Quay lại

[Chi tiết] Bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa mới nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn

Spa là một trong số những lĩnh vực “chiếm sóng” khá nhiều trên thị trường hiện nay bởi mức độ phát triển cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân lực không ngừng tăng, trong đó phải kể đến chính là vị trí việc làm kỹ thuật viên Spa. Vậy thì hôm nay, timviec365.vn sẽ cùng các bạn khám phá về bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chuẩn và chi tiết nhất trong bài viết dưới đây, từ đó giúp các bạn có thể hiểu và tìm được một việc làm phù hợp cho mình nhé!

Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa

1. Khám phá bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chi tiết nhất

hám phá bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chi tiết nhất
hám phá bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chi tiết nhất

Kỹ thuật viên Spa hay còn được biết đến là nhân viên Spa – một trong số những vị trí rất quan trọng tại các trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay. Không chỉ vậy, đây còn là một vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để làm được công việc này, các bạn cần phải hiểu rõ được tính chất cũng như các tiêu chí, yêu cầu về công việc như thế nào, đáp ứng được nhu cầu khách hàng khi sử dụng dịch vụ Spa. Dưới đây là thông tin về bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa mới nhất dành cho các ứng viên quan tâm, cùng theo dõi nhé!

1.1. Nhiệm vụ chuyên môn của kỹ thuật viên Spa

Kỹ thuật viên Spa sẽ có trách nhiệm chính trong việc thực hiện các dịch vụ tư vấn và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng khi có yêu cầu. Cụ thể công việc chung của họ bao gồm như sau:

- Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến da mặt, sắc đẹp theo tình hình thực tế và nhu cầu của khách hàng tại Spa.

- Thực hiện các dịch vụ trị liệu vấn đề liên quan đến vùng da mặt hoặc toàn thân, đồng thời kèm theo các động tác mát xa, xoa bóp nhẹ cho khách hàng.

- Chào bán và thúc đẩy khách hàng mua các sản phẩm về chăm sóc sắc đẹp tại Spa.

- Luôn phải đảm bảo được các hoạt động chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng tại trung tâm thẩm mỹ, Spa được diễn ra thuận lợi và thực hiện theo đúng các lịch hẹn của khách hàng.

Nhiệm vụ chuyên môn của kỹ thuật viên Spa
Nhiệm vụ chuyên môn của kỹ thuật viên Spa

- Kỹ thuật viên Spa sẽ phối hợp với bộ phận lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn của khách hàng sao cho phù hợp, không để xảy ra tình trạng chồng chéo và không phục vụ được khách hàng.

- Tham gia thường xuyên các khóa đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ chuyên môn.

- Luôn phải tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn của người quản lý về việc sử dụng các sản phẩm trị liệu, chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng.

- Thường xuyên cập nhật về tình hình hoạt động của trung tâm cũng như các chương trình khuyến mãi để phổ biến đến cho khách hàng tại Spa.

- Đảm bảo toàn bộ các dịch vụ, cơ sở vật chất tại Spa phải theo đúng tiêu chuẩn dịch vụ đã quy định

Việc làm kỹ thuật viên spa

1.2. Các công việc khác liên quan đến dịch vụ Spa

Ngoài công việc chung về chuyên môn thì kỹ thuật viên Spa cũng đảm nhiệm thêm rất nhiều các nhiệm vụ khác nhau theo yêu cầu và chỉ đạo của ban quản lý trung tâm như sau:

1.2.1. Thực hiện các công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng

Thực hiện các công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng
Thực hiện các công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng

Nhân viên Spa sẽ có nhiệm vụ đảm bảo về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Spa một cách tốt nhất, làm sao để tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng và biến họ trở thành những vị khách tiềm năng, quen thuộc, thường xuyên quay trở lại sử dụng dịch vụ tại Spa của mình. Cụ thể, kỹ thuật viên Spa sẽ thực hiện các công việc đó là:

- Luôn phải tương tác với khách hàng một cách lịch sự, nhã nhặn, thể hiện được sự chuyên nghiệp, nêu cao được tinh thần làm việc, luôn coi khách hàng là thượng đế.

- Hỗ trợ và giải đáp toàn bộ các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ tại Spa, từ đó có thể thu thập thêm các thông tin về nhu cầu của khách hàng và đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất.

- Ngoài ra, nhân viên Spa cũng có nhiệm vụ thúc đẩy cho hoạt động kinh doanh tại Spa được diễn ra hiệu quả.

1.2.2. Quản trị các công việc trong bộ phận Spa

Kỹ thuật viên Spa sẽ luôn phải đảm bảo được công việc của mình hoàn thành tốt sau mỗi ca hay ngày làm việc. Theo đó, hàng ngày các nhân viên Spa sẽ phải ghi chép lại thông tin, dữ liệu khách hàng mình đã tiếp nhận tư vấn hay trị liệu, chăm sóc, từ đó lập bản báo cáo công việc cá nhân một cách chi tiết, cụ thể và gửi lên quản lý để họ nắm bắt và tính doanh số cho nhân viên trong ngày làm việc đó.

Việc làm lễ tân spa

1.2.3. Đảm bảo vấn đề vệ sinh tại Spa cũng như các thiết bị sử dụng

Đảm bảo vấn đề vệ sinh tại Spa cũng như các thiết bị sử dụng
Đảm bảo vấn đề vệ sinh tại Spa cũng như các thiết bị sử dụng

Kỹ thuật viên Spa còn phải đảm bảo về các vấn đề liên quan đến vệ sinh và bảo trì các thiết bị theo đúng quy định như sau:

- Trước khi tiến hành chăm sóc, mát xa cho khách hàng thì cần phải làm sạch cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng cần thiết như là giường, phòng, các thiết bị trị liệu,... để đảm bảo về an toàn sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng.

- Cần thường xuyên kiểm tra về khả năng hoạt động của các thiết bị phục vụ cho quá trình trị liệu, thực hiện các dịch vụ và thông báo kịp thời đến ban quản lý khi có vấn đề để tiến hành bảo trì, sửa chữa.

- Xác nhận lại các vấn đề có liên quan đến sự hỏng hóc và cần sửa chữa của các thiết bị, ghi chép, cập nhật vào báo cáo để các bộ phận khác nắm được.

1.2.4. Nắm bắt và dự trù được mức độ tồn các sản phẩm tại Spa

Trong quá trình làm việc, các kỹ thuật viên Spa cũng cần phải theo dõi về số lượng các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da, các loại thuốc trị liệu tại Spa và nắm bắt về tình hình mua bán các sản phẩm đó như thế nào, số lượng hàng còn tồn lại là bao nhiêu, sản phẩm nào đã hết,... và báo cáo lên quản lý để kịp thời có phương án bổ sung hay chạy các chương trình khuyến mãi để bán hết các sản phẩm tồn nhiều.

Ngoài ra, kỹ thuật viên Spa cũng sẽ thực hiện thêm một số công việc liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng hoặc quản lý Spa khi cần thiết.

Nắm bắt và dự trù được mức độ tồn các sản phẩm tại Spa
Nắm bắt và dự trù được mức độ tồn các sản phẩm tại Spa

Xem thêm: Lương spa có cao không? Cùng timviec365.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

2. Yêu cầu cần có của một kỹ thuật viên Spa

Công việc kỹ thuật viên Spa không đặt ra yêu cầu quá khắt khe về trình độ học vấn, bằng cấp của các ứng viên. Bởi thực tế công việc này chú trọng vào các kỹ năng, kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về làm đẹp, sử dụng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Do đó, để trở thành một kỹ thuật viên Spa, bạn chỉ cần nắm chắc và đáp ứng được một số tiêu chí khá đơn giản như sau:

- Hiểu biết về các sản phẩm, dịch vụ Spa, chăm sóc sắc đẹp cũng như các kỹ thuật liên quan để có thể tư vấn và phục vụ khách hàng theo yêu cầu.

- Làm kỹ thuật viên Spa, bạn cần có kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu khách hàng để có thể nắm bắt được các vấn đề mà họ đang gặp phải, từ đó có phương pháp để tư vấn và điều trị cho họ một cách phù hợp, hiệu quả.

- Cần có khả năng tư duy nhanh nhẹn, phân tích và nắm bắt vấn đề một cách nhanh nhất trong mọi tình huống, đảm bảo xử lý kịp thời, không làm ảnh hưởng đến khách hàng cũng như uy tín của Spa.

 

Yêu cầu cần có của một kỹ thuật viên Spa
Yêu cầu cần có của một kỹ thuật viên Spa

- Kỹ thuật viên Spa cần có khả năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc thật tốt, biết ưu tiên những công việc cần thiết lên trước, đặc biệt là vấn đề sắp xếp lịch hẹn của khách hàng, đảm bảo làm sao không bị trùng, chồng chéo lên nhau, gây khó chịu, đồng thời cũng sẽ mất đi các khách hàng tiềm năng.

- Làm kỹ thuật viên Spa, bạn luôn phải thật kiên nhẫn trong mọi trường hợp, chịu được áp lực công việc bởi khối lượng công việc là rất lớn, thời gian làm việc cũng kéo dài.

- Luôn biết cố gắng, nỗ lực, ham học hỏi và trau dồi, nâng cao các kỹ năng, trình độ của bản thân trong quá trình làm việc,...

Việc làm quản lý spa

3. Thu nhập của kỹ thuật viên Spa là bao nhiêu?

Spa là một lĩnh vực vô cùng “hot” hiện nay, đặc biệt là khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp cũng không ngừng lớn thì việc phát triển lĩnh vực này là điều tất yếu. Như vậy đồng nghĩa với việc trở thành kỹ thuật viên Spa, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức thu nhập vô cùng tốt. Tùy vào từng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ Spa cũng như mức độ phát triển của họ mà sẽ có mức lương khác nhau dành cho nhân viên.

Thu nhập của kỹ thuật viên Spa là bao nhiêu
Thu nhập của kỹ thuật viên Spa là bao nhiêu?

Đối với những bạn mới vào nghề và kinh nghiệm, kỹ năng chưa thành thạo thì có thể nhận được mức lương dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng + thưởng doanh số, phần trăm hoa hồng khi có khách.

Còn với những ai đã làm lâu năm, kỹ năng tốt và trình độ cao thì có mức lương hàng tháng có thể lên đến 12 – 15 triệu đồng/tháng + thưởng doanh số, phần trăm hoa hồng theo năng lực.

Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa tại Hà Nội

4. Quyền lợi được hưởng khi làm việc ở vị trí kỹ thuật viên Spa

Ngành Spa hiện nay đang được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển lớn mạnh trên thị trường hiện nay và trong tương lai. Do đó, làm việc trong ngành này, đặc biệt là vị trí kỹ thuật viên Spa, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn như sau:

- Một môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, năng động, giúp bạn trải nghiệm những phương pháp thẩm mỹ, làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp tốt nhất và có thể áp dụng cho chính bản thân mình.

- Thường xuyên được tham gia vào các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao khả năng, trình độ và có cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp, đặc biệt là chạm tới mức lương khủng.

Quyền lợi được hưởng khi làm việc ở vị trí kỹ thuật viên Spa
Quyền lợi được hưởng khi làm việc ở vị trí kỹ thuật viên Spa

- Được hưởng các ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp hay mua các sản phẩm làm đẹp tại Spa theo chế độ của nhân viên.

- Nhân viên làm đủ thời gian theo quy định sẽ được tham gia bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, hưởng các khoản trợ cấp, phụ cấp đi lại, ăn trưa hoặc chỗ ở đối với những ai ở xa, tham gia du lịch hàng năm, được tăng lương, hưởng các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định,...

Việc làm

Trên đây là trọn bộ các thông tin về bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa mới nhất dành cho ứng viên quan tâm. Chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí việc làm Spa ưng ý và thành công nhất nhé!

Đừng quên tải file mẫu mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chuẩn và chi tiết nhất dưới đây để tham khảo về ứng tuyển việc làm hiệu quả.

Tải xuống ngay

Lotion là gì? Cách sử dụng lotion hiệu quả nhất

Lotion là sản phẩm chăm sóc và dưỡng da hiệu quả hàng ngày, được tạo nên bởi dầu và nước, kết cấu ở thể lòng và nhẹ hơn so với kem dưỡng, nhưng có chứa hàm lượng nước cao hơn, có tính thẩm thấu nhanh hơn so với dạng kem dưỡng. Đây là một trong số những sản phẩm về chăm sóc da tốt nhất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Và nếu bạn đang tìm hiểu về các sản phẩm dưỡng da cho mình thì hãy đọc ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lotion là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý