Quay lại

Bí quyết viết CV Vietinbank chuẩn chỉnh và ấn tượng nhất

Tác giả: Trần Thùy Linh - 09/08/2021

Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên ở Việt Nam và hiện đang là ngân hàng đầu tiên và duy nhất có chi nhánh ở nước ngoài. Trở thành nhân viên làm việc trong Vietinbank là mơ ước của nhiều người bởi đãi ngộ tốt và mức thu nhập khá ổn. Bước đầu tiên để hiện thực hóa ước mơ này là tạo cho mình một chiếc CV Vietinbank chuẩn chỉnh và ấn tượng.

1. Tổng quan về ngân hàng Vietinbank

1.1. Tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – tên viết tắt là Vietinbank –  được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988, dựa trên quyết định tách cổ phần ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Nghị định số 53/HĐBT do Hội đồng Bộ trưởng phê duyệt.

Làm việc tại ngân hàng là mơ ước của nhiều người
Làm việc tại ngân hàng là mơ ước của nhiều người

Vietinbank hiện có hệ thống các chi nhánh và đơn vị sự nghiệp phát triển mạnh mẽ với gần 150 chi nhánh, 7 công ty thành viên, 3 Đơn vị sự nghiệp và hơn 1000 phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành phố trong cả nước. VietinBank cũng tự hào là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có chi nhánh tại châu Âu với 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin thuộc nước CHLB Đức. Đồng thời, VietinBank cũng đã có mặt tại thủ đô Vientiane của Lào và đang tích cực trong chiến dịch mở thêm các văn phòng đại diện và chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nữa như Myanmar, Ba Lan, Anh, CH Séc…

1.2. Cơ hội việc làm tại Vietinbank

Hàng năm, VietinBank đều tổ chức nhiều hơn một đợt tuyển dụng dành cho các ứng viên có nhiều kinh nghiệm nhằm tìm kiếm và xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng và phát triển không ngừng trong thời đại mới. Bên cạnh đó, VietinBank cũng tổ chức thêm nhiều đợt tuyển dụng khác hướng tới đối tượng là các bạn ứng viên trẻ tuổi có kinh nghiệm làm việc 1 – 3 năm vào làm tại các chi nhánh trong hệ thống của VietinBank.

2. Hướng dẫn viết CV Vietinbank hoàn chỉnh

2.1. Những lưu ý khi viết CV Vietinbank

Để có được một chiếc CV Vietinbank hoàn hảo thì ứng viên cần lưu ý những điều sau đây.

 Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng
 Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng

2.1.1. Phân loại thông tin

Điều cần thiết khi viết CV xin việc ngân hàng đó là ứng viên phải phân loại thông tin thật rõ ràng. Từ những thông tin được phân loại đó hãy viết CV xin việc một cách chuyên nghiệp theo bố cục chuẩn chỉnh. Để làm được điều này, trước khi bắt tay vào viết CV, ứng viên cần sắp xếp tất cả thông tin và có thể viết một vài bản nháp cho đến khi các thông tin được sắp xếp hợp lý nhất. Công việc trong ngành ngân hàng là đòi hỏi ứng viên có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc rất tốt, từ hoàn thành các công việc bàn giấy cho đến thao tác xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng và thành thục.

2.1.2. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch

Nhân viên ngân hàng phải tiếp xúc với tất cả mọi đối tượng; từ những người công nhân đến mở tài khoản nhận lương lần đầu, tới những công chức nhà nước hay doanh nhân, hay những công ty lớn với các giao dịch tính bằng con số chục tỷ đồng. Là một nhân viên ngân hàng, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt; khả năng lắng nghe nắm bắt thông tin và thuyết phục khách hàng.

Trình bày CV ngắn gọn và rõ ràng
Trình bày CV ngắn gọn và rõ ràng

Một bản CV rõ ràng, rành mạch và được viết một cách thông minh sẽ là minh chứng trực quan nhất cho những kỹ năng trên.

2.1.3. Chọn lọc liệt kê kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của ứng viên đặc biệt có giá trị khi viết CV ngành ngân hàng. Dù bạn đã từng làm việc ở các ngân hàng khác và quen thuộc với những kỹ năng nghiệp vụ, hay bạn đã có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, giấy tờ tại văn phòng và giao dịch với các đối tác thì cũng nên nhấn mạnh những kỹ năng này để nhà tuyển dụng biết và có ấn tượng tốt hơn về bạn. Như vậy là bạn đã giành được lợi thế trước những đối thủ khác rồi đấy.

2.1.4. Khai thông tin chính xác và rõ ràng

Những sai lầm trong ngành ngân hàng có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp, rối rắm và vượt khỏi tầm tay của bạn, vì vậy chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất là một những kỹ năng cực kỳ quan trọng của nhân viên trong ngành. Bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc, thành thạo những thao tác xử lý giao dịch và làm việc với khách hàng một cách hiệu quả.

Khai thông tin chính xác và rõ ràng
Khai thông tin chính xác và rõ ràng

CV xin việc đc viết một cách thật chính xác và rõ ràng sẽ là minh chứng sinh động nhất để nhà tuyển dụng tin rằng bạn là người có thể xử lý tốt những nhiệm vụ được giao.

2.1.5. Đính kèm tất cả những giấy tờ cần thiết

Một cách khác để minh chứng cho khả năng chú ý đến tiểu tiết cũng như kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian của ứng viên đó là đính kèm tất cả những tài liệu đã được yêu cầu từ nhà tuyển dụng trong bản tin tuyển dụng.Điều này sẽ minh chứng cho khả năng chú ý và ghi nhớ tiểu tiết, cũng như đức tính cẩn thận và phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

2.2. Cách viết các phần trong CV Vietinbank

Trên thực tế, hầu hết các ngân hàng đều có một mẫu đơn xét tuyển riêng và đăng tải sẵn trên trang chủ tuyển dụng. Tuy nhiên hiện nay thay vì sử dụng mẫu có sẵn của ngân hàng, các ứng viên có thể sử dụng CV cá nhân nhằm gây được ấn tượng cá nhân và thoải mái đưa thêm thông tin vào trong CV xin việc.

2.2.1. Phần giới thiệu bản thân

Giới thiệu về bản thân trong CV
Giới thiệu về bản thân trong CV

Khi bạn viết CV Vietinbank, hay bất cứ một loại CV nào khác thì ứng viên cũng không thể bỏ qua phần mô tả bản thân. Bí quyết để có một phần giới thiệu bản thân thật ấn tượng đó là ứng viên nên tóm tắt những thông tin về bản thân một cách đầy đủ và ngắn gọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý kiểm tra lại để đảm bảo tính chính xác của các thông tin sau: họ tên, tuổi, địa chỉ chỗ ở hiện tại, số điện thoại khả dụng và email cá nhân. Trong đó ứng viên nên sử dụng email có tên dễ nhớ và chuyên dụng cho công việc. Ngoài ra ảnh để chèn vào CV cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc ngân hàng Vietinbank, ứng viên nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu được đặt ra và thực hiện trong khoảng 3 năm tới. Mục tiêu dài hạn là những mục tiêu lớn lao hơn, tuy nhiên phải sát với thực tế, phù hợp với năng lực của bản thân và phải được xây dựng dựa trên cơ sở mục tiêu ngắn hạn.

2.2.3. Trình độ học vấn

Trong CV xin việc Vietinbank, ứng viên nên đưa ra những thông tin cụ thể về trình độ học vấn, tuy nhiên tránh việc kể lể quá dài dòng về quá trình học tập.

Ghi chi tiết trình độ học vấn
Ghi chi tiết trình độ học vấn

Những thông tin mà ứng viên nên đưa vào trong phần này bao gồm:

+ Tên trường và tên chuyên ngành

+ Thời điểm tốt nghiệp

+ Loại bằng tốt nghiệp

+ Điểm GPA (chỉ nên đưa vào trong CV nếu GPA đạt tối thiểu 7,0 trở lên)

2.2.4. Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân

Kinh nghiệm làm việc là những trải nghiệm cọ sát môi trường làm việc thực tế và đúc kết của bản thân trong quá trình thực tập cũng như trong những công việc từng làm trước đó. Khi viết về kinh nghiệm làm việc ứng viên nên sử dụng những “con số biết nói” trong CV xin việc của mình. Đó có thể là điểm số các môn chuyên ngành hay số phần trăm đạt đủ hoặc vượt KPI trong một tháng hoặc đơn giản hơn là số khách lượng hàng bạn tìm kiếm được trong thời gian gần đây nhất.

Kinh nghiệm làm việc có vai trò rất quan trọng
Kinh nghiệm làm việc có vai trò rất quan trọng

Kỹ năng chuyên môn cũng là phần không thể thiếu trong CV xin việc Ngân hàng Vietinbank.Trong phần này bạn cần trình bày tất cả những kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm khác liên quan đến vị trí công việc bạn ứng tuyển, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và đàm phán, thành thạo tin học văn phòng và có trình độ ngoại ngữ, khả năng làm việc dưới áp lực cao... là những điểm công rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trong CV Vietinbank cũng cần có một phần dành riêng cho ứng viên để “tiếp thị” bản thân. Điều này giúp bản CV của bạn sẽ khoa học hơn và để lại ấn tượng tốt hơn ngay từ khi nhà tuyển dụng tiếp xúc với CV của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết CV Vietinbank và những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc. Bạn đọc hãy dựa trên những hướng dẫn trong bài viết và tự viết cho mình một chiếc CV xin việc thật ấn tượng nhé.

CV xin thực tập khách sạn

Để có thể thực tập ở một khách sạn lớn và có nhiều cơ hội trong nghề, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV xin thực tập khách sạn đầy đủ nội dung và hấp dẫn nhà tuyển dụng. Vậy cách viết CV xin thực tập khách sạn ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

CV xin thực tập khách sạn

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý