Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Ethereum là gì? Tổng hợp những thông tin liên quan về Ethereum

Tác giả: Nguyễn Hằng

Ethereum là một khái niệm khá quen thuộc trong ngành công nghệ thông tin, nhưng nó lại là khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Ethereum là gì? Nó hoạt động như thế nào và sử dụng ra sao mà không cần bạn phải là người học trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nội dung vấn đề này nhé.

Việc làm IT

1. Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng phần mềm dựa trên công nghệ blockchain và Ether, đây là nền tảng điện toán phi tập trung, có nghĩa là nó được xem như một laptop hoặc PC, nó được chạy trên nhiều thiết bị máy tính khác nhau trên cả nước. Điều đó đồng nghĩa với việc nó không có chủ sở hữu. sử dụng nó bạn có thể chuyển tiền điện tử.

Ethereum là gì?
Ethereum là gì?

Không dừng lại ở đó khi bạn sử dụng Ethereum còn cho phép bạn sử dụng nhiều tính năng khác, bằng cách tạo ra mã riêng cho mình sau đó thực hiện các chương trình tinh vi đều có thể khởi chạy trên Ethereum.

Mục đích của những người phát triển ra Ethereum là tạo ra khởi chạy mã trên một mạng phân tán thay vì tồn tại trên một máy chủ tập trung, như vậy nó sẽ không bị tắt hoặc bị kiểm duyệt.

Từ những thông tin trên bạn đã hiểu và trả lời được Ethereum là gì? Nội dung tiếp theo sẽ đi tìm hiểu là những thông tin liên quan về Ethereum, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo: Có phải bạn đang muốn biết lương nhân viên it hiện nay là bao nhiêu?

2. Những điều quan tâm của người mới với Ethereum

Những điều quan tâm của người mới với Ethereum
Những điều quan tâm của người mới với Ethereum

Như chúng ta đã biết Ethereum là một mạng lưới blockchain cộng cộng phân tán nó giống với bitconin nhưng ngoài điểm giống nhau này thì giữ Ethereum và bitconin cũng có sự khách biết, khác biệt trong bài này cần nói đến đó chính là mục đích và khả năng. Chúng ta có thể hiểu như sau đối với ứng dụng bitconin nó sẽ cung cấp một ứng dụng cụ thể cho phép người dùng thực hiện việc thanh toán trực tiếp bằng các bitcoin. Như vậy khối bitcoin được sử dụng với mục đích là sử dụng để theo dõi quyền sở hữu tiền tệ kỹ thuật số, còn trong khi đó Ethereum lại được sử dụng để chạy mã lập trình của bất kỳ ứng dụng phân cấp nào. Như vậy với những người mới bắt đầu bạn cần hiểu được và phân biết được hai khái niệm này.

Xem thêm: Những cơ hội lớn việc làm Blockchain

3. Điều làm cho Ethereum có giá trị là gì?

Điều làm cho Ethereum có giá trị là gì?
Điều làm cho Ethereum có giá trị là gì?

Như những thông tin đã đưa ở trên chúng ta biết rằng Ethereum chạy mã trên một hệ thống phân tán, có nghĩa là chương trình sẽ không bị những đối tượng bên ngoài can thiệp và các nhà thiết kế ra ứng dụng này đã lập trình để không thể chỉnh sửa. Với những thông tin được đưa ra hiển thị với mọi người nên mọi người có thể tự do lựa chọn và kiểm tra mã trước khi tương tác với nó.

Một điểm nữa làm cho Ethereum trở nên có giá trị hơn đó chính là bất kỳ ai, bất kỳ nơi nào đều có thể khởi chạy các ứng dụng chỉ ở chế độ trực tuyến. Điều này được gọi là những hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh là một cụm từ được mô tả mã máy tính, nó được tạo thuận lợi cho việc trao đổi tiền, cổ phiếu, tài sản hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị. Những hợp đồng thông minh này được chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ khả năng kiểm duyệt, cản thiệp hoặc gian lận của bên thứ ba.

Xem thêm: Chuyên mục tư vấn việc làm công nghệ thông tin

4. Ethereum hoạt động như thế nào?

Ethereum hoạt động như thế nào?
Ethereum hoạt động như thế nào?

Ethereum là một ứng dụng thông minh với nhiều tính năng ưu việt, nó được ví như những cỗ máy ghi trạng thái, có nghĩa là trong quá trình hoạt động bạn đều có một ảnh chụp nhanh, những ảnh này sẽ ghi lại tất cả những hợp đồng thông minh hiện tại, những số dư tài khoản. Như vậy mọi hoạt động của chúng ta đều sẽ được ghi lại và cập nhật trạng thái liên tục giúp cho người dùng có cơ sở và căn cứ.

Tìm hiểu thêm: Hyperledger là gì?

5. Một số thông tin về lợi ích của nền tảng phân cấp ethereum

Ethereum là một ứng dụng thông minh được rất nhiều người dùng đánh giá cao về lợi ích của nó, nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích mà ethereum mang lại, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích đó nhé.

Vì ethereum chạy trên blockchain bởi các ứng dụng phi tập trung nên điều này đã giúp cho ethereum được hưởng những lợi ích từ thuộc tính của nó.

Lợi ích đầu tiên cần nói đến và đề cập đến đó chính là tính không thay đổi. Đây có thể nói là một lợi thế cho người dùng khi sử dụng ethereum, điều này được hiểu có nghĩa là bên thứ ba không thể thực hiện thay đổi, đối với dữ liệu. Với những thông tin được đưa lên đảm bảo được tính án toàn và bảo mật của thông tin, bên thứ ba không thể thay đổi được thông tin đó.

Một số thông tin về lợi ích của nền tảng phân cấp ethereum
Một số thông tin về lợi ích của nền tảng phân cấp ethereum

Lợi ích tiếp theo bài viết muốn đề cập đến đó chính là tham nhũng và bằng chứng giả mạo. Được hiểu là những ứng dụng này được dựa trên một mạng và chúng được hình thành trên nguyên tắc đồng thuận, những nguyên tắc này không thể kiểm duyệt được.

Tính bảo mật: Tất cả những thông tin mà người dùng trên ethereum đều được bảo mất, bảo mật ở đây được sử dụng là mật khẩu bằng mật mã, với việc sử dụng bảo mật bằng mật khẩu sẽ giúp ứng viên bảo mật được thông tin một cách tuyệt đối không sợ thông tin bị tấn công bởi các đối tượng xấu.

Một lợi ích cực kỳ quan trọng đó chính là hệ thống ứng dụng sẽ không bao giờ bị dừng hay bị tắt. Vậy nên mọi hoạt động của bạn sẽ luôn không bị gián đoạn.

Xem thêm: Việc làm Python

6. Nhược điểm của các ứng dụng

Nhược điểm của các ứng dụng
Nhược điểm của các ứng dụng

Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà ứng dụng này mang lại thì nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau đây. Dưới đây là một vài nhược điểm của ứng dụng này bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về ứng dụng và đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Dù là ứng dụng có thông minh đến mức nào đi nữa thì việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi và ứng dụng phi tập trung cũng vậy, nó cũng sẽ có những lỗi sai mà các nhà thiết kế đang nghiên cứu để khắc phục và hoàn thiện nó. Lỗi sai mà nội dung bài viết muốn hướng tới đó chính là lỗi sao ở mã hợp đồng thông minh. Với nội dung mã hợp đồng thông minh được tạo bởi con người, những người dùng sẽ thực hiện việc ghi lại những thông tin cơ bản đó, việc thực hiện ghi thông tin đôi khi sẽ sai. Việc viết sai, lỗi mã này ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng, nó đi ngược lại với bản chất của blockchain là không thay đổi được. Đây có thể nói là nhược điểm lớn nhất còn tồn động lại cơ ứng dụng này mà những người thiết kế đang tìm hiểu để có được những hoàn thiện tốt nhất. 

Tổng kết:

Có thể nói Ethereum là một trong những kiến thức rộng và thuộc kiến thức chuyên ngành. Vậy nên nó sẽ rất khó hiểu cho những đối tượng mới tìm hiểu và không có nhiều kiến thức chuyên môn, tuy nhiên bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản qua những thông tin tổng kết sau đây.

Ethereum sẽ giúp người dùng internet thay đổi được cách sử dụng. Những ứng dụng phân cấp sẽ giúp thay đổi thông tin nơi chúng ta đã xem, việc trao đổi này diễn ra trực tiếp mà người dùng không cần phải qua trung gian.

Nhược điểm của các ứng dụng
Nhược điểm của các ứng dụng

Với những ưu điểm mà Ethereum có được thì đây sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thực tế, nó đã chiếm được cảm tình của rất nhiều các ngân hàng và được sử dụng và coi đây là một trong những blockchain nền tảng. Không dừng lại ở đó hiện này những người thiết kế đang mang những gì tốt nhất để hoàn thiện và nâng cấp nó đáp ứng được ngày càng nhiều các yêu cầu của người dùng để trở thành ứng dụng tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về kiến thức của Ethereum kể trên người dùng đã trả lời được câu hỏi Ethereum là gì? Cùng với đó là những thông tin liên quan điều đó giúp cho người dùng hiểu hơn về nó. Ngoài nội dung về Ethereum thì trên trang timviec365.vn còn có rất nhiều bài viết chia sẻ về nội dung IT phần mềm khác mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về những nội dung này.

Bên cạnh những bài blog chia sẻ về IT thì trên ứng viên còn có thể sử dụng timviec365.vn để tìm kiếm việc làm với cách thức vô cùng đơn giản. Ví dụ bạn đang tìm kiếm những việc làm về lĩnh vực IT phần mềm thì cách thức đơn giản để ứng viên có thể tìm kiếm được những việc làm đó là nhập thông tin chi tiết về vị trí việc làm đang muốn tìm kiếm, sau đó điền địa chỉ làm việc. Sau khi đã hoàn thành xong nội dung thì ứng viên chỉ cần click vào ô tìm kiếm. Như vậy vấn đề tìm kiếm việc làm của bạn đã được giải quyết, hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm. Từ những thông tin tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp và nộp hồ sơ xin việc.

Nhược điểm của các ứng dụng
Nhược điểm của các ứng dụng

Để hồ sơ xin việc của bạn cạnh tranh được với những ứng viên khác thì điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó chính là chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ xin việc IT thật hoàn hảo. Những bộ hồ sơ xin việc IT hoàn hảo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng giúp bạn đánh bại được những ứng viên khác.

Bạn có thể sử dụng luôn những mẫu CV IT trên timviec365.vn vì đây đều là những mẫu CV xin việc được các chuyên gia thiết kế nên về mặt hình ảnh và nội dung được đánh giá rất cao. Chắc chắn với những mẫu CV xin việc này bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và vị trí việc làm IT sẽ thuộc về bạn. Chúc các bạn may mắn, sớm tìm được những việc làm phù hợp với mình.

Swagger là gì? Bạn hiểu gì về công cụ viết document cho API?

Swagger là gì? Với dân IT thì cụm từ này là một cụm từ khá quen thuộc và có nhiều ý nghĩa. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Swagger, hãy cùng tìm hiểu về nội dung này nhé. 

Swagger là gì? 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý