Quay lại

Mô tả công việc lập trình Java – Việc làm thu nhập hấp dẫn

Tác giả: Hồng Nguyễn - 02/07/2020

Nhu cầu tìm kiếm việc làm lập trình Java hiện nay đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Theo đó, thông tin về mô tả công việc lập trình Java chắc chắn luôn là mối quan tâm lớn từ các bạn trẻ trong quá trình tìm và ứng tuyển việc làm. Vậy thì cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của một lập trình viên Java như thế nào nhé!

Việc làm IT phần mềm

1. Tìm hiểu chung về công việc lập trình Java

Lập trình Java là một trong số những công việc rất quan trọng đối với lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay, đóng vai trò chính trong việc thiết kế, triển khai các ứng dụng Java, phát triển cũng như thử nghiệm các phần mềm máy tính.

Tìm hiểu chung về công việc lập trình Java
Tìm hiểu chung về công việc lập trình Java

Các lập trình viên Java sẽ chịu trách nhiệm về việc phân tích nhu cầu của các đối tượng người dùng, xác định các mục tiêu kinh doanh để từ đó tạo ra các tính năng cho ứng dụng, đáp ứng được thị trường và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Vậy để có thể hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của lập trình Java bao gồm những gì, đọc ngay nội dung trong các phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Cơ hội việc làm hấp dẫn với timviec365.vn, tham khảo ngay việc làm java tại đây!

2. Thông tin chi tiết về bản mô tả công việc lập trình Java

2.1. Công việc chính của một lập trình Java

Một lập trình Java sẽ đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau trong doanh nghiệp. Tùy vào từng quy mô và lĩnh vực hoạt động mà các lập trình viên Java sẽ có những nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung thì họ sẽ phải thực hiện những công việc như sau:

- Tham gia vào quá trình xây dựng cũng như phát triển hệ thống các dự án của doanh nghiệp về công nghệ thông tin bằng việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java.

- Đưa ra các ý tưởng về xây dựng, thiết kế ứng dụng website bằng ngôn ngữ Java cùng với sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ, các framework có mã nguồn mở như là Hibernate, Torque, Spring,...

Công việc chính của một lập trình Java
Công việc chính của một lập trình Java

- Thực hiện công việc nghiên cứu, phân tích về nhu cầu của người dùng các ứng dụng để thực hiện điều chỉnh phù hợp các tính năng, đáp ứng được mong muốn của thị trường.

- Xác định rõ ràng về các mục tiêu cùng các chức năng của ứng dụng, phần mềm để thiết kế và phát triển.

- Thực hiện căn chỉnh lại các mẫu thiết kế ứng dụng sao phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp đã đề ra.

- Lập các kế hoạch phát triển và thực hiện thử nghiệm phần mềm, các ứng dụng trên máy tính và các thiết bị công nghệ thông minh.

- Làm việc, sửa chữa các lỗi của ứng dụng và các dịch vụ về phát triển website dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại, góp phần tạo nên các tính năng nổi bật từ back – end đến front – end.

- Soạn thảo các tài liệu về kỹ thuật cần thiết và có liên quan đến các dự án phát triển phần mềm.

Lập trình Java là vị trí công việc rất quan trọng trong các doanh nghiệp
Lập trình Java là vị trí công việc rất quan trọng trong các doanh nghiệp

- Kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng của sản phẩm, các phần mềm, ứng dụng trước khi chuyển đến bộ phận Tester.

- Phát hiện các lỗi và tiến hành khắc phục, đề xuất các phương án để thay đổi tính năng cho các phần mềm một cách phù hợp, theo kịp sự phát triển của công nghệ hiện đại.

- Lập trình Java cũng là những người sẽ thực hiện các dự án phát triển ứng dụng đa phương tiện, các tài liệu để hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng phần mềm, ứng dụng mà doanh nghiệp cung cấp.

- Hỗ trợ các thành viên khác trong nhóm xử lý các chức năng phức tạp, nhận xét, đánh giá về các source code mà các thành viên tạo ra.

Việc làm lập trình viên java

2.2. Một số nhiệm vụ liên quan khác của lập trình Java

Bên cạnh những công việc chính trên thì lập trình viên Java cũng thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan theo yêu cầu và quy định từ ban lãnh đạo doanh nghiệp như là:

- Lập báo cáo công việc và gửi lên trưởng phòng phát triển ứng dụng, phần mềm công nghệ theo quy định đó là:

+ Các báo cáo về tiến độ thực hiện của dự án được phân công theo thời gian quy định của các dự án đó.

+ Lập các báo cáo công việc, đề xuất các khó khăn, vấn đề gặp phải cùng đề xuất phương án giải quyết lên trưởng phòng hàng tuần.

Một số nhiệm vụ liên quan khác của lập trình Java
Một số nhiệm vụ liên quan khác của lập trình Java

- Đối với các vấn đề quan trọng, phức tạp và có ảnh hưởng đến nhiều công việc khác, cần xin ý kiến chỉ đạo thì sẽ báo cáo lên ban lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp.

- Ngoài ra, các lập trình viên Java còn đảm nhiệm công việc kết nối thông tin, cụ thể đó là tiếp nhận các ý kiến, đóng góp, phản hồi từ khách hàng, từ đó tiến hành nghiên cứu và có phương án điều chỉnh, phát triển các ứng dụng, phần mềm và chuyển giao các phản hồi đó đến trưởng phòng để họ xem xét, phê duyệt sao cho phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng cũng như người tiêu dùng đã đưa ra.

Click ngay: Nếu bạn đang muốn biết lương lập trình viên hiện nay là bao nhiêu!

3. Tiêu chí tuyển dụng vị trí lập trình Java

Lập trình Java là it việc khá khó và đặc thù, do đó thường chỉ phù hợp với những ai có chuyên môn liên quan đến công nghệ thông tin. Cụ thể, các tiêu chí mà nhà tuyển dụng thường đưa ra cho vị trí lập trình Java bao gồm như sau:

- Tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên theo các chuyên ngành về lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học máy tính,...

- Am hiểu sâu rộng về các kiến thức chuyên môn, hiểu về ngôn ngữ lập trình, có kinh nghiệm về lập trình phần mềm, lập trình Java là một lợi thế trong quá trình tìm kiếm việc làm.

- Có kiến thức tốt về Jquery, Oracle, SQL Server, HTML/CSS,...

Việc làm thực tập sinh java

Tiêu chí tuyển dụng vị trí lập trình Java
Tiêu chí tuyển dụng vị trí lập trình Java

- Ứng viên cần có kiến thức và biết thực hành về mảng thiết kế phần mềm, phát triển các ứng dụng công nghệ mới dựa trên nền tảng là ngôn ngữ lập trình Java.

- Công việc này cũng yêu cầu các bạn cần có khả năng phân tích, đánh giá về nhu cầu thị trường, đối tượng khách hàng, người dùng cho các phần mềm, ứng dụng công nghệ.

- Công việc này yêu cầu các bạn cần có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm để có thể hoàn thành được các dự án lớn trong doanh nghiệp.

- Áp lực công việc chắc chắn là điều không thể tránh khỏi đối với nghề lập trình Java bởi khối lượng công việc lớn và rất nhiều công đoạn, chi tiết yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ vì chỉ cần sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cả dự án. Chính bởi vậy mà áp lực sẽ là vô cùng lớn.

Việc làm quản trị hệ thống

4. Quyền lợi dành cho lập trình viên Java

Có thể thấy, khi ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ thì cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ hiện nay cũng đang được mở rộng. Theo đó, khi làm việc ở vị trí lập trình Java, bạn sẽ nhận được rất nhiều những quyền lợi hấp dẫn như sau:

- Được nhận mức thu nhập cao, tùy vào quy mô hoạt động của các doanh nghiệp cũng như tính chất của các dự án mà sẽ quy định về mức lương, thưởng dành cho nhân viên. Cụ thể, với những bạn mới ra trường, lương khởi điểm sẽ dao động trong khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng. Còn những ai đã có kinh nghiệm và trình độ cao thì có thể nhận được mức lương lên đến 20 – 25 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, các vị trí lập trình Java cấp cao có thể nhận được tổng thu nhập khoảng 45 triệu đồng/tháng nếu làm tốt và có các dự án lớn.

Quyền lợi dành cho lập trình viên Java
Quyền lợi dành cho lập trình viên Java

- Môi trường làm việc của nghề lập trình Java được đánh giá là khá ổn định, năng động, làm việc chuyên nghiệp với những nguyên tắc nhất định nhưng không ít thách thức, giúp các bạn có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội phát triển bản thân, khả năng thăng tiến lên các vị trí chức vụ cao là rất lớn.

- Làm công việc lập trình Java, các bạn còn có rất nhiều điều kiện để tham gia vào các khóa học, huấn luyện để nâng cao về kiến thức chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết cho công việc, hoàn thiện bản thân hơn.

- Được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ, các chính sách của người Lao động theo quy định đó là đóng bảo hiểm, các phúc lợi của doanh nghiệp, trợ cấp, thưởng các ngày lễ, Tết, hưởng lương tháng 13,...

- Có cơ hội thường xuyên tham gia vào các hoạt động teambuilding, các kỳ nghỉ, du lịch,... theo quy định của doanh nghiệp mỗi năm.

-...

5. Địa chỉ tìm việc làm lập trình Java uy tín và chất lượng nhất

Nhu cầu tuyển dụng việc làm lập trình Java hiện nay tăng lên một cách chóng mặt, do đó, vấn đề tìm kiếm một việc làm trong vị trí này thực tế không phải là điều quá khó khăn đối với các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, một thực trạng vẫn xảy ra đó chính là nhiều bạn chưa biết cách tiếp cận, tìm kiếm một nguồn thông tin tuyển dụng uy tín, chất lượng, dẫn đến gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình tìm và ứng tuyển việc làm.

Vậy thì một giải pháp được xem là hữu hiệu nhất hiện nay các bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm kiếm việc làm trực tuyến trên các website chuyên về tuyển dụng. Nổi bật lên trong số đó là timviec365.vn – một địa chỉ hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị nhất với các tính năng tìm việc, tạo CV, nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm chỉ trong một nốt nhạc.

Tuyển dụng

Địa chỉ tìm việc làm lập trình Java uy tín và chất lượng nhất
Địa chỉ tìm việc làm lập trình Java uy tín và chất lượng nhất

Theo đó, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là truy cập vào website timviec365.vn rồi đăng ký ngay cho mình một tài khoản thành viên là bạn đã có thể thỏa thích tận hưởng những tính năng tuyệt vời và hữu ích nhất của trang web này. Không chỉ vậy, có rất nhiều các bài Blog, cẩm nang hữu ích chia sẻ đến cho các bạn thông tin mới nhất về kinh nghiệm tìm việc, ứng tuyển cùng các kiến thức nghề nghiệp quan trọng, cần thiết mà các bạn có thể đọc, tìm hiểu trên chính website.

Hy vọng toàn bộ các thông tin chi tiết, đầy đủ về bản mô tả công việc lập trình Java trên sẽ giúp các bạn xác định được đúng đắn về mức độ phù hợp của bản thân đối với công việc này như thế nào. Từ đó có thể tìm kiếm và ứng tuyển ngay một vị trí lập trình Java trên timviec365.vn, nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai nhé!

Nếu các bạn còn băn khoăn về mẫu mô tả công việc lập trình Java, click tải ngay file dưới đây để tham khảo. 

Tải xuống ngay

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype