Quay lại

Lời chúc mừng công việc mới đầy ấn tượng cho người nghe hạnh phúc

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 05/09/2020

Ngày nay, khi mỗi người đều có khoảng cách rất lớn với người khác và tự tạo vỏ bọc bên ngoài để làm lá chắn an toàn trong mọi mối quan hệ thì có những lời nói tưởng chừng bé nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc kết nối họ với nhau. Khi đồng nghiệp, người thân hay bạn bè của bạn có được một công việc mới thì bạn sẽ nói gì để chúc mừng họ? Để biết câu trả lời hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều trường hợp bạn cần phải đưa ra lời chúc mừng và gửi tới đối tượng mà bạn gửi tới đó là những đối tượng gần gũi với bạn,hàng ngày tiếp xúc với bạn hoặc là những mối liên hệ xã giao,... Dù là mối quan hệ nào thì bạn cũng phải đưa ra một lời chúc mừng để tỏ lòng vui mừng của mình đến họ giống như một sự đồng cảm vậy.

Vậy thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về từng mẫu câu chúc mừng dành cho từng đối tượng phù hợp bạn nhé!

Tìm việc làm

1. Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe

Có rất nhiều kiểu chúc mừng giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc, trước tiên hãy cùng tôi tìm hiểu những mẫu câu chúc mừng mang tính chất truyền cảm hứng. Nhờ vào những lời chúc mừng đó của bạn họ sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu cho tương lai và sự nghiệp của mình. 

Hãy xem cụ thể đó là gì nhé:

1) Một công việc mới dù chưa biết khó khăn phía trước thế nào nhưng nó là một cơ hội để bạn tạo nên kỳ tích. Chúc mừng vì bạn đã có một công việc mơ ước! Hãy mỉm cười để may mắn tìm đến bạn và đừng quên nhiệm vụ quan trọng đó là “Thành công” đấy nhé!

2) Khi bạn tìm được một công việc mới có nghĩa là bạn đã trải qua những chuyện không hay trong quá khứ và đừng bao giờ bị chúng làm ảnh hưởng đến những dự định tương lai sắp tới nhé! Chúc mừng bạn tìm được công việc mong ước của mình!

Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe
Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe

3) Một công việc mới sẽ chỉ dành cho những ai chứng minh được tài năng của mình. Chúc mừng vì bạn đã làm được điều đó và hãy tiếp tục chinh phục những hoài bão trong tương lai để có thành công mới bạn nhé!

4) Người ta thường nói, một công việc mới giống như một cuốn sách trống và khi bạn nắm trong tay cuốn sách ấy rồi thì bạn sẽ đóng vai trò là tác giả viết nên những điều mà bạn suy nghĩ. Chúc mừng bạn với vai trò mới!

5) Chuyển đến một vai trò mới trong công việc cùng giống như việc bạn dọn đến một ngôi nhà hoàn toàn mới. Có thể bạn phải dọn dẹp, thay đổi theo cách của bạn song cuối cùng kết quả thu được sẽ tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra. Chúc cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong tương lai gần!

6) Sẽ chẳng ai biết trước tương lai mình ra sao, nhưng nếu bạn tiếp tục cố gắng bằng chính sức lực và niềm đam mê của mình để trồng nghề thì chắc chắn đến cuối vụ bạn sẽ thu được những quả ngọt giá trị nhất.

Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe
Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe

7) Bạn hãy tưởng tượng công việc mới là một miếng bọt biển, với miếng bọt biển này bạn có thể để nó ngấm vào những thất bại và sau đó có thể vắt kiệt những “giọt thành công” cuối cùng. Chúc bạn luôn may mắn trên con đường phía trước!

8) Dù bạn có không thực sự yêu thích công việc mới hiện tại nhưng hãy nghĩ rằng có việc còn hơn thất nghiệp, hơn nữa bạn lại là người được tuyển chọn vào những vị trí hấp dẫn cùng với mức lương cao thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy phấn đấu đến hơi thở cuối cùng, tôi tin rằng bạn sẽ có tương lai với nó.

Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe
Lời chúc mừng công việc mới truyền cảm hứng cho người nghe

9) Có được công việc mới đồng nghĩa với việc năng lực và kinh nghiệm của bạn đã được công nhận. Đây là điều bạn xứng đáng được nhận, xin chúc mừng bạn!

10) Một công việc mới hiện tại là thành quả cho những thất bại trong quá khứ, bạn rất dũng cảm khi đã dám đối diện với những thất bại ấy, chúc mừng vì lòng can đảm của bạn đã giúp bạn chiến thắng!

Những lời chúc mừng mang tính chất truyền cảm hứng trên đây có thể sẽ phù hợp với những mối quan hệ đồng nghiệp hay là những mối quan hệ xã giao, quen biết hay làm ăn,...

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về những mẫu câu chúc mừng công việc mới tính chất hoàn toàn khác bạn nhé!

Việc làm hành chính - văn phòng

2. Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước

Những lời chúc mừng mang tính hài hước sẽ được dành tặng cho đối tượng rất quen thuộc với bạn có thể là người rất thân trong những mối quan hệ xã hội hoặc là những người bạn cực kỳ thân thiết.

Bởi vì quá thân thiết cho nên bạn không thể sử dụng những lời lẽ quá nghiêm túc như vậy sẽ làm cho cả hai bên cùng không thấy thoải mái.

Những mẫu câu ấy được thể hiện như thế nào mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới:

1) Nhận được công việc mới với mức thu nhập cao rồi, đừng có quên những người bạn như tôi đấy nhé! Chúc mừng vì công việc mới rất phù hợp với bạn, chuẩn bị một bữa tiệc ăn mừng đi nào!

Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước
Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước

2) Lại thêm một yếu tố làm tôi phải ganh tị với bạn rồi, dù sao thì cũng chúc mừng vì bạn đã giành được thứ mà tôi chưa có. Hãy thành công với phần chiến thắng này đấy nhé!

3) Có công việc mới rồi đừng có lấy cớ bận việc suốt ngày mà bỏ bê người bạn này đấy nhé! Chúc mừng vì thành công mới này và đừng quên mở tiệc ăn mừng đó nha.

4) Công việc mới của bạn có thể đem đến cho nhóm chúng ta một tỷ phú không nhỉ? Hãy làm việc chăm chỉ, kiếm thật nhiều tiền và thường xuyên mời bạn bè đi ăn uống đấy nhé! Chúc may mắn và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước
Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước

5) Làm gì thì làm miễn là cuối tuần được rảnh rỗi để cùng bạn bè đi chơi vậy là vui rồi. Đừng quên bữa tiệc ăn khao công việc mới đấy nhé, chúc mừng bạn!

6) Tuyệt vời, một công việc mới hoàn hảo quá sức tưởng tượng. Bạ thật là may mắn khi có được nó, chúc mừng bạn lần nữa và tôi đang chờ đợi một bữa tiệc ăn khao linh đình sắp tới, đừng quên nó đấy nhé!

7) Niềm vui của bạn sẽ không thể nào trọn vẹn nếu thiếu đi những lời chúc của tôi đúng không nào? Chúc mừng cho thành công mới, mọi sự hanh thông bạn tôi nhé!

8) Những thử thách chông gai phía trước chắc chắn sẽ rất tồi tệ nhưng không sao vì bạn tôi alf một người rất giỏi. Hãy cố gắng để xứng đáng với những lời khen của tôi đấy nhé! Chúc mừng vì sự kiện vui mừng trước mắt.

Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước
Lời chúc mừng công việc mới mang tính hài hước

9) Bạn có được thành công này là nhờ sự động viên thường xuyên của tôi đấy nhé, tôi rất mong chờ một buổi tiệc hoành tráng để thể hiện lòng biết ơn của bạn với tôi đấy! Chúc mừng cho thành công mới này của bạn nhé!

10) Có 3 nguyên tắc để thành công đó là “Kiên trì, kiên trì và kiên trì”, chúc bạn may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Tất cả những lời chúc trên đây đều mang tính hài hước tuy nhiên nó lại rất phù hợp với hoàn cảnh diễn ra. Bạn có thể nói những lời lẽ phóng thoáng, vô tư không giữ ý với những người bạn chí cốt của mình. Vì vậy nếu bạn chưa nghĩ ra lời gì ấn tượng và độc đáo để chúc mừng cho người bạn của mình thì những gợi ý trên đây là để dành cho bạn đó.

Việc làm nhân sự

3. Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình

Còn điều gì hạnh phúc hơn khi những người thân trong gia đình bạn có được một công việc mới. Vậy thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là mau chóng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới họ để thể hiện sự vui mừng cũng như động viên họ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc.

Những lời chúc ấy được thể hiện cụ thể như sau:

1) Khi bạn ở vai trò là anh, chị em trong gia đình, bạn sẽ nói như sau:

“Anh/chị thật tự hào về em, em đã chính thức trưởng thành và biết lo cho cuộc sống của mình. Điều làm anh/chị vui mừng hơn đó là em đã tự tin, mạnh dạn tìm theo đuổi được giấc mơ của mình. Chúc mừng em với công việc mới đầy hứa hẹn này nhé!”

2) Cuối cùng thì mọi thứ em muốn đã trở thành sự thật, điều đó là nhờ vào nỗ lực của chính bản thân em. Anh/chị thật không biết nói gì hơn, chúc em tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành công hơn nữa với vai trò mới nhé!

3) Em rất giỏi, thực ra thì không cần công việc mới mà phải là công việc mới cần em để tốt hơn. Chúc mừng em vì thành công xứng đáng này, hy vọng sẽ có nhiều cố gắng để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa em nhé!

Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình
Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình

4) Em đã làm việc rất chăm chỉ và đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho em, chúc mừng em với vai trò mới, hãy tiếp tục phấn đấu để thành công hơn nữa nhé!

5) Người ta thường nói chẳng có con đường nào là không chứa chông gai hay là bằng phẳng, và mỗi chúng at khi đi qua con đường ấy đều phải tự lực cánh sinh, tự biết vượt qua những khó khăn và biến khó khăn thành cơ hội cho bản thân mình. Một công việc mới báo hiệu rằng em đã vượt qua chặng đường khó khăn đầu tiên, chúc mừng em vì sự thành công trước mắt này, hy vọng sẽ được chúc mừng thêm nhiều lần nữa với nhiều thành công mới mà em đem về cho cả nhà.

6) Ai cũng muốn có được thành công, và làm thế nào để đạt được thành công còn là một ẩn số mà mọi người truy tìm. Chúc mừng con đã vượt qua cửa ải đầu tiên để tiến tới nấc thang thành công. Chắc chắn rằng với đà này qua vài lần thành công nữa em sẽ tự giải đáp cho mình ẩn số trong bài toán thành công này là gì. Chúc mừng em nhé!

Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình
Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình

7) Em thật không phụ công bố mẹ khi đã đem về một thành tựu tuyệt vời này, cảm ơn em vì đã làm cho bố mẹ tự hào. Hãy tiếp tục phát huy ưu thế này của mình để tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình nhé!

8) Thật không dễ dàng gì mà có được vị trí công việc mới này, em đúng là một “thiên tài” đấy. Hãy phấn đấu và nỗ lực hết mình để xứng đáng với danh hiệu này em nhé!

9) Em đã cố gắng hết mình và thu lại được thành tích xuất sắc nhất, công việc mới là hoài bão, ước mơ cho nên chắc chắn em sẽ còn làm tốt hơn những gì ở hiện tại. Hãy chuẩn bị một tinh thần tốt để vượt qua những khó khăn sắp tới, anh/chị tin rằng em sẽ làm được!

Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình
Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình

10) Công việc mới này đã chứng tỏ sự cố gắng của em trước đây đã thu lại kết quả tốt đẹp, tuy nhiên em cần phải cố gắng hơn nữa để đạt được những mong ước lớn hơn. Có câu nói “Cố gắng mặc dù chưa đủ để thành công nhưng nếu em không cố gắng thì chắc chắn em sẽ là kẻ thất bại”.

 Kết luận

Tất cả những lời chúc tốt đẹp trên đây đều mang ý nghĩa thể hiện sự vui mừng của bản thân với người được nhận công việc mới. Thông qua những lời chúc ý nghĩa đó người nhận sẽ cảm thấy vui mừng và hạnh phúc hơn với thành công của mình. Đồng thời chính những lời hay ý đẹp ấy sẽ là sợ dây kết nối mọi người lại với nhau để thấu hiểu và đồng cảm hơn trong công việc cũng như trong đời sống. Vậy nên hãy đưa ra những lời lẽ phù hợp với từng đối tượng mà bạn muốn gửi lời chúc mừng tới họ để họ cảm thấy được tôn trọng và bạn cũng không bị hớ vì sự dùng từ không phù hợp đó.

Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình
Lời chúc mừng công việc mới dành cho thành viên trong gia đình

Những chia sẻ về lời chúc mừng công việc mới của timviec365.vn xin được kết thúc tại đây. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ là gợi hữu ích để bạn áp dụng vào cuộc sống và công việc của mình để tạo dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Khi có sự thấu hiểu nhau chắc chắn công việc của bạn sẽ hanh thông và thuận lợi hơn rất nhiều đấy. Để biết thêm nhiều thông tin chia sẻ khác bạn có thể truy cập vào timviec365.vn để tham khảo, chúc các bạn luôn có sẵn những lời hay ý đẹp trong đầu để thể hiện chúng đúng nơi, đúng chỗ và đúng người để tăng thêm cơ hội thành công cho mình.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, thân ái!

Những lời chúc sếp chuyển công tác ý nghĩa

Những lời tốt đẹp mà tôi chia sẻ trên đây thì chắc hẳn các bạn đã có nhiều sự lựa chọn cho mình để chúc mừng cho người mà bạn quan tâm. Vậy bạn sẽ nói gì khi sếp của bạn chuyển công tác? Những lời chúc hay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn để phù hợp với hoàn cảnh này, cùng tôi theo dõi thật kỹ bạn nhé!

Lời chúc sếp chuyển công tác

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý