Monday , 22/07/19
NEWS

Để tìm việc nhanh mà không tốn đồng tiền nào

Nếu bạn đang sống tại các thành phố lớn, thì quá trình tìm việc mới sẽ chẳng có gì xa lạ. Nhưng điều đáng nói ở đây, là các chi phí phải chi trả cho quá trình này quá nhiều, mặt khác bạn còn quá nhiều việc khác để chi tiêu. Vậy để làm thế nào để tìm việc nhanh mà không tốn đồng nào.

Hãy cùng Timviec365 tìm hiểu những mẹo nhỏ để giảm thiểu chi phí trong quá trình tìm việc một cách tốt nhất

Trong quá trình tìm việc cần kiểm soát hành động chi tiêu

Để tìm kiếm thông tin việc làm nhanh mà không tốn đồng tiền nào thì bạn hãy lập ra cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể và rõ ràng, những việc thật sự cần thiết thì nên chi, còn những việc không thì nên thôi. Có nhiều người đi tìm việc mà lúc nào cũng chỉ quan tâm nay đi phỏng vấn sẽ mặc gì. Bạn cần nên hiểu rằng nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến ứng viên tìm việc mặc đồ cầu kì và đắt tiền đến đâu. Điều họ quan tâm là chuyên môn của bạn.

>> Bạn có thể tìm hiểu 6 yếu tố lấy lòng nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn để chuẩn bị tốt cho các cuộc phỏng vấn và giảm được tối thiểu các chi phi.

 

Lam viec the nao de giam thieu chi phi trong qua trinh tim viec

 

Nếu bạn kiểm soát được hành động chi tiêu của mình, hàng ngày bạn sẽ tích góp được một khoản tiền

Kiểm tra lại tủ quần áo cá nhân

Tìm việc tốn kém là do các chi phí làm sơ yếu lý lịch, công chứng các giấy tờ liên quan, chi phí các mối quan hệ,. Ngoài ra, trang phục cho những lần gặp gỡ nhà tuyển dụng cũng là một lựa chọn quan trọng tốn kém một khoản không nhỏ, thậm chí lớn nhất trong túi tiền của các ứng viên.

Trước khi mua một bộ cánh mới, hãy kiểm tra lại tủ quần áo, biết đâu các ứng viên tìm việc sẽ tìm thấy một bộ trang phục thích hợp cho cuộc phỏng vấn sắp đến. Hầu hết các chuyên gia thời trang khuyên rằng bạn nên ăn mặc khiêm tốn, lịch sự. Trang phục không quá cầu kỳ, bóng bẩy, cũng không nên hời hợt, sơ sài quá, các ứng viên tìm việc chỉ cần khéo léo phối đồ đơn giản, gọn gàng lịch sự là được rồi.

Nhìn lại những nỗ lực của bản thân

Đ tìm việc không tốn một đồng nào thì hãy chi tiêu một cách hợp lí, nhìn lại mình đã bỏ ra bao nhiêu thời gian trong những chi tiết nhỏ mà quên rằng điều quan trọng là chuyên môn và năng lực của chính mình và hãy kiểm tra lại tất cả kỹ năng mình có sẵn, nỗ lực bổ sung những điều các lá thư gửi đi còn thiếu sót, nâng cao các kỹ năng cần có cho vị trí bạn muốn xin vào. 

Những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang đi tìm việc tích kiệm được những chi phí trong quá trình chi tiêu của mình. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm