Thursday , 29/03/18
NEWS

Nếu nhận được lời mời làm việc không lương bạn sẽ làm gì?

Một việc làm không lương có vẻ khá thiệt thòi cho người đảm nhận. Nhưng bạn lại không biết được lợi ích lớn mà công việc này mang lại. Một số người thì không hề gì khi nhận một công việc như thế. Một số lại coi đó là điều ngu xuẩn nhất. Còn bạn? Nếu nhận được lời mời làm việc không lương bạn sẽ làm gì?

Nếu như ở thời điểm hiện tại, bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn tốt, nếu có một vài lời mời làm việc với điều kiện không lương thì bạn nghĩ sao? Việc chấp nhận hay bỏ qua còn tùy thuộc vào tính chất công việc đó ra sao? Nó có hướng định hướng cho bạn về sự phát triển trong tương lai hay không. thiết nghĩ, đây là lý do hàng đầu để bạn đưa ra câu trả lời. Đặt giả thiết, bạn lựa chọn công việc không lương đó, vậy thì hãy xét tới những điều kiện sau đây nhé.

Đây là cơ hội tốt để rèn luyện bản thân mình

Nếu như chấp nhận làm việc không lương, có thể chúng ta sẽ gặp khó khăn trước mắt là về tài chính. Nhưng, nếu so ra, giá trị công việc đó với đồng lương thì chắc chắn độ nặng sẽ nghiêng về phía công việc. Lương có thể tiêu hết trong một vài tháng nhưng công việc tốt và có giá trị sẽ là bước đệm vững vàng để bạn bước lên đỉnh cao.

lợi ích từ việc làm không lương

Có rất nhiều công việc không lương nhưng mang tới cơ hội rèn luyện phát triển bản thân. Chẳng hạn như bạn tham gia vào những chuyến đi từ thiện có liên quan đến chuyên môn của bạn, công việc thực tập,....khi này, bạn có thể hoàn toàn rũ bỏ sang một bên gánh nặng về tiền bạc. Thay vào đó chính là thái độ cống hiến, tận tâm với công việc mình đảm nhận. Điều đó giúp chúng ta tập trung cao độ để tìm hiểu sâu hơn về việc làm đó, nâng cao khả năng vốn có. Hơn hết, bạn có cơ hội tạo ra nhưng thành tích xuất sắc. Chính những thành tích đó sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong mắt người khác, có người ngưỡng mộ bạn, có người tôn trọng bạn, lại có người muốn mời bạn về làm việc cho họ với mức lương hấp dẫn nhất...

>>> Có thể bạn quan tâm: Trang tin hỗ trợ nhà tuyển dụng có nhiều tin tuyển dụng miễn phí nhất việt nam

Nếu như bạn muốn thử bản lĩnh với điều mới mẻ

lợi ích từ việc làm không lương

Có thẻ bạn có năng lực trong lĩnh vực A nhưng có nhiều kỹ năng bạn tự cảm thấy bản thân chưa thực sự hoàn hảo như mong muốn. Chắc hẳn bạn đã phải tự ti rất nhiều vì điều đó. Hãy bứt phá khỏi những điều quen thuộc hàng ngày, đưa mình vào hoàn cảnh mới, dự án mới và công việc mới để rèn luyện nhưng điều còn chưa ưng ý. Công việc không lương chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để bạn không bị gò ép ràng buộc vào bất cứ hiệu suất nào mà sếp yêu cầu. Với công việc này, bạn cứ cống hiến hết mình, cởi bỏ mọi thứ để hòa nhập hoàn toàn vào công việc. Chắc chắn những kỹ năng còn e dè bấy lâu này sẽ mau chóng ló mình ra mà hòa nhập.

Khi đảm nhận một việc không lương có giá trị, thực chất bạn thu về nhiều thứ có ích hơn là sự thiệt thòi về đồng lương. Nếu như  “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, vậy tại sao bạn không cháy hết mình.

>>> Xem ngay: Nghỉ phép năm có được hưởng lương hay không?

Tác giả: Timviec365.vn