Quay lại

Mẫu CV xin việc ngành Môi trường ấn tượng và chuyên nghiệp

Tác giả: Trần Thùy Linh - 11/08/2021

Mẫu CV xin việc ngành môi trường có vai trò rất quan trọng đối với các ứng viên. CV xin việc chính là sự tương tác đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Vì vậy ứng viên cần phải đầu tư tâm huyết để “bộ mặt” của mình xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng với hình thức ấn tượng nhất.

1. Tầm quan trọng của CV xin việc ngành Môi trường

1.1. Đối với cá nhân ứng viên

Đối với mỗi ứng viên, CV xin việc chính là công cụ để họ tự “tiếp thị” bản thân với nhà tuyển dụng. Trong CV có chứa tất cả những mục thông tin ngắn gọn và đầy đủ về cá nhân người ứng viên, bao gồm thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ và giải thưởng…

CV xin việc ngành môi trường
CV xin việc ngành môi trường

Trong từng mục lại chứa những thông tin nổi bật và tiêu biểu nhất của ứng viên. Mục đích của điều này là khi nhà tuyển dụng tiếp xúc với CV sẽ ngay lập tức nhận thấy được giá trị của ứng viên và những gì mà ứng viên đó có thể đóng góp cho công ty.

Một chiếc CV xin việc chi tiết, rành mạch và khoa học cũng thể hiện được trình độ, tư duy và là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ứng viên. Thông qua CV ứng viên cũng thể hiện được thái độ tôn trọng đối với công việc và nhà tuyển dụng. Đó đều là những điểm cộng lớn giúp ứng viên nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh khác.

1.2. Đối với nhà tuyển dụng

CV ứng tuyển chính là bản tóm tắt ngắn gọn hầu hết những thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết về một ứng viên. Thông qua CV họ sẽ xác định được bứng viên đó là ai? Có trình độ như thế nào? Có kinh nghiệm làm việc hay chưa?  Ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng hay không? Nếu cảm thấy đó là một ứng viên có tiềm năng thì nhà tuyển dụng sẽ mời ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp để trao đổi nhiều hơn.

Tham khảo thêm: CV xin thực tập Kiểm toán ấn tượng cho sinh viên mới ra trường

2. Cách tạo mẫu CV xin việc ngành Môi trường ấn tượng và chuyên nghiệp

Tự thiết kế CV sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn
Tự thiết kế CV sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn

CV có vai trò giống như một chiếc “chìa khóa” mở ra “cánh cửa” cơ hội việc làm cho ứng viên. Thông qua CV ứng viên có cơ hội tự PR những thế mạnh của bản thân. Một ứng viên thông minh sẽ biết cách tự tạo cho mình một chiếc CV xin việc độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân và nổi bật lên giữa hàng trăm chiếc CV giống y hệt nhau.

2.1. Tự thiết kế và tạo CV thủ công

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhận được những chiếc CV xin việc chỉn chu, điều này cũng áp dụng đối với mẫu CV xin việc ngành Môi trường. Vì thế khi tạo CV xin việc ngành Môi trường, bạn không thể bỏ qua những tiêu chí về hình thức của chiếc CV. Một chiếc CV ứng viên đẹp và chuyên nghiệp nghĩa là một chiếc CV không chỉ có đầy đủ các trường thông tin, phân chia bố cục khoa học và hợp lý mà còn có những đường nét thiết kế và màu sắc phù hợp.

Hiện nay trên internet có rất nhiều mẫu CV với vô vàn thiết kế đa dạng được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu không thích sử dụng những mẫu sẵn có mà muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng chính CV tự thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân thì bạn có thể tự thiết kế CV thủ công ngay tại nhà. Chỉ cần có một chiếc máy tính và thông thạo một số thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự thiết kế CV xin việc ngành Môi trường cực kỳ đẹp và ấn tượng.

Trước khi bắt đầu tự thiết kế CV xin việc theo sở thích của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Chú ý đến bố cục của CV xin việc
Chú ý đến bố cục của CV xin việc

+ Thiết kế CV trên khổ giấy A4 tiêu chuẩn. Độ dài của CV sẽ được gói gọn trong khoảng 1 – 2 trang A4. Độ dài lý tưởng cho CV xin việc ngành Môi trường là 1 trang A4.

+ Sử dụng màu sắc và họa tiết trang trí phù hợp với đặc trưng của ngành Môi trường sẽ khiến CV của bạn nổi bật và trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên cũng cần chú ý cân đối giữa phần họa tiết trang trí CV và khoảng trống để ghi các thông tin. Hình thức CV tuy cũng có tác dụng nhất định trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng nội dung CV mới là yếu tố giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng.

+ Ghi nội dung ngắn gọn và súc tích

Trong mỗi trường thông tin bạn chỉ cần ghi ngắn gọn và đầy đủ các thông tin về bản thân là được. Hãy chọn lọc những thông tin đắt giá nhất để đưa vào CV và tránh kể lể quá lan man dẫn đến CV xin việc vừa dài vừa chứa những thông tin không cần thiết làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

+ Xác định mục tiêu và thông tin rõ ràng

Chọn lựa những thông tin nên đưa vào trong CV
Chọn lựa những thông tin nên đưa vào trong CV

Khi đưa những thông tin về bản thân vào trong CV xin việc, ứng viên cần xác định cho mình những mục tiêu rõ ràng. Để làm được điều này ứng viên cần trả lời cho những câu hỏi như: Bản thân mình muốn ứng tuyển mình vào vị trí công việc nào? Nội dung của công việc là gì? Nhà tuyển dụng yêu cầu những gì ở một ứng viên tiềm năng?

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định được đâu mới là thông tin trọng tâm trong CV xin việc.

Ví dụ nếu ứng viên muốn ứng tuyển cho vị trí kỹ sư môi trường thì phần kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn chính là những phần thông tin quan trọng nhất. Bên cạnh đó là mục kỹ năng cá nhân cần được đầu tư nhiều hơn để nhà tuyển dụng đánh giá được trình độ của bản thân và thấy được những tiềm năng ở bạn.

+ Lưu CV dưới định dạng PDF

CV được lưu trữ dưới định dạng tệp tin PDF có ưu điểm lớn nhất đó chính là sẽ không bị lỗi layout, font chữ… khi gửi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì vậy ngày nay các ứng viên đều sử dụng định dạng này để lưu trữ CV ứng tuyển.

Lưu CV dưới định dạng PDF
Lưu CV dưới định dạng PDF

2.2. Tạo CV online trên timviec365

Nếu bạn không có nhiều thời gian và không có “năng khiếu” trong việc tự thiết kế CV thì bạn có thể tham khảo những trang web cung cấp tính năng tạo CV online và tải về, chẳng hạn như timviec365.vn.

timviec365.vn hiện đang cung cấp một “kho tàng” hàng trăm mẫu thiết kế CV đẹp và hiện đại, thích hợp với đủ mọi đối tượng ứng viên và mọi ngành nghề, trong đó có ngành Môi trường. Bạn chỉ cần tạo tài khoản người dùng và đăng nhập, sau đó chọn mẫu CV bạn ưng ý và bắt đầu chỉnh sửa thông tin trong CV.

timviec365.vn đang hỗ trợ tạo CV các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn…

Tại mỗi mẫu CV lại có những sự lựa chọn tông màu khác nhau cho ứng viên những sự lựa chọn đa dạng hơn. Bên cạnh đó ứng viên cũng có thể điều chỉnh font chữ, cỡ chữ, căn lề, khoảng cách giữa các dòng… ngay trong giao diện tạo CV rất tiện lợi.

Tạo CV online trên timviec365
Tạo CV online trên timviec365

Bạn cũng có thể di chuyển và hoán đổi vị trí của các trường thông tin sao cho phù hợp với ý đồ của bản thân. Chẳng hạn như đưa phần “Kinh nghiệm làm việc” lên đầu để làm nổi bật những kinh nghiệm làm việc và thành tích trong công việc của bản thân, hoặc nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì nên ưu tiên đưa “Trình độ học vấn” và “Hoạt động” lên trên để tạo ấn tượng tốt về chuyên môn và kỹ năng mềm với nhà tuyển dụng.

Sau khi điều chỉnh và hoàn thành chiếc CV xin việc bạn có thể lưu lại. CV sẽ được lưu trữ trong hồ sơ tài khoản cá nhân của bạn để có thể dễ dàng quản lý. Bạn cũng có thể tải về CV ứng tuyển mình đã tạo dưới định dạng tệp tin PDF.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách tự thiết kế mẫu CV xin việc ngành Môi trường sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chuẩn bị CV để tham gia ứng tuyển cho vị trí công việc mình mơ ước. Chúc bạn sẽ thành công với những dự định của mình.

CV tiếng Pháp

CV tiếng Pháp chuẩn chỉnh, “dễ đọc” và đúng theo chuẩn định dạng sẽ giúp bạn gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng về khả năng thành thạo ngôn ngữ Pháp, cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp và sự chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn của bạn. Tham khảo thêm cách viết CV tiếng Pháp ngay nhé!

CV tiếng Pháp

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý