Monday , 22/07/19
NEWS

5 kinh nghiệm kinh doanh dành cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu kinh doanh bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn: khó khăn về vốn, khó khăn tiếp cận thị trường, khó khăn về ý tưởng... Vậy phải làm sao mới thành công? Bạn có thể tham khảo bài viết của tuyen nhan vien kinh doanh về 5 kinh nghiệm kinh doanh dành cho người mới bắt đầu nhé.

1. Chọn đúng lĩnh vực sở trường  khi đăng tìm việc

Nếu chọn sai lĩnh vực kinh doanh bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và khả năng thất bại rất cao do không cạnh tranh nổi cùng những thương hiệu đã có tên tuổi. Bằng việc lựa chọn lĩnh vực sở trường, bạn có thể phân tích, đánh giá tình hình thị trường và đưa ra phương án kinh doanh tốt nhất cho mình.

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

 

2. Phát triển nguồn vốn

Với số vốn ít ỏi ban đầu, bạn phải tính toán làm sao để tình hình tài chính luôn giữ ở mức an toàn, tức là hòa vốn. Khi việc làm kinh doanh đã ổn định thì mới nghĩ đến phương án mở rộng thị trường để bắt đầu kiếm lời cho công ty.

Có nhiều cách để tăng trưởng và mở rộng nguồn vốn hiện có của công ty như: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, đầu tư vào sản phẩm mới, mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần với các hoạt động thuộc ngành nghề, lĩnh vực liên kết... Tuy nhiên, bạn cũng phải học cách huy động và phát triển nguồn vốn đề phòng trường hợp công ty thua lỗ và có các phương án giải quyết kịp thời.

3. Bắt đầu chậm mà chắc

Khi kinh doanh, ai cũng muốn nhanh chóng thu hồi vốn hay viễn tưởng xa xôi hơn là mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Điều này có thể xảy ra nhưng sẽ là cả một quá trình chứ không đơn giản như bạn tưởng.

Việc làm kinh doanh giống như chăm bón một cái cây vậy. Để cây có thể phát triển xanh tốt thì đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức chăm sóc trong một thời gian dài. Tương tự, một doanh nghiệp muốn lớn mạnh và trưởng thành thì cần người chủ doanh nghiệp vun đắp, trau dồi từng bước chứ không ‘một bước lên mây’ được.

Chậm mà chắc, đó là phương châm của những người kinh doanh hiện nay trong thị trường đầy biến động.

4. Hãy bắt đầu với sự sáng tạo

Khi bước chân vào thế giới kinh doanh, nếu có thể bạn hãy bắt đầu bằng ý tưởng độc đáo của riêng mình, và là sản phẩm ‘độc nhất vô nhị’ thì càng tốt. Kinh doanh là sân chơi sáng tạo, ai có những ý tưởng độc đáo hơn thì người đó dành chiến thắng.

5-kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Vậy làm sao để sáng tạo trong kinh doanh? Đơn giản thôi, bạn hãy quan sát thị trường, đánh giá nhu cầu của người tiêu dùng và chắt lọc các ý kiến. Một sản phẩm thành công là sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

5. Kiên trì, không từ bỏ

Bước chân vào thế giới kinh doanh là bạn phải xác định sẽ có nhiều thách thức, khó khăn và cả thất bại. Điều tiên quyết để trở nên thành công và không gục ngã trước thất bại. Mọi quyết tâm, nỗ lực rồi sẽ có ngày được đền đáp, mấu chốt là bạn phải luôn giữ được động lực và khát khao đem lại một ‘thứ gì đó’ cho khách hàng của mình

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm