Friday , 13/09/19
NEWS

Làm sao để tìm được một công việc phù hợp khi ở xa?

Bạn đã cảm thấy quá chán khi phải ở một nơi trong thời gian dài và bạn quyết định chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải một vấn đề đó là làm sao để tìm được công việc phù hợp khi một nơi xa để đảm bảo tình hình tài chính để ổn định cuộc sống. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm khi ở nơi xa mà vẫn đang băn khoăn chưa biết chuẩn bị thế nào cho phù hợp khi làm việc ở xa thì có thể tham khảo qua những thông tin sau đây để tìm cho mình một công việc như mong muốn.

1. Kết nối với người dân trong vùng khi tìm việc làm

1. Kết nối với người dân trong vùng khi tìm việc làm  Người dân trong vùng thường là những người hiểu và nắm rõ tình hình việc làm nơi họ đang sinh sống. Theo ý kiến của một số chuyên gia thì việc hòa đồng với người địa phương đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Bạn có tham gia các hội nhóm của nơi bạn sinh sống trên mạng xã hội để kết nối với các nhà tuyển dụng, cập nhật thông tin việc làm ở đó và làm quen được với những người hoạt động chung một lĩnh vực với mình.

Người dân trong vùng thường là những người hiểu và nắm rõ tình hình việc làm nơi họ đang sinh sống. Theo ý kiến của một số chuyên gia thì việc hòa đồng với người địa phương đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Bạn có tham gia các hội nhóm của nơi bạn sinh sống trên mạng xã hội để kết nối với các nhà tuyển dụng, cập nhật thông tin việc làm ở đó và làm quen được với những người hoạt động chung một lĩnh vực với mình.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

2. Nghiên cứu cẩn thận

Nghiên cứu cẩn thận

Khi bạn cần tìm việc làm khi ở xa thì bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về thông tin của địa điểm và công việc của nhà tuyển dụng đó ra sao để có quyết định chính xác nhất nếu muốn đầu quân cho họ.

Nếu bạn phải mất cả một chặng đường dài để khi tới nơi tìm việc mà nhận ra công việc này đối với mình không phù hợp và mình cảm thấy ghét công việc trên chỉ có điều là bạn chưa nắm hết công việc trong lúc tìm hiểu thì đúng là một cảm giác tồi tệ. Hãy tìm hiểu kỹ công việc của nhà tuyển dụng muốn bạn làm trước khi phòng vấn nhé.

Nếu bạn phải mất cả một chặng đường dài để khi tới nơi tìm việc mà nhận ra công việc này đối với mình không phù hợp và cảm thấy chán ghét công việc trên thì bạn cần cân nhắc việc từ bỏ vì nếu tình trạng này kéo dài, sức khỏe, tinh thần của bạn sẽ bị tổn hại nặng nề, hiệu quả công việc cũng sẽ không cao. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ công việc của nhà tuyển dụng muốn bạn làm trước khi phỏng vấn hay đồng ý nhận việc nhé.

Khi phỏng vấn bạn đừng ngại mà hãy hỏi nhà tuyển dụng những vấn đề xung quanh công việc của mình, chế độ công ty ra sao, quyền lợi của nhân viên tại đây như thế nào,… để có quyết định đúng đắn và nhanh chóng.

Xem thêm: Việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội mới nhất.

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

3. Cân nhắc về chi phí khi sống ở xa

Cân nhắc về chi phí khi sống ở xa

>>> Cơ hội tìm việc Nam Định với vị trí việc làm quản lý kinh doanh tốt nhất dành cho bạn thông qua trang thông tin tuyển dụng hàng đầu Timviec365.vn

Trước khi tìm việc làm ở xa thì còn một vấn đề bạn cần quan tâm đó là chi phí sinh hoạt. Bạn nên cân nhắc xem công ty của bạn sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt như thế nào (tiền xăng, tiền gửi xe, tiền ăn trưa,…) hay bạn sẽ phải tự chi trả để có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh rơi vào tình trạng hết sạch tiền khi lương tháng còn chưa về. Nếu chi phí sinh hoạt vượt quá khả năng chi trả vì chỗ làm ở xa thì bạn nên tìm công việc khác phù hợp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét xem công ty có sẵn sàng giúp bạn tra chi phí tái định cư hay không, bạn có thể đề cập vấn đề này trong khi phỏng vấn.

XEM THÊM: Bí quyết sử dụng mạng xã hội để phát triển việc làm và quản trị kinh doanh

4. Sử dụng thư dự tuyển hiệu quả

Sử dụng thư dự tuyển hiệu quả

>>> Cơ hội viec lam Ho Chi Minh với những vị trí việc làm hấp dẫn đang chờ bạn tham gia tại trang tuyển dụng việc làm của Timviec365.vn hứa hẹn công việc phù hợp nhất cho bạn lựa chọn

Trong quá trình tìm việc làm quản lý kinh doanh ở xa thì sử dụng thư dự tuyển là cách giúp bạn có thể nói rõ về hoàn cảnh và tình trạng của mình và mong muốn được làm ở xa. Bạn không nên viết bạn muốn đi làm ở xa mà bạn nên viết là công việc làm ở xa bạn thấy thích thú và đam mê với nó và bạn hoàn toàn có thể di chuyển chỗ ở hiện tại để gắn bó với công ty lâu dài. Hãy khiến cho nhà tuyển dụng yên tâm rằng bạn sẽ không đến và đi một cách chóng vánh khi còn rất nhiều việc cần giải quyết mà đây sẽ là nơi bạn ở lại trong một thời gian dài.

XEM THÊM: Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

5. Tránh lừa đảo trong tuyển dụng

Tránh lừa đảo trong tuyển dụng

>>> Tìm kiếm việc làm cơ hội việc làm ngành ẩm thực Huế hiệu quả với những thông tin về  tuyển dụng việc làm tại Huế trên website Timviec365.vn hứa hẹn những vị trí việc làm phù hợp với bạn nhất.

Khi ở xa, bạn sẽ khó có thể biết được tình hình thực tế của công ty mình đang xem xét ứng tuyển. Bạn có thể tìm hiểu thông qua Internet và nhiều kênh thông tin khác nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận để tránh những công ty chuyên lừa đảo người lao động.

Dấu hiệu nhận biết những công ty đó không quá khó khăn, các công ty này thường đưa ra một vài lý do nào đó để thu một vài khoản tiền của ứng viên (sẽ không có chuyện trả lại khi ứng viên nghỉ việc), họ thường hứa hẹn rất nhiều và đưa ra mức lương cao với bản mô tả công việc nhìn trông có vẻ khá nhẹ nhàng. Bạn cần đọc kĩ thông tin tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp để tránh bị lừa và nếu thấy không phù hợp thì bạn nên bỏ qua và tìm kiếm cơ hội khác.

XEM THÊM: Kỹ năng cần cho việc làm bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp

6. Xác định mục đích làm việc cụ thể

Xác định mục đích làm việc cụ thể

Khi bạn đã xác định mục đích làm việc cụ thể thì bạn mới có đủ khả năng thuyết phục được nhà tuyển dụng. Điều này sẽ được thể hiện trong CV của bạn bên cạnh trình độ chuyên môn, kĩ năng, kinh nghiệm và khi tham gia phỏng vấn. Bạn cần khẳng định chắc chắn mình có thể hòa nhập và thích nghi được với văn hóa công sở cho dù ở xa, đó cũng là một cách gián tiếp để bạn nói với nhà tuyển dụng rằng mình sẽ làm việc lâu dài vì thực sự yêu thích công việc.

Bạn cần biết cách làm sao để điều chỉnh những yếu tố xung quanh một cách tốt nhất khi tìm việc làm ở xa. Hãy quyết định đúng đắn để có được công việc như mong đợi và đạt được thành công trong sự nghiệp.

>> Tìm hiểu thêm: 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan