Quay lại

Gợi ý cách ghi mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư ấn tượng nhất

Tác giả: Trần Thùy Linh - 29/06/2021

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư là đầu mục quan trọng trong một CV xin việc kiến trúc sư và cần được đầu tư khá nhiều nếu bạn muốn ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng và tranh thủ cho mình một cơ hội trúng tuyển. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư hay và và cực kỳ ấn tượng nhé.

1. Mục tiêu nghề nghiệp trong một CV xin việc

“Mục tiêu nghề nghiệp” là một đề mục không thể thiếu trong các bản CV, đây cũng là một công cụ rất quan trọng giúp bạn thể hiện bản thân cũng như gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Trước khi tìm hiểu cách ghi mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp là gì.

Luôn xác định được mục tiêu của bản thân là gì
Luôn xác định được mục tiêu của bản thân là gì

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) là định hướng, nguyện vọng và mục tiêu phấn đấu của mỗi người trong sự nghiệp của mình. Mục tiêu nghề nghiệp là cái đích, là ngọn hải đăng mà mỗi người đều muốn đặt chân đến đó.

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là kim chỉ nam, là động lực giúp cho mỗi người cố gắng liên tục không ngừng nghỉ để thành công.

Vậy cụ thể mục tiêu nghề nghiệp của một người có tác động như thế nào đến người đó?

- Có mục tiêu nghề nghiệp có nghĩa là bạn đã xác định đích đến và con đường mình phải đi. Điều này giúp bạn tránh được những ngã rẽ sẽ làm bỏ lỡ rất nhiều thời gian và tài nguyên của bạn, thay vào đó bạn sẽ tập trung tất cả thời gian và tài nguyên của bản thân để hướng tới mục tiêu đã xác định.

- Khi bạn có một mục tiêu nghề nghiệp, bạn luôn phải làm tốt ngay cả những điều cơ bản nhất, từ đó có thể rèn luyện cho bạn tinh thần trách nhiệm với công việc và đức tính cẩn trọng.

Hãy kiên trì đi theo con đường mình đã lựa chọn
Hãy kiên trì đi theo con đường mình đã lựa chọn

Việc bạn đầu tư kỹ lưỡng để viết mục tiêu nghề nghiệp cũng giúp thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có chí hướng, hiểu rõ những gì bản thân mình có và biết rõ con đường bản thân mình phải đi. Đây là một ấn tượng cực kỳ tốt, và chắc chắn các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển dụng được những nhân viên như bạn.

2. Viết mục tiêu nghề nghiệp thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

“Mục tiêu nghề nghiệp” trong CV là một mục rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được điều này, rất nhiều bạn viết qua loa, đi copy y nguyên mục tiêu nghề nghiệp được gợi ý sẵn trên mạng, hoặc thậm chí có những bạn còn bỏ hẳn đề mục “Mục tiêu nghề nghiệp” ra khỏi chiếc CV xin việc.

Như đã đề cập đến ở trên, mục tiêu nghề nghiệp chính là công cụ giúp bạn thể hiện bản thân và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Một mục tiêu nghề nghiệp hay và ấn tượng sẽ tăng cao cơ hội trúng tuyển cho bạn.

Vậy viết như thế nào thì được coi là mục tiêu nghề nghiệp hay?

Trước tiên mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải phù hợp với bản thân và có tính thực tế. Lấy ví dụ: Bạn không thể hướng tới mục tiêu trở thành Giám đốc bộ phận của công ty sau 3 năm khi mà ở thời điểm phỏng vấn bạn chỉ ứng tuyển cho vị trí thực tập sinh…

Đừng hướng tới những gì quá xa vời thực tế
Đừng hướng tới những gì quá xa vời thực tế

Ngoài những lưu ý cơ bản về các lỗi chính tả, cách diễn đạt câu… thì bạn cũng cần lưu ý về nội dung mà bạn viết. Đừng quá tập trung vào những mục tiêu hoàn thiện bản thân mà hãy cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghiệp của bạn là rất phù hợp với nhà tuyển dụng gì công ty mong muốn ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển và với mục tiêu ấy bạn sẽ có thể cống hiến những gì cho công ty.

3. Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư

Bạn học ngành kiến trúc thì hẳn phải biết kiến trúc sư có nhiều vị trí chuyên biệt khác nhau như kiến trúc sư thiết kế, kiến trúc sư  quy hoạch, kiến trúc sư cảnh quan… Để viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư hay và ấn tượng trước tiên bạn phải xác định rõ mình đang ứng tuyển vào vị trí kiến trúc sư loại nào.

3.1. Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư thiết kế

Ở phần mục tiêu nghề nghiệp hãy đề cập đến yếu tố kinh nghiệm, thể hiện mong muốn tiếp tục hoàn thiện bản thân và đạt được những thành tích nổi bật.

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố rất quan trọng
Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố rất quan trọng

Ví dụ:

“Là một kiến trúc sư có 3 năm kinh nghiệm trong nghề, tôi luôn mong muốn hoàn thiện phong cách thiết kế của bản thân theo hướng hiện đại và đa dạng hóa để phù hợp với các xu hướng thiết kế hiện nay.

Tôi cũng đặt mục tiêu tham gia các cuộc thi kiến trúc và đạt được nhiều giải thưởng.

Trong vòng 5 đến 7 năm tới, tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, tích lũy kinh nghiệm, không ngừng nâng cao chuyên môn để hướng tới mục tiêu trở thành kiến trúc sư trưởng.” 

3.2. Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư quy hoạch

Hãy viết mục tiêu nghề nghiệp một cách ngắn gọn, tránh những mục tiêu xa vời hay những cách diễn đạt xáo rỗng.

Nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đặt ra mục tiêu ngắn hạn của bản thân và tiếp tục học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng làm việc để có thể làm việc hiệu quả. Đối với những mục tiêu dài hạn hơn, bạn có thể hướng tới mục tiêu là một vị trí cao hơn trong công ty.

Hãy mạnh dạn đặt ra mục tiêu cao hơn để phấn đấu
Hãy mạnh dạn đặt ra mục tiêu cao hơn để phấn đấu

Ví dụ:

“Tôi đã tốt nghiệp ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị và nắm vững các tiêu chuẩn thiết kế, cũng như các quy chuẩn về quy hoạch dự án. Tôi cũng đã có kinh nghiệm tham gia các dự án thiết kế quy hoạch các khu đô thị, khu nghỉ mát… Trong thời gian tới tôi muốn vận dụng những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mình có để đảm nhiệm tốt vị trí công việc, cũng như tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện năng lực bản thân để trở thành một kiến trúc sư giỏi trong ngành.”

3.3. Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư cảnh quan

Nếu bạn là một người lão luyện và có nhiều năm trong nghề, hãy mạnh dạn PR bản thân, thể hiện ra những ưu điểm của mình và đặt mục tiêu hướng đến những vị trí cao hơn.

Ví dụ:

“Là một người có nhiều kinh nghiệm với hơn 5 năm trong nghề, tôi đã tham gia thiết kế cảnh quan cho rất nhiều dự án thiết kế các khu vườn hoa, các công viên, các khu đô thị và các khu nghỉ dưỡng… Bên cạnh đó tôi cũng sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ cho công việc như Autocad, 3DMax, Photoshop… tôi hy vọng mình được làm việc trong một môi trường có thể thử thách bản thân, hoàn thiện bản thân và hướng tới vị trí kiến trúc sư trưởng trong vòng 3 năm tới.”

3.4. Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp

Trước khi viết, bạn hãy xác định xem bản thân mình có những gì và bạn cần những gì.

Hiểu rõ bản thân là chìa khóa dẫn đến thành công
Hiểu rõ bản thân là chìa khóa dẫn đến thành công

Bạn phải hiểu thứ bạn thiếu nhất chính là kinh nghiệm làm việc, và ưu thế lớn nhất của bạn đó là sức trẻ và khả năng thích nghi, học hỏi. Đừng ngại ngần mà hãy đưa nhà tuyển dụng điều này vào trong CV của bạn.

Ví dụ:

“Là một sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, tôi tự tin mình có thể sử dụng những kiến thức mình đã học được để phục vụ tốt cho công việc, và sẵn sàng học hỏi để nâng cao chuyên môn của bản thân cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc. Tôi mong muốn được làm việc và tiếp tục hoàn thiện bản thân để trở thành một kiến trúc sư giỏi trong tương lai.”

Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập chi tiết đến tầm quan trọng của đề mục “Mục tiêu nghề nghiệp” trong CV xin việc và gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư phù hợp đối với từng vị trí. Hy vong những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm và ứng tuyển một vị trí công việc phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.

CV kiến trúc sư

Bạn theo ngành kiến trúc sư và đang muốn tìm kiếm một công việc phù hợp? Đừng bỏ lỡ bài hướng dẫn cách viết CV kiến trúc sư giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đang được chia sẻ trên timviec365.vn nhé.

CV kiến trúc sư

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý