Monday , 22/07/19
NEWS

Đối đầu với những nhà tuyển dụng đáng sợ, bạn sẽ làm gì?

Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, bất cứ ai cũng cần phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận. Từ tâm lý, kỹ năng, câu trả lời,...mọi thứ đều đã sẵn sàng. Nhưng không phải sự chuẩn bị nào cũng là hoàn hảo. Đôi khi chúng ta gặp phải những nhà tuyển dụng khó tính sẽ khiến cho mọi sự chuẩn bị từ trước trở nên sai lệch, gây ra những sự lúng túng không lường được. 

Vậy muốn đối đầu với những nhà tuyển dụng đáng sợ, bạn sẽ làm gì? Những lời khuyên dưới đây sẽ rất bổ ích để bạn luôn có tâm thế sẵn sàng đứng trước mặt nhiều kiểu nhà tuyển dụng khác nhau khi tìm việc làm bất kể những người tìm người làm khó tính nhất.

Đối phó với nhà tuyền dụng ít nói

cách đối đầu với những nhà tuyển dụng đáng sợ

Đây chính là kiểu nhà phỏng vấn ít mở lời trong buổi phỏng vấn bạn. Ngoài những câu hỏi dành cho bạn, họ chỉ luôn giữ một thái độ trịnh trọng, nghiêm nghị khiến cho bạn e ngại. Với những nhà tuyển dụng mang phong thái như vậy, thật dễ hiểu rằng họ đang ngầm đánh giá, xem xét ứng viên của mình. Nhưng đừng lo, vẫn có cách để chúng ta làm hài hòa sự khó tính này. Bạn hãy thật khéo léo, đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc về công ty. Nhà tuyển dụng dù khó tính đến mấy thì cũng không tiếc những câu trả lời dành cho bạn. Đây cũng là cách để bạn chiếm được cảm tình từ họ dù rằng họ không thể hiện ra bên ngoài cho bạn biết

Nhà phỏng vấn quá nhiệt tình, thân thiết

Dù là mới gặp nhau lần đầu ngay trong cuộc phỏng vấn song chúng ta lại nhận được những tình cảm tốt từ phía nhà tuyển dụng. Họ chào đón bạn từ khi bước chân vào công ty để phỏng vấn. Người phỏng vấn nói chuyện với bạn như bạn bè cho nên chắc chắn bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn diễn ra thân mật và thoải mái. Vậy thì còn điều gì để phải đề phòng nữa đây. Đừng mất cảnh giác, rất có thể đây là một phương pháp làm việc của họ để ngầm nắm bắt con người thực của bạn.

>> Tham khảo ngay:  Gửi email tuyển dụng không đơn giản

cách đối đầu với những nhà tuyển dụng đáng sợ

Bạn sẽ dễ để lọ bản thân khi bị cuốn vào một không khí thân mật như vậy. Người phỏng vấn sẽ đánh giá nhanh hơn về bạn đấy nhé. Vui vẻ là một thuận lợi để chúng ta giảm thiểu được căng thẳng lo lắng khi phỏng vấn. Nhưng hãy nhắc nhớ bản thân rằng chúng ta đang là người nhận sự phỏng vấn từ cơ sở muốn tuyển dụng. Vì thế vui vẻ, thoải mái đúng mức và không thiếu đi sự nghiêm túc, đúng mực. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng thêm trân quý bạn hơn.
Chưa dừng lại ở một vài vẹo hay này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn những bí quyết hay nhất để giúp bạn có thể dễ dàng tìm viêc làm  hay bất cứ đâu. Thành công sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn.

  • Tìm việc làm thật không dễ dàng phải không nào? Tham khảo ngay thông tin  việc làm marketing tại Hà Nội của chúng tôi và tìm cho mình một công việc sớm nhất nhé.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm