Friday , 10/08/18
NEWS

Hãy khoác cho CV xin việc một chiếc áo đẹp để chạm tay tới thành công

Việc tạo ra một mẫu CV hoàn chỉnh, một MẪU THƯ XIN VIỆC chuẩn, chuyên nghiệp tưởng chừng là điều đơn giản vì rằng độ dài của nó chỉ khoảng 2 trang thì có khó gì. Thế nhưng thực tế việc có thể khoác cho CV xin việc một chiếc áo đẹp lại là vấn đề nan giải mà nhiều người khi bắt tay vào làm không khỏi than vãn và “rối rít” tìm mọi cách để có thể có được điều mong muốn. Với bí quyết tạo CV xin việc mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở trong nội dung bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng.

Tại sao cần tới những bí quyết tạo CV xin việc

Khi gửi CV xin việc để ứng tuyển vào vị trí việc làm mà bạn hằng mơ ước có thể nói là bước đầu tiên giúp bạn tiếp cận Nhà tuyển dụng. Thành hay bại là ở cách bạn có biết làm ấn tượng bản CV của mình hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều và rất nhiều ứng viên lại tỏ ra rất lúng túng từ bước đầu tiên cực kỳ quan trọng này. Hầu hết nói rằng, họ không biết phải làm sao để có thể viết được một bản CV thật hay, làm sao để có thể trình bày một bản CV có hình thức đẹp mắt. Thế mới thấy chỉ hai trang giấy mà có thể làm khó biết bao cái đầu giàu chất xám.

Bí quyết tạo CV xin  việc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp những công cụ giúp chúng ta có thể tạo nên những bản CV trực tuyến vừa thu hút nhà tuyển dụng lại vừa đơn giản, không quá nhọc công. Những tính năng và giao diện đã được thiết kế sẵn giúp cho ứng viên có thể giảm thiểu đi những công đoạn hay thời gian để có thể hoàn thành bộ hồ sơ ứng tuyển của mình đảm bảo chuyên nghiệp. Tuy vậy, phần lớn những dịch vụ này đều chỉ cho chúng ta quyền sử dụng thử miễn phí giới hạn với một số mẫu đơn chưa phải là những mẫu đơn thật độc đáo và thu hút mạnh mẽ và sẽ phải trả phí nếu như bạn muốn có được điều này. Đây là một điểm  bất cập nếu như bạn phụ thuộc vào những thứ có sẵn trên mạng.

Chính vì thế nên bạn cần phải tự trang bị cho mình những bí quyết tạo CV xin việc hay nhất, hấp dẫn nhất để chủ động khoác cho bản CV của mình những bộ cánh thật tuyệt vời nhé. Nếu quyết định lựa chọn sử dụng những mẫu hồ sơ có trên mạng thì bạn hãy nắm chắc các bước để tạo CV mà chúng ta chuẩn bị gửi tới bạn những thông tin bổ ích ở bên dưới đây.

Những bước tạo CV xin việc chuyên nghiệp nhất bạn nên học hỏi

Chọn lựa mẫu hồ sơ có sẵn 

Thay vì bạn mất thời gian cho việc ngồi suy nghĩ làm sao để trình bày CV, nhất là đối với những người vốn không có nhiều kiến thức về mỹ thuật hay đồ họa thì thực sự nó trở thành vấn đề quá nan giải, bạn nên sử dụng một con đường tắt thông minh, nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo và lựa chọn thật kỹ một mẫu CV xin việc mà bạn cho là đẹp nhất, tâm đắc nhất từ thư viện giao diện trên các trang công cụ hỗ trợ tạo CV. Hầu hết việc lựa chọn khá thuận lợi bởi vì các trang CV đều cung cấp tới người dùng rất nhiều CV mẫu với sự phong phú đa dạng về kiểu, loại.

Trong đó có Timviec365.vn sẽ cho bạn khá nhiều lựa chọn khi sử dụng cv mẫu, đặc biệt tại đây có những mẫu cv tiếng anh ấn tượng đang được các ứng viên sử dụng mỗi khi cần ứng tuyển các công ty nước ngoài hay cho những vị trí cần sử dụng cv theo ngôn ngữ bằng tiếng anh này. Những mẫu cv tiếng anh này không chỉ được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng mà còn có rất nhiều gợi ý để ứng viên tham khảo khi hoàn thiện hồ sơ.

Tùy chỉnh CV xin việc theo cái gu của riêng mình

Bí quyết tạo CV xin  việc hấp dẫn

Với những công cụ tạo CV trực tuyến, các bạn có thể sẽ mất phí thành viên. Vậy thì để giảm thiểu sự tốn kém này chúng ta cần phải cố gắng vận dụng cái đầu để suy nghĩ xem mình thích một bản CV như thế nào. Tự hình  dung hoặc phác thảo ra chúng theo tính cách của cá nhân như thế thì bạn chỉ phải tốn kém một khoản chi phí với giá 0 đồng mà thôi.

>>> Xem thêm: Hãy để những con số biết nói ở trong bản CV xin việc

Hoàn chỉnh hồ sơ

Hoàn chỉnh hồ sơ là việc bạn đưa vào đó những thông tin cần thiết của mình. Đương nhiên hoạt động này không đòi hỏi bạn phải sáng tạo thêm bất cứ thứ gì ở bên trong nó thế nhưng chỉ đưa ra những kinh nghiệm, kiến thức hay kỹ năng vốn đã sẵn có nội dung cũng khiến cho các ứng viên phải đau đầu vô cùng. Nhiều người không biết phải trình bày chúng ra sao, trình bày như thế nào cho đẹp mắt. Vậy thì tại bước ba này chúng tôi đưa tới cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. Đến bước này, hãy trình bày những kiến thức và cảm quan về mức độ logic của mình trong cách trình bày văn bản thông thường để có thể dễ dàng phối hợp, phân tách ý, giãn cách dòng hay cách đặt tiêu đề tiêu mục ở trong bản CV xin việc làm.

Có thể nói đây là những bí quyết tạo CV xin việc không quá khó đối với chúng ta nhưng nếu như không có ai nhắc tới điều này chắc hẳn bạn cũng sẽ không nghĩ tới chúng. Bài viết hy vọng sẽ là một lời nhắc nhớ cần thiết để bạn không bỏ lỡ những điều dễ thực hiện trong việc tạo nên CV xin việc hấp dẫn.

Tác giả: Vũ Bích Phượng