Friday , 03/08/18
NEWS

Mẹo hay để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng Nhật Bản

Nếu như chúng ta đã nắm vững bước 1 với 3 điều cần biết khi có ý định ứng tuyển vào vị trí mà công ty tuyển dụng ở Nhật , tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều cần phải thực hiện tiếp theo để có được lời mời làm việc chính thức tại những doanh nghiệp Nhật Bản rất giàu tiềm năng này nhé.

Thêm một vài lời nhắc trước buổi phỏng vấn

Mặc dù ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu sự chuẩn bị cần thiết trước khi diễn ra buổi phỏng vấn, và dĩ nhiên không có một câu trả lời nào là đủ cho một sự chuẩn bị, nhất lại là khi chuẩn bị để đối diện với một nhà tuyển dụng kỹ tính và cẩn thận như nhà tuyển dụng người Nhật. Và nếu tinh ý, bạn nhất định sẽ phát hiện ra có những điều cũng rất quan trọng mà chúng ta chưa thể hiện trong bài viết trước. Đó là việc tìm hiểu về vị trí ứng tuyển  và công ty ứng tuyển.

mẹo chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản

Đây chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà nếu như bỏ qua nó, tỉ lệ thành công của bạn sẽ rất thấp. Chẳng những công ty Nhật mà dù rằng chúng ta ứng tuyển ở bắt cứ một công ty nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải nghiên cứu về lịch sử hình thành, nhiệm vụ, đặc điểm của công ty trước tiên. Bởi nhà tuyển dụng cũng sẽ không “bỏ qua” những câu hỏi đánh động đến những vấn đề này bởi họ muốn biết bạn có quan tâm nhiều tới công ty của họ hay không. Về vị trí ứng tuyển, bạn nắm được giá trị của nó,  hiểu được nhiệm vụ mà nếu được nhận mình cần phải làm thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về bạn cao hơn.Bạn cũng đừng quên mang theo một cuốn sổ tay để ghi chép cẩn thiết những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng cung cấp.

>> Xem thêm:  Nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

Trong cuộc phỏng vấn cần lưu ý gì?

Mặc dù có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải lưu ý khi đối diện với nhà tuyển dụng người Nhật Bản. Song, chung quy lại, các bạn nên tập trung vào 4 điều cần lưu ý dưới đây để đảm bảo mọi thứ diễn ra đều tốt đẹp.

Hãy đến phỏng vấn đúng giờ

Đến đúng giờ cũng là một biểu tượng của sự uy tín, cũng là thương hiệu của người Nhật Bản. Tuyệt đối đừng đến trễ hẹn buổi phỏng vấn nếu như tham gia phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn tại công ty Nhật Bản. Người Nhật rất coi trọng sự đúng giờ và uy tín. Cách tốt nhất cho bạn là đến sớm trước buổi phỏng vấn chừng 5 đến 10 phút. Đây là một khoảng thời gian vô hợp lý để bạn đảm bảo mình không bị muộn và có thể rà soát lại một lượt mọi sự chuẩn bị cho thật chu đáo để tự tin bước vào vòng phỏng vấn.Nhớ chỉnh chu lại trang phục, tóc tai và hít thở một hơi thật sâu nhé.

Lưu ý về chiếc điện thoại

mẹo chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản

Đi phỏng vấn, bạn thường mải lo tới các vấn đề về tinh thần hay các trường hợp làm khó của nhà tuyển dụng mà không mấy ai chú ý tới chiến điện thoại. Nếu không có vấn đề gì với nó thì đúng là nó chẳng có bất cứ sự liên quan nào đến cuộc phỏng vấn của chúng ta cả. Nhưng một khi nó “ lên tiếng” chắc chắn các bạn sẽ gặp rắc rối. Nếu không muốn điều này xảy ra, hãy tắt chuông điện thoại đảm bảo nó không còn sức mạnh phá vỡ không khí phỏng vấn, khiến bạn mất tập trung và người phỏng vấn phải chau mày khó chịu.

>>> Tìm hiểu ngay: Để có được việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng tốt không quá khó như nhiều người nghĩ, bạn chỉ cần click để tìm được công việc tốt nhất cho mình và apply ngay tại Timviec365.vn, thật đơn giản phải không?

Chú ý tư thế, tác phong

Tự tin hay mất điểm phụ thuộc rất nhiều vào tác phong và tư thế ngồi của bạn. Một tư thế chuẩn để chinh phục sự chú ý của người Nhật chính là ngồi thẳng lưng, tay để nghiêm chỉnh trên đùi hoặc khoanh nhẹ trên bàn, không tựa lưng vào ghế hay bắt chân chéo ngũ. Đừng bao giờ ngồi trước nhà tuyển dụng và ngồi khi họ vẫn còn đang đứng. Cách cư xử sẽ thể hiện bạn có là người khéo léo, thông minh và chuyên nghiệp hay không.

Đừng quá thụ động

Ai cũng nghĩ mình là người rơi vào thế bị động và nhà tuyển dụng đứng ở thế chủ động. Chính vì thế nhiều ứng viên tỏ ra kiệm lời để tránh mắc lỗi. Bạn có biết, đó cũng chính là một lỗi rất lớn và nghiêm trọng mà mình chủ động mắc vào hay không. Thực chất cuộc hội thoại của bạn và nhà tuyển dụng là cuộc nói chuyện cân bằng. Bạn không chỉ trả lời câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra mà còn có thể hỏi ngược lại họ. Bởi mỗi câu hỏi thể hiện một nhu cầu. Nhu cầu từ đối phương là tìm hiểu thật kỹ những vấn đề về bạn để tìm ra sự phù hợp với công ty thì ngược lại, bạn cũng có nhu cầu tìm hiểu công ty mình sẽ làm việc và có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng.

mẹo chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản

Chỉ có điểu, những câu hỏi của bạn nên được đặt ra đúng thời điểm thích hợp. Không nên hỏi khi nhà tuyển dụng đang hỏi hay đang nói vì như thế sẽ khiến bạn bất lịch sự. Vào cuối buổi phỏng vấn, họ sẽ dàng cho bạn một câu hỏi đại loại như sau: Bạn có muốn hỏi gì về chúng tôi hay không? Hãy tận dụng lúc này để đưa ra những thông tin bạn muốn biết. Chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và mang đến câu trả lời rõ ràng nhất.

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn chúc các bạn thành công

Tác giả: Vũ Bích Phượng