Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Tổng hợp kinh nghiệm và ý tưởng kinh doanh gara ô tô chuẩn nhất

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng tăng cao, vì vậy mà nhu cầu mua sắm ô tô ngày càng nhiều. Bởi thế mà có rất nhiều xưởng ô tô ra đời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu mua ô tô tăng cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng tăng theo. Ý tưởng kinh doanh gara dành cho ô tô hiện nay không còn là ý tưởng mới, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Cùng timviec365.vn tìm hiểu ý tưởng và kinh nghiệm kinh doanh gara ô tô dành cho người mới bắt đầu nhé!

1. Tham khảo một số ý tưởng kinh doanh gara ô tô

Xã hội đang ngày càng phát triển và nhu cầu đăng ký mua ô tô phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển ngày càng tăng cao. Khi lượng ô tô lưu hành ngày càng nhiều, không thể thiếu được nhu cầu bảo sửa, sửa chữa xe.

Tham khảo một số ý tưởng kinh doanh gara ô tô
Tham khảo một số ý tưởng kinh doanh gara ô tô

Hiện nay có nhiều ý tưởng kinh doanh đang thịnh hành và giúp bạn kiếm được nguồn lợi nhuận không nhỏ. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng kinh doanh dưới đây nhé!

- Trạm rửa xe ô tô, bạn có thể kết hợp với bãi giữ xe, đỗ xe. Đây sẽ là ý tưởng hợp lý nếu bạn không có số vốn quá lớn để kinh doanh hay sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.

- Trung tâm chăm sóc xe ô tô (detailing center).

- Xưởng đồng sơn.

- Trung tâm bảo trì, sửa chữa.

- Mua bán xe ô tô cũ hoặc cho thuê xe ô tô cũng là một ý tưởng không tồi.

 - Xưởng dịch vụ hãng xe.

2. Kinh nghiệm kinh doanh gara ô tô đem lại nguồn lợi khủng

2.1. Một số kinh nghiệm kinh doanh gara ô tô

Khi muốn mở một cửa hàng gara ô tô, bạn cần chuẩn bị đầy đủ số vốn, mặt bằng cùng với một số thủ tục cần có.

2.1.1. Về vấn đề pháp lý

Khi muốn mở một gara ô tô hay xe hơi, chủ thể đăng ký kinh doanh cần đáp ứng một số điều kiện như: Có hành vi năng lực dân sự; người đăng ký cần có thông tin minh bạch, rõ ràng, có chứng minh nhân dân (căn cước công dân hoặc hộ chiếu) đảm bảo tính hợp pháp. Đồng thời, chủ đăng ký kinh doanh không được nằm trong các đối tượng không được thành lập doanh nghiệp như người chưa thành niên, cán bộ, công chức nhà nước, người đang bị truy cứu trách nhiệm về hình sự…

Đảm bảo vấn đề pháp lý
Đảm bảo vấn đề pháp lý

2.1.2. Lựa chọn mặt bằng

Một gara ô tô cần phải có một mặt bằng phù hợp, đây chính là yếu tố quyết định đến việc thành hay bại khi kinh doanh. Nếu bạn có ý định sửa chữa các loại xe công thì cần mặt bằng rộng rãi. Chẳng hạn như mở xưởng sửa chữa xe hơi tổng hợp các loại thì bạn cần tìm diện tích mặt bằng tối thiểu từ 200-300m2.

Trường hợp bạn có ý định làm lốp xe hay đồng sơn thì bên cạnh mặt bằng rộng, thoáng, vấn đề an ninh cũng cần được đảm bảo. Bạn nên lựa chọn những mặt bằng ở gần trục đường lớn, giao thông lưu thông tốt và có thể lợi dụng không gian giáp lề hoặc vỉa hè để đỗ xe chờ ở ngoài.

Nếu bạn muốn mở một trạm rửa xe, bạn cần tìm mặt bằng có diện tích tối thiểu 70m2. Bạn nên tìm địa điểm càng rộng càng tốt vì vào giờ cao điểm có thể đỗ nhiều xe cùng lúc và thu hút được nhiều khách hàng đến hơn.

Tùy theo dịch vụ mà bạn lựa chọn, bạn sẽ định mua hoặc thuê mặt bằng với diện tích sao cho phù hợp. Bạn cũng nên dự toán và tìm hiểu thị trường trước, đảm bảo gara của mình có thể đầu tư và phát triển nhanh chóng.

Lựa chọn mặt bằng phù hợp với dịch vụ kinh doanh
Lựa chọn mặt bằng phù hợp với dịch vụ kinh doanh

2.1.3. Chuẩn bị vốn

Tất nhiên, vốn là điều kiện cần thiết và quan trọng để kinh doanh gara hay các dịch vụ về ô tô. Các khoản tài chính cần chuẩn bị gồm có: Tiền thuê mặt bằng, tiền nước, tiền điện, tiền thuê nhân viên, tiền phụ tùng, chi phi phát sinh,... Các khoản phí này bạn cần chuẩn bị dự trù từ 1 tới 3 tháng. Nếu bạn có số vốn cao, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp. Tuy vậy, nếu số vốn có hạn, bạn nên lựa chọn loại hình kinh doanh gara chủ đạo và sau đó mới lấy vốn xoay vòng để đầu tư thêm nhiều dịch vụ khác.

Ví dụ: Khi bạn mở kinh doanh có cả đồn sơn, diện tích từ 80-100m2 thì chi phí tối thiểu cần có là 10 triệu/tháng; tiền xây gara từ 200-500 triệu đồng; nhân lực khoảng 4-5 người, lương trung bình từ 5 triệu đổ lên tùy vị trí; các dụng cụ và thiết bị ít nhất 50 triệu; cần nâng xe từ 20-60 triệu; cùng với các chi phí phát sinh khác như điện 3 pha, giấy phép kinh doanh, thuế doanh nghiệp, báo cáo tài chính…

Xem thêm: Vốn mở gara sửa chữa ô tô cần bao nhiêu tiền?

2.1.4. Quản lý thợ và tuyển thợ cho gara ô tô

Để kinh doanh tốt và hiệu quả, nguồn nhân lực cũng là yếu tố không thể thiếu. Trong thời gian vừa mở tiệm, bạn có thể là chủ kiêm quản lý, nhưng cần phải tuyển thêm ít nhất 3-4 thợ nữa để có thể nhận xe, đảm bảo xử lý công việc khác.

Quản lý thợ và tuyển thợ cho gara ô tô
Quản lý thợ và tuyển thợ cho gara ô tô

Bạn nên lựa chọn những người giỏi, có năng lực, dù lương hơi cao một chút nhưng khi bạn giữ được niềm tin của khách hàng, gara của bạn mới có thể phát triển thuận lợi. Những người thợ chân chính sẽ giúp bạn góp phần mở rộng quy mô gara của mình.

Nếu tài chính có hạn, bạn có thể đóng vai trò là một người quản lý có khả năng truyền đạt các kiến thức và kinh nghiệm của mình. Nếu bạn vẫn còn “non tay” và chưa đủ kinh nghiệm, bạn nên học hỏi trước những người đi trước để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi.

2.1.5. Đầu tư trang thiết bị

Một gara chuẩn chất lượng không thể thiếu các trang bị, máy móc chuyên dụng cho gara ô tô như dụng cụ hơi, cầu nâng ô tô, máy chẩn đoán lỗi, máy nén khí, máy ra vào lốp…

Một xưởng ô tô tiêu chuẩn, bạn cần sắm các thiết bị, máy móc như sau:

- Cầu nâng ô tô: Cầu nâng 2 trụ không cổng (giằng lưới) hay cầu nâng kiểu cổng (giằng trên).

- Cầu nâng 4 trụ để nâng xe ô tô, nên mua loại có đĩa kiểm tra góc lái ô tô.

- Mua sắm các thiết bị, dụng cụ kiểm tra và cân lực bu lông, thiết bị chẩn đoán hộp đen, các thiết bị kiểm tra ắc qui, thiết bị kiểm tra và nạp ga điều hòa, thiết bị kiểm tra hệ thống điện ô tô.

Đầu tư trang thiết bị đầy đủ cho gara
Đầu tư trang thiết bị đầy đủ cho gara

- Thiết bị đồng sơn (làm thân vỏ): Bộ dụng cụ kéo nắn, bộ kéo nắn khung xe tai nạn 10 tấn, đèn sấy sơn, máy hàn giật rút tôn, bộ vam bơm thủy lực kéo nắn khung xe tai nạn, dụng cụ gò đồng sơn.

- Các đồ nghề phục vụ sửa chữa: Mỗi bộ cầu nâng cần có ít nhất 1 bộ đồ nghề sửa chữa như súng vặn bu-lông, tủ đồ nghề 7 ngăn từ 150-250 chi tiết, các van tháo lắp.

- Chuẩn bị giá đỡ hộp số kiểu đứng 0,5 tấn, cẩu móc động cơ 2 tấn, máy ép thủy lực 20-30 tấn.

- Buồng sơn ô tô hay phòng sơn sấy cho ô tô: Phòng sơn có diện tích sử dụng đảm bảo vừa với xe du lịch từ 16 chỗ trở về.

- Bình chứa khí và máy nén khí, tính toán và chọn những máy có mã lực sao cho hợp lý.

- Máy hút dầu thải, dầu ô tô, thay dầu hộp số tự động.

- Các thiết bị kiểm tra điện xe ô tô như đồng hồ đo, ampe kế, volt kế.

- Đường dây hơi, thiết bị tháo lắp ô tô bằng khí nén, súng hơi bắn ốc vít, cuộn thu dây hơi, súng hơi.

- Một số thiết bị rửa xe như máy hút bụi, máy bọt tuyết và thiết bị khác như máy kiểm tra ắc quy, sạc ắc quy, nạp ắc quy.

- Thùng đồ nghề các dụng cụ tháo lắp, sửa chữa ô tô.

2.1.6. Một số kinh nghiệm khác

Theo kinh nghiệm của những tiền bối đi trước, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty, đơn vị cung cấp thiết bị chất lượng về cả rửa xe và thiết bị ô tô. Khi bạn có quan hệ tô với nhà cung cấp, bạn có thể nhận được giá ưu đãi hơn và được hỗ trợ về truyền thông từ họ, từ đó giảm được chi phí đáng kể. Để tránh lãng phí, nhu cầu sử dụng thiết bị đến đâu, bạn hãy mua đến đó, tránh việc tồn kho quá nhiều thiết bị, vừa mất tiền vừa thu hồi vốn chậm.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn nên chuẩn bị những mặt hàng mà khách thường xuyên thay thế như còi ô tô, đèn ô tô, đồ chơi ô tô,... đồng thời cần đảm bảo nhà cung cấp luôn có sẵn sàng. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp lớn, có nhiều mặt hàng khác nhau, giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

2.2. Một số lưu ý và giải pháp kinh doanh gara dành cho ô tô

Tùy thuộc vào tình hình tài chính và kinh nghiệm quản lý, sửa chữa gara của bạn, bạn sẽ biết được liệu có nên mở gara ô tô hay không. Nếu bạn muốn mở gara ô tô, tuy nhiên tài chính không đủ, gara của bạn không thể chuyên nghiệp và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Về lâu dài, nếu bạn không thu hồi được vốn nhanh chóng, bạn sẽ phải chuyển nhượng kinh doanh hoặc nhường gara.

Tuy vậy, nếu gara có máy móc, trang thiết bị hiện đại, thợ tốt những không thu hút sự chú ý của khách hàng bằng truyền thông, quảng cáo thì việc kinh doanh không thể tốt được. Bởi vật, quá trình marketing cho gara của bạn cực kỳ quan trọng, bạn có thể áp dụng các sự kiện, event hoặc khai thác khách hàng qua các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok…

Marketing để nhiều người biết tới gara ô tô của bạn
Marketing để nhiều người biết tới gara ô tô của bạn

Một điều nữa, để quá trình quản lý gara ô tô hiệu quả và chăm sóc khách hàng tốt, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô miễn phí, như phần mềm quản lý gara ô tô 365. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý xe ô tô ra vào, tính tiền, quản lý nhân viên, thiết bị, máy móc, báo cáo doanh thu và hỗ trợ khách hàng đặt lịch hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cần thiết, tạo được tính chuyên nghiệp của gara.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những ý tưởng và kinh nghiệm để kinh doanh gara ô tô. Để kinh doanh hiệu quả, bên cạnh chuẩn bị đầy đủ số vốn cần thiết, bạn cần lựa chọn mặt bằng, nhân lực, trang thiết bị, máy học hiệu quả, chất lượng. Cùng với đó, bạn nên áp dụng marketing để nhiều người biết tới gara của bạn nhiều hơn, thu hút được khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, phần mềm quản lý gara ô tô 365 sẽ hỗ trợ bạn quản lý gara ô tô hiệu quả, đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng.

Điều kiện kinh doanh gara ô tô

Để kinh doanh gara ô tô, bạn cũng cần phải có một số điều kiện nhất định. Truy cập ngay bài viết dưới đây để biết được những điều kiện kinh doanh gara ô tô cần thiết nhé!

Điều kiện kinh doanh gara ô tô

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý