Thursday , 01/03/18
NEWS

Nhà tuyển dụng nên quan tâm nhân viên như nào

Trong công việc lúc nào cũng có những giờ phút căng thẳng và mệt mỏi là một nhà lãnh đạo bạn nên làm thế nào để giúp nhân viên giải tỏa stress? Cùng tìm viectimnguoi phân tích các bí quyết tốt nhất để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

 

Chọn trà hay cafe

kỹ năng quản lý nhân viên tốt nhất

Trà và cafe là những đồ uống giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung hơn, vì vậy là một nhà lãnh đạo tâm lý bạn nên chọn các loại trà ngọt có thể giúp tăng đường huyết và hồi sức cho nhân viên mỗi khi họ cảm thấy mệt mỏi. Nên có một không gian thư giãn riêng không gian làm việc để giữa giờ nhân viên có thể ra đấy uống trà nghỉ ngơi để chuẩn bị năng lượng tiếp cho công việc. Còn cafe thì chúng tôi khuyên bạn nên mua loại nguyên chất, cafe rang xay là loại đồ uống có công hiệu làm tỉnh táo nhanh nhất mà không gây nhiều ảnh hưởng đến cơ thể. Vậy nên hãy mua một chiếc máy pha cà phê cho nguồn nhân lực của mình.

Khi chuẩn bị cho họ về cách thư giãn chắc chắn rằng chất lượng công việc ở doanh nghiệp của bạn sẽ được cải thiện rõ ràng. Hơn nữa nhân viên sẽ càng thêm yêu quý cũng như tin tưởng và gắn bó lâu dài với những nhà lãnh đạo tinh tế như vậy. Giống như việc ứng viên chuẩn bị một MẪU ĐƠN XIN VIỆC CHUẨN để gửi cho nhà tuyển dụng, việc quan tâm đến nhân viên đòi hỏi sự tỉ mỉ từ công ty. Tuy nhiên bạn cũng nên điều tiết lượng cà phê cho một ngày của nhân viên vì nếu sử dụng loại đồ uống này quá nhiều có thể gây hại đến sức khở làm mất ngủ, căng thẳng dẫn đến giảm năng xuất làm việc.

Những giờ nghỉ nhẹ nhàng

kỹ năng quản lý nhân viên tốt nhất

Với dân văn phòng việc 12/24 tiếng đối mặt với máy tính có thể khiến họ gặp stress nhiều hơn và giảm hiệu quả công việc. Thế nên người lãnh đạo cần tính toán thời gian chi tiết để có các giờ nghỉ giữa giờ cho nhân viên đứng lên đi lại thư giãn và có thể dùng âm nhạc để gián tiếp tác động làm tinh thần nhân viên được thả lỏng hơn.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo cũng có thể dùng các giờ nghỉ này để đẩy mạnh truyền thông nội bộ trong công ty. Các bản tin trong ngày, tuần hay tháng có thể phát ngay trong giờ nghỉ. Kế hoạch lập một kênh phát thành và truyền thông nội bộ riêng là ý kiến hay để biến mỗi nhân viên của mình thành trở thành đại xứ thương hiệu riêng.

Tạo các buổi picnic, team building cuối tuần

Dù trong môi trường làm việc trẻ trung hay nhiều nhân lực gạo cội thì ai cũng thích có những bỏi tụ tập đi chơi. Vậy nên là nhà lãnh đạo bạn không thể bác bỏ các ý kiến này hay đặt ra mục tiêu công việc và những buổi picnic sẽ là phần thưởng cho kết quả tốt. Làm được như vậy bạn sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nguồn nhân lực lên đến 200%, năng suất và cả hiệu quả công việc chắc chắn cũng được tăng cao. Một lợi ích nữa cho hình thức tổ chức này là giúp các nhân viên có thời gian thư giãn, nói chuyện và hiểu nhau hơn từ đó tăng tình đoàn kết đẩy mạnh các công đoạn chuyển giao giữa các khâu làm việc.

>> Tham khảo ngay:  

Tác giả: Timviec365.vn