạo ra một bản CV chứng từ xuất nhập khẩu hiệu quả. Để nhanh ứng tuyển thành công và dễ dàng tỏa sáng hơn, bạn hãy tải những mẫu CV ngành xuất nhập khẩu tại timviec365.vn về và sử dụng nhé. Những nội dung gợi ý có sẵn tại đây sẽ mang đến cho bạn gợi ý hay để có các viết đầy thuyết phục.

CV xin việc xuất nhập khẩu

Tạo và tải mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu chưa bao giờ đơn giản đến thế nếu như bạn sử dụng sự trợ giúp của website timviec365.vn. Những mẫu CV đẹp nhất tại đây đúng ngành nghề xuất nhập khẩu luôn đem lại lợi thế giúp bạn khẳng định sự phù hợp của bản thân với nghề.

CV xin việc xuất nhập khẩu

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý