Saturday , 07/04/18
NEWS

Làm thế nào để từ chối dự án với đối tác

Bạn là một nhân viên kinh doanh giỏi nên có thể nhìn ra kết quả của dự án, nếu khách hàng đưa cho bạn một hợp đồng khó nuốt phải từ chối như nào? Hãy tham khảo cách từ chối dự án với đối tác mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt. Đối với các bạn đang muốn ứng tuyển nhân viên làm dự án thì đây cũng là một kinh nghiệm hết sức quý báu.

Bạn muốn chọn các dự án mà bạn yêu thích, cung cấp cho bạn những giá trị lớn mà không gây ảnh hưởng đến những công việc khác. Nếu kinh nghiệm làm kinh doanh của bạn càng lâu thì càng có nhiều lựa chọn cho các dự án dễ dàng hơn. Vậy khi không thích nhận việc làm thế nào để từ chối nhưng vẫn giữ được đối tác.

Dưới đây là một vài kịch bản mà bạn có thể sử dụng và thích ứng để từ chối một dự án và nói không với khách hàng.

Bạn quá bận

Hi Khách hàng,

Cảm ơn bạn đã (email / cơ hội để gặp bạn / nói chuyện với tôi) liên quan đến việc sửa ...Một dự án rất hay và chúng tôi đánh giá cao rằng bạn đã xem xét cho chúng tôi công việc. 

Sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi không thể cam kết đầy đủ các nguồn lực và sự quan tâm của chúng tôi đến dự án của bạn. Với lịch trình hiện tại của chúng tôi không chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nguồn lực thực hiện ổn thỏa nhất vì thời gian quá bận.

Tùy chọn (đưa ra giới thiệu):  Tôi sẽ đưa ra một vài tên có thể thực hiện dự án với phạm vi của bạn ngay bây giờ. 

Tùy chọn (danh sách chờ đợi):  Lịch trình của chúng tôi cho một dự án có quy mô của bạn được mở trong X tháng. Chúng tôi có thể đưa bạn vào danh sách chờ đợi của chúng tôi nếu bạn cho chúng tôi biết vào hôm sau. (Tốt ý tưởng cũng yêu cầu tiền gửi không hoàn lại để giữ điểm.)

Chúng tôi rất biết ơn rằng bạn đã xem xét chúng tôi cho dự án của bạn. 

Trân trọng!

>>> Xem thêm: Bđs là gì? Đặc điểm cơ bản của Bất động sản

Không đủ ngân sách

Hi Khách hàng,

Cảm ơn bạn đã (email / cơ hội để gặp bạn / nói chuyện với tôi) về việc sửa nhà của bạn / / mới trang trí văn phòng / phòng khách. Một dự án nhà rất cá nhân và chúng tôi đánh giá cao rằng bạn đã xem xét chúng tôi cho công việc. 

Sau nhiều suy nghĩ và sự cân nhắc, chúng tôi cảm thấy rằng dự án của bạn nằm ngoài phạm vi của những gì chúng tôi có thể làm vào thời điểm này. Thông thường công ty của chúng tôi thực hiện các dự án nằm trong phạm vi $ X- $ X và bạn nói rằng bạn muốn ở dưới $ X. Chúng tôi tôn trọng ngân sách của khách hàng và mục tiêu của chúng tôi là không vượt quá số liệu đó. Bởi vì chúng tôi muốn tôn trọng ngân sách của bạn, chúng tôi cảm thấy rằng bạn sẽ được tốt hơn với một công ty khác mà vượt trội trong các dự án có kích thước của bạn. 

Chúng tôi rất biết ơn rằng bạn đã xem xét chúng tôi cho dự án của bạn. Chúng tôi muốn bạn có một trải nghiệm tuyệt vời để thiết kế ngôi nhà mới của bạn và chúc bạn may mắn với dự án của bạn.

Trân trọng.

Không có thời gian rảnh

Hi Khách hàng,

Cảm ơn bạn đã (email / cơ hội để gặp bạn / nói chuyện với tôi) liên quan đến việc sửa ...Một dự án rất hay và chúng tôi đánh giá cao rằng bạn đã chọn chúng tôi để thực hiện ý tưởng củ mình

Sau nhiều suy nghĩ và sự cân nhắc, chúng tôi cảm thấy rằng dự án của bạn nằm ngoài phạm vi của những gì chúng tôi có thể vào thời điểm này.  Với kế hoạch hiện tại của chúng tôi,đây là dự án với quy mô của bạn sẽ không thể thực hiện trong thời gian mong muốn. Thông thường, để làm... chúng tôi sẽ yêu cầu ít nhất (thời gian) là... Chúng tôi cảm thấy rằng mình sẽ không thể hoàn thành dự án bằng cách XX.

Chúng tôi muốn bạn có một trải nghiệm tuyệt vời để thiết kế ngôi nhà mới của bạn và chúc bạn may mắn với dự án của bạn.

Trân trọng.

Tác giả: Timviec365.vn