Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tìm việc nhanh mà không tốn tiến, áp dụng ngay những cách sau đây!

Tác giả: Timviec365.vn

Lần cập nhật gần nhất: ngày 22 tháng 03 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Bạn vừa mới ra trường, muốn kiếm một công việc một cách hiệu quả mà chưa biết triển khai hướng như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí trong quá trình chờ việc, vừa có cơ hội tìm được công việc nhanh nhất. Bạn đã biết bí quyết nào là phù hợp nhất? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu những mẹo nhỏ để giảm thiểu chi phí trong quá trình tìm việc một cách tốt nhất nhé.

1. Tận dụng các trang web tuyển dụng việc làm online

Tận dụng những trang web tuyển dụng việc làm online

Nếu như vài năm trước đây, khi nhịp phát triển của thị trường chưa thật sự sôi động thì một sinh vừa ra trường, không quan hệ, không quen biết, không có nhiều tiền thì có được một công việc ngay xem như một kỳ tích với nhiều người. Thậm chí tư tưởng kiếm được việc Thế những tính đến thời điểm hiện tại, sự bùng nổ của kinh tế thị trường và sự thống trị mạnh mẽ của Internet trên mọi lĩnh vực của đời sống đa tác động đến quá trình tìm kiếm ứng viên của doanh nghiệp, cũng như mở rộng cơ hội săn lùng những việc làm ưa thích mà không tốn thêm bất kỳ một chi phí và tốn thời gian. 

Và nếu giải pháp nhanh nhất, dễ nhất là tận dụng những trang web tuyển dụng việc làm online. Thay vì đợi ngồi ở nhà đợi bằng hoặc chờ ai đến cầm tay chỉ việc cho thì tốt hơn hết, bạn phải là người thực sự năng động với sự nghiệp của mình. Đừng chỉ dùng điện thoại, máy tính để lướt web hay Facebook cho thư giãn mà hãy truy cập vào những trang web tuyển dụng việc làm nổi bật có như timviec365.vn để tìm kiếm thông tin tuyen dung Kien Giang và các tỉnh thành trên toàn quốc hay công việc mà bạn mong muốn. Chưa đến vài giây, trên những trang web tự động hiện ra hàng loạt những thông tin tuyển dụng từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, không thiếu những thông tin việc làm, tuyển dụng hấp dẫn như tuyển thiết kế nội thất và các công việc hot hiện nay như kế toán, hành chính văn phòng, nhân viên kinh doanh bất động sản,... để bạn lựa chọn được công việc hợp lý về cả mức lương, vị trí, chế độ đãi ngộ theo nhu cầu của bản thân trước. Sau khi lựa chọn xong, công cụ khác trên trang web này là cho phép người những CV đẹp nhất, mới nhất trong một nốt nhạc. Chỉ bằng thao tác đơn giản đó, toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Nếu trùng khớp với yêu cầu của doanh nghiệp, nhân viên công ty sẽ trực tiếp gọi điện thoại đến cho bạn và liên hệ phỏng vấn. Phương này đang đang được tận dụng bởi nhiều ứng viên trong xã hội hiện đại để tiết kiệm thời gian lẫn chi phí xin việc như trong quá khứ. Đây là cách giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành khác với nhiều cơ hội cực kỳ hấp dẫn.

2. Lên kế hoạch chi tiêu

Lên kế hoạch chi tiêu

Có thể ngay trên giảng đường đại học, nhiều người đã tìm cho mình một công việc partime theo đúng chuyên ngành, kết hợp với sự trợ cấp từ bố mẹ thì những năm tháng còn đi học hẳn sẽ là chuỗi ngày chi tiêu thoải mái nhất của bạn nếu không thuộc vào diện gia đình không có điều kiện. Nhưng ở thế ngược lại, nếu bạn đang trong quá trình chờ phản hồi của công ty đến phỏng vấn trong khi bản thân không thể tạo ra tiền? Bạn sẽ phải làm gì tiếp theo? Đơn giản thôi. Lên cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Trong bất kỳ một lĩnh vực gì, một bản kế hoạch là cực kỳ quan trọng để thông qua đó, bạn định hướng được con đường nên đi tiếp theo. Điểm mấu chốt là bạn phải xác định được tình huống “éo le” mà mình đang gặp phải và tự mình thiết lập bước đi cho mình mà không phải dựa trên tiềm lực kinh tế của người khác. Khi bạn chưa có việc làm, trước khi nghĩ đến khả năng hồ sơ của mình có được nhận hay không thì cân đối các khoản chi là cực kỳ cần thiết, ngay cả khi bạn đã nhận một công việc. Bạn biết rằng, dù công việc đó mức lương có cao đến đâu, bạn có tài năng như thế nào thì không một doanh nghiệp nào chấp nhận trả lương cho một nhân viên chưa làm ra sản phẩm đâu. Ít nhất, bạn phải chờ khoảng trên dưới 1 tháng để được biết kết quả thu nhập. Tình trạng đi làm mà rỗng túi, vẫn phải trông chờ vào người khác “tiếp tế” thật sự chẳng dễ chịu chút nào.

 Do đó, ngay từ bây giờ, nếu đang sắp sửa rời cổng trường đại học, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất rằng, quá trình chờ việc, nguy cơ bạn bị nhận trợ cấp để từ đó lập ra cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể và rõ ràng. Chỉ dùng tiền cho những gì thật sự cần thiết và đóng băng những khoản còn lại và thực hiện theo các bước đã chỉ ra trong kế hoạch. Nếu bạn làm tốt kế hoạch, một điều chắc chắn rằng, bạn không những không tốn một đồng tiền nào mà còn tiết kiệm được những khoản tiền chi cho những mục đích không cần thiết cho quá trình đi lại phỏng vấn hay những chi phí phát sinh trong quá trình đợi việc.

Việc làm quản trị kinh doanh

3. Tối ưu hóa CV xin việc

Tìm việc nhanh bằng cách tối ưu hóa CV

Bạn có biết rằng, một mẫu CV khác biệt có trình bày những nội dung đầy đủ, phong cách thu hút có khả năng đốn tim nhà tuyển dụng và mang đến cơ hội “tậu” được vị trí mơ ước nhanh hơn các ứng viên khác? Tối ưu hóa CV là công việc vô cùng cần thiết vì hai lý do lớn: Không khó khăn để người tìm được những mẫu CV mới mẻ, hợp gout thông qua nhiều diễn đàn, trang web cung cấp CV trên Google. Những mẫu CV online gửi đến có khả năng tạo ra những ấn tượng bạn không thể ngờ và quyết định đến 70% kết quả của buổi phỏng vấn đặc biệt là khi bạn biết cách để tối ưu nó một cách tốt nhất. Với những mẫu CV trên thị trường tuyển dụng bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất cứ một công việc nào trong một nốt nhạc, rút ngắn thời gian và công sức trên thị trường viec lam lam dong, Hà Nội và tất cả các tỉnh thành của nước ta.

 Các bước này là hoàn toàn miễn phí do đó, đừng ngần ngại trước khi gửi một CV chính là tải về mẫu CV mới nhất, tham khảo những thông tin viết CV chuẩn nhất trên những trang web tuyển dụng việc làm uy tín như Timviec365.vn thông qua mục cẩm nang. Trong khâu tối ưu CV, bạn chú ý đến việc ghi mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, những kinh nghiệm, kỹ năng đặc biệt liên quan đến vị trí ứng tuyển. Trước đó hãy tìm hiểu thật kỹ đến định hướng phát triển của công ty và hãy đề cập đến sự thống nhất giữa mục tiêu cá nhân và những định hướng phát triển của doanh nghiệp. Phần này nên ghi rõ ràng, không viết chung chung để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cả thiện chí muốn làm việc tại công ty của họ.

>> Bạn có thể tìm hiểu 6 yếu tố lấy lòng nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn để chuẩn bị tốt cho các cuộc phỏng vấn và giảm được tối thiểu các chi phi.

4. Tạo mối quan hệ thân thiết với những người có nhiều kinh nghiệm 

Tạo ra những mối quan hệ thân thiết với người có nhiều kinh nghiệm

Nếu sinh ra trong gia đình không có “họ hàng” trong nghề thì đến khi bắt tay vào quá trình xin việc mới, bạn mới cảm nhận là nó thiệt thòi như thế nào. Thế nhưng, một thực tế là ngay cả khi bạn không có “con ông, cháu cha” thì cơ hội tìm việc nhanh và không tốn đồng tiền nào vẫn nằm trong tầm tay của bạn, nếu như bạn biết tạo ra những mối quan hệ thân thiết với người có nhiều kinh nghiệm trong hoàn cảnh cụ thể.

 Mối quan hệ này không có nghĩa là những người này sẽ xin cho bạn một công việc hoàn hảo, lương cao ngày khi ra trường, mà là điều kiện để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, hữu ích, đặc biệt là kinh nghiệm xin việc, những thành công và thất bại của họ để bạn tìm được lối đi hợp lý nhất và cắt giảm tối đa các chi phí không cần thiết. Những mối quan hệ thân thiết bạn có thể có nếu tận dụng đúng cách kỳ thực tập bằng kỹ năng giao tiếp khéo léo để tiếp cận và học hỏi. 

Hãy “show” cho họ thấy được thiện chí rất muốn học hỏi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bạn từ họ. Hãy tương tác thường xuyên với họ để trao đổi những vấn đề mình chưa hiểu vào những khoảng thời gian hợp lý. Và biết đâu, bên cạnh việc giúp bạn nâng cao được kỹ năng về tìm việc nhanh, họ còn là cầu nối để bạn đến với vị trí ưa thích mà không tốn một khoản chi phí gì đáng kể. Đây là một bước quan trọng vừa thúc đẩy khả năng chủ động, học hỏi của bạn, vừa tạo cơ hội để bản thân học hỏi, trau dồi những kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn vừa tiết kiệm được thời gian tìm và rèn những kỹ năng cần thiết cho nghề khi ứng tuyển vào vị trí nào đó trong doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây về cách tìm việc nhanh mà không tốn kém sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm công việc lý tưởng và chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Việc làm quảng cáo tại Hà Nội.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý