Friday , 02/03/18
NEWS

Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh từ việc buôn bán quần áo?

Thời trang là thứ hàng hóa không bao giờ bị mai một. Nó có thể rơi vào tình trạng lỗi thời nhưng lại không bao giờ bị hết thời. Cho nên, việc buôn bán quần áo là một ý tưởng kinh doanh khá thú vị không lo không có nơi tiêu thụ. Nhưng sự phổ biến này lại mang tới nhiều trở ngại cho các cá nhân đầu tư về thị trường, mức độ cạnh tranh và thị hiếu của người dùng. Vậy để chuẩn bị thật tốt cho ý tưởng này, bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng nhau  phá giải pháp tối ưu cho công việc buôn bán của mình nhé.

Khởi nghiệp có lẽ chưa bao giờ là muộn nếu như bạn yêu thích việc làm kinh doanh và luôn mong muốn được bước chân vào nghề. Có người bắt đầu tập tọe kinh doanh ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Cũng có người lại bắt đầu khởi nghiệp sau khi họ đã lăn lộn với đời với nghề nhiều năm và nhận ra sự không phù hợp với công việc hiện tại, niềm đam mê trong người. Dù ở thời điểm, độ tuổi nào đi chăng nữa thì việc bạn bước chân vào nghề sẽ chẳng tránh khỏi những khó khăn va vấp.

Những khó khăn ban đầu khi kinh doanh

Nếu khởi nghiệp sớm, chắc có lẽ, khó khăn đầu tiên mà ai cũng sẽ phải đương đầu đó là vốn. Để có thể buôn bán, nhất lại là mở shop bán hàng thì không hề đơn giản chút nào vì nó đòi hỏi đầu tư rất nhiều vốn và kiến thức sản phẩm. Ở thời điểm này, bạn chưa thể nào đủ kinh nghiệm và sự hiểu biết để chuẩn bị chu tất nhiều mặt, không chỉ về vốn ma còn nhiều thứ xung quanh như: mặt bằng, mối quan hệ, nguồn hàng, thị hiếu, kinh nghiệm quản lý, ... Sự thiếu hụt này  tạo ra khó khăn và thậm chí là cả những rủi ro lớn cho bạn.

Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh từ việc buôn bán quần áo?

Hơn nữa, kinh doanh sản phẩm là hàng thời trang, bạn biết đấy, trên thị trường hiện nay có biết bao nhiêu thương hiệu thời trang có tiếng, có bao nhiêu shop thời trang mọc lên như nấm. Và, có bao nhiêu mẫu mã thời trang được thiết kế. Tất cả đều là vô cùng. Liệu khi bước chân đến với công việc này, bạn có thể tự tạo ra một con đường sáng tạo riêng? Rất khó nhưng không phải là không thể đúng không nào? Hãy đi từ những điều đơn giản nhất được chia sẻ dưới đây.

Hãy khởi nghiệp từ việc buôn bán online

Bắt đầu từ việc bán hàng online, bạn sẽ có được nhiều thứ.  Cứ coi như đây là một việc làm tập sự để đề phòng những rủi ro và giải quyết được cho bạn ít nhất là mặt bằng kinh doanh. Bên cạnh đó, kinh doanh online trên mạng còn mang tới rất nhiều điều bổ ích khác.

Lợi ích về vốn:

Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh từ việc buôn bán quần áo?

Vốn cho việc buôn bán online không cần quá nhiều. Thay vào việc cứ chăm chăm lo thuê mặt bằng thì bạn có thể học hỏi thêm các kỹ năng về mảng Marketing online, đẩy mạnh quảng cáo trên mạng thông qua các kênh mạng xã hội.

Lợi ích về mối quan hệ:

Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh từ việc buôn bán quần áo?

Trên mạng xã hội, bạn đã có được một khối lượng bạn bè lớn. Đây sẽ là nền tảng để có thể mở rộng thêm nhiều sự kết nối khách hàng. Có thể bạn bè chưa ủng hộ bạn ngay đâu nhưng họ có thể giúp bạn giới thiệu sản phẩm.

Về nguồn hàng:

Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh từ việc buôn bán quần áo?

Nếu chọn việc bán hàng online để khởi nghiệp, bạn hãy nhớ một điều: chất lượng sản phẩm là ưu tiên số 1. Mạng xã hội luôn mang tới những rủi ro và thái độ không tin tưởng cho khách hàng. Bởi thế, họ sẽ không tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm trên đây. Vì vậy, ban đầu bạn phải tạo được lòng tin cho họ về sản phẩm của mình, đánh tan đi những lo âu của khách hàng khi mua hàng trên mạng. Vậy nguồn hàng nên nhập ở đâu để đảm bảo cho lòng tin ấy được khai nhụy? Hãy để câu trả lời được bật mí trong bài viết tiếp theo: Kinh nghiệm nhập hàng quần áo để kinh doanh. Còn việc của bạn bây giờ là bắt đầu hành động khi đã tự tin.

Tìm hiểu thêm:  

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm