Quay lại

Làm lung lay nhà tuyển dụng tại buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng

Tác giả: Vũ Bích Phượng - 25/06/2021

Tham gia vào buổi phỏng vấn vị trí quản lý cửa hàng là niềm mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là những người luôn có chí tiến thủ trong công việc đang tham gia trong mảng kinh doanh, buôn bán. Để tạo những ấn tượng sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng và dọn đường cho bản thân đến gần hơn với cơ hội được chọn vào vị trí này thì bạn cần học hỏi nhiều bí quyết chinh phục buổi phỏng vấn khi ứng tuyển vị trí quản lý cửa hàng tại đây.

Mỗi một vị trí việc làm sẽ có đặc thù nghề nghiệp riêng, bởi thế màu sắc của buổi phỏng vấn của mỗi vị trí cũng sẽ khác nhau. Với vị trí quản lý cửa hàng, bạn sẽ có những kinh nghiệm riêng biệt với vị trí nhân viên bán hàng. Vậy nên nếu như trước đây đã từng chăm chỉ tìm tòi kinh nghiệm phỏng vấn việc làm nhân viên bán hàng, bạn không nên áp dụng chúng cho mục tiêu buổi phỏng vấn việc làm quản lý. Những lưu ý dưới đây sẽ trở thành kim chỉ nam định hướng cho bạn biết bạn nên chuẩn bị gì và làm những gì trong buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng.

1. Một màn chào hỏi ấn tượng giúp ứng viên trở nên tiềm năng ngay từ cái nhìn đầu tiên

"Em chào anh/chị, Tôi chào bạn, Chào bạn,…" là những câu đầu tiên giúp các ứng viên mở lời với nhà tuyển dụng. Bạn có nghĩ những câu chào này quá đỗi thông thường? Nên dùng "tôi" trong xưng hô hay phải cung kính xưng "em"? Tất cả những điều tưởng chừng như đơn giản này vẫn nên được chú ý tới nếu như bạn đang xin việc tại vị trí quản lý của một cửa hàng. Nó sẽ tạo nên phong thái của bạn ngay từ những phút giây đầu tiên.

Bí quyết ứng tuyển thành công vị trí quản lý cửa hàng trong buổi phỏng vấn
Bí quyết ứng tuyển thành công vị trí quản lý cửa hàng trong buổi phỏng vấn

Không giống như vị trí nhân viên, cần phải thể hiện rõ thái độ bậc dưới và thực sự niềm nở, hồ hởi với nhà tuyển dụng thì mới mong lọt qua vòng phỏng vấn này, với vị trí quản lý, hơn tất cả những đòi hỏi về sự hồ hởi, nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn đến phong thái, khí chất mà ứng viên tạo ra ngay từ những điệu bộ, cử chỉ và lời nói đầu tiên, vì qua đó, nhà tuyển dụng mới có thể xác định được ứng viên có tố chất hay quản lý hay không.

Tất nhiên sự thể hiện ở phía bạn – một ứng viên đang xin việc, đang cần chứng tỏ sự phù hợp của bản thân với vị trí tuyển dụng vẫn phải nằm trong một phạm vi khuôn khổ nhất định. Đừng vì quá muốn thể hiện mình mà từ trong lời nói đầu tiên bạn đã tạo ra một cảm giác không mấy thiện cảm, tỏ rõ thái độ hách dịch, sự kênh kiệu với những câu chào ngắn ngủn, cộc lốc như Chào!", "Rất vui được gặp bạn",…

Lấy lòng nhà tuyển dụng với buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng hiệu quả
Lấy lòng nhà tuyển dụng với buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng hiệu quả

Suy cho cùng điều đó không khiến bạn thể hiện được sự đĩnh đạc của nhà quản lý vì đó vốn không phải là phong thái của nhà quản lý. Thay vào đó, hãy sử dụng những câu chào hỏi quen thuộc, thông thường như đã nêu ở trên nhưng kèm theo điệu bộ, cử chỉ thể hiện rõ mình đã trưởng thành, không quá khúm núm, khép nép. Rất nhiều ứng viên xin việc cho vị trí nhân viên bán hàng đã thể hiện rõ tác phong này, ở vị trí quản lý, tuyệt nhiên bạn không thể có phong thái đó, bằng không nhà tuyển dụng cũng vẫn sẽ đánh giá bạn không có tố chất.

Ngoài chào hỏi bằng sự hòa nhã, tươi tắn và lịch sự thì bạn hãy tận dụng những cử chỉ nhỏ để ngầm thông báo về tác phong quản lý có trong bạn, khẳng định rằng bạn là một người có tố chất. Hãy chú ý từ cử chỉ bắt tay đảm bảo sự lịch sự và đúng nguyên tắc giao tiếp thể hiện bạn là người có hiểu biết về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử cho đến tư thế ngồi, cách để tay lên đùi hay để tay trên bàn, tay để theo dáng như thế nào cũng đủ để nhà tuyển dụng ngầm đánh giá bạn là một người có tố chất quản lý cửa hàng hay không.

Làm gì để tự tin trong buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng?
Làm gì để tự tin trong buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng?

Vậy nên ở màn khởi đầu, trong từ 3 đến 5 phút đầu tiên, bạn cần tập trung phải thể hiện thật tốt phong thái, tác phong của mình thông qua các cử chỉ, điệu bộ nhỏ nhất. Vì ở những phút đầu tiên, nhà tuyển dụng luôn dành sự quan sát bạn nhiều nhất. Hãy luôn bình tĩnh để thực hiện tất cả những gì vừa được lưu ý ở nội dung trên.

Xem thêm: Mẫu cv xin việc đơn giản

2. Luôn tự tin đối diện với mọi câu hỏi tuyển dụng quản lý cửa hàng hóc búa

Không chỉ đơn thuần là những câu hỏi dễ như giới thiệu đôi chút về bản thân hay lý do vì sao nghỉ việc ở công ty cũ, nhà tuyển dụng đặc biệt xoáy sâu vào các câu hỏi chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí quản lý vì đây là một vị trí quan trọng, cần tuyển dụng kỹ càng, không thể chỉ sử dụng các câu hỏi tuyển dụng đại trà. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, ứng viên quản lý cửa hàng sẽ phải luôn "căng não" để đáp ứng được mọi pha "hỏi xoáy" của nhà tuyển dụng.

Cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn việc làm quản lý cửa hàng
Cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn việc làm quản lý cửa hàng

Bạn đừng "đáp xoay", hãy thật bình tĩnh mà nêu ra câu trả lời. Những câu trả lời hay là câu trả lời thực tâm, xuất phát ra từ đáy lòng bạn, là quan điểm rõ ràng của bạn về vấn đề đó chứ không phải là một câu trả lời học thuộc lòng dễ dẫn đến nội dung hời hợt.

Qua những câu hỏi được đặt ra, nhà tuyển dụng muốn tìm thấy sự bản lĩnh của ứng viên. Bản lĩnh là giá trị cốt lõi bên trong tư cách của một nhà quản lý. Nếu bạn tự tin đưa ra tất cả những gì mình suy nghĩ cho câu trả lời thì đồng thời bản lĩnh cũng sẽ được hình thành, dễ dàng cho nhà tuyển dụng cảm nhận thấy.

Chinh phục nhà tuyển dụng khi tham gia buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng
Chinh phục nhà tuyển dụng khi tham gia buổi phỏng vấn quản lý cửa hàngNhãn

Ngoài ra, trong bộ câu hỏi dành cho quản lý cửa hàng thường sẽ xuất hiện những dạng câu hỏi lựa chọn, câu hỏi nêu quan điểm cá nhân về các vấn đề trái chiều liên quan đến ngành. Vẫn là mục đích muốn thấy sự bản lĩnh của ứng viên như thế nào, vậy nên dù khó nhưng đây lại chính là cơ hội tốt để bạn chứng tỏ bản lĩnh của một nhà quản lý có trong mình rất hiệu quả. Hãy ăn ngay nói thẳng, dám đưa ra quan điểm hoặc ý tưởng cá nhân và khảng khái khẳng định tính phù hợp của chúng như thế nào.

Xem thêm: Lợi ích của việc tham dự buổi phỏng vấn dù bạn không thích

3. Phát huy cao độ tinh thần biết lắng nghe

Trong những tố chất của một nhà lãnh đạo có đòi hỏi về sự lắng nghe. Trong buổi phỏng vấn, bạn đừng vì quá mong muốn thể hiện mình mà nói hết phần của nhà tuyển dụng, hãy để nhà tuyển dụng nói nhiều hơn và chủ động trong cuộc hội thoại. đặc biệt tuyệt đối không được tranh lời khi nhà tuyển dụng đang nói vì đó là hành vi khiếm nhã, không tôn trọng người đối diện. Nói quá nhiều hay tranh lời người khác, không hề lắng nghe hoặc không kiên nhẫn để lắng nghe chính là những điều tối kỵ trong nguyên tắc quản lý. Nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng nói không với những ứng viên như vậy.

Lắng nghe – bí quyết khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển quản lý cửa hàng
Lắng nghe – bí quyết khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển quản lý cửa hàng

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi tham gia vào buổi phỏng vấn quản lý cửa hàng, nhưng với ba lưu ý trên, bạn có thể tạo ra một ấn tượng mạnh với những cảm xúc tích cực trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra các yếu tố như trang phục, diện mạo cũng vẫn đảm bảo nguyên tắc lịch sự, trang nhã, sự giao tiếp khéo léo, đúng chừng mục, không khoa trương, không nói dối và càng không được ấp úng. Khi làm tốt được những điều như thế, ứng viên hoàn toàn có thể thuận lợi trở thành một ứng viên viên tiềm năng, sáng giá cho vị trí quản lý cửa hàng.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu đơn xin việc hay và chuẩn nhất

Câu hỏi phỏng vấn giám sát bán hàng

Cuộc phỏng vấn vị trí giám sát bán hàng thường diễn ra khá căng thẳng với rất nhiều câu hỏi hóc búa, vậy nên hãy cùng timviec365.vn khám phá top những câu hỏi phỏng vấn giám sát bán hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Câu hỏi phỏng vấn giám sát bán hàng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý