Friday , 27/09/19
NEWS

Tìm việc nhanh mà không tốn tiến, áp dụng ngay những cách sau đây!

Bạn vừa mới ra trường, muốn kiếm một công việc một cách hiệu quả mà chưa biết triển khai hướng như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí trong quá trình chờ việc, vừa có cơ hội tìm được công việc nhanh nhất. Bạn đã biết bí quyết nào là phù hợp nhất? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu những mẹo nhỏ để giảm thiểu chi phí trong quá trình tìm việc một cách tốt nhất nhé.

1. Tận dụng các trang web tuyển dụng việc làm online

Tận dụng những trang web tuyển dụng việc làm online

Nếu như vài năm trước đây, khi nhịp phát triển của thị trường chưa thật sự sôi động thì một sinh vừa ra trường, không quan hệ, không quen biết, không có nhiều tiền thì có được một công việc ngay xem như một kỳ tích với nhiều người. Thậm chí tư tưởng kiếm được việc Thế những tính đến thời điểm hiện tại, sự bùng nổ của kinh tế thị trường và sự thống trị mạnh mẽ của Internet trên mọi lĩnh vực của đời sống đa tác động đến quá trình tìm kiếm ứng viên của doanh nghiệp, cũng như mở rộng cơ hội săn lùng những việc làm ưa thích mà không tốn thêm bất kỳ một chi phí và tốn thời gian. 

Và nếu giải pháp nhanh nhất, dễ nhất là tận dụng những trang web tuyển dụng việc làm online. Thay vì đợi ngồi ở nhà đợi bằng hoặc chờ ai đến cầm tay chỉ việc cho thì tốt hơn hết, bạn phải là người thực sự năng động với sự nghiệp của mình. Đừng chỉ dùng điện thoại, máy tính để lướt web hay Facebook cho thư giãn mà hãy truy cập vào những trang web tuyển dụng việc làm nổi bật có như timviec365.vn để tìm kiếm thông tin tuyen dung Kien Giang và các tỉnh thành trên toàn quốc hay công việc mà bạn mong muốn. Chưa đến vài giây, trên những trang web tự động hiện ra hàng loạt những thông tin tuyển dụng từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, không thiếu những thông tin việc làm, tuyển dụng hấp dẫn như tuyển thiết kế nội thất và các công việc hot hiện nay như kế toán, hành chính văn phòng, nhân viên kinh doanh bất động sản,... để bạn lựa chọn được công việc hợp lý về cả mức lương, vị trí, chế độ đãi ngộ theo nhu cầu của bản thân trước. Sau khi lựa chọn xong, công cụ khác trên trang web này là cho phép người những CV đẹp nhất, mới nhất trong một nốt nhạc. Chỉ bằng thao tác đơn giản đó, toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Nếu trùng khớp với yêu cầu của doanh nghiệp, nhân viên công ty sẽ trực tiếp gọi điện thoại đến cho bạn và liên hệ phỏng vấn. Phương này đang đang được tận dụng bởi nhiều ứng viên trong xã hội hiện đại để tiết kiệm thời gian lẫn chi phí xin việc như trong quá khứ. Đây là cách giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành khác với nhiều cơ hội cực kỳ hấp dẫn.

XEM THÊM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

2. Lên kế hoạch chi tiêu

Lên kế hoạch chi tiêu

Có thể ngay trên giảng đường đại học, nhiều người đã tìm cho mình một công việc partime theo đúng chuyên ngành, kết hợp với sự trợ cấp từ bố mẹ thì những năm tháng còn đi học hẳn sẽ là chuỗi ngày chi tiêu thoải mái nhất của bạn nếu không thuộc vào diện gia đình không có điều kiện. Nhưng ở thế ngược lại, nếu bạn đang trong quá trình chờ phản hồi của công ty đến phỏng vấn trong khi bản thân không thể tạo ra tiền? Bạn sẽ phải làm gì tiếp theo? Đơn giản thôi. Lên cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Trong bất kỳ một lĩnh vực gì, một bản kế hoạch là cực kỳ quan trọng để thông qua đó, bạn định hướng được con đường nên đi tiếp theo. Điểm mấu chốt là bạn phải xác định được tình huống “éo le” mà mình đang gặp phải và tự mình thiết lập bước đi cho mình mà không phải dựa trên tiềm lực kinh tế của người khác. Khi bạn chưa có việc làm, trước khi nghĩ đến khả năng hồ sơ của mình có được nhận hay không thì cân đối các khoản chi là cực kỳ cần thiết, ngay cả khi bạn đã nhận một công việc. Bạn biết rằng, dù công việc đó mức lương có cao đến đâu, bạn có tài năng như thế nào thì không một doanh nghiệp nào chấp nhận trả lương cho một nhân viên chưa làm ra sản phẩm đâu. Ít nhất, bạn phải chờ khoảng trên dưới 1 tháng để được biết kết quả thu nhập. Tình trạng đi làm mà rỗng túi, vẫn phải trông chờ vào người khác “tiếp tế” thật sự chẳng dễ chịu chút nào.

 Do đó, ngay từ bây giờ, nếu đang sắp sửa rời cổng trường đại học, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất rằng, quá trình chờ việc, nguy cơ bạn bị nhận trợ cấp để từ đó lập ra cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể và rõ ràng. Chỉ dùng tiền cho những gì thật sự cần thiết và đóng băng những khoản còn lại và thực hiện theo các bước đã chỉ ra trong kế hoạch. Nếu bạn làm tốt kế hoạch, một điều chắc chắn rằng, bạn không những không tốn một đồng tiền nào mà còn tiết kiệm được những khoản tiền chi cho những mục đích không cần thiết cho quá trình đi lại phỏng vấn hay những chi phí phát sinh trong quá trình đợi việc.

XEM THÊM: Người tìm việc có nhất thiết phải có kỹ năng mềm?

3. Tối ưu hóa CV xin việc

Tìm việc nhanh bằng cách tối ưu hóa CV

Bạn có biết rằng, một mẫu CV khác biệt có trình bày những nội dung đầy đủ, phong cách thu hút có khả năng đốn tim nhà tuyển dụng và mang đến cơ hội “tậu” được vị trí mơ ước nhanh hơn các ứng viên khác? Tối ưu hóa CV là công việc vô cùng cần thiết vì hai lý do lớn: Không khó khăn để người tìm được những mẫu CV mới mẻ, hợp gout thông qua nhiều diễn đàn, trang web cung cấp CV trên Google. Những mẫu CV online gửi đến có khả năng tạo ra những ấn tượng bạn không thể ngờ và quyết định đến 70% kết quả của buổi phỏng vấn đặc biệt là khi bạn biết cách để tối ưu nó một cách tốt nhất. Với những mẫu CV trên thị trường tuyển dụng bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất cứ một công việc nào trong một nốt nhạc, rút ngắn thời gian và công sức trên thị trường viec lam lam dong, Hà Nội và tất cả các tỉnh thành của nước ta.

 Các bước này là hoàn toàn miễn phí do đó, đừng ngần ngại trước khi gửi một CV chính là tải về mẫu CV mới nhất, tham khảo những thông tin viết CV chuẩn nhất trên những trang web tuyển dụng việc làm uy tín như Timviec365.vn thông qua mục cẩm nang. Trong khâu tối ưu CV, bạn chú ý đến việc ghi mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, những kinh nghiệm, kỹ năng đặc biệt liên quan đến vị trí ứng tuyển. Trước đó hãy tìm hiểu thật kỹ đến định hướng phát triển của công ty và hãy đề cập đến sự thống nhất giữa mục tiêu cá nhân và những định hướng phát triển của doanh nghiệp. Phần này nên ghi rõ ràng, không viết chung chung để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cả thiện chí muốn làm việc tại công ty của họ.

>> Bạn có thể tìm hiểu 6 yếu tố lấy lòng nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn để chuẩn bị tốt cho các cuộc phỏng vấn và giảm được tối thiểu các chi phi.

XEM THÊM: Bí quyết thành công dành cho bạn khi tìm việc làm ở nơi xa?

4. Tạo mối quan hệ thân thiết với những người có nhiều kinh nghiệm 

Tạo ra những mối quan hệ thân thiết với người có nhiều kinh nghiệm

Nếu sinh ra trong gia đình không có “họ hàng” trong nghề thì đến khi bắt tay vào quá trình xin việc mới, bạn mới cảm nhận là nó thiệt thòi như thế nào. Thế nhưng, một thực tế là ngay cả khi bạn không có “con ông, cháu cha” thì cơ hội tìm việc nhanh và không tốn đồng tiền nào vẫn nằm trong tầm tay của bạn, nếu như bạn biết tạo ra những mối quan hệ thân thiết với người có nhiều kinh nghiệm trong hoàn cảnh cụ thể.

 Mối quan hệ này không có nghĩa là những người này sẽ xin cho bạn một công việc hoàn hảo, lương cao ngày khi ra trường, mà là điều kiện để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, hữu ích, đặc biệt là kinh nghiệm xin việc, những thành công và thất bại của họ để bạn tìm được lối đi hợp lý nhất và cắt giảm tối đa các chi phí không cần thiết. Những mối quan hệ thân thiết bạn có thể có nếu tận dụng đúng cách kỳ thực tập bằng kỹ năng giao tiếp khéo léo để tiếp cận và học hỏi. 

Hãy “show” cho họ thấy được thiện chí rất muốn học hỏi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bạn từ họ. Hãy tương tác thường xuyên với họ để trao đổi những vấn đề mình chưa hiểu vào những khoảng thời gian hợp lý. Và biết đâu, bên cạnh việc giúp bạn nâng cao được kỹ năng về tìm việc nhanh, họ còn là cầu nối để bạn đến với vị trí ưa thích mà không tốn một khoản chi phí gì đáng kể. Đây là một bước quan trọng vừa thúc đẩy khả năng chủ động, học hỏi của bạn, vừa tạo cơ hội để bản thân học hỏi, trau dồi những kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn vừa tiết kiệm được thời gian tìm và rèn những kỹ năng cần thiết cho nghề khi ứng tuyển vào vị trí nào đó trong doanh nghiệp.

Những chia sẻ trên đây về những cách có thể tìm được việc nhanh mà không tốn đồng tiền nào hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn cho mình công việc lý tưởng trong khoảng thời gian nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan