Quay lại

List các kỹ năng trong CV xin việc pha chế bartender xịn cần có

Tác giả: Phương Anh Nguyễn - 09/09/2020

Bartender hay còn được hiểu là người pha chế, là công việc pha chế đồ uống tại các quán bar, nhà hàng hiện nay. Công việc này đang ngày càng trở nên phổ biến bởi môi trường năng động cũng như đem lại một mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để phát triển và có những cơ hội lớn hơn thì các nhà hàng hay quán bar lớn và có thương hiệu luôn là những nơi mà các bartender giỏi hướng đến. Vì thế, để có thể đạt được điều đó thì việc sở hữu và thể hiện các kỹ năng trong CV xin việc pha chế đóng vai trò quan trọng. Vậy, những kỹ năng nào mà bartender cần có trong CV xin việc để nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

CV xin việc

1. Khái quát về công việc Bartender

Là ngành nghề đã du nhập vào Việt Nam được 10 năm, tuy nhiên, Bartender là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Công việc này thực tế có tiềm năng phát triển ra sao và làm thế nào để trở thành Bartender chuyên nghiệp? Đó có lẽ là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi nhắc đến Bartender.

Khái quát về Bartender
Khái quát về Bartender

1.1. Trả lời “Bartender là gì?”

Bartender chính là người pha chế. Nếu như bạn đã từng đi bar hay đến các nhà hàng sang trọng và có những quầy bar riêng thì người thực hiện việc pha chế đồ uống đó cho bạn chính là Bartender. Tất nhiên, những loại đồ uống mà họ pha là những loại đồ uống có cồn như rượu, các loại soda hay tiêu biểu chính là các ly cocktail đủ màu sắc và mùi vị.

Bartender còn được biết đến là công việc không yêu cầu bằng cấp, điều bạn cần có chính là kỹ năng, kiến thức về rượu và các kỹ thuật pha chế điêu luyện. Được tạo ra các loại đồ uống mang phong cách của riêng mình, được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, có mức thu nhập ổn định. Đây có lẽ chính là những điểm thu hút của bartender để biến nó trở thành công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là nam giới. 

1.2. Trở thành Bartender chuyên nghiệp có khó không?

Trước tiên, để có thể làm một Bartender chuyên nghiệp thì bạn cần phải làm tốt những công việc dưới đây.

Làm Bartender chuyên nghiệp có khó không?
Làm Bartender chuyên nghiệp có khó không?

- Thực hiện công việc chào đón khách và xác nhận danh tính, độ tuổi của khách trước khi phục vụ rượu theo yêu cầu.

- Thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu về đồ uống của khách hàng.

- Thực hiện việc giới thiệu các loại đồ uống cho khách hàng, lưu ý là nên giới thiệu các loại đồ uống đặc trưng của quán mình.

- Thực hiện việc pha chế đồ uống.

- Trả đồ uống cho khách

- Thực hiện công việc dọn dẹp quầy bar và dụng cụ pha chế.

Trở thành Bartender đã là cả một quá trình, vậy, trở thành một Bartender chuyên nghiệp có khó không? Thực tế, bartender chuyên nghiệp sẽ là người có kiến thức về rượu một cách sâu rộng và đa dạng hơn so với những bartender thông thường khác. Họ sẽ có khả năng sáng tạo và biến tấu ra các loại đồ uống mới lạ và đặc trưng hơn cũng như là đồ uống duy nhất chỉ thương hiệu họ có mà thôi. 

Thực hiện được các công việc cơ bản
Thực hiện được các công việc cơ bản

Hơn hết, Bartender chuyên nghiệp cũng sẽ là những người vừa có thể pha chế nhưng vừa có thể trò chuyện và đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng của mình. Thậm chí, ngay cả việc trở thành một người tâm sự với khách họ cũng có thể vẫn làm tốt cả 2 vai trò của mình. Vì vậy, sẽ không có gì là lạ nếu như có người chấp nhận bỏ một số tiền khá lớn chi để được những Bartender chuyên nghiệp này phục vụ riêng họ. 

Tất nhiên, đó là những câu chuyện bề nổi của một Bartender chuyên nghiệp ta có thể dễ dàng nhận thấy. Việc trở thành một Bartender chuyên nghiệp thực tế nó sẽ là một câu chuyện nghề nghiệp khá dài. 

Việc làm nhân viên Bartender

>> Xem thêm: CV xin việc pha chế

Tuy nhiên, nếu như là một Bartender chuyên nghiệp thì việc được làm tại các quán bar và nhà hàng tầm cỡ là điều mà bất kỳ Bartender nào mong muốn. Do vậy, thể hiện được kỹ năng của bản thân trong CV xin việc pha chế có ý nghĩa rất quan trọng.

2. List các kỹ năng trong CV xin việc pha chế

Việc ứng tuyển Bartender cũng giống như ứng tuyển các công việc khác, điều gặp nhà tuyển dụng trước tiên chính là CV xin việc của bạn. Do đó, một bản CV là gì đó chỉn chu là điều bắt buộc với ứng viên.

List các kỹ năng trong CV xin việc pha chế
List các kỹ năng trong CV xin việc pha chế

Với bartender, điều giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn sẽ không phải qua trình độ học vấn trong CV mà chính là những các kỹ năng trong CVkinh nghiệm làm việc trong CV mà bạn thể hiện trong đó. Bởi đây là công việc khá đặc thù khi không cần bằng đại học bạn vẫn có thể trở nên “nổi tiếng” với tài năng của mình.

Vậy, list các kỹ năng trong CV xin việc pha chế cần được thể hiện là gì? Sau đây sẽ chính là câu trả lời dành cho bạn.

2.1. Kỹ năng về giao tiếp, phục vụ

Nếu bạn nghĩ Bartender chuyên nghiệp, “xịn” thì chỉ cần pha chế giỏi là đã được tuyển rồi thì bạn đã nhầm. Thực tế, một Bartender cần có trong mình kỹ năng giao tiếp và cách thức phục vụ chuyên nghiệp. Đây là 2 yếu tố cơ bản để Bartender có thể gây ấn tượng được với khách hàng của mình cũng như giúp họ có thêm động lực quay trở lại.

Việc sở hữu kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể khiến khách hàng mở lòng hơn, bạn sẽ có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết như sở thích, tâm trạng của họ, xu hướng tâm lý của khách,...qua đó có thể tạo ra một loại đồ uống thích hợp với khách hàng của mình.

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Điều này thực tế rất có ích, việc uống một loại đồ uống hợp tâm trạng và có một người pha chế khéo léo tạo được một bầu không khí thoải mái sẽ giúp khách hàng giải tỏa được căng thẳng, khiến họ cảm thấy mình được phục vụ một cách tốt nhất. Thêm vào đó chính là việc khách hàng chia sẻ được áp lực và có thể cảm nhận được hết hương vị của đồ uống mà bạn dành cho họ.

Tất nhiên, nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ, trình độ tiếng Anh trong CV nữa thì đừng ngần ngại thể hiện trong CV xin việc nhé. Một điểm cộng rất lớn đó.

2.2. Kỹ năng về sự ghi nhớ

Công việc của Bartender và những người làm việc pha chế nói chung thực tế cần ghi nhớ rất nhiều điều. Ghi nhớ về các loại rượu, ghi nhớ về các công thức pha chế, ghi nhớ về các kỹ thuật hay thậm chí là ghi nhớ về khách hàng,... Dù là ghi nhớ về nội dung gì thì việc của họ vẫn là lưu giữ những thứ đó ở trong “bộ nhớ” của mình. 

Khả năng ghi nhớ
Khả năng ghi nhớ

Nếu như không ghi nhớ được thì khả năng thuần thục về pha chế của bạn sẽ không có và từ đó tạo nên một sự “kém duyên” và kém chuyên nghiệp khi một Bartender không nhớ cách pha đồ uống. Chưa kể tới trường hợp những Bartender chuyên nghiệp sẽ cần phải sáng tạo ra các loại đồ uống mới, nếu không ghi nhớ tốt thì đó có thể sẽ là “đồ uống một lần” mà thôi. 

Vì thế, nếu như có khả năng ghi nhớ tốt thì hay mạnh dạn ghi ngay vào trong CV xin việc pha chế của mình nhé. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ muốn có được một Bartender ghi nhớ được nhiều loại thức uống ngon, đem đến sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

2.3. Kỹ năng về biểu diễn trong pha chế

Có lẽ bạn sẽ không quá lạ lẫm với hình ảnh một Bartender vừa pha chế đồ uống vừa biểu diễn với việc lắc các bình pha chế cũng như các động tác tung hứng tùy lúc. Đó chính là kỹ năng biểu diễn của Bartender và cũng là kỹ năng khó nhất. Để có thể có được kỹ năng này thì Bartender sẽ phải đi học các khóa đào tạo và phải luyện tập một cách thành thục nhất. Và kỹ năng này cũng chính là tiêu chí để phân biệt được Bartender chuyên nghiệp và Bartender nghiệp dư hiện nay. 

CV xin việc nhà hàng khách sạn

Kỹ năng biểu diễn
Kỹ năng biểu diễn

Nếu như bạn định ứng tuyển thì thể hiện kỹ năng biểu diễn pha chế sẽ cần là kỹ năng được học đầu tiên và chắc chắn phải được xuất hiện trong CV xin việc pha chế. Việc biểu diễn với những động tác lắc đẹp mắt sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với khách cũng như thể hiện, phô diễn được năng lực nghề nghiệp của bạn một cách trọn vẹn nhất.

>> Xem thêm: CV nhân viên buồng phòng

2.4. Kỹ năng về pha chế đồ uống

Đây được xem là kỹ năng bắt buộc bởi nếu làm Bartender mà không biết kỹ năng pha chế thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm được công việc này. Và một Bartender chuyên nghiệp thì cần có kỹ năng pha chế giỏi cũng như tốt hơn nhiều những người khác thì mới có thể khẳng định được “thương hiệu” của bản thân.

Một Bartender chuyên nghiệp sẽ cần phải nắm trong lòng bàn tay các tính chất của rượu, các sự kết hợp giữa rượu và hoa quả được coi là hoàn hảo nhất, thậm chí ngay cả việc rượu nào phù hợp với loại ly như thế nào thì cũng cần phải nhớ kỹ trong lòng. Bên cạnh đó chính là việc ghi nhớ các công thức pha chế, thành phần, tỷ lệ các loại rượu ra sao, sử dụng các loại dụng cụ nào thì phù hợp. Tất cả yếu tố đó tạo nên một kỹ năng pha chế hoàn hảo của một Bartender. 

Kỹ năng pha chế
Kỹ năng pha chế

Hơn hết, việc thành thạo 5 thao tác pha chế là yêu cầu đối với một Bartender “xịn” hiện nay. Các thao tác đó gồm: thao tác Shaking - lắc, thao tác Stirring - khuấy, thao tác Blending - pha bằng máy xay, thao tác Building - rót thẳng, thao tác Layering - rót rượu tầng. 

Với việc thành thục các thao tác này thì Bartender cũng cần phải có thêm các kỹ năng cần thiết như việc định lượng nhanh thành phần các nguyên liệu, có tư duy về mặt thẩm mỹ tốt để trang trí thức uống sao cho đẹp mắt và hấp dẫn được khách hàng. Những điều này tổng hợp lại thành một phiên bản Bartender chuyên nghiệp và “xịn sò” với các thao tác pha chế chuẩn không cần chỉnh. Do vậy, không thể thiếu kỹ năng này trong CV xin việc pha chế hoàn hảo của mình nhé.

2.5. Sự sáng tạo

Nếu như pha chế là một nghệ thuật thì người pha chế là một nghệ sĩ. Có thể nói, công việc pha chế cũng được coi là một bộ môn nghệ thuật hiện nay khi cả hình thức lẫn nội dung đều cần có những yếu tố sáng tạo và thẩm mỹ ở trong đó.

Sự sáng tạo
Sự sáng tạo

Sự sáng tạo của Bartender cần được thể hiện qua các loại đồ uống, công thức pha chế, sự kết hợp màu sắc và trang trí thức uống. Thực tế thì không phải ai là bartender cũng có thể sáng tạo đồ uống mang thương hiệu của chính mình mà hầu hết chỉ tập trung vào những người có sự sáng tạo cao hay là những Bartender chuyên nghiệp mà thôi. Đây được coi là sức hút riêng của một Bartender “xịn” hiện nay. 

Khả năng sáng tạo là điều mà các nhà tuyển dụng sẽ rất thích ở các ứng viên khi ứng tuyển vị trí pha chế. Bởi nhờ vậy, mà menu của các quán bar hay nhà hàng, khách sạn sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Sự sáng tạo một cách hài hòa từ mùi vị cho đến màu sắc và cách thức trang trí bên ngoài sẽ tạo ra một thức uống khó cưỡng và khó quên trong lòng khách hàng.

3. Những cơ hội với nghề Bartender

Thực tế, việc hiểu chính xác về nghề Bartender không phải ai cũng hiểu đúng bản chất. Rất nhiều người cho rằng đây là công việc hư hỏng và dễ sa ngã. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi đang tuyển dụng vị trí này từng ngày với số lượng khá lớn.

Cơ hội với nghề
Cơ hội với nghề

Hiện nay, mức lương trung bình của một Bartender sẽ rơi vào khoảng từ 7 - 10 triệu đồng. Chưa kể bạn còn có thể nhận được thêm các khoản hoa hồng từ khách hay thưởng vì có thái độ và năng suất làm việc tốt.

Vì vậy, nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, có thể chịu được áp lực công việc cũng như có sức khỏe thì hãy tự tin nộp CV xin việc pha chế của mình ngay nhé. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế CV xin việc Bartender độc đáo, đa dạng về màu sắc trong CV, phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV sẽ giúp làm nổi bất CV của bạn hơn tại timviec365.vn.

Việc làm nhanh

Nhìn chung, pha chế là công việc có khá nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai. Việc nắm chắc các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn thể hiện được bản thân tốt hơn. Do vậy, đừng quên ghi chính xác các kỹ năng trong CV xin việc pha chế của bạn để không bỏ lỡ cơ hội của mình nhé.

Cách tạo CV xin việc pha chế

Công việc pha chế hiện nay đang đem đến rất nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến cho các ứng viên sau này. Là công việc không yêu cầu về bằng cấp, vậy, tạo CV xin việc pha chế như thế nào để "hút hồn" nhà tuyển dụng? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để nắm bắt cơ hội việc làm pha chế hấp dẫn cho mình nhé!

CV xin việc pha chế

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý