Quay lại

Viết CV nhân viên buồng phòng ấn tượng - hấp dẫn nhà tuyển dụng

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 10/09/2020

Ngày nay, khách sạn đang dần trở thành ngành “HÚT” thí sinh theo học và ứng tuyển việc làm nhất bởi rõ ràng họ nhận thấy được tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm của ngành là rất lớn nhất là vị trí nhân viên buồng phòng. Đây là vị trí quan trọng và chủ chốt ở mỗi khách sạn cho nên họ ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Tuy không phải là vị trí quá chuyên môn song không phải ai cũng có thể làm việc ở vị trí này vậy nên nhà tuyển dụng sẽ có đợt tuyển dụng rất kỹ càng để tuyển chọn ứng viên cho khách sạn của mình. Nếu có niềm đam mê với công việc hãy xem hướng dẫn cách viết CV nhân viên buồng phòng dưới đây để có thể nâng cao cơ hội việc làm cho bản thân mình nhé.

CV đẹp

Cách viết CV nhân viên buồng phòng
Cách viết CV nhân viên buồng phòng

1. Cách viết CV nhân viên buồng phòng “chuẩn không cần chỉnh”

1.1. Chuẩn bị đầy đủ các trường nội dung quan trọng trong bản CV buồng phòng

Theo bạn một bản CV nhân viên buồng phòng sẽ bao gồm những nội dung nào?

Rất đơn giản, hãy cùng tôi đi chỉ điểm từng mục đó nhé:

+) Thông tin cá nhân của ứng viên

+) Phần mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên với vị trí nhân viên buồng phòng

+) Trình độ học vấn của ứng viên là gì?

+) Kinh nghiệm thực tế với nghề khách sạn liên quan đến buồng phòng

+) Kỹ năng liên quan đến vị trí buồng phòng 

+) Những thành tích đạt được trong quá trình học tập và làm việc trước đây có liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại

+) Những hoạt động ngoại khóa liên quan

Cách viết CV nhân viên buồng phòng
Cách viết CV nhân viên buồng phòng

Thường thì càng nhiều trường nội dung thì nhà tuyển dụng sẽ khai thác được nhiều thông tin từ ứng viên của mình hơn. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế thì họ thường chú tâm vào một số phần quan trọng mà ít chú ý đến những phần nội dung ngoài lề. Nhưng không phải vì vậy mà bạn lơ là đi những tiểu tiết ấy khiến bản CV của mình giảm giá trị và kém chuyên nghiệp. Còn bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn những mục nào mà nhà tuyển dụng thường chú trọng nhiều hơn trong bản CV của bạn và cần trình bày chúng như thế nào nhé.

CV xin việc nhà hàng khách sạn

>> Xem thêm: Thông tin thêm trong CV

1.2. Làm nổi bật những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm

Trong bản CV xin việc nói chung và nhân viên buồng phòng nói riêng thì bạn cần phải đảm bảo tất cả các trường nội dung được nhắc đến ở bản CV này. Có những nội dung bạn cảm thấy nó không quan trọng nhưng vẫn phải khai báo đầy đủ đấy nhé bởi vì họ có thể xem nó bất cứ khi nào họ có nhu cầu. 

Bên cạnh đó, để đạt được thành công trong khi ứng tuyển bạn có thể tạo ấn tượng cho bản CV của mình bằng cách làm nổi bật những mục mà nhà tuyển dụng thường quan tâm. Hãy theo dõi bí quyết mà tôi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1.2.1. Thông tin cá nhân ứng viên

Cách viết CV nhân viên buồng phòng
Cách viết CV nhân viên buồng phòng

Thông tin cá nhân trong CV của bạn hay phần giới thiệu bản thân trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm rõ thân thế của bạn, bạn có xuất thân như thế nào, sinh ra ở đâu và gia đình có những ai,... Nói chung phần này cũng chỉ mang tính chất khai báo chứ thực chất cũng không có ảnh hưởng gì đến năng lực của bạn cả. 

Nhưng bạn cần phải khai báo trung thực đấy nhé, nhà tuyển dụng cực kỳ không ưa nhân viên “lừa trên dối dưới” chút nào, nếu bị phát hiện rất có thể bạn sẽ bị sa thải ngay từ buổi làm việc đầu tiên đấy.

Công việc nhân viên buồng phòng này sẽ không có những yêu cầu đòi hỏi quá cao siêu hay là quá trình độ chuyên môn, chủ yếu là bạn thể hiện được những kỹ năng liên quan đến nghề cho nhà tuyển dụng thấy rõ mà thôi.

>> Xem thêm: CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn

1.2.2. Thông tin về trình độ học vấn trong CV của nhân viên buồng phòng

Đối với những vị trí quan trọng trong khách sạn như quản lý hay trưởng phòng thì có lẽ nhà tuyển dụng sẽ để ý nhiều hơn về nội dung này đấy. Tuy nhiên với vị trí nhân viên buồng phòng này họ cũng sẽ vẫn tò mò muốn biết xem ứng viên của mình là những người đang ở trình độ học vấn trong CV nào. Nếu bạn sở hữu những tấm bằng Cao đẳng hay Đại học trở lên thì cơ hội thăng tiến sẽ được nâng cao trong quá trình làm việc nữa đấy. 

Ở phần này hãy tự tin thể hiện trình độ của mình, nếu bạn chỉ tốt nghiệp hết lớp 12 thì cũng đừng e ngại nhé bởi vì trình độ này cũng rất phù hợp với nhân viên buồng phòng đấy.

Thường thì để làm việc ở vị trí này, các ứng viên sẽ phải trải qua khóa học nghiệp vụ buồng phòng để thành thạo những thao tác cơ bản với nghề. Nhưng cũng có những khách sạn họ lại tuyển dụng người mới để đào tạo. Vì vậy bạn cũng đừng lo lắng quá.

Nếu có được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ thì hãy “KHOE” với nhà tuyển dụng để dành lấy cơ hội cho mình nhé.

1.2.3. Những mục tiêu nghề nghiệp với nghề buồng phòng

Trong bản CV của hầu hết các ngành nghề nói chung thì phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì có vai trò giúp ứng viên thể hiện được nguyện vọng cũng như mong muốn của mình trong tương lai với công việc hiện tại. Nhờ vào những mong muốn ấy mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được phần nào về con người, sự gắn bó hay những mặt khác của ứng viên. 

Để ghi điểm tuyệt đối với mục này, bạn có thể chia mục tiêu thành hai phần rõ ràng như là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc phân chia như vậy vừa thể hiện quan điểm rõ ràng, sự chỉnh chu và sự chuyên nghiệp của bạn cũng như giúp nhà tuyển dụng thấy được sự quyết tâm và cố gắng, nghiêm túc của bạn với vị trí của mình. 

Cách viết CV nhân viên buồng phòng
Cách viết CV nhân viên buồng phòng

Có thể trình bày mục tiêu như sau nếu như bạn chưa thể hình dung ra cách viết nhé:

+) Về mục tiêu ngắn hạn: Bạn mong muốn trở thành một nhân viên buồng phòng chuyên nghiệp, có thể sử dụng thành thạo những nghiệp vụ liên quan đến bộ phận trong thời gian ngắn nhất.

+) Mục tiêu dài hạn: Bạn có thể đề cập đến những vị trí mà mình quan tâm và mong muốn đạt được chẳng hạn như tổ trưởng tổ buồng phòng hay trưởng bộ phận buồng phòng trong vòng 2 - 3 năm tới.

Một điều lưu ý ở đây đó là những mục tiêu mà bạn đưa ra sẽ phải gắn liền với những mục tiêu của doanh nghiệp. Và đương nhiên nó phải liên quan mật thiết đến vị trí buồng phòng này.

Hãy trình bày một cách ngắn gọn, súc tích và đơn giản nhất để làm tăng giá trị nội dung bên trong của bạn nhé.

1.2.4. Kinh nghiệm thực tế liên quan đến nhân viên buồng phòng

Kinh nghiệm làm việc trong CV thực tế là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm và muốn khai thác đối với ứng viên của mình. Với nhân viên buồng phòng bạn có thể ghi những việc làm liên quan đến công tác buồng phòng như là nhân viên làm phòng, nhân viên giặt là, nhân viên vệ sinh công cộng,... tất cả những vị trí ấy đều thuộc bộ phận buồng phòng nên bạn có thể ghi rõ ràng từng công việc nếu bạn đã được trải nghiệm nhé.

Tuy nhiên với mỗi việc làm mà bạn thể hiện vào bản CV này hãy nhớ chú ý đến thời gian làm việc với chúng. Tốt nhất hãy lựa chọn những công việc có thời gian gắn bó dài từ trên 1 năm bởi vì chúng chính là thể hiện sự kiên nhẫn và trung thành của bạn với doanh nghiệp nữa đấy. Đừng vội khoe tất cả những vị trí mà mình đã từng làm trong khi khoảng thời gian thì ngắn ngủn.

Với những kinh nghiệm mà bạn đề cập trên đây, dựa vào đó rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đưa cho bạn một số thử thách chuyên môn để bạn chứng minh những gì mình nói là sự thật. Cho nên hãy khai báo một cách thành thật nhất để có thể vượt qua những thử thách trước mắt bạn nhé.

1.2.5. Những kỹ năng mà bạn sở hữu liên quan đến khách sạn

Thêm một nội dung nữa được nhà tuyển dụng chú ý hơn cả đó là phần các kỹ năng trong CV của bản thân ứng viên. Bạn đừng vội mà liệt kê ra tất tần tật những gì mình đang có nhé. Hãy tinh tế một chút để nhận ra rằng nhà tuyển dụng chỉ cần bạn thể hiện những gì liên quan đến công việc buồng phòng này thôi. Vì vậy đừng phí công cho những thứ chẳng mấy liên quan nhé. 

Cách viết CV nhân viên buồng phòng
Cách viết CV nhân viên buồng phòng

Thường thì nhân viên buồng phòng sẽ phải sở hữu những kỹ năng như sau: Tôn trọng khách hàng, giao tiếp tốt, biết tiếng anh là một lợi thế, nghiêm túc khi làm việc, trung thực,... Bạn cần phải liệt kê những kỹ năng đó vào bản CV của mình nếu như mình sở hữu chúng.

1.2.6. Thành tích mà bạn đạt được

Những thành tích, giải thưởng trong CV mà bạn đạt được trong học tập và công việc trước đây sẽ là tiêu chuẩn giúp nhà tuyển dụng đánh giá tốt hơn về trình độ và sự nhạy bén của bạn. Đương nhiên có được yếu tố này thì công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu như trước đây bạn có từng đạt nhiều học bổng hay bất kỳ giải thưởng nào về ngoại ngữ, giao tiếp hay ứng xử thì cũng đừng ngần ngại liệt kê chúng vào đây để khoe với nhà tuyển dụng biết nhé. Điều này sẽ giúp bạn làm nổi bật bản CV xin việc của mình và khiến nhà tuyển dụng muốn khám phá về bạn nhiều hơn là những ứng viên khác đấy.

Trên đây là những phần nội dung mà nhà tuyển dụng thường dành nhiều thời gian để quan tâm nhiều hơn. Với những bí quyết về cách viết này bạn có thể tự tin và sẵn sàng tạo cho mình một bản CV độc đáo và ấn tượng và dùng nó để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Việc làm nhân viên buồng phòng

1.3. Nên chú trọng hình thức viết CV nhân viên buồng phòng

Bạn cũng có thể làm nổi bật bản CV của mình bằng cách trình bày đẹp mắt, sắp xếp thông tin trong CV gọn gàng, khoa học để hớp hồn nhà tuyển dụng. Ai cũng biết rằng hình thức là thứ quan trọng ngay cả trong bản CV xin việc nhân viên buồng phòng. Nó có thể ảnh hưởng tới quyết định của nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm của chính bạn.

Cách viết CV nhân viên buồng phòng
Cách viết CV nhân viên buồng phòng

Cho nên hãy chú ý đến từng tiểu tiết trong bản CV và kiểm tra lại vài lần từ phần nội dung, thiết kế CVmàu sắc trong CV, phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV,... trước khi gửi nó tới nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng bản CV xin việc này không có bất cứ lỗi lầm nào. 

Nhiều ứng viên thường mắc phải sai lầm đó là mắc các lỗi chính tả trong CV, dùng từ địa phương hay trình bày bằng hai màu mực, tẩy xóa lung tung,... Cần phải khắc phục ngay tình trạng này nếu không muốn bản CV của bạn thất bại thảm hại trước đối thủ.

2. Tải CV nhân viên buồng phòng ở đâu uy tín nhất?

Ngày nay, chạy theo guồng quay của cơm - áo - gạo - tiền, dường như quỹ thời của con người dần eo hẹp. Có thể trong số những bạn ở đây không có đủ thời gian để tự tạo cho mình một bản CV hoàn hảo để nộp cho nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi vì đã có một giải pháp hữu hiệu giúp bạn giải quyết được vấn đề này chỉ trong tích tắc.

Tải CV nhân viên buồng phòng ở đâu uy tín nhất?
Tải CV nhân viên buồng phòng ở đâu uy tín nhất?

Với timviec365.vn bạn có thể tìm kiếm rất nhiều mẫu CV xin việc nhân viên buồng phòng và lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất để gửi tới nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra bạn có thể yên tâm khi tất cả những nội dung được thể hiện trong đây đều đã được các chuyên gia xem xét và chọn lọc kỹ lưỡng giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật nhất trong vòng sơ loại hồ sơ này.

Tìm việc

Tải CV nhân viên buồng phòng ở đâu uy tín nhất?
Tải CV nhân viên buồng phòng ở đâu uy tín nhất?

Trên đây là những hướng dẫn viết CV nhân viên buồng phòng chi tiết nhất mà timviec365.vn muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn áp dụng vào thực tế để tạo ra bản CV hấp dẫn đánh bại đối thủ của mình. Ngoài ra việc sử dụng những mẫu CV có sẵn tại timviec365.vn cũng là bí quyết giúp bạn vượt qua cửa ải đầu tiên này.

Mô tả công việc nhân viên buồng phòng hấp dẫn

Phần lớn khi tìm hiểu về cách viết CV nhân viên buồng phòng thì các ứng viên đều đã hieur rõ về vị trí việc làm này. Tuy nhiên vẫn còn số ít các bạn lại chưa thực sự hiểu rõ công việc mình ứng tuyển và vì thế đã đưa ra những quyết định sai lầm trong sự nghiệp. Vì vậy để đảm bảo lựa chọn của mình là đúng đắn, hãy tìm hiểu bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng mà tôi gợi ý dưới đây nhé!

Mô tả công việc nhân viên buồng phòng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý